Một người thẳng thắn

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 08:58

Câu chuyện lạ lùng về một người lạ lùng hơn cả câu chuyện về anh ta, theo bạn anh ta có thật không?

Hồi còn đi học, một lần không chịu nổi cô bạn ngồi cạnh cứ kiểm tra là quay cóp, quay cóp rất tinh vi, không bao giờ bị lộ, và luôn được điểm cao. Kiến đã tố cáo với thầy giáo. Tất nhiên cô bạn bị thu bài và bị điểm không ngay tại chỗ. Còn Kiến hi vọng sẽ được khen vì đức tính thật thà, dũng cảm. Nhưng hình như hành động đó của Kiến chưa đủ lớn để khen. Nhưng cũng từ ấy các bạn trong lớp hầu hết  tẩy chay Kiến. Thật khó hiểu.

Ở khu phố nhà Kiến có rất nhiều tệ nạn. Cờ bạc, ma túy, trộm cắp... Một lần có đám đánh bạc ở gần nhà Kiến, không hiểu gian lận thế nào xảy ra đánh nhau. Kiến bèn chạy đến nhà ông tổ trưởng dân phố báo. Khi ông tổ trưởng và đội tự quản đến thì vụ lộn xộn đã giải tán từ lâu rồi. Nhưng tối ấy nhà Kiến bị ném đá, đổ bẩn đầy cửa. Vợ con Kiến bị một phen hết hồn.

Một lần Kiến về quê, quê Kiến đang tu sửa lại đình. Vốn rất am hiểu về gỗ, Kiến thấy cửa đình làm bằng loại gỗ xấu, không tin là dân làng mình đi mua gỗ xấu để làm cửa đình, Kiến bèn đến nhà người em họ phụ trách việc sửa đình hỏi, thì người em Kiến mới tá hỏa chạy ra yêu cầu chủ thầu giải trình, mới lộ ra họ tráo gỗ lim bằn gỗ dổi. Vụ ấy Kiến được dân làng ghi công vì đã phát hiện ra tiêu cực. Nhưng khi Kiến ra khỏi cổng làng, bỗng có mấy chiếc xe máy chạy đuổi nhau, một cái đánh võng quẹt vào xe Kiến, Kiến ngã lăn ra may mà không việc gì.

Kiến vừa mới trở lại thành người lao động tự do, vì dám đâm đơn tố cáo lãnh đạo công ty tham ô tiên của công. Đơn của Kiến chưa được giải quyết thì Kiến đã được công ty chấm dứt hợp đồng.

Kiến gia nhập vào đội xe ôm, và sẵn sàng làm hiệp sỹ đường phố.

(Khám phá)
Nhật ký phiêu lưu ký Nỗi đau của người đàn bà vỡ trứng (NKPLK - P23) Ối giời ơi làng nước ơi, cái thằng khốn làm hỏng hết trứng tôi rồi... Giờ tôi sống sao được đây...
20/09/2017 07:07
Clip hài Cuộc sống mưu sinh của  " Bát Giới "  sau khi về hưu Các bạn sẽ không thể ngờ được cuộc sống mưu sinh của "Bát Giới" sau khi về hưu lại như thế này.
20/09/2017 05:49
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bó tay với các thanh niên  " ngáo ngơ "  đâm đầu cửa kính Chỉ một phút sơ ý thôi là bạn đã trở thành kẻ ngớ ngẩn trước mắt mọi người.
19/09/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Thầy giáo xoắn quẩy vì lũ học trò xoắn não Theo ý kiến riêng của các bạn thì âm thanh và ánh sáng cái nào sẽ nhanh hơn?
19/09/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Những màn ra mắt gia đình người yêu siêu  " thảm hại " Cô nàng nào đang có ý định ra mắt gia đình người yêu thì đăng kí ngay một khóa học nấu ăn cấp tốc đi nhé.
19/09/2017 09:00
Clip hài Clip: Gặp cô này thì bằng  " có 3 con trâu tốt trong nhà " Có được "công nghệ" trồng trọt hiện đại như thế này là niềm vui vô bờ bến đối với người nông dân.
19/09/2017 07:01
   
  • Các chuyên mục khác