"Mưu hèn kế bẩn" lấy vợ tuổi Mùi

Thứ Tư, ngày 18/02/2015, 18:00
Sự kiện: Những người độc thân vui tính

Bài học không mới nhưng còn nguyên giá trị, tuy nhiên nếu chàng nào áp dụng cần cải tiến kịch bản một tí.

Chúng tôi yêu nhau đã 4 năm rồi. Mọi thử thách cũng đã vượt qua. Tôi thử nàng và nàng cũng thử tôi, tóm lại là hai đứa thử nhau. Cả hai chúng tôi thống nhất đi tới kết luận: Không thể sống thiếu nhau được!

Vào một ngày mưa lâm thâm, mẹ tôi bảo: Này Đoành ơi, xem mà lấy vợ đi, giai của mẹ già rồi đấy. Tôi mừng phát điên, vậy là chuẩn bị đưa nàng về giới thiệu với bố mẹ được rồi. Mẹ tôi nói thêm một điều làm tôi suýt ngất: Con tuổi Tuất thì không được lấy vợ tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Mùi, 4 tuổi đó là tứ hành xung. Thôi chết rồi, người yêu tôi cầm tinh con dê mới chết chứ.

Tôi thẫn thờ như bị mất sổ gạo thời bao cấp. Mặt mũi phờ phạc, ăn chẳng thấy ngon, uống bia tươi rói mà mồm đắng như ngậm bồ hòn. Làm thế nào bây giờ nhỉ? Mẹ tôi thuộc típ người cổ hủ, tin vào bói toán, thế mới gay. Nếu không cưới được nàng thì tôi sẽ ở vậy thôi, bao nhiêu tình cảm tôi đã dành hết cho nàng rồi. Không thể như thế được, phải nghĩ ra cách gì chinh phục mẹ mới được.

Tôi quyết định mua bộ sách Tam quốc về nhà đọc thật kỹ. Một tuần nằm đắp chăn, uống cà phê đọc sách, cuối cùng tôi cũng đã nghĩ ra được một kế hoàn hảo, tuy nhiên mưu thì hơi bẩn một chút.

Một ngày đẹp trời, tôi rủ mẹ đi ra siêu thị trên thành phố mua sắm đồ, tất nhiên tôi đưa cho mẹ cầm cái túi bên trong có 10 triệu đồng mà tôi vay khắp nơi mới đủ. Mẹ tôi mừng lắm, lần đầu tiên con trai đưa cho mẹ nhiều đến thế.

Tôi cố tình đưa mẹ đi qua con đường vắng vào lúc tờ mờ sáng giữa đồng không mông quạnh. Bỗng nhiên 5 tên cướp bịt mặt đen sì, tay cầm dao mổ lợn xông ra cướp túi tiền trên tay mẹ tôi, chúng còn đánh tôi một trận lên bờ xuống ruộng (tôi mang theo chai mực đỏ để bôi lên mặt). Đang lúc giao tranh quyết liệt thì một cô gái xuất hiện, cô ta cầm đòn gánh phang bọn cướp tới tấp kiến chúng phải bỏ bọc tiền mà chạy. Mẹ tôi mừng lắm, cứ cám ơn cô gái rối rít:

- Ơn cháu nhiều lắm, hôm nay mà không có cháu thì bọn cướp lấy sạch tiền của bác mà còn đánh chết thằng Đoành nhà bác nữa. Nếu cháu không chê thì về làm dâu nhà bác nhé.

Chỉ chờ có thế, tôi liền nói:

- Đúng đấy mẹ ạ, con sẽ lấy cô này làm vợ mới được. Nếu mẹ có cô này làm dâu thì chẳng sợ gì cướp nữa.

Rồi tôi hỏi tuổi cô gái.

- Mẹ ơi nhưng cô này tuổi Mùi, cầm tinh con dê đấy, có sợ xung với con không?

Mẹ tôi gạt phắt đi:

- Ôi dào, không có cô ấy thì mẹ con mình chết rồi, xung với vối gì nữa chứ! Mẹ nhất trí hai tay.

Tôi đưa cho người yêu 9 triệu để cô ấy đưa mẹ chồng tương lai ra siêu thị, còn 1 triệu tôi ra thanh toán tiền cát xê cho 5 thằng bạn vẫn nấp ở cánh đồng.

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi " bản chất thật " bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Nhật ký phiêu lưu ký Những bóng ma " kinh dị " trong ký túc xá lúc nửa đêm (Nhật ký phiêu lưu ký - P50) Con quỷ với khuôn mặt gớm ghiếc nhảy bổ ra từ một góc tường, tay cào về phía trước...
22/11/2017 08:55
Clip hài Clip: Chết cười với con thằn lằn tham ăn vô đối Nếu bạn có một người bạn "ăn thùng uống vại", hãy cho họ xem clip này.
22/11/2017 07:39
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
Clip hài Bỏ chạy " mất dép " khi thấy người da đỏ xuất hiện trên phố Những người da đỏ bỗng dưng xuất hiện trên đường phố khiến cho cô gái hoảng hốt bỏ chạy.
21/11/2017 15:50
Top tranh vui "cười" nhất Gã đàn ông " trơ trẽn " chuyên đi phá đám người khác Gã đàn ông hài hước này rất thích phá đám người khác qua... những bức ảnh của họ.
21/11/2017 09:00
Tin nóng Xác định danh tính 4 nạn nhân vụ xế hộp nát bét sau va chạm xe tải Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm...
22/11/2017 08:20
Thời sự Ảnh: Ngỡ ngàng trước sự hiện đại của bến " xe buýt " chạy trên mặt nước Nhiều người đến tham quan bến “xe buýt” chạy trên mặt nước đầu tiên ở Sài Gòn ngỡ ngàng khi khu vực này được thiết kế...
22/11/2017 07:36
Thời sự Tài xế vi phạm kháng cự, CSGT được làm gì? Có nhiều cách để CSGT xử lý những tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, thậm chí cố tình nhấn ga bỏ chạy.
22/11/2017 07:00
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Hai lúa Bình Dương nhá hàng dự án bí mật sẽ gây chấn động “Hai lúa” Bùi Hiển chuyên chế tạo máy bay ở Bình Dương đã bật mí một số thông tin liên quan tới dự án bí mật của...
22/11/2017 00:30
Tin nóng Hồi hộp theo dõi " thần đèn " nâng chùa nặng hơn 2.000 tấn lên 3m Chùa Huệ Nghiêm bị ngập gần 20 năm nay buộc nhà chùa phải nhờ "thần đèn" nâng Đại giảng đường lên 3m để thoát ngập.
21/11/2017 21:35
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Thủ tướng quyết định kỷ luật Chủ tịch Đà Nẵng Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, công bố nguyên nhân 4 trẻ tử vong cùng lúc ở Bắc...
21/11/2017 21:00
   
 • Các chuyên mục khác