Lão Đồng Nát bán dưa

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 09:00
Sự kiện: Lão Đồng Nát

Khác với thường ngày, hôm nay Lão Đồng Nát không rao: Ai đồng nát, ve chai, giấy báo cũ bán đi. Mà lão rao: Ai dưa hấu nghĩa tình đây.

Chả là lão đi qua một ngã tư, thấy người ta tập kết rất nhiều dưa hấu, có một biển quảng cáo ghi: Mua dưa hấu ủng hộ bà con miền Trung bị ngập lụt.

Lão biết mấy ngày nay trên ti vi đưa tin miền Trung bị một trận lụt trái mùa, làm cho dưa hấu của bà con nông dân sắp đến kì thu hoạch bị ngập hết, nguy cơ đe dọa công lao của bà con cả một vụ mùa mất trắng. Lão thấy việc mua dưa giúp bà con miền Trung thật hay và ý nghĩa. Thế là lão vào mua hai sọt dưa đầy đem đi bán dạo. Loáng một cái xe dưa bán hết veo. Lão quay lại mua tiếp xe nữa đi bán... Ngày hôm nay lão bán cả thảy được bốn xe dưa, dễ chừng được cả tấn chứ chả ít.

Đang say sưa với thành quả làm việc của một ngày,thì mụ Đốp xách hai quả dưa hấu đến ngõ nhà lão réo:

- Lão Đồng Nát đâu rồi, mở cửa nhanh.

Lão lật đật chạy ra, mụ Đốp dí hai quả dưa vào lão nói:

- Trả cho lão dưa, lão trả lại cho tôi tiền ngay.

Lão Đồng Nát ngớ người ra,chưa hiểu chuyện gì, vì lão có bán dưa cho mụ đâu, nhà mụ ở cùng xóm,lão còn lạ gì. Lão bảo:

- Bà mua dưa ở đâu, sao lại đến ăn vạ tôi?

- Vạ vật gì, thằng con tôi nổi hứng mua dưa của lão,chứ tôi thèm vào mua. Lão trả tiền tôi đây.

Lão Đồng Nát hiểu ra chuyện bèn nói:

- Cháu nhà bà,cũng như bao người mua dưa là để ủng hộ, giúp đỡ bà con nông dân miền Trung bị thiên tai, đó là một việc làm đầy nghĩa cử, sao bà nỡ...

- Nghĩa cử cái gì. Bà con bị thiên tai sẽ có quỹ tấm làng vàng, chúng tôi sẽ đi quyên góp như mọi khi rồi gửi vào cứu trợ bà con, chứ mua bán kiểu này có mua mãi được không? Đấy như thanh long ế phải đổ cho bò ăn, rồi vải thiều rụng đầy gốc, hành tỏi ế đầy ra đấy sao chả mua với bán giúp đi ?

- Bà này nói lạ nhỉ, dù là bé tẹo bà cũng được gọi là cán bộ ở cái tổ dân phố này đấy, thế mà bà ăn nói thế à? Đây là mua để cứu giúp bà con bị thiên tai cơ mà. À tôi hiểu rồi, bà không ủng hộ cách mua bán ủng hộ kiểu này, vì nó làm mất cơ hội đi thu tiền ủng hộ của các bà chứ gì? Cái kiểu thu tiền cứu trợ của bà, người bị nạn được ba, các bà chia nhau bảy ai còn lạ gì. Đấy như năm ngoái người ta còn bắt gặp các bà ngang nhiên chia nhau phần trăm tiền cứu trợ vừa thu của cả phố ở ngay ngoài đường, thế mà cũng nhân danh làm từ thiện.

Thằng con mụ Đốp chạy ùa vào, ôm vội tai quả dưa, nó nói:

-  Cháu xin lỗi ông đồng nát.

Theo Vương Đình Trung (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Lão Đồng Nát

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Top tranh vui "cười" nhất Cười rớt hàm với những hình ảnh  " hiếm có khó tìm " Xem xong loạt ảnh "hiếm có khó tìm" như thế này không cẩn thận là anh em cười rớt mất
20/01/2018 00:02
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những pha tai nạn  " xấu hổ muốn độn thổ " Gặp phải những tai nạn "vu vơ" thế này thì chỉ có xấu hổ mà muốn "độn thổ" thôi.
19/01/2018 16:32
Top tranh vui "cười" nhất Chết cười với loạt ảnh  " bá đạo trên từng hạt gạo " Cẩn thận cười té ghế khi xem xong loạt hình ảnh "bá đạo trên từng hạt gạo" này nhé.
19/01/2018 11:28
Truyện cười, cười vỡ bụng Mưu kế khiến vợ gã hàng xóm thành lợn Điên tiết nhất là gã hàng xóm đi đâu cũng khe vợ mình có dáng đẹp như hoa hậu, 3 vòng chuẩn như Ngọc Trinh.
19/01/2018 08:16
Clip hài Bắt gặp tình huống  " dở khóc dở cười "  ở bể bơi Những pha tai nạn hài hước ở bể bơi khiến cho các nạn nhân phải "dở khóc dở cười".
19/01/2018 11:28
Clip hài Lũ nhóc khốn khổ với các ông bố  " lầy lội " Những hành động khó đỡ của các ông bố "lầy lội" nhiều phen khiến cho lũ nhóc phải khốn khổ.
19/01/2018 00:22
Sập cầu Long Kiểng ở Sài Gòn 3 phút kinh hoàng trước thời điểm cầu Long Kiểng đổ sập, ô tô bị  hà bá nuốt Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm cầu Long Kiểng sập tạo ra tiếng động lớn như bom nổ, nhiều người gào thét bỏ...
20/01/2018 10:00
Cá sủ vàng tiền tỷ Bắt được cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm dài gần 1m Các ngư dân ở tỉnh Quảng Nam vừa bắt được một con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm dài gần 1m, nặng 6,2kg.
20/01/2018 09:00
Tin nóng Hé lộ nguyên nhân sập cầu ở Sài Gòn, ô tô rơi xuống sông Người đứng đầu Sở GTVT TP.HCM đã thông tin về nguyên nhân sập cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè, TP.HCM).
20/01/2018 07:58
An toàn giao thông Vụ xe khách tông chết 2 cháu bé: Sai sót hay bao che? Vụ 2 bé gái bị xe tông chết nhưng không bị khởi tố gây sóng gió trong dư luận buộc cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương...
20/01/2018 08:36
Tin nóng Ảnh: Cảnh sát trắng đêm phong tỏa hiện trường cầu sập, ô tô rơi xuống sông Nghe tiếng hét lớn, nhiều người chạy ra cầu hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn kiểm tra thì tá hỏa phát hiện cầu đã sập, ô tô...
20/01/2018 08:00
Vụ Trịnh Xuân Thanh Xét xử Trịnh Xuân Thanh, Đinh Mạnh Thắng tội Tham ô tài sản tại PVP Land từ 24/1 Theo kế hoạch, từ ngày 24/01 đến ngày 06/02/2018, TAND Hà Nội sẽ xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm trong vụ án...
20/01/2018 08:17
   
  • Các chuyên mục khác