Lập công với Sếp bằng "mưu hèn kế bẩn"

Thứ Ba, ngày 19/09/2017, 00:10
Sự kiện: Chuyện vui về "mưu hèn kế bẩn" , Truyện cười, cười vỡ bụng

Ta phải ủ mưu thật hay, tạo ra cớ lập công với Sếp, kiên quyết không đụng hàng.

Gần 1 năm về cơ quan rùi mà tôi chưa lập được công gì với Sếp. Ái ngại quá đi thôi, ăn bao hiêu bổng lộc của công ty, đi cơ sở được cơm bưng nước rót, phong bì nhét túi liên miên ấy vậy mà… chưa báo đáp gì với Sếp. Sếp ơi là Sếp, tại hạ tự thấy xấu hổ với bản thân.

Báo đáp Sếp bằng cái gì đây, cả cơ quan này ai ai cũng có công trạng rùi, người thì biếu Sếp mấy vạn quan, kẻ thì cho Sếp miếng đất mặt đường, thằng thì tặng vợ chồng Sếp cặp vé du lịch châu Âu… Chỉ còn tôi mặt mo.

Phải báo đáp Sếp thôi, chỉ có điều chưa nghĩ ra cách gì, tiền thì Sếp có mấy bao tải. Tóm lại Sếp chả thiếu thứ gì, tại hạ là người trung thực càng không thích đụng hàng với bá tánh trong thiên hạ.

Nhiều đêm nằng vắt tay lên trán nghĩ nát tươm đám cỏ bợm, tìm cách lập công với Sếp mà chưa thấy ra. Đầu óc ta nhiều khi đen tối như hũ nút, mấy cái bằng đại học mà ngu quá dễ bị hiểu lầm.

Đúng rồi ta phải ủ mưu thật hay, tạo ra cớ lập công với Sếp, kiên quyết không đụng hàng mà khiến Sếp nhớ mãi không quên. Làm được như vậy há chẳng phải tự gắn vây cánh cho mình hay sao, có cơ hội thì chắc chắn Sếp phải cất nhắc.

Thuê bọn ất ơ chặn đường đánh Sếp một trận, cảnh diễn đang gay cấn thì tại hạ xông ra cứu Sếp. Hay quá, tuy nhiên cảnh này cũ rùi, dễ bị lộ chân tướng. Phải tạo ra tình huống thật tự nhiên thì mới qua mặt được con cáo già bao nhiêu năm chỉ có mỗi việc là soi mói anh em dưới quyền.

Bất chợt phát hiện ra một con ngõ nhỏ, ở đó toàn là người buôn bán chuối chín. Nơi này mà là hiện trường một vụ tai nạn thì cực tự nhiên. Tôi quyết định ký hợp đồng với tất cả 30 người buôn chuối với nội dung: Khi Sếp đi vào thì tất cả mọi người phải bóc chuối rồi vứt vỏ ra giữa đường, khi nào Sếp bị trượt chân ngã sấp mặt xuống thì thôi.

Đúng theo kế hoạch, ba mươi người bán chuối đã sẵn sàng, tôi lập tức mời Sếp đi dạo trên con ngõ này sau khi đã uống mấy chai. Sếp đi trước, tôi đi sau, đội hình buôn chối thi nhau ném vỏ chuối trước mũi giầy của Sếp.

Oạch phát, Sếp ngã rùi, ngã sấp mặt xuống đường bê tông, tay chân xước máu. Tôi lập tức lấy bông băng, cồn 90 độ ra cấp cứu Sếp kịp thời. Sếp cảm động rơi nước mắt, cầm lấy tay tôi mà lắc:

- Cám ơn cậu, hôm nay không có cậu thì tớ bị nhiễm trùng!

Tôi mở cờ trong bụng, quả này ghi trọn 10 điểm!

Tới kỳ lĩnh lương, tôi không có tiên trong danh sách, cô kế toán thông báo:

- Tiền lương của anh được Sếp ký chuyển trả cho 30 bà bán chuối theo giấy đòi nợ rùi.

Lập công với Sếp bằng "mưu hèn kế bẩn" - 1

Hơi mất công một tí, nhưng bù lại, hiệu quả cứ gọi là "một xăm phần xăm".

Theo Lê Tự (Dân Việt)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Top tranh vui "cười" nhất Muôn kiểu thời trang " khác thường " khi đi ra đường Khi ra đường bạn chỉ cần mặc một bộ đồ nhìn thật "khác thường" thì chắc chắn sẽ nổi bật nhất phố.
25/02/2018 00:06
Clip hài Hài hước khi dân chơi vừa ngủ vừa lái xe Hài hước với hình ảnh nhóc con lái xe đồ chơi trong trạng thái vẫn còn mơ ngủ.
25/02/2018 00:35
Top tranh vui "cười" nhất Mất niềm tin vào " gái xinh " trên mạng xã hội Trên đời này không có người phụ nữ xấu, mà chỉ có người phụ nữ không biết làm... đẹp.
24/02/2018 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những tình huống " xấu hổ muốn độn thổ " của hội gái đẹp Tài năng thì có hạn mà "tai nạn" luôn có thừa, thế nên hội gái đẹp thường rơi vào những tình huống "xấu hổ chỉ muốn độn...
24/02/2018 11:42
Top tranh vui "cười" nhất Ngỡ ngàng với những khoảnh khắc trùng hợp khó tin Những khoảnh khắc trùng hợp khó tin được chụp lại đúng lúc khiến người xem phải ngỡ ngàng.
24/02/2018 00:03
Clip hài Những pha tai nạn hài không tưởng với ô tô đồ chơi Khi các nhóc tì nghịch ngợm với ô tô đồ chơi sẽ không tránh khỏi những tai nạn "hi hữu".
24/02/2018 00:34
Tết Nguyên đán Gần 5.000 người " choảng " nhau dịp Tết: Đề xuất xử phạt nặng người ép rượu? Chuyên gia văn hóa Trần Hữu Sơn đề xuất xử phạt thật nặng những người hay kích bác, ép rượu.
25/02/2018 00:30
Lễ hội Ngàn người hành hương về Yên Tử trong đêm sương mù, giá rét Bất chấp sương mù dày đặc, nhiều người dân vẫn hành hương lên Yên Tử trong đêm cầu mong một năm nhiều sức khỏe và may...
24/02/2018 21:43
Tin nóng Xác định nguyên nhân ô tô khách húc như trời giáng gần chục người Vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại tỉnh Bình Dương đã khiến gần chục người bị húc văng, nằm la liệt.
24/02/2018 21:32
Tin nóng Infographic: Phó giám đốc Eximbank cuỗm 301 tỉ đồng như thế nào? Lợi dụng khách hàng ký khống vào giấy ủy quyền, ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu...
24/02/2018 21:00
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bị xe khách húc như trời giáng , gần chục người nằm la liệt Gần chục người nằm la liệt sau “cú húc trời giáng"; Thiên thần Hải An tặng ánh sáng cho bạn; Thông tin mới về đàn...
24/02/2018 20:30
Tin nóng Đối đầu xe khách, xe ô tô con bẹp dúm 3 người nguy kịch Ô tô con lấn làn vượt một xe khác và tông vào xe giường nằm đi ngược chiều khiến 3 người bị thương nặng
24/02/2018 20:00
   
 • Các chuyên mục khác