Nhật ký phiêu lưu ký (P18): Viết giữa mưa bão

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017, 08:00
Sự kiện: Nhật ký phiêu lưu ký

Hiện tượng... KHÔNG TẮC ĐƯỜNG đột nhiên xuất hiện trên nhiều tuyến phố khiến dư luận ngỡ ngàng.

Xem thêm các kỳ:

Ngày... tháng... năm...

Bỏ chạy được một quãng, mình ngã vật ra. Dang tay dang chân, hít một hơi dài để nạp thêm tí oxy nhưng thật khủng khiếp khi ông trời lại phú cho cái mũi một biệt tài khác, ấy là biệt tài... ngửi. Cái đám xú khí ở dòng sông chết vẫn đọng nguyên ở hai lỗ mũi, bám cả trên mặt. Nên chưa cần đến cái hít thứ hai qua đường mũi thì mõm mình đã phải ngoác ngay ra để làm công tác ứng cứu.

Sông với chả ngòi, ô với chả nhiễm. Éc!!!

Ngày... tháng... năm...

Cuộc sống của một thằng chuột, hết bị quẳng ra ngoài đường ngay từ khi còn chưa mở mắt, lại sống một cuộc sống tạm bợ nơi bãi rác, đi học được vài bữa, may mắn gặp được người trong mộng nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, lại bị gái lừa, trốn mãi mới thoát được ra khỏi vành váy vợ thì bập ngay vào bọn xã hội đen, vừa chuồn ra khỏi đó thì đã gặp ngay cảnh tang thương...

Chao, cái xã hội đầy rẫy những đớn đau, cơ man nào là cạm bẫy. Mình thấy mệt mỏi vô cùng. Nếu như trước đây, mình luôn hướng tới cái gọi là hạnh phúc thì giờ đây, trước mắt mình chỉ là một cuộc vật lộn mưu sinh. Nhiều khi... thèm lắm một mái nhà, dù cho nơi ấy có mụ vợ già xấu xí và lắm điều... nhưng đó vẫn là một tổ ấm...

Ngày... tháng... năm...

Người ngợm đau như dần. Hic, thời tiết hôm qua khó chịu quá, oi bức và ngột ngạt...

Gần trưa, đang thiu thiu ngủ thì nghe thấy tiếng "đốp đốp" lưa thưa trên mặt lá. Khẽ mở mắt ra chưa kịp nhận ra chuyện gì thì đã thấy "ào ào", nước mưa xối xả trút xuống. Mình vội nép vào mái hiên. Mưa lớn quá. Chẳng mấy chốc nước đã ngập lênh láng, dềnh lên cả vỉa hè. Rất lâu sau mưa mới ngớt, mình nhỏm dậy, bò lên một cái tủ cũ quan sát:

- Đường phố như được mở rộng hẳn ra, chắc rằng chưa có dự án mở đường nào lại có tốc độ thi công cao đến như thế.

- Hiện tượng... không tắc đường đột nhiên xuất hiện trên nhiều tuyến phố khiến dư luận ngỡ ngàng.

- Hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu cũng không còn.

- Hàng quán bán rong chạy sạch.

- Bụi đường biến mất, thay vào đó là làn sóng dập dềnh uyển chuyển lùa rác vào... nhà dân.

Nhác thấy một anh thanh niên hùng dũng phóng xe vào làn đường mát lạnh, vẻ thích chí vô cùng...

Bất chợt... "tủm", nguyên cái bánh xe sau chổng ngược lên trời, quay tít. Chủ nhân của chiếc xe, sau khi chân tay quẫy đạp hết sức cũng đã ngoi được lên mặt nước. Mồm miệng nhổ phì phì, anh chửi đổng: "Thằng mắc dịch nào đào hố hại ông?".

Mọi người chung quanh không ai dám lên tiếng vì sợ bị đánh. Mà lên tiếng gì được nhỉ: chả lẽ bảo đường đang làm, ngần này hố đã ăn thua gì, hố bằng này đã ăn thua gì, bơi một tí đã ăn thua gì...; Rồi chả nhẽ lại nêu tấm gương của một anh khác, rằng là cũng một hôm ngập như thế này, anh í cũng đi xe ra đường thế này, rồi anh í cũng cắm đầu xuống đường thế này, nhưng anh í còn kém may mắn hơn anh ở cái chỗ là anh í cắm đầu hẳn xuống hố ga cơ, cái hố ga ấy, mới lúc trước vẫn còn nắp đậy nghiêm chỉnh nhưng giờ thì cái nắp ấy đã biến mất không để lại dấu hiệu gì. Bà con ở đó bảo: hố ga mất nắp là chuyện thường ngày ở huyện rồi, để cảnh báo người đi đường, bà con lại đi... chặt cây cắm xuống. Chậc, thảo nào mấy cái cây xanh trên con phố này lại... trụi lủi.

Ngao ngán!

Ngày... tháng... năm...

Đang đi lang thang, bất chợt đến một con ngõ quen quen... Rồi một căn nhà quen quen hiện ra...

Ôi má ơi, đây là... NHÀ GIAI LỚN!!! Không thể sai được!

Cảm xúc chợt ùa về... Mình nhớ căn nhà ấy, nhớ con người ấy, nhớ cả những cuộc chiến nảy lửa của anh em nhà ấy...

Đã quá lâu rồi mình không nghĩ đến Giai Lớn. Thì ra vì quá mải bon chen với cuộc sống mà mình đã đánh rơi cả những tình cảm thiêng liêng nhất!

Nhật ký phiêu lưu ký (P18): Viết giữa mưa bão - 1

Ngỡ mình lạc vào chốn thần tiên, mình quên cả khát, dò dẫm đi dọc bờ sông huyền bí ấy...

Xem thêm các kỳ:
Theo Poi Hà (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Nhật ký phiêu lưu ký

Truyện cười, cười vỡ bụng Tìm ra cung thủ phi phàm nhất thế giới Cung thủ này mà đi thi Olympic thì chắc phải nhận được huy chương... kim cương mất.
24/09/2017 16:49
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Tình huống " khó tin " xảy ra trong lớp học " bão táp " Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi xem những tình huống này, không ngờ nó lại xuất xảy ra trong lớp học.
24/09/2017 12:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Kỳ án cưới nhầm phải chị vợ tương lai ở Hà Nội Phận gái 12 bến nước, không biết phận trai thế nào, thưa bà con... hai họ và toàn thể hôn trường?
24/09/2017 09:00
Top tranh vui "cười" nhất Muôn kiểu " độ xe " bá đạo của các ông chủ xế hộp Với trí tưởng tượng phong phú, các chủ xế hộp "độ" chiếc xe của mình quá bá đạo.
24/09/2017 07:00
Clip hài Clip hài: Đang ngủ cũng phải bật dậy để " quẩy " Đang ngon giấc nhưng khi nhạc nổi lên thì máu "quẩy" lại trỗi dậy thì làm sao mà kìm nén được cơ chứ.
24/09/2017 00:10
Clip hài Bị người đẹp " chén " nhầm, ức ức là! Lúc thì ăn nỉ ỉ ôi mãi không được, khi thì...
23/09/2017 14:55
Lăng Ba Vành mới là lăng mộ Quang Trung? Lăng Ba Vành (vì mộ có ba vòng tường bao quanh) nằm ở khu vực đồi Thiên An, phía Tây TP Huế. Nhà nghiên cứu Trần Viết...
25/09/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 áp sát đất liền, miền Bắc sắp mưa trút nước Áp thấp nhiệt đới sẽ vượt quần đảo Hải Nam (Trung Quốc) và khoảng chiều mai (25/9) sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng...
24/09/2017 21:45
Nóng trong tuần: Người dân câu được cá mập khủng ở Hạ Long Câu được cá mập ở Hạ Long, công bố vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, diễn viên Trường Giang lớn tiếng cãi cọ...
24/09/2017 20:00
Nghi sặc cháo ở điểm giữ trẻ tự phát, bé gái 9 tháng tuổi chết tức tưởi Đang được người phụ nữ ở điểm giữ trẻ cho ăn cháo, bé gái 9 tháng tuổi tím tái cơ thể và tử vong sau đó.
24/09/2017 19:41
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nghĩa trang liệt sĩ "Sau 15 ngày người thân không đến nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình bà Hải làm con nuôi...
24/09/2017 19:29
Những tập tục kì dị của tộc người ngủ ngồi Đan Lai là tộc người thiểu số ít dân nhất Việt Nam, sống ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Tộc người này từng...
24/09/2017 19:00
   
 • Các chuyên mục khác