Thạc sĩ đi học... ngu

Thứ Năm, ngày 14/09/2017, 07:11
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Từ cổ chí kim, từ tây sang đông, đâu đâu thì Sếp vẫn không thích bề dưới lại thông minh hơn.

Bài học này phơi ngay nhỡn tiền, nếu không thuộc thì trước sau cũng bị đá đít khỏi cơ quan.

Anh em trong công ty hình như đều nhận biết bài học này, sợ nhất là mấy thằng thông minh. Đội hình trung sơ cấp thì ăn no ngủ kỹ, chết nhất là mấy thằng đại học, thạc sĩ…

Tôi quyết định tự học kỹ năng ngu si đần độn để đối phó với thế thời.

Thực hiện ý đồ này, tôi đã dành thời gian xâm nhập vào giới ít học như công nhân xây dựng, phu hồ, đội quân bới rác, đánh giày…để cảm nhận và chép lại ngôn ngữ mà họ thường nói. Tiếp theo đó, tôi vào trại điên Trâu Quỳ bên Gia Lâm ghi âm những câu nói ngớ ngẩn điên khùng của bệnh nhân để tổng hợp lại thành một loại ngôn từ của người ngu si.

Mấy tháng trời tôi tập nói những câu đã tổng hợp được, nghe rất ngô nghê. Để có kỹ năng này tôi phải tập ngày tập đêm rất vất vả.

Đám bạn bè gặp tôi cũng thấy ngạc nhiên, chúng không thể hình dung nổi tôi lại thay đổi đột ngột đến lạ kỳ như vậy.

Tôi thuê một người giống Sếp đi chơi cùng để thực tập nói những câu thể hiện kém cỏi ngu si cho chắc ăn. Một con chó đi qua, tôi liền nói: Ôi con chó kia đẹp như á hậu ấy nhỉ, nó mà đợp một phát vào chân thì vui. Con trâu đi qua thì tôi sẽ nói: Con trâu sao đen sì thế nhỉ, nếu cho nó đi tắm trắng cũng sẽ đẹp như con gái châu Âu. Vào nhà hàng ăn món thịt bò xảo tỏi thì nói: Giá như họ luộc nguyên con bò này rồi thái phay ra chấm tương có phải ngon hơn không….

Nhận được công lệnh đi công tác với Sếp xuống cơ sở, tôi vui lắm lắm. Chắc chắn qua chuyến đi này Sếp sẽ quý tôi hơn, sẽ nhìn tôi với ánh mắt thân thiện, không còn ác cảm với cái bằng thạc sĩ của tôi nữa.

Trước khi xe chuyển bánh, Sếp dặn tôi cẩn thận: Hôm nay xuống cơ sở, cậu phải nói năng chu đáo nhá, cấm nói leo, phải thể hiện mình là anh cán bộ cấp dưới khiêm tốn, không được ra vẻ ta đây học cao hiểu rộng hơn cả tôi.

Tôi cười thầm, câu này của Sếp hơi bị thừa, mọi lời ăn tiếng nói tôi đã luyện thành thục rồi. Tôi chính là tấm gương phản chiếu sự tôn vinh Sếp trong mọi lãnh vực, mọi lúc mọi nơi.

Tới giờ làm việc với chuỗi cửa hàng bán lẻ, hầu hết các cơ sở đều báo cáo bánh trung thu bị ế quá. Tôi tiện mồm nói luôn:

"Ế cũng có cái hay phết, không bán được thì đem nuôi lợn!"

Hôm sau tôi bất ngờ nhận được quyết định do chính Sếp ký: Điều động xuống trại nuôi lợn!

Thạc sĩ đi học... ngu - 1

Anh em trong công ty lần lượt đều mời được Sếp đi nhậu, trừ tôi ra. Chết thật, bao nhiêu lần mời mà Sếp đều từ...

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết khó quên cho kẻ chơi Bowling mà  " tinh tướng " Bowling đâu phải là môn thể thao đơn giản đâu, cho nên chưa giỏi thì đừng có tinh tướng để rồi nhận cái kết khó quên...
20/09/2017 15:00
Clip hài Clip: Dám trèo lên chỗ của bản lão cô nương à? Cụ mợ nào có thói quen dừng xe trên vạch đi bộ thì hãy xem "tấm gương" này nhé.
20/09/2017 13:03
Truyện cười, cười vỡ bụng Hoan đau hơn hoạn Hai canh giờ đã trôi qua, Hoan hạ quyết tâm vung đao tự cung.
20/09/2017 09:43
Top tranh vui "cười" nhất Ủ uôi, người châu Á... bá đạo quá! Để cho ra đời những bức ảnh bá đạo đến mức độ này thì chỉ có thế là người châu Á hài hước.
20/09/2017 09:30
Clip hài Cuộc sống mưu sinh của  " Bát Giới "  sau khi về hưu Các bạn sẽ không thể ngờ được cuộc sống mưu sinh của "Bát Giới" sau khi về hưu lại như thế này.
20/09/2017 05:49
Nhật ký phiêu lưu ký Nỗi đau của người đàn bà vỡ trứng (NKPLK - P23) Ối giời ơi làng nước ơi, cái thằng khốn làm hỏng hết trứng tôi rồi... Giờ tôi sống sao được đây...
20/09/2017 07:07
Thông tin bất ngờ vụ diễn viên Trường Giang lớn tiếng sau va chạm ô tô Liên quan đến việc diễn viên Trường Giang có biểu hiện say xỉn và lớn tiếng sau va chạm giao thông, phía người có...
20/09/2017 18:00
Chơi bên máy dệt, bé 10 tuổi bị lột da từ trán đến đỉnh đầu Bệnh nhi được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng da đầu bị lột một mảng từ trán đến đỉnh đầu.
20/09/2017 17:12
Vầng hào quang kỳ lạ trên bầu trời Đắk Lắk Xung quanh đám mây tỏa ra vầng hào quang kỳ lạ khiến dân mạng hứng thú chụp ảnh và đăng tải những hình ảnh tuyệt đẹp...
20/09/2017 16:12
 Cụ  cây đè bẹp ô tô giữa trung tâm Sài Gòn, cô gái nguy kịch Trong cơn mưa, cây cổ thụ 100 tuổi ở trung tâm Sài Gòn bất ngờ bật gốc đè bẹp ô tô khiến cô gái phải nhập viện cấp...
20/09/2017 16:05
Làm rõ mục đích tặng nhà cho Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt ngày 20-9 đã trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về nội dung...
20/09/2017 15:20
Xăng tăng giá lần thứ 5 liên tiếp, vượt ngưỡng 18.000 đồng/lít Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h chiều ngày 20/9.
20/09/2017 14:53
   
  • Các chuyên mục khác