Có một thời ta đã sống (7): Tắm truồng Ký túc xá

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015, 09:00
Sự kiện: Có một thời ta đã sống

9h sáng thứ 7 và chủ nhật hằng tuần, mời các bạn đón xem loạt blog vui dài kỳ về cuộc sống sinh viên xưa.

Xem thêm các kỳ:

Việc tắm giặt trong KTX là một trong những kỷ niệm khó quên nhất của cuộc đời sinh viên. KTX Bách Khoa (HN) thời ấy có một thông lệ là ngày chỉ bơm nước 3 lần: Sáng, trưa, chiều, mỗi lần chừng kéo dài chừng tiếng rưỡi. Trong các nhà tắm đều có bể nước dự phòng tuy nhiên dung tích rất nhỏ, không đủ cho sinh hoạt, vì vậy mỗi lần tới giờ bơm nước là sinh viên nô nức đi tắm, chen lấn xô đẩy chẳng kém gì Công Viên nước Hồ Tây mở cửa tháo khoán bây giờ.

Vì nhà tắm quá bé, lượng sinh viên tắm cùng lúc rất đông, thằng nọ kì lưng thằng kia là việc rất bình thường như tắc đường giờ cao điểm. Việc đem quần áo sạch vào nhà tắm là điều không thể bởi trong đó không hề có chỗ treo, để nóc bể nước thì kiểu gì cũng ướt nên chúng tôi thường cởi hết quần áo từ trong phòng, chỉ giữ lại “chiếc lá nho”, cả lũ xếp hàng một vừa đi vừa hát ra đến tận nhà tắm.

Lúc đầu còn lịch sự tối thiểu như vậy, về sau thằng Thái “diến” lập luận: “Cả dãy chỉ toàn đực rựa với nhau, xấu hổ đếch gì, con gái mà nhìn thấy thì nó càng thích chứ sao(?), 5 năm học ở đây chẳng có gì tặng cho chị em. Để họ nhìn chút xíu thì cũng có... nhỏ đi tí nào đâu”!

Chúng tôi ai cũng gật gù cho lập luận này là xác đáng nên việc mặc “chiếc lá nho” từ phòng ra nhà tắm là không cần thiết nữa, vậy là hễ đến giờ bơm nước, cả lũ cứ thế mà nhễu nhện hành quân dọc hành lang ra đến tận nhà tắm.

Trò hành quân kiểu người nguyên thủy này mấy lần đầu cũng gặp sự cố, số là dãy B8 chúng tôi ở nằm ngay cửa ra vào KTX, đoạn cuối hành lang dẫn vào nhà tắm không có tường che, chỉ có chấn song thép mỏng và thưa, hành trình ngắn này chia cho vận tốc nhễu nhện của của chúng tôi thì tạo ra chừng 5 giây hình ảnh lướt qua trong ánh mắt của một số sinh viên nữ đi từ cổng KTX vào, khiến các em rú lên rồi ôm cặp che mặt chạy.

Thằng Thái “diến” lại lý luận: “Thì bọn nó gặp lần đầu nên cũng phải rú lên một tí để giữ ý chứ không thì còn gì là phụ nữ”. Thằng này nói chỉ được cái nói đúng, những lần sau, bọn con gái đi qua chúng nó không còn rú lên nữa, thậm chí “khinh” không thèm nhìn vào và rảo bước qua rất nhanh.

Tuy nhiên một lần, buổi trưa đúng giờ cao điểm thì có một nàng Kiều lướt qua, chúng tôi chỉ kịp nghe “bịch” một tiếng thì đã thấy nàng Kiều ngã lăn ra đường, té ra nàng vấp vào nắp cống. Mặt đỏ như gấc, Kiều nhanh chóng phủi quần áo rồi rút khỏi hiện trường, để lại đằng sau những tiếng cười… rất thông cảm. “Kể cũng lạ, nắp cống to như thế, ai cũng nhìn thấy không dễ gì vấp được” – Thái “diến” cười tít mắt lý giải.

Nói thêm một chút về nàng Kiều. Nàng tên thật là Kiều Minh, học trên chúng tôi một khóa, người dong dỏng cao, chưa có bạn trai, trông hơi “gạo tẻ” một chút. Tính cách thì tôi chưa tiếp xúc nên không biết. Chẳng hiểu sao trong KTX lưu truyền một bài thơ về nàng ngang phè phè thế này:

Trường tôi có một Kiều Minh
Ngực như quyển vở, đít xung đinh
Tên Kiều nhưng mặt chẳng xinh
Ấy vậy nhưng Kiều rất là tinh… tướng.

Xem thêm các kỳ:
Theo Cử Tạ (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Có một thời ta đã sống

Top tranh vui "cười" nhất Những cô gái  " quái dị "  làm các chàng trai  " chết khiếp " Các chàng trai mà bắt gặp phải những cô gái có hành động "quái dị" như thế này thì chắc là "khiếp vía".
19/01/2018 06:42
Truyện cười, cười vỡ bụng Mưu kế khiến vợ gã hàng xóm thành lợn Điên tiết nhất là gã hàng xóm đi đâu cũng khe vợ mình có dáng đẹp như hoa hậu, 3 vòng chuẩn như Ngọc Trinh.
19/01/2018 08:16
Clip hài Lũ nhóc khốn khổ với các ông bố  " lầy lội " Những hành động khó đỡ của các ông bố "lầy lội" nhiều phen khiến cho lũ nhóc phải khốn khổ.
19/01/2018 00:22
Clip hài Bối rối vì những pha tai nạn do  " boss "  gây ra Khi boss đã quyết định "lầy lội" bằng những hành động ngáo ngơ thì con sen chỉ có nước khóc ngất.
18/01/2018 15:14
Top tranh vui "cười" nhất Ngã ngửa với những hành động khó đỡ nơi công cộng Những con kẻ quái dị thường có những hành động khó đỡ nơi công cộng khiến người xung quanh phải ngã ngửa.
18/01/2018 11:08
Truyện cười, cười vỡ bụng Khi vợ xấu biến thành người đàn bà đẹp nhất xóm Mụ vợ thích chí với vẻ đẹp của mình, mụ không biết tại sao khỉ biến thành công, chỉ biết hưởng thụ thành quả.
18/01/2018 09:35
Tin nóng Nhà bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng, 2 người gào khóc trong biển lửa Rạng sáng 19.1, lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà trên đường Âu Cơ (quận Tân Bình, TP.HCM) khiến 2 người mắc kẹt bên...
19/01/2018 10:35
Tin nóng Nghệ An: Hé lộ thông tin 2 người nhặt được đá đỏ bán hơn 4 tỷ Trong quá trình đào ao thả cá và đi chặt củi đốt than, 2 người dân địa phương đã may mắn nhặt được 2 viên hồng ngọc...
19/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng 10 ngày xử vụ Đinh La Thăng: Kết quả quan trọng nào đã đạt được? Phiên tòa sơ thẩm vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã trải qua 10 ngày xét xử, hiện Tòa đang nghị án, sẽ tuyên...
19/01/2018 09:31
Thời sự Miền Bắc ấm dần lên, miền Nam mưa tăng dịp cuối tuần Đợt rét đậm, rét hại suy yếu, các tỉnh miền Bắc bắt đầu ấm dần lên trong khi đó, các tỉnh miền Nam có mưa trở lại.
19/01/2018 08:04
Thời sự Quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay Theo quy định mới, có 14 loại giấy tờ tùy thân được sử dụng đi máy bay trong nước, bao gồm cả thẻ nhà báo, thẻ đảng...
19/01/2018 07:45
Thời sự Đà Nẵng cảnh cáo 3 cán bộ lãnh đạo Sau khi xem xét và bỏ phiếu, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã kỷ luật cảnh cáo đối với 3 cán bộ, khiển trách 2 cán...
19/01/2018 07:06
   
  • Các chuyên mục khác