Đường cong, phiếm

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014, 09:00
Sự kiện: Phiếm đàm Cuộc sống

Mấy hôm nay cứ nghe "cộng đồng mạng xôn xao" về cái gì mà "đường cong mềm mại", anh em mình thử bàn tí xem sao.

Khó có một hình ảnh nào vừa quen thuộc mà lại vừa khó định nghĩa như là khái niệm “đường cong”. Cụ thể là khi vẽ ra một đường bất kỳ, bất kỳ ai cũng có thể nhận biết đó là đường thẳng hay đường cong, hay là đường zic zắc rối rắm... ấy thế nhưng khi hỏi thế nào là “đường cong” thì lại không dễ trả lời.

Nói một cách khoa học thì khái niệm “đường cong” được mô tả thế này: Giả sử X là hàm vectơ một biến liên tục từ đoạn hoặc khoảng I⊆ R vào Rn. Khi ấy tập ảnh C={X (t): t∈ I} được gọi là đường cong C trong Rn.

Đấy, có khái niệm rồi nhưng không phải ai cũng hình dung được. Thôi thì cứ nói nôm na theo dân gian: đường cong tức là nó cong cong, lượn lượn,.. túm lại không phải đường thẳng. Mà túm lại nữa thì không cần khái niệm chi cho rắc rối, cứ nhìn là biết cong hay không là ô-kê rồi.

Cong thì cũng dăm bảy đường cong. Vật lý thì quan tâm đến cong phẳng hay cong không gian, cong trơn hay cong gãy khúc, cong tròn hay cong parabol... Trong đời sống thì lại quan tâm đến cong cứng hay cong mềm mại, cong vô tình hay cong hữu ý, cong tự nhiên hay cong nhân tạo, cong vớ vẩn hay cong nghệ thuật... Khi đường cong không tùy tiện, mà uốn lượn mềm mại, nhìn vào thấy xốn xang rạo rực... thì dứt khoát đó là đường cong nghệ thuật.

Nhắc đến đường cong là ta liên tưởng ngay đến phụ nữ, đó là một đường cong nghệ thuật có thể là cong tự nhiên hoặc... nhân tạo. Đường cong của phụ nữ vượt trên cả khái niệm đường cong của khoa học, nó không đơn giản như “đường cong lãi suất” trong kinh tế học, hay như đường cong Bézier trong đồ họa, mà nó là đường cong... “chết người”.

Có nhà nghiên cứu cho rằng, đàn ông không hẳn thích phụ nữ có vòng 1 nóng bỏng, vòng 2 thắt lưng ong hay vòng 3 “đồ sộ”, mà phải là tổng hợp của cả 3 yếu tố này để tạo nên “đường cong”. Trong 3 yếu tố “ăn tiền” đó, bình thường phụ nữ mà có được 1 thì đã là quý hóa lắm rồi, đằng này đòi hỏi phải có cả 3 để tạo lên “đường cong” thì hẳn phải rất hiếm hoi. Nói vậy để thấy được đường cong phụ nữ nó giá trị đến mức nào.

Chính cái hiếm hoi, cái khó khăn, cái giá trị ấy mà nó tạo cho “đường cong” cái khả năng... “chết người”. Chết ở đây không phải là chết theo nghĩa đen, mà là chết theo nghĩa bóng. Bởi lẽ, có rất nhiều anh chàng bị những đường cong quyến rũ của phái đẹp khiến cho mê mẩn, hồn bay phách lạc, đôi khi nhũn ra chả còn tý sức lực nào. Theo nghĩa này, tuy không chết thật, nhưng khối anh chết “lâm sàng”.

Sự “nguy hiểm chết người” này không chỉ gây ra cho phái mạnh, mà ngay cả phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi chính “đường cong” của phụ nữ. Trước những lợi ích mà “đường cong” mang lại cho phụ nữ (có khi là nhà lầu, xe hơi, hàng hiệu...), thì nhiều chị em đã dồn hết tâm trí vào câu hỏi: Làm thế nào để có đường cong? Cô thì kiêng ăn, cô thì tập tạ, những cô rủng rỉnh thì dứt khoát phải thẩm mỹ, uốn chỗ nọ nắn chỗ kia để biến thẳng thành cong và biến cong thành cong hơn... Đó là lý do tại sao dịch vụ thẩm mỹ ngày càng nở rộ, bác sỹ xin và lang băm cạnh tranh khốc liệt. Thật đau lòng là có không ít chị em mất mạng vì thẩm mỹ, đó có thể là minh họa cho nghĩa đen của cụm từ “đường cong chết người”.

Không tự dưng gì mà người ta tốn công sức tiền bạc, thậm chí phớt lờ cả dư luận để làm cho bằng được cái gọi là “đường cong”.  Bởi vì đằng sau những “đường cong” nóng bỏng thường là những đại gia nhà to vật vã sẵn sàng chung chi. “Đường cong” mềm mại không chỉ là vẻ đẹp ngắm chơi, mà đôi khi người ta có thể đổi được tiền bạc, địa vị, thậm chí là để trả ơn những người có công.

Một số chị em không có đường cong thì tỏ ra mất tự tin, có người còn sầu phiền vì chuyện đó. Cách đây vài tuần, có cô bé 18 tuổi tên H định tự tử cũng vì chuyện đường cong. Hôm đó cậu bạn trai cùng lớp nói với cô một cách rất văn vở: “Trong mắt tớ, các bạn gái khác lớp mình chỉ là con đường làng, còn riêng H là đại lộ trung tâm”. Vốn đã thích cậu bạn trai này từ lâu, giờ lại được khen nên H mừng lắm, nhưng cố tỏ ra bình thản, cô hỏi tại sao bạn nói thế? thì bạn trai trà lời: “Tại vì H không có tí đường cong nào...”. Biết chuyện, người nhà an ủi cô rằng bạn trai đó nói sai rồi, đại lộ đắt tiền nhiều chỗ cũng cong lắm chứ có thẳng hết đâu... Thấy có lý, cô mới thôi ý định tự tử.

Tuy nhiên, đa số các bạn gái suy nghĩ tích cực hơn, họ cho rằng vẻ bề ngoài cong hay thẳng chả có gì quan trọng, sống với nhau cốt ở bên trong, cái bên trong mà cong mới đáng buồn.

Thực ra quan điểm này rất hay, rất tiến bộ và tích cực. Thế nhưng nhiều anh chàng cứ mỗi lần nghe thấy cô gái nói thế thì lại đỏ mặt, tỏ ra lúng túng mất tự tin. Có anh chột dạ nên hỏi cắc cớ rằng cái bên trong cong là cái gì? Thì được cô gái trả lời: Đó là lưỡi cong, lương tâm cong...

HienMQ

Đường cong, phiếm - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Đường cong, phiếm - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Đường cong, phiếm - 3

KHO TRANH VUI

Đường cong, phiếm - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống

Clip hài Chị em ái ngại với những gã đàn ông siêu  " quậy " Các quý ông này đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, trên đời này không có ai "quậy" bằng cánh mày râu đâu.
23/11/2017 00:10
Ngộ nghĩnh trẻ thơ Không thể ngừng cười với những vị phụ huynh bá đạo này Khi cha mẹ đã quá mệt mỏi với cuộc sống bon chen xã hội, họ sẽ tự tìm niềm vui tại chính gia đình mình.
22/11/2017 16:00
Clip hài  " Tê tái "  với tai nạn dưới nước trong trời lạnh Trời đang lạnh thế này mà mò xuống nước chơi thì cảm giác chắc là "thốn" phải biết nhỉ các ông.
22/11/2017 13:15
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi  " bản chất thật "  bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
Nhật ký phiêu lưu ký Những bóng ma  " kinh dị "  trong ký túc xá lúc nửa đêm (Nhật ký phiêu lưu ký - P50) Con quỷ với khuôn mặt gớm ghiếc nhảy bổ ra từ một góc tường, tay cào về phía trước...
22/11/2017 08:55
Thời sự Chuyện chồng làm  " bà đỡ "  cho vợ ở gia đình 14 con giữa Thủ đô Bà Nguyệt lấy chồng từ năm 19 tuổi, “sòn sòn" hai năm một đứa, đến khi 47 tuổi không đẻ được nữa thì dừng lại. Hiện...
23/11/2017 00:30
Nghệ An Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông Người phụ nữ đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong...
22/11/2017 20:48
Tin ngắn Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
22/11/2017 20:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Nhặt được hàng nghìn USD, cụ ông nhờ công an tìm người đánh rơi Nhặt được 2.200 USD, cụ ông miền Tây trả lại người đánh rơi; Xác định danh tính 4 người chết trong vụ tai nạn kinh...
22/11/2017 20:00
An toàn giao thông Tin mới vụ 4 người tử vong trong xe ô tô trên quốc lộ 6 Lái xe ô tô gặp nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não.
22/11/2017 19:45
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
   
  • Các chuyên mục khác