Năm Dê mời đối... đáp

Thứ Năm, ngày 19/02/2015, 00:00
Sự kiện: Hài Xuân - Hài Tết 2017

Chiều ba mươi Tết, có một chàng rể nọ sắm sửa một số quà để đến lễ Tết gia đình bố vợ theo truyền thống.

Ngoài rượu, mứt, bánh kẹo và một số quà khác, chàng rể còn khệ nệ chở theo hai con dê giống đến biếu. Chàng rể thưa với nhạc phụ:

- Nhân dịp đón xuân mới Ất Mùi - năm con Dê, con xin kính biếu gia đình cặp dê giống này. Đây là giống dê cỏ, được nuôi theo phương thức chăn thả quảng canh, với mục đích để lấy thịt. Dê cỏ thuộc loại dễ nuôi, có khả năng thích ứng rộng và chống chọi với bệnh tật rất tốt. Thịt nó rất ngon, được ưa chuộng.

- Chính thế.

- Không những thế con dê còn được coi là "cây thuốc Nam di động", hầu như mọi thứ trên thân thể nó đều được dùng làm thuốc, chữa được nhiều bệnh và bồi bổ sức khỏe cho con người. Con thấy ở quê ta đất đai, khí hậu có phần giống quê hương con, vì thế nuôi dê là rất thích hợp. Nuôi dê không khó lại sinh sản nhanh, nhiều nơi bà con nông dân đã thoát khỏi cảnh đói nghèo, nhiều gia đình đã khá giả, có của ăn của để là do nuôi dê. Con hy vọng sang năm mới gia đình ta sẽ làm ăn thuận lợi, phát triển hơn nữa!...

Ông bố vợ cười lớn:

- Hay lắm! Năm tới tôi đang tính nuôi dê thì được anh biếu thế này, quý hóa quá! Nhân đây, tôi có vế đối này mời anh và mọi người cùng đối nhé: "Năm Dê, chàng rể nói chuyện dê, biếu dê bố vợ".

Chàng rể và những người xung quanh còn đang lúng túng chưa biết đối thế nào vì trong vế đối có đến ba chữ "dê". Còn bạn, bạn đối ra sao?

Theo Đặng Việt Thủy (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Hài Xuân - Hài Tết 2017

Top tranh vui "cười" nhất TOP status  " không nhặt được mồm "  trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động:  " Đau tim "  với các thanh niên tập gym Đang có ý định đi tập gym mà chứng kiến được những tình huống này có khi phải xem xét lại.
20/08/2017 14:19
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội  " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh  " hậu trường "  khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng  " tăng động "  Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác