Suýt mất chức vì... chim

Thứ Năm, ngày 07/09/2017, 07:43
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Chỉ còn 48 giờ nữa là tới sinh nhật Sếp. Cuộc này gay go và cân não vô cùng.

Năm ngoái đã có người phải nhập viện vì suy nghĩ mua quà mừng Sếp. Năm nay vẫn bổn cũ soạn lại thôi, cuộc đời con người sao thiếu hình bóng Sếp được chứ, chuyện rất quen và rất lạ.

Phong trào mua quà mừng sinh nhập Sếp bắt đầu rùi, ngấm ngầm nhưng mãnh liệt. Tôi bí mật theo dõi chặt chẽ, mua thông tin, tự vận động thăm dò đánh giá xem mấy trăm con người trong công ty xử sự ra sao...

Quan trọng số 1 là không được đụng hàng, quà độc thì Sếp mới nhớ dai. Quà độc là quà gì? Đây là nội dung búa bổ nhất, còn mấy câu phát biểu là chuyện vặt. Cán bộ xứ ta gì chứ phát biểu kể thành tích thì nhất thế giới.

Tôi quyết định thành lập một tổ tư vấn theo dõi toàn bộ động thái của anh em trong công ty về mặt quà cáp mừng sinh nhật Sếp. Mỗi người được cung cấp một máy nghe siêu thanh, có thể bắt được cuộc nói chuyện trong mọi ngóc ngách cơ quan.

Tôi quyết định dành trọn 1 ngày lang thang tới các siêu thị trong thành phố điều tra các thể loại quà. Tôi chú trọng vào loại không đụng hàng, tiền nong không thành vấn đề.

Rượu tây ư, vớ vẩn, chắc chắn mấy tay trưởng phó phòng sẽ vác rượu tới rùi. Hoa quả ư, vớ vẩn tuyệt đối. Bánh kẹo thì càng ôi hơn, mỏi hết cả chân mà chưa quyết được quà gì.

Biết mua cái gì biếu Sếp sinh nhật đây hở giời? Bây giờ mới thấy trình độ nội trợ của mình chả ra gì. Đám con gái thì dễ quá, chỉ cẩn mua cho Sếp mấy cái bánh bao là ô ke.

Đám tư vấn ghi chép mấy chục trang giấy thám thính được cũng chỉ toàn là quà bình thường như rượu tây, bia ngoại, bánh ga tô…

Tôi lại phải đi một vòng nữa ra chợ giời, chắc chắn sẽ tìm được hàng độc.

Đi gần hết chợ thì nhìn thấy có hàng bán chim, đẹp quá, đủ các loại chim trên đời, tôi lao vào xem xét. Có những con chim đẹp chưa từng thấy, lông như tuyết, mỏ vàng như vàng thật, mắt long lanh. Lại có những con chim biết nhại tiếng người, nghe êm tai lắm.

Tôi mải mê ngắm chim và quyết định mua con chim đẹp nhất mừng sinh nhật Sếp, giá gần nghìn đô, kèm theo cái lồng sơn son thếp vàng kiểu lồng chim của vui chúa ngày xưa. Tôi xách chim tới trịnh trọng trao tận tay Sếp. Nhìn thấy con chim, Sếp nhăn mặt khó chịu:

- Ô hay cậu này vớ vẩn quá. Cậu bảo tôi thích chim hóa ra là thằng hai phai à???

Suýt mất chức vì... chim - 1

Anh em trong công ty lần lượt đều mời được Sếp đi nhậu, trừ tôi ra. Chết thật, bao nhiêu lần mời mà Sếp đều từ...

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cả đám cưới  " cười bò "  với bọn nhóc tì siêu quậy Đang tổ chức lễ cưới mà lại xuất hiện "thánh phá đám" này, đố các vị khách nhịn cười.
25/09/2017 13:47
Clip hài Nhìn anh này tập gym mà chị em hoang mang quá Chỉ nhìn anh ấy tập thôi mà xương cốt cơ gân của chị em đã căng hết cả ra.
25/09/2017 10:11
Top tranh vui "cười" nhất Lũ trẻ và  " nỗi khổ mỗi sáng thứ hai " Không chỉ tụi nhóc, mà ngay cả người lớn đôi khi cũng mong "thứ hai ơi, đừng đến nhé".
25/09/2017 08:33
Nhật ký phiêu lưu ký Đi ăn phở bò lại đòi... thịt chó??? (NKPLK 25) Chủ quán toát mồ hôi, khách khứa ngạc nhiên trước đòi hỏi quá đáng của vị khách.
25/09/2017 06:58
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva đánh nhau tơi bời Vô tình mắc kẹt vào ống hút mà Larva đã có cuộc chiến hết sức căng thẳng với chuột.
25/09/2017 05:41
Truyện cười, cười vỡ bụng Tìm ra cung thủ phi phàm nhất thế giới Cung thủ này mà đi thi Olympic thì chắc phải nhận được huy chương... kim cương mất.
24/09/2017 16:49
Ông Hải nói gì sau phát ngôn  không nắm luật thì về rừng U Minh sống ? Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ sau phát ngôn “dậy sóng” khi đi dẹp vỉa hè ở quận trung tâm Sài Gòn.
26/09/2017 00:30
 " Bồ nhí cũng gây ra… tham nhũng! " "Anh có bồ nhí thì phải cố gắng mà lấy tiền, giấu vợ rồi chuyển cho bồ. Cái đó cũng tạo ra tham nhũng".
25/09/2017 21:39
Nóng 24h qua: Sập trường mần non, 2 chị em tử vong trong đám cháy ở HN Sập trường mầm non, cháy nhà khiến 2 chị em chết thương tâm, Người lĩnh giải jackpot hơn 5 tỷ bất ngờ công khai hình...
25/09/2017 20:15
Cô gái trẻ giúp ông Đoàn Ngọc Hải  trảm  bãi giữ xe giá  trên trời Phát hiện nhân viên bãi giữ xe ở trung tâm Sài Gòn thu tiền cao ngất ngưởng của cô gái gửi xe máy, ông Đoàn Ngọc Hải...
25/09/2017 19:48
Mùa đông châu Âu lạnh nhất trong 100 năm qua, VN có ảnh hưởng? Mùa đông năm 2017 ở châu Âu được dự báo sẽ lạnh nhất trong vòng 100 năm qua. Liệu thời tiết Việt Nam có bị ảnh hưởng...
25/09/2017 19:17
Cùng ngủ giữa biển, nửa đêm chồng phát hiện vợ mất tích Trong lúc chờ kéo lưới, 2 vợ chồng ngư dân tranh thủ lăn ra sàn ghe ngủ một giấc. Nửa đêm, chồng thức giấc thì phát...
25/09/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác