Dị bản kinh dị

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015, 11:00

Tối hôm ấy trong nhà nóng bức, ông Ba dẫn thằng Thanh, cháu đích tôn, ra sân trải đệm ngồi ngắm trăng, hóng mát.

Thằng Thanh đang học lớp 5 ở trường tiểu học gần nhà, ham đọc sách đến mức thầy cô trong trường đặt biệt danh là “mọt sách”. Tuy vậy, mỗi lần ra ngồi ngắm trăng, nó lại giục ông nội kể chuyện cho dù những câu chuyện ấy nó thuộc nằm lòng. Hôm nay cũng vậy, ông Ba lại kể cho nó nghe chuyện Thánh Gióng. Ông kể đến đoạn đánh xong giặc Ân, Thánh Gióng bay về trời, thằng Thanh lên tiếng:

- Ông kể sai rồi.

Ông Ba chưng hửng:

- Lâu nay ông vẫn kể như vậy đâu có gì sai đâu!

- Dạ, bây giờ con mới biết. Đánh xong giặc Ân, Thánh gióng đói bụng liền chén mấy tô canh gà Thọ Xương, tạt qua làm vài chén nước một quán ở Hồ Tây rồi mới có sức bay về trời.

Ông Ba giật mình:

- Còn nói chi lạ vậy?

- Dạ, con nói có sách mách có chứng đang hoàng chứ ông nội.

Ông Ba nửa tin nửa ngờ với thằng cháu thông minh, vội kể sang chuyện Thạch sanh với hy vọng truyện dân gian, truyền miệng từ đời này sang đời khác khó ai cải biên được. Vậy mà mới kể được vài câu, thằng Thanh lại lên tiếng:

- Ông kể sai rồi. Nhà Thạch Sanh nghèo đến mức hai mẹ con nhường nhau cái quần. Chưa hết đâu, Thạch Sanh còn chấp nhận cởi truồng nhường quần cho mẹ sắp từ trần.

- Trời ơi! Chuyện cổ tích đâu mà lạ vậy?

Chưa hết đâu. Hôm nay con mới biết vì sao quân của Hai Bà Trưng thua rồi. Ông vô nhà con lấy sách đọc cho ông nghe.

Ông Ba vào nhà cùng thằng Thanh. Nó lục trong cặp ra quyển truyện nhỏ của một nhà xuất bản có uy tin rồi đọc rành rọt: “Thấy khí thể quân Hai Bà Trưng quật cường, liệu bề khó thắng, Mã Viện liền hạ lệnh bắt quân sĩ cởi truồng mà giao chiến. Các đội nữ binh của hai Bà trông thấy rất xấu hổ, ngượng ngùng quay mặt đi, nhuệ khí vì thế suy giảm rất nhiều”.

Ông Ba nghe qua muốn... độn thổ. Trời ơi, với cái đà này nếu mà không ngăn chặn không chừng sẽ có thêm dị bản Mai An Tiêm nhờ “phây búc” nên trong đất liền mới biết mà ra mua dưa hất hay Ngô Quyền dùng “ai phôn” để điều động quân thì còn đâu là truyện cổ tích.

Hữu Anh (Tiền Giang)

Theo báo Làng Cười
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Gã bán kem  " khốn nạn "  khiến khách hàng phát điên Đang mong chờ cái kem để thỏa mãn cơn thèm mà bị troll thế này thì đố ai mà không phát điên lên cho được.
21/09/2017 15:00
Clip hài Clip hài: Ngã ngửa với  " thánh quay cóp "  này mất thôi Không biết thì mới phải cầu cứu "phao viện trợ" chứ, nhắc bài thế nào thì anh ấy thực hiện đúng y như thế.
21/09/2017 12:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Bị phát hiện ngoại tình, trốn là ngu Tôi không thấy tình địch. Chắc tôi nghi oan cho vợ rồi. Xấu hổ quá, tôi lao từ gác thượng xuống đất.
21/09/2017 10:00
Top tranh vui "cười" nhất Sao trên đời lại lắm kẻ  " quái dị "  thế này? Có những kẻ "quái dị" đến kỳ lạ trên đời này mà chúng ta không thể giải thích được tại sao họ lại như thế.
21/09/2017 08:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Đi đập đá vì tích cực  " đập mặt "  Sếp Sếp là nhân tố bất khả xâm phạm, thắng lợi là công của Sếp, thất bại là do khách quan. Thế mà vẫn phải chê.
21/09/2017 06:52
Clip hài Clip hài: Bài học đắt giá cho những kẻ mải  " sống ảo " Trong lúc ăn uống mà lại cứ chăm chăm ôm cái điện thoại và rồi nhận được những bài học đắt giá cho bản thân.
21/09/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác