Mát-xa ngoại truyện: Sự trả thù ngọt lịm

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013, 08:41
Sự kiện: Phiếm đàm Cuộc sống

Xưa: Gái khôn tìm chồng giữa chốn ba quân! Nay thì "tìm chồng giữa chốn mát-xa"?

Mát-xa là một loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần rất hữu hiệu. Thế nhưng càng ngày dịch vụ này càng được coi là “nhạy cảm” bởi những biến tướng lung tung. Cụm từ “mát-xa” giờ nhạy cảm đến mức mỗi khi có ai vô tình hay cố ý nhắc đến thì sẽ gây ra những phản ứng rất đặc thù: con gái sẽ đỏ mặt, phụ nữ có chồng thì hậm hực, cánh đàn ông thì cười tủm tỉm, còn bọn con trai mới lớn thì lại cười hô hố...

Gần đây thế giới mạng được dịp nổi sóng trước những bài phóng sự “khám phá” dịch vụ mát-xa “hưởng thụ” dành cho quý bà. Dư luận sôi sục vì hai lẽ, thứ nhất là trước giờ người ta cứ hình dung chỉ có đàn ông con trai mới đi mát-xa, bây giờ nhiều người mới té ngửa khi biết có nhiều phụ nữ cũng dám đi mát-xa; lẽ thứ hai khiến sôi sục là vì chính cái lý do của việc phụ nữ đi mát-xa, lý do phụ nữ đi mát-xa là để... trả thù đàn ông.

Tại sao lại là trả thù? Vấn đề chính là ở chỗ “nhạy cảm” này. Xưa nay chả có ai dở hơi đi trả thù một người đàng hoàng tử tế không thù không oán cả. Phụ nữ tuyên bố trả thủ có nghĩa là họ đang coi đàn ông, cụ thể ở đây là chồng hoặc người tình, có lỗi với họ mỗi khi đi mát- xa.

Nhiều gã đàn ông tội lỗi đầy mình nhưng vẫn cứ mạnh mồm: “Tui đi mát-xa trong sáng, có gì đâu mà tội với chả lỗi?!”. Ai mà biết được “ma ăn cỗ”, ai mà thấy sự “trong sáng” trong căn phòng tối thui chỉ có một nam một nữ đó? Các ông thanh mình cỡ nào cũng chỉ là ngụy biện. Phụ nữ hiện đại tinh lắm, con ruồi bay qua còn biết nó chuẩn men hay pê-đê, nên chả lạ gì cái kiểu mát-xa toàn thân không chừa chỗ nào của lũ đàn ông. Trong cái ranh giới hết sức mong manh, tốt xấu nhá nhem đó, việc chứng minh các ông vô tội là điều vô cùng khó. Một người đàn ông chân chính thì sẽ không bao giờ phủ nhận việc đã từng đi mát-xa, càng không bao giờ gân cổ lên cãi vợ rằng ở đó rất “lành mạnh”, nếu thông minh họ chỉ cần nói một cách chân thành cho vợ hiểu và thông cảm rằng: đi mát-xa chỉ vì hoàn cảnh ép buộc.

Thật vậy, bạn bè lâu ngày gặp nhau thì phải có tí bia rượu cho xôm tụ, xong rồi lại phải xông hơi mát-xa cho tỉnh táo (có thể là để nhậu tiếp). Dù là đồng nghiệp hay đối tác làm ăn thì đều cần phải tạo không thí cởi mở thân thiện, chả có nhẽ mấy ông thành đạt phong độ ngời ngời lại dắt tay nhau đi dạo phố và đi ăn kem? Không! Không thể nào tránh khỏi việc mời nhau những suất mát-xa bổ ích. Đàn ông đi mát-xa đa phần là vì ngoại giao công việc, nên khách đến cơ sở mát-xa toàn là những người thành đạt, tiêu tiền như đốt vàng mã. Trong bối cảnh “xã hội hóa” mát- xa  như hiện nay, nếu ông nào sợ nhạy cảm mà từ chối mát-xa thì tốt nhất là về lau nhà cho khỏe, những ông không biết đi mát-xa thì coi như không thể hòa nhập được, chứ đừng nói gì đến khả năng thành đạt. Vậy nên, nếu ngày xưa có câu “gái khôn tìm chồng giữa chốn ba quân” thì bây giờ cần phải sửa lại là “gái khôn tìm chồng giữa chốn mát-xa” (các bạn đừng hiểu sai nghĩa câu này nhé: ở đây có nghĩa là khuyên chị em lựa chọn chồng trong số những người hay đi mát-xa thì sẽ dễ kiếm được chồng có tài, chứ không phải hiểu theo nghĩa là cứ thấy chồng vắng nhà là chạy đến chỗ mát-xa để tìm).

Xưa nay thứ “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” thì chỉ có thể là hoa sen, nhưng đàn ông thì không phải là hoa sen, nên sớm muộn gì thì các ông cũng... tanh ngòm. Bởi thế nên phụ nữ ghen khi các ông đi mát-xa là rất có cơ sở khoa học và thực tiễn. Khổ nỗi, do hoàn cảnh xã hội đưa đẩy, dù có ghen đến mấy thì cũng không thể giữ các đức ông chồng ở nhà giặt quần áo thay cho việc đi mát-xa. Vậy nên, các quý bà quý cô chỉ còn cách cũng đi mát-xa cho hả giận, vừa trả thù được đàn ông, vừa để đòi lại công bằng, góp phần đảm bảo bình đẳng giới.

Bình đẳng giới là điều cả nhân loại đang hướng tới. Thực tế chứng minh phụ nữ chả kém đàn ông ở khâu nào. Đàn ông đi đánh giặc, phụ nữ cũng đánh giặc; đàn ông làm doanh nhân, phụ nữ cũng doanh nhân; và đàn ông đi mát-xa thì đương nhiên phụ nữ cũng đi mát-xa, không việc gì phải ngại ngần. Có điều xã hội cũng còn không ít người có cái nhìn hơi khắt khe với phụ nữ đi mát-xa, nhất là khi nghe "mát" tới z thì nhảy dựng lên buông những lời mất hết ấm cúng. Chúng ta cần nhìn nhận công bằng hơn, các ông đi tới z được thì hà cớ gì các bà lại không được? Gần đây trên mạng xuất hiện nhiều bài báo cổ vũ cho dịch vụ mát-xa “hưởng thụ” dành riêng cho quý bà, được nhiều người chia sẻ và bình luận. Trong đó mô tả rất chi tiết quá trình mát-xa của quý bà, nó cho thấy độ “nhạy cảm” không kém gì loại dành cho đàn ông: đàn ông được gái đẹp “trèo đầu cưỡi cổ” thì đàn bà cũng được trai trẻ dày vò; đàn ông làm “toàn thân” thì đàn bà cũng phải “đủ món”; đàn ông đi tới z thì đàn bà cũng đi quá Y.... Chúng ta cần rất nhiều những bài báo như vậy để cổ vũ cho những phụ nữ hiện đại, để chị em không còn ngại ngần, vụng trộm, để mỗi khi bước vào tiệm “mát-xa tới z” chị em thấy tự nhiên và kiêu hãnh như khi bước vào nhà hàng hay tiệm gội đầu.

Tuy nhiên, không phải chị em nào đi mát-xa cũng vì thích hưởng thụ. Nhiều chị em chia sẻ rằng họ đi mát-xa là để trả thù chồng. Của đáng tội, nhiều ông đi mát-xa riết thành nghiện, về nhà xao nhãng vợ con, trong khi đó phụ nữ lại rất nhạy cảm và hay ghen, nên họ không thể không... trả thù.

Sau những gì phụ nữ chia sẻ, hi vọng cánh đàn ông phải rút kinh nghiệm để nếu có đi mát-xa ngoại giao thì cũng một vừa hai phải, đừng để chị em tức nước vỡ bờ đến mức phải đi trả thù. Đàn bà một khi đã thù là thù dai lắm, các ông liệu hồn!

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống

Clip hài Clip: " Lĩnh đủ " khi đi ngủ quên phòng thủ Nếu bên cạnh bạn luôn có một đám bạn "khốn nạn" thế này thì tốt nhất trước khi đi ngủ phải "phòng thủ" kĩ càng.
18/11/2017 15:52
Truyện cười, cười vỡ bụng " Rau sạch " chăn đại gia Tôi tin rằng gái quê là "rau sạch" thật, thời buổi thực phẩm bẩn nhiều quá nên lợn thả rông có giá ngất trời.
18/11/2017 12:26
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bị tát " sấp mặt " chỉ vì chen ngang khi xếp hàng Hãy học thói quen xếp hàng ngay từ hôm nay đi, nếu không muốn có ngày bị tát cho "sấp mặt" thế này.
18/11/2017 12:26
Top tranh vui "cười" nhất Chàng trai nhại người nổi tiếng với thời trang " cây nhà lá vườn " Chàng trai vui tính này đã tận dụng mọi thứ có sẵn trong nhà mình để "nhại" lại thời trang của những người nổi tiếng.
18/11/2017 08:52
Clip hài Clip: Cậu bé " đen đủi " nhất mọi thời đại Xem xong clip này chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được một ái có thế "đen đủi" hơn được cậu bé này.
18/11/2017 07:10
Clip hài Những sự cố khiến bạn xấu hổ muốn " độn thổ " Bạn sẽ làm gì khi cố gắng thể hiện một "độc chiêu" gì đấy nhưng lại gặp phải sự cố?
17/11/2017 14:49
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
Thời sự Trải lòng của cô gái chuyển giới bị bố mẹ kỳ thị " nửa nam nửa nữ " Mỗi lần nhìn thấy em trong hình dạng như vậy bố mẹ em lại nói: "Mày nam không ra nam, nữ không ra nữ”, Trâm chia sẻ.
18/11/2017 15:00
Thời sự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội Theo Thủ tướng, vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", đẩy trách nhiệm lên trên, kỷ cương kỷ luật chưa nghiêm.
18/11/2017 14:25
Tin bão số 14 Ninh Thuận - Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 14 Các tỉnh cực Nam Trung bộ đã triển khai nhiều phương án ứng phó với bão số 14 như kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chằng...
18/11/2017 14:50
Thời sự Án oan 28 năm ở Điện Biên: Qua đời mang theo nỗi hàm oan giết cha Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình ngày 18-11 cho biết cơ quan thẩm quyền đang xem xét trách nhiệm gây ra vụ án...
18/11/2017 14:33
   
 • Các chuyên mục khác