"Nhà quê ra phố" (47): Tễu chán đời

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014, 08:19
Sự kiện: Truyện ngắn NHÀ QUÊ RA PHỐ

Không hiểu sao dịch vụ mát xa lại rộ lên thế không biết. Khắp nơi mọc lên nhà nghỉ, nhà xông hơi, thư giãn, mát xa, chả hiểu ra thế nào.

Xem thêm các kỳ:

Thế là Tễu lại trở về với chiếc máng lợn sứt thật rồi. Một đêm được ngủ với vợ trọng vẹn, được vợ chỉ cho mấy cách làm tình hiện đại. Tễu nghi ngờ Tấm nhưng cô ấy giải thích là xem phim đen nên biết thôi.

Nghe chuyện thế thì Tễu cũng chẳng muốn tra cứu vợ làm gì nữa. Chẳng qua bận quá, mấy năm chúi mũi vào nhà hàng nên thiếu quan tâm gì cuộc sống thường nhật.

Ngồi từ sáng tới chiều ở nhà chờ cơm vợ, loanh quanh trong vườn ngắm mấy cây chuối, nghe mấy con chim hót mãi cũng buồn. Tễu nhẩm tính, không thể ở nhà thế này mãi được đâu, không chết vì kinh doanh thì cũng chết vì buồn chán.

Tấm có cảm giác chồng bất an nên khuyên Tễu học thiền. Con người phải tĩnh tâm, phải vô tư bàng quan với vật chất thì mới ở nhà được. Tễu tập thiền theo ý kiến của vợ. Vợ bảo ngồi bắt chân chữ ngũ, nhắm mắt, đầu óc trong veo hướng về niết bàn, đầu rỗng như quả bầu.

Tễu nhắm mắt lại nhưng không thể đưa đầu óc về chân không được. Vừa nhắm mắt đã thấy hiện lên trong đầu hình ảnh bà Ba trắng nõn, da thơm, uốn éo như diễn viên uốn dẻo. Mụ luồn tay mềm vào ngực Tễu mà xoa, ánh mắt gợi tình nheo nheo mời mọc. Tễu sợ quá hét toáng lên, mồ hôi đầm trán. Anh vùng dậy chạy ra ngõ, kiểu này khó mà thiền được.

Tấm biết trong lòng chồng còn nhiều trăn trở với đời, chưa thể vô tư mà thiền được. Thôi hãy để chàng tự quyết định theo ý nghĩ và tiếng gọi của con tim.

Một thiếu nữ xinh đẹp, mặc váy ngắn phóng xe máy qua ngõ. Thấy Tễu đứng một mình, cô ta dừng xe.

-Chào chú Tễu, cháu là cháu nội ông Trung đây ạ. Ông cháu cám ơn chú nhiều lắm đấy. Không có chú thì ông cháu bị con ca ve nó giết rồi. Chú sang chơi với ông cháu đi ạ.

Tễu ngắm cháu nội của cụ Trung, xinh đáo để.

-Thế cháu đi làn gì trên thành phố?

Con bé bẽn lẽn một lúc rồi mới kể:

-Cháu học dốt quá, thi đại học được 5 điểm thôi chú ạ. Môn văn chỉ được 1 điểm, cháu dốt văn lắm. Cháu lên phố xin làm mát xa, chỉ học 1 ngày làm làm được. Đàn ông say rượu thích vào mát xa, cháu chỉ ăn tiền bo mà cũng khá.

Con bé phóng xe máy tít mù, làm khói quện vào bờ cỏ khen khét.

Tễu men theo bờ mương tới nhà cụ Trung. Cụ đang nấu rượu, Cụ có nghề nấu rượu từ 3 đời nay, hễ có đám liên hoan là cụ lại mang rượu tự nấu ra mời mọi người.

- Cám ơn cậu Tễu cái vụ đó nhá. Hôm ấy thằng con tôi phải đuổi con cave đi ngay. Cả làng ai cũng khen nói có hiếu với bố, dám thuê hoa hậu làm ô sin, ai biết được âm mưu khốn nạn của nó đâu. May mà cậu đi đây đi đó nên hiểu vấn đề. Thằng con xin lỗi tôi, nó hứa không tái phạm. Thế là tôi cho bán phéng mảnh đất đi rồi, cho nó ít tiền mở nhà hàng xông hơi mát xa.

Không hiểu sao dịch vụ mát xa lại rộ lên thế không biết. Khắp nơi mọc lên nhà nghỉ, nhà xông hơi, thư giãn, mát xa, chả hiểu ra thế nào. Nghe nói nhiều đứa con gái làng còn lên phố bán dâm, khổ thế không biết. Thời buổi này là thời buổi nào mà loạn cả lên, chả hiểu rồi còn xảy ra chuyện gì?

Tễu thấy mình già thật rồi, không hiểu nổi những gì bọn trẻ suy nghĩ.

Ông Trung mời Tễu ở lại uống mấy chén rượu do chính tay ông nấu. Tễu không từ chối. Lâu rồi anh mới ngồi với ông Trung, một con người nho nhã nhất trong làng.

Xem thêm các kỳ:
(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Truyện ngắn NHÀ QUÊ RA PHỐ

Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết khó quên cho kẻ chơi Bowling mà  " tinh tướng " Bowling đâu phải là môn thể thao đơn giản đâu, cho nên chưa giỏi thì đừng có tinh tướng để rồi nhận cái kết khó quên...
20/09/2017 15:00
Clip hài Clip: Dám trèo lên chỗ của bản lão cô nương à? Cụ mợ nào có thói quen dừng xe trên vạch đi bộ thì hãy xem "tấm gương" này nhé.
20/09/2017 13:03
Truyện cười, cười vỡ bụng Hoan đau hơn hoạn Hai canh giờ đã trôi qua, Hoan hạ quyết tâm vung đao tự cung.
20/09/2017 09:43
Top tranh vui "cười" nhất Ủ uôi, người châu Á... bá đạo quá! Để cho ra đời những bức ảnh bá đạo đến mức độ này thì chỉ có thế là người châu Á hài hước.
20/09/2017 09:30
Clip hài Cuộc sống mưu sinh của  " Bát Giới "  sau khi về hưu Các bạn sẽ không thể ngờ được cuộc sống mưu sinh của "Bát Giới" sau khi về hưu lại như thế này.
20/09/2017 05:49
Nhật ký phiêu lưu ký Nỗi đau của người đàn bà vỡ trứng (NKPLK - P23) Ối giời ơi làng nước ơi, cái thằng khốn làm hỏng hết trứng tôi rồi... Giờ tôi sống sao được đây...
20/09/2017 07:07
   
  • Các chuyên mục khác