Nhật ký phiêu lưu ký (P17): Viết ở dòng sông chết

Thứ Tư, ngày 06/09/2017, 07:53
Sự kiện: Nhật ký phiêu lưu ký , Truyện cười, cười vỡ bụng

Ngỡ mình lạc vào chốn thần tiên, mình quên cả khát, dò dẫm đi dọc bờ sông huyền bí ấy...

Xem thêm các kỳ:

Ngày... tháng... năm...

Đến giờ mới biết định nghĩa chính xác của cụm từ "cắm đầu chạy miết": chân thì cứ chạy còn đầu thì thỉnh thoảng lại cắm phập vào cái gì đó, khi thì là mặt đất, lúc thì là cái gốc cây, cột điện, đến ngay cả con chó mực đang ngồi gãi ghẻ mình cũng không tha, nhưng phổ biến nhất vẫn là kiểu cắm đầu vào... cổ, chả khác được.

Ngày... tháng... năm...

Mới thế mà đã cách ra khỏi cái "ổ quỷ" kia đến vài con phố rồi đấy. Đã nên dừng lại để tạo lập cuộc sống mới chưa nhỉ?

Ngày... tháng... năm...

Háo nước quá, mấy ngày nay mải trốn chạy, chỉ thi thoảng vớ tạm cái gì ăn được là cho ngay vào bụng mà quên mất rằng cũng cần phải uống nước.

Kia rồi, có cái gì như là một dòng sông. Lao vội đến. Thật là một dòng sông kỳ dị: nước sông không trong vắt mà đen ngòm và mặt sông thì lấp lánh những vệt màu sặc sỡ như cầu vồng, từ từ trôi đi thành một vệt dài uốn lượn đến là đẹp. Ngỡ mình lạc vào chốn thần tiên, mình quên cả khát, dò dẫm đi dọc bờ sông huyền bí ấy...

Đập vào mắt mình là hình ảnh một con cá, hai con cá, ba con cá... rất nhiều, rất nhiều những con cá đang thi nhau bơi ngửa, phơi bụng trắng xóa, lập lờ trên mặt nước. Quả là một quang cảnh thần tiên lần đầu tiên thấy được trong đời.

Bất chợt nghe trong lòng sông có tiếng gì đó như rên rỉ. Mình quay đầu nhìn ra. Thấy mặt nước khẽ xao động, rồi một chị cá xinh đẹp hiện ra. Không hiểu chị ấy đang biểu diễn điệu múa gì mà lại điệu đàng và khéo léo đến thế: Hai vây trước của chị đang hết sức co lên, cố che kín hai bên mang, còn lưng chị đang làm một động tác uốn dẻo tuyệt vời cốt để lấy đuôi bịt miệng lại. Chị cá biểu diễn thật có hồn: khuôn mặt chị tỏ rõ sự khiếp sợ và đôi mắt mờ đục như đang dại dần đi.

Thú thực là từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, chưa bao giờ mình thấy một vũ công nào lại làm được những động tác khó và thần thái lại truyền cảm đến thế.

Mình đang ngẩn ra trước điệu múa lạ lùng và có phần rùng rợn ấy thì đột nhiên thấy chị cá cong mình lên, thả lỏng đuôi ra giải phóng cái miệng xinh xinh. Chị rên rỉ: "Chết... mất... thôi... Ọe...".

Nói rồi chị xòe mấy cặp vây ra giũ giũ và từ từ... ngửa bụng.

Cái chết của chị cá quá dữ dội và đau thương khiến mình không thể cầm lòng. Mình chạy dọc theo bờ sông, định kiếm cành hoa gì đó mang ra viếng chị, nhưng rặt một màu cỏ úa, đây đó vài khoảng đất còn trơ lại những cái gốc nhỏ bé mà như mình đoán thì có thể là vườn rau cũ. Cảnh vật hoang tàn đến rợn người. Mình chạy lại chỗ chị cá: Bên cạnh chị đã kịp có một chú cá khác, chắc cũng vừa biểu diễn điệu múa ác liệt kia xong và giờ thì cũng đã bơi ngửa.

Quá kinh hoàng, mình phải chuồn ngay khỏi nơi này thôi. Mùi xú uế, mùi dầu mỡ, hóa chất và tiếng ồn của một nhà máy bên bờ sông đuổi theo mình mãi một quãng rất xa mới dừng lại.

Nhật ký phiêu lưu ký (P17): Viết ở dòng sông chết - 1

Nghe đài báo sắp có cơn bão to lắm. Người người chuẩn bị tinh thần chống bão.

Xem thêm các kỳ:
Theo Poi Hà (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Nhật ký phiêu lưu ký

Truyện cười, cười vỡ bụng Tìm ra cung thủ phi phàm nhất thế giới Cung thủ này mà đi thi Olympic thì chắc phải nhận được huy chương... kim cương mất.
24/09/2017 16:49
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Tình huống " khó tin " xảy ra trong lớp học " bão táp " Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi xem những tình huống này, không ngờ nó lại xuất xảy ra trong lớp học.
24/09/2017 12:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Kỳ án cưới nhầm phải chị vợ tương lai ở Hà Nội Phận gái 12 bến nước, không biết phận trai thế nào, thưa bà con... hai họ và toàn thể hôn trường?
24/09/2017 09:00
Top tranh vui "cười" nhất Muôn kiểu " độ xe " bá đạo của các ông chủ xế hộp Với trí tưởng tượng phong phú, các chủ xế hộp "độ" chiếc xe của mình quá bá đạo.
24/09/2017 07:00
Clip hài Clip hài: Đang ngủ cũng phải bật dậy để " quẩy " Đang ngon giấc nhưng khi nhạc nổi lên thì máu "quẩy" lại trỗi dậy thì làm sao mà kìm nén được cơ chứ.
24/09/2017 00:10
Clip hài Bị người đẹp " chén " nhầm, ức ức là! Lúc thì ăn nỉ ỉ ôi mãi không được, khi thì...
23/09/2017 14:55
Lăng Ba Vành mới là lăng mộ Quang Trung? Lăng Ba Vành (vì mộ có ba vòng tường bao quanh) nằm ở khu vực đồi Thiên An, phía Tây TP Huế. Nhà nghiên cứu Trần Viết...
25/09/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 áp sát đất liền, miền Bắc sắp mưa trút nước Áp thấp nhiệt đới sẽ vượt quần đảo Hải Nam (Trung Quốc) và khoảng chiều mai (25/9) sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng...
24/09/2017 21:45
Nóng trong tuần: Người dân câu được cá mập khủng ở Hạ Long Câu được cá mập ở Hạ Long, công bố vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, diễn viên Trường Giang lớn tiếng cãi cọ...
24/09/2017 20:00
Nghi sặc cháo ở điểm giữ trẻ tự phát, bé gái 9 tháng tuổi chết tức tưởi Đang được người phụ nữ ở điểm giữ trẻ cho ăn cháo, bé gái 9 tháng tuổi tím tái cơ thể và tử vong sau đó.
24/09/2017 19:41
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nghĩa trang liệt sĩ "Sau 15 ngày người thân không đến nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình bà Hải làm con nuôi...
24/09/2017 19:29
Những tập tục kì dị của tộc người ngủ ngồi Đan Lai là tộc người thiểu số ít dân nhất Việt Nam, sống ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Tộc người này từng...
24/09/2017 19:00
   
 • Các chuyên mục khác