Lão Đồng Nát bán dưa

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 09:00
Sự kiện: Lão Đồng Nát

Khác với thường ngày, hôm nay Lão Đồng Nát không rao: Ai đồng nát, ve chai, giấy báo cũ bán đi. Mà lão rao: Ai dưa hấu nghĩa tình đây.

Chả là lão đi qua một ngã tư, thấy người ta tập kết rất nhiều dưa hấu, có một biển quảng cáo ghi: Mua dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung bị ngập lụt.

Lão biết mấy ngày nay trên ti vi đưa tin miền Trung bị một trận lụt trái mùa, làm cho dưa hấu của bà con nông dân sắp đến kì thu hoạch bị ngập hết, nguy cơ đe dọa công lao của bà con cả một vụ mùa mất trắng. Lão thấy việc mua dưa giúp bà con miền Trung thật hay và ý nghĩa. Thế là lão vào mua hai sọt dưa đầy đem đi bán dạo. Loáng một cái xe dưa bán hết veo. Lão quay lại mua tiếp xe nữa đi bán... Ngày hôm nay lão bán cả thảy được bốn xe dưa, dễ chừng được cả tấn chứ chả ít.

Đang say sưa với thành quả làm việc của một ngày,thì mụ Đốp xách hai quả dưa hấu đến ngõ nhà lão réo:

- Lão Đồng Nát đâu rồi, mở cửa nhanh.

Lão lật đật chạy ra, mụ Đốp dí hai quả dưa vào lão nói:

- Trả cho lão dưa, lão trả lại cho tôi tiền ngay.

Lão Đồng Nát ngớ người ra,chưa hiểu chuyện gì, vì lão có bán dưa cho mụ đâu, nhà mụ ở cùng xóm,lão còn lạ gì. Lão bảo:

- Bà mua dưa ở đâu, sao lại đến ăn vạ tôi?

- Vạ vật gì, thằng con tôi nổi hứng mua dưa của lão,chứ tôi thèm vào mua. Lão trả tiền tôi đây.

Lão Đồng Nát hiểu ra chuyện bèn nói:

- Cháu nhà bà,cũng như bao người mua dưa là để ủng hộ, giúp đỡ bà con nông dân miền Trung bị thiên tai, đó là một việc làm đầy nghĩa cử, sao bà nỡ...

- Nghĩa cử cái gì. Bà con bị thiên tai sẽ có quỹ tấm làng vàng, chúng tôi sẽ đi quyên góp như mọi khi rồi gửi vào cứu trợ bà con, chứ mua bán kiểu này có mua mãi được không? Đấy như thanh long ế phải đổ cho bò ăn, rồi vải thiều rụng đầy gốc, hành tỏi ế đầy ra đấy sao chả mua với bán giúp đi ?

- Bà này nói lạ nhỉ, dù là bé tẹo bà cũng được gọi là cán bộ ở cái tổ dân phố này đấy, thế mà bà ăn nói thế à? Đây là mua để cứu giúp bà con bị thiên tai cơ mà. À tôi hiểu rồi, bà không ủng hộ cách mua bán ủng hộ kiểu này, vì nó làm mất cơ hội đi thu tiền ủng hộ của các bà chứ gì? Cái kiểu thu tiền cứu trợ của bà, người bị nạn được ba, các bà chia nhau bảy ai còn lạ gì. Đấy như năm ngoái người ta còn bắt gặp các bà ngang nhiên chia nhau phần trăm tiền cứu trợ vừa thu của cả phố ở ngay ngoài đường, thế mà cũng nhân danh làm từ thiện.

Thằng con mụ Đốp chạy ùa vào, ôm vội tai quả dưa, nó nói:

-  Cháu xin lỗi ông đồng nát.

Theo Vương Đình Trung (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Lão Đồng Nát

Top ảnh động vui "hài hước" nhất Gã bán kem  " khốn nạn "  khiến khách hàng phát điên Đang mong chờ cái kem để thỏa mãn cơn thèm mà bị troll thế này thì đố ai mà không phát điên lên cho được.
21/09/2017 15:00
Clip hài Clip hài: Ngã ngửa với  " thánh quay cóp "  này mất thôi Không biết thì mới phải cầu cứu "phao viện trợ" chứ, nhắc bài thế nào thì anh ấy thực hiện đúng y như thế.
21/09/2017 12:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Bị phát hiện ngoại tình, trốn là ngu Tôi không thấy tình địch. Chắc tôi nghi oan cho vợ rồi. Xấu hổ quá, tôi lao từ gác thượng xuống đất.
21/09/2017 10:00
Top tranh vui "cười" nhất Sao trên đời lại lắm kẻ  " quái dị "  thế này? Có những kẻ "quái dị" đến kỳ lạ trên đời này mà chúng ta không thể giải thích được tại sao họ lại như thế.
21/09/2017 08:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Đi đập đá vì tích cực  " đập mặt "  Sếp Sếp là nhân tố bất khả xâm phạm, thắng lợi là công của Sếp, thất bại là do khách quan. Thế mà vẫn phải chê.
21/09/2017 06:52
Clip hài Clip hài: Bài học đắt giá cho những kẻ mải  " sống ảo " Trong lúc ăn uống mà lại cứ chăm chăm ôm cái điện thoại và rồi nhận được những bài học đắt giá cho bản thân.
21/09/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác