Dị bản kinh dị

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015, 11:00

Tối hôm ấy trong nhà nóng bức, ông Ba dẫn thằng Thanh, cháu đích tôn, ra sân trải đệm ngồi ngắm trăng, hóng mát.

Thằng Thanh đang học lớp 5 ở trường tiểu học gần nhà, ham đọc sách đến mức thầy cô trong trường đặt biệt danh là “mọt sách”. Tuy vậy, mỗi lần ra ngồi ngắm trăng, nó lại giục ông nội kể chuyện cho dù những câu chuyện ấy nó thuộc nằm lòng. Hôm nay cũng vậy, ông Ba lại kể cho nó nghe chuyện Thánh Gióng. Ông kể đến đoạn đánh xong giặc Ân, Thánh Gióng bay về trời, thằng Thanh lên tiếng:

- Ông kể sai rồi.

Ông Ba chưng hửng:

- Lâu nay ông vẫn kể như vậy đâu có gì sai đâu!

- Dạ, bây giờ con mới biết. Đánh xong giặc Ân, Thánh gióng đói bụng liền chén mấy tô canh gà Thọ Xương, tạt qua làm vài chén nước một quán ở Hồ Tây rồi mới có sức bay về trời.

Ông Ba giật mình:

- Còn nói chi lạ vậy?

- Dạ, con nói có sách mách có chứng đang hoàng chứ ông nội.

Ông Ba nửa tin nửa ngờ với thằng cháu thông minh, vội kể sang chuyện Thạch sanh với hy vọng truyện dân gian, truyền miệng từ đời này sang đời khác khó ai cải biên được. Vậy mà mới kể được vài câu, thằng Thanh lại lên tiếng:

- Ông kể sai rồi. Nhà Thạch Sanh nghèo đến mức hai mẹ con nhường nhau cái quần. Chưa hết đâu, Thạch Sanh còn chấp nhận cởi truồng nhường quần cho mẹ sắp từ trần.

- Trời ơi! Chuyện cổ tích đâu mà lạ vậy?

Chưa hết đâu. Hôm nay con mới biết vì sao quân của Hai Bà Trưng thua rồi. Ông vô nhà con lấy sách đọc cho ông nghe.

Ông Ba vào nhà cùng thằng Thanh. Nó lục trong cặp ra quyển truyện nhỏ của một nhà xuất bản có uy tin rồi đọc rành rọt: “Thấy khí thể quân Hai Bà Trưng quật cường, liệu bề khó thắng, Mã Viện liền hạ lệnh bắt quân sĩ cởi truồng mà giao chiến. Các đội nữ binh của hai Bà trông thấy rất xấu hổ, ngượng ngùng quay mặt đi, nhuệ khí vì thế suy giảm rất nhiều”.

Ông Ba nghe qua muốn... độn thổ. Trời ơi, với cái đà này nếu mà không ngăn chặn không chừng sẽ có thêm dị bản Mai An Tiêm nhờ “phây búc” nên trong đất liền mới biết mà ra mua dưa hất hay Ngô Quyền dùng “ai phôn” để điều động quân thì còn đâu là truyện cổ tích.

Hữu Anh (Tiền Giang)

Theo báo Làng Cười
Clip hài Cái kết " bi đát " cho các " dân chơi " thích thể hiện Các thanh niên không lượng được sức mình nhưng lại thích thể hiện để rồi có kết cục quá "thốn".
17/01/2018 16:04
Top tranh vui "cười" nhất Anh em " thất kinh " khi xem xong ảnh gái xinh Hình ảnh hài hước và kỳ quặc như thế này của hội gái xinh dễ khiến cho anh en "thất kinh" sau khi xem xong.
17/01/2018 11:38
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những tên cướp ra đường quên... " xem giờ " Chắc chắn những tên cướp này trước khi thực hiện các phi vụ không chịu xem "giờ lành" rồi.
17/01/2018 09:04
Top tranh vui "cười" nhất Chết sặc với hình ảnh " hiếm gặp " của chị em Vô tình bắt gặp được những hình ảnh khó đỡ nơi công cộng thế này chắc bạn phải "cười sặc" lên mất.
17/01/2018 00:03
Clip hài Tê tái với những trò nghịch dại trong mùa đông Trong cái thời tiết lạnh giá mà nghịch dại đến thế này thì bảo sao mà không "tê tái" cho được.
17/01/2018 00:07
Truyện cười, cười vỡ bụng Cô gái gợi tình trên xe lửa Câu chuyện ngày càng gay cấn và dường như cả ba người đàn ông đều bị hấp dẫn.
16/01/2018 11:31
Tin ngắn Vì sao nhiều biển báo trên phố Hà Nội bất ngờ bị bịt mắt ? Hàng loạt biển báo được cắm trên phố Hà Nội nhưng bị bịt lại bằng giấy hoặc tấm bạt kẻ khiến nhiều người ngỡ ngàng.
17/01/2018 18:15
Tin ngắn Vỡ cửa xả đáy hồ thải Apatit, người dân gồng mình chống lũ Sáng nay, cửa xả đáy hồ thải nhà máy tuyển Bắc Nhạc Sơn bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị thiệt hại nghiêm trọng.
17/01/2018 16:10
Ông Đinh La Thăng Clip: Nói lời sau cùng, ông Đinh La Thăng nhắc đến nhiều món nợ còn dang dở Nói lời sau cùng tại tòa, ông Đinh La Thăng nói mình còn nợ nhân dân cả nước, nhân dân TP.HCM rất nhiều.
17/01/2018 16:00
Tin ngắn Đốt rác trên phố Sài Gòn, 2 ô tô bị thiêu rụi Trong khi đốt rác, một người dân sơ ý khiến lửa cháy lan sang 2 ô tô đậu ven đại lộ ở Sài Gòn vào trưa 17.1.
17/01/2018 14:26
Tin nóng Ẵm con ăn xin, chơi ma túy ở khu phố Tây Đứa trẻ tám tháng tuổi bị người mẹ mang ra đường để kêu gọi lòng trắc ẩn của du khách.
17/01/2018 13:00
Ông Đinh La Thăng Bị cáo Đinh La Thăng: " Khi vào tù mới cảm nhận rõ giá trị của hai chữ ' tự do ' " Trong lời cuối cùng tại tòa ông Đinh La Thăng chia sẻ “ước mơ nhỏ nhoi” chưa thực hiện được khi bản thân vướng vòng...
17/01/2018 12:50
   
 • Các chuyên mục khác