Lập công với Sếp bằng "mưu hèn kế bẩn"

Thứ Ba, ngày 19/09/2017, 00:10
Sự kiện: Chuyện vui về "mưu hèn kế bẩn" , Truyện cười, cười vỡ bụng

Ta phải ủ mưu thật hay, tạo ra cớ lập công với Sếp, kiên quyết không đụng hàng.

Gần 1 năm về cơ quan rùi mà tôi chưa lập được công gì với Sếp. Ái ngại quá đi thôi, ăn bao hiêu bổng lộc của công ty, đi cơ sở được cơm bưng nước rót, phong bì nhét túi liên miên ấy vậy mà… chưa báo đáp gì với Sếp. Sếp ơi là Sếp, tại hạ tự thấy xấu hổ với bản thân.

Báo đáp Sếp bằng cái gì đây, cả cơ quan này ai ai cũng có công trạng rùi, người thì biếu Sếp mấy vạn quan, kẻ thì cho Sếp miếng đất mặt đường, thằng thì tặng vợ chồng Sếp cặp vé du lịch châu Âu… Chỉ còn tôi mặt mo.

Phải báo đáp Sếp thôi, chỉ có điều chưa nghĩ ra cách gì, tiền thì Sếp có mấy bao tải. Tóm lại Sếp chả thiếu thứ gì, tại hạ là người trung thực càng không thích đụng hàng với bá tánh trong thiên hạ.

Nhiều đêm nằng vắt tay lên trán nghĩ nát tươm đám cỏ bợm, tìm cách lập công với Sếp mà chưa thấy ra. Đầu óc ta nhiều khi đen tối như hũ nút, mấy cái bằng đại học mà ngu quá dễ bị hiểu lầm.

Đúng rồi ta phải ủ mưu thật hay, tạo ra cớ lập công với Sếp, kiên quyết không đụng hàng mà khiến Sếp nhớ mãi không quên. Làm được như vậy há chẳng phải tự gắn vây cánh cho mình hay sao, có cơ hội thì chắc chắn Sếp phải cất nhắc.

Thuê bọn ất ơ chặn đường đánh Sếp một trận, cảnh diễn đang gay cấn thì tại hạ xông ra cứu Sếp. Hay quá, tuy nhiên cảnh này cũ rùi, dễ bị lộ chân tướng. Phải tạo ra tình huống thật tự nhiên thì mới qua mặt được con cáo già bao nhiêu năm chỉ có mỗi việc là soi mói anh em dưới quyền.

Bất chợt phát hiện ra một con ngõ nhỏ, ở đó toàn là người buôn bán chuối chín. Nơi này mà là hiện trường một vụ tai nạn thì cực tự nhiên. Tôi quyết định ký hợp đồng với tất cả 30 người buôn chuối với nội dung: Khi Sếp đi vào thì tất cả mọi người phải bóc chuối rồi vứt vỏ ra giữa đường, khi nào Sếp bị trượt chân ngã sấp mặt xuống thì thôi.

Đúng theo kế hoạch, ba mươi người bán chuối đã sẵn sàng, tôi lập tức mời Sếp đi dạo trên con ngõ này sau khi đã uống mấy chai. Sếp đi trước, tôi đi sau, đội hình buôn chối thi nhau ném vỏ chuối trước mũi giầy của Sếp.

Oạch phát, Sếp ngã rùi, ngã sấp mặt xuống đường bê tông, tay chân xước máu. Tôi lập tức lấy bông băng, cồn 90 độ ra cấp cứu Sếp kịp thời. Sếp cảm động rơi nước mắt, cầm lấy tay tôi mà lắc:

- Cám ơn cậu, hôm nay không có cậu thì tớ bị nhiễm trùng!

Tôi mở cờ trong bụng, quả này ghi trọn 10 điểm!

Tới kỳ lĩnh lương, tôi không có tiên trong danh sách, cô kế toán thông báo:

- Tiền lương của anh được Sếp ký chuyển trả cho 30 bà bán chuối theo giấy đòi nợ rùi.

Lập công với Sếp bằng "mưu hèn kế bẩn" - 1

Hơi mất công một tí, nhưng bù lại, hiệu quả cứ gọi là "một xăm phần xăm".

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Clip hài Chú mèo " sốc nặng " khi biết mình đã thành " thái giám " Đừng cười tôi. Giả sử cũng bị "xẻo" thế thì các ông thế nào?
17/10/2017 14:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Phát rồ với lũ " quỷ sứ " này mất thôi Trẻ con hiếu động nghịch ngợm thì sẽ không tránh khỏi những tình huống khó đỡ như thế này.
17/10/2017 11:42
Top tranh vui "cười" nhất 101 cách chống rét trước gió lạnh đầu mùa Thời tiết trở lạnh đột ngột. Nhưng có hề gì... con người ta luôn biết cách để thích nghi với mọi thứ.
17/10/2017 09:06
Truyện cười, cười vỡ bụng " Thị Nở nhiễm HIV " chỉ là tin đồn Bà con dân làng đều biết hết chuyện tày đình, rằng cô gái đẹp nhất vùng bị nhiễm căn bệnh thế kỷ.
17/10/2017 07:08
Clip hài Clip: Luật " nhân-quả " đến quá nhanh, quá nguy hiểm Nếu đang có ý định "hại" ai đó hãy suy nghĩ lại đi nhé, luật "nhân-quả" đến nhanh đến mức ta không lường được.
17/10/2017 05:45
Truyện tranh online hài hước Nỗi buồn khó nói của chàng tiên cá Để đạt được mục đích, đôi khi bạn phải đánh đổi rất nhiều...
16/10/2017 15:00
Thời sự Hé lộ nguyên nhân quái vật hút nước bó tay khiến phố Sài Gòn thành sông Cơ quan chức năng đã xuống các cống thoát nước kiểm tra và phát hiện nhiều bất ngờ khiến máy bơm “quái vật” hoạt động...
17/10/2017 20:05
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thông tin bất ngờ vụ bé trai 3 tuổi cưỡi trăn khổng lồ trong mưa lụt Chủ nhân con trăn khủng ở Thanh Hóa lên tiếng về những hình ảnh lan truyền trên mạng và báo nước ngoài, giám đốc sở...
17/10/2017 20:00
Lũ lụt ở miền Bắc Tìm được 2 thi thể, 1 nửa người và cánh tay trong vụ sạt lở đất ở Hòa Bình Chiều 17-10, lực lượng tìm kiếm CNCH đã tìm được 2 thi thể, 1 nửa người và 1 cánh tay của các nạn nhân trong vụ sạt...
17/10/2017 19:30
Thời sự Nếu chồng chuyển giới thì con không biết gọi bố là gì ? Đại diện Bộ Y tế cho biết, phẫu thuật chuyển giới sẽ “đẽo gọt” 20 năm tuổi thọ.
17/10/2017 19:00
Hàng chục người nghi phơi nhiễm HIV khi cấp cứu TNGT Đã có kết quả xét nghiệm HIV của 36 người tham gia cấp cứu TNGT ở Kon Tum Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức kết quả xét nghiệm cho những người bị phơi...
17/10/2017 17:38
Lũ lụt ở miền Bắc Nói vỡ đê có kế hoạch có thể là trong câu chuyện bàn trà Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định “vỡ đê có kế hoạch” không phải là từ ngữ chuyên môn.
17/10/2017 16:37
   
 • Các chuyên mục khác