"Nhà quê ra phố" (35): Phi công trẻ và máy bay bà già

Thứ Sáu, ngày 05/09/2014, 13:40
Sự kiện: Truyện ngắn NHÀ QUÊ RA PHỐ

Bà ba Bá Kiến ôm chặt lấy Tễu, Tễu đang trong cơn đê mê thì bỗng nhiên mụ biến thành con trăn khổng lồ.

Xem thêm các kỳ:

Tễu lại mơ thấy chuyện khủng khiếp. Mụ vợ ba Bá Kiến ôm chặt lấy Tễu, Tễu đang đê mê trong cơn phê thì bỗng nhiên mụ vợ ba Bá Kiến biến thành con trăn khổng lồ, da trắng vân xanh từ từ quấn lấy thân thể anh.

Con trăn thẻ lưỡi ra mơn trớn trên da anh, rồi quấn lấy cổ anh nhiều vòng từ từ bóp lại, cho tới khi Tễu không thở được nữa.

Con trăn rít lên: “Đồ khốn, mày không yêu tao thì sẽ phải chết. Đời này chưa có thằng đàn ông nào dám từ chối tình yêu của tao, đó là sự xúc phạm lớn nhất với tao. Vĩnh biệt mày, hãy sang thế giới bên kia mà hối hận với sự ngu ngốc của mày...”.

Con trăn siết chặt cổ làm Tễu không thở được. Anh hét lên một tiếng man rợ. Tấm chạy từ bếp lên, thấy chồng toát mồ hôi trán. Tấm biết chồng vừa trải qua cơn ác mộng.

Tễu vùng dậy rửa mặt. Anh dội nước lạnh vào đầu cho tỉnh ngủ. Cơn ác mộng khiến anh nhìn bất cứ vật gì cũng giống con rắn con trăn. Anh nhớ lại, đêm qua chính bà ba đã đè anh xuống bò cỏ mà hôn, anh vùng dậy bỏ mặc bà ta ở đó mà chạy về.

Không biết có chuyện gì xảy ra với bà ta không nhỉ? Tự nhiên Tễu thấy nóng ruột. Nếu có kẻ nào đó côn đồ gặp bà ấy giữa đêm khua thì nguy hiểm lắm, dạo này ở quê xuất hiện quá nhiều những thằng ất ơ.

Tễu định mặc quần áo ra nhà hàng thì ông hàng xóm tới mời:

- Hôm nay thằng con trai tôi ra mắt người yêu, mời cô chú sang vui liên hoan.

Ông hàng xóm mời trong tâm thế buồn rười rượi, khóe mắt ông ướt nước mắt. Tấm hỏi thăm tình hình, ông kể khổ:

- Nhục lắm cô chú ạ. Thằng con tôi đẹp giai là thế, vậy mà khốn nạn quá. Nó yêu con mụ già gần bằng tuổi mẹ nó có đau không. Tí nữa họ nhà gái về ra mắt, mọi chí phí họ lo hết, con này nghe nói giầu lắm.

Ông hàng xóm cho biết, con ông tên là Ba, lên đứng ở chợ người trên thành phố. Một hôm có con mụ tới chỉ đích danh thuê nó. Mụ tự tay lái xe đưa thằng này về nhà riêng, giao việc chăm cây cảnh, việc thì nhàn thôi nhưng lương rất cao.

Mụ xếp cho nó ngủ tại nhà luôn, ăn cùng mâm, mụ ấy ở một mình. Tối mụ ấy tắm thì gọi thằng này vào kỳ cọ khắp người. Trai chưa vợ bị đàn bà nó dụ tình thì thoát thế nào được. Gà con mắc mưu quạ già, mấy tháng nay thằng con tôi trở thành chồng mụ ta, ăn nằm với nó.

Nó đòi cưới mụ ta làm vợ, cản nó thì nó dọa tự tử, chả biết làm thế nào. Đứa con dâu tương lai chỉ kém mẹ chồng 2 tuổi thôi, nó hứa đám cưới xong thì sẽ xây cho bố mẹ chồng cái nhà 2 tầng. Ông hàng xóm rầu rĩ như gặp hạn.

Tấm nghe xong câu chuyện thì phá lên cười. Chuyện “phi công trẻ lái máy bay bà già” là chuyện thường rồi. Mụ kia già nhưng có rất nhiều tiền, có tiền thì mua chồng trẻ, có thế thôi. Tấm động viên ông Ngọc Liên:

- Tình yêu của nó thì cứ để nó quyết định ông ạ. Cả cuộc đời ông bà có làm nổi cái nhà kiên cố mà ở đâu. Hạnh phúc của con thì cứ để con quyết định, không phải lo thay cho nó ông ạ.

Ông hàng xóm phàn nàn giả vờ thế thôi chứ trong bụng ông lại nghĩ khác. Cưới được con dâu giầu có là thế thì chả có gì phải buồn cả. Trong làng này có bao nhiêu thanh niên đã lên thành phố lấy vợ già rồi.

Tễu thấy buồn quá. Mới 1 năm nay thôi, kể từ khi nông dân mất ruộng, trong làng xảy ra bao nhiêu là chuyện buồn rồi, không biết còn có những chuyện gì nữa đây. Quê hương đang thay đổi nghê gớm, nhiều người không kịp hiểu, không kịp tiêu hóa những sự việc diễn ra hàng ngày. Họ chỉ biết há hốc mồm ra mà... ngáp.

Một đoàn xe con từ từ tiến vào làng. Con dâu tương lai ông hàng xóm về ra mắt đây rồi. Đám trẻ con chạy theo xe, cô dâu già tương lại xuống xe đi bộ với các cháu, đứa nào cũng được cho tiền.

Nhà ông hàng xóm bắc rạp to lắm, cỗ bàn bày la liệt. Bà con kéo tới rất đông, hình như ai cũng muốn xem mặt cô dâu hơn là ăn cỗ.

Tễu đứng nhìn cảnh này thấy đau lòng. Miền quê nghèo xơ xác. Tễu thấy nóng ruột, có tin nhắn cho anh, bà vợ ba Bá Kiến đang cấp cứu trên bệnh viện tỉnh.

Lê Tự

Xem thêm các kỳ:
(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Truyện ngắn NHÀ QUÊ RA PHỐ

Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Khi  " Thần chết "  đang bận... nhậu Trên đời luôn có những điều kỳ diệu, dưới đây là một số tình huống thoát nạn thần kỳ trong gang tấc.
18/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: 50 sắc thái  " Trí khôn của ta đây " Ở một thế giới khác, truyện "Trí khôn của ta đây" có 50 sắc thái đặc biệt thế này đây.
18/08/2017 13:00
Clip hài Clip: Thức ăn có gì lạ mà chú chó lại phản ứng thế này? Chú chó rất xinh xắn và đáng yêu này đang chăm chú ăn. Tuy nhiên...
18/08/2017 11:00
Top tranh vui "cười" nhất Đến  " quỳ "  với những người lười biếng  " vô đối "  này Nếu bị nói "con nhà người ta chăm chỉ thế kia", thì bạn chỉ cần đưa hình ảnh dưới đây ra thanh minh.
18/08/2017 09:32
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký về với Giai Lớn của chuột Cậu chàng hét lên rồi bình tĩnh nhón lấy chóp đuôi mình, quay quay mình lên không trung.
18/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Những pha biểu diễn bóng rổ  " thảm họa " Luyện tập thì chưa đâu vào đâu mà đã lăng xăng biểu diễn để rồi nhận cái kết quá "thốn".
18/08/2017 05:54
   
  • Các chuyên mục khác