Thạc sĩ đi học... ngu

Thứ Năm, ngày 14/09/2017, 07:11
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Từ cổ chí kim, từ tây sang đông, đâu đâu thì Sếp vẫn không thích bề dưới lại thông minh hơn.

Bài học này phơi ngay nhỡn tiền, nếu không thuộc thì trước sau cũng bị đá đít khỏi cơ quan.

Anh em trong công ty hình như đều nhận biết bài học này, sợ nhất là mấy thằng thông minh. Đội hình trung sơ cấp thì ăn no ngủ kỹ, chết nhất là mấy thằng đại học, thạc sĩ…

Tôi quyết định tự học kỹ năng ngu si đần độn để đối phó với thế thời.

Thực hiện ý đồ này, tôi đã dành thời gian xâm nhập vào giới ít học như công nhân xây dựng, phu hồ, đội quân bới rác, đánh giày…để cảm nhận và chép lại ngôn ngữ mà họ thường nói. Tiếp theo đó, tôi vào trại điên Trâu Quỳ bên Gia Lâm ghi âm những câu nói ngớ ngẩn điên khùng của bệnh nhân để tổng hợp lại thành một loại ngôn từ của người ngu si.

Mấy tháng trời tôi tập nói những câu đã tổng hợp được, nghe rất ngô nghê. Để có kỹ năng này tôi phải tập ngày tập đêm rất vất vả.

Đám bạn bè gặp tôi cũng thấy ngạc nhiên, chúng không thể hình dung nổi tôi lại thay đổi đột ngột đến lạ kỳ như vậy.

Tôi thuê một người giống Sếp đi chơi cùng để thực tập nói những câu thể hiện kém cỏi ngu si cho chắc ăn. Một con chó đi qua, tôi liền nói: Ôi con chó kia đẹp như á hậu ấy nhỉ, nó mà đợp một phát vào chân thì vui. Con trâu đi qua thì tôi sẽ nói: Con trâu sao đen sì thế nhỉ, nếu cho nó đi tắm trắng cũng sẽ đẹp như con gái châu Âu. Vào nhà hàng ăn món thịt bò xảo tỏi thì nói: Giá như họ luộc nguyên con bò này rồi thái phay ra chấm tương có phải ngon hơn không….

Nhận được công lệnh đi công tác với Sếp xuống cơ sở, tôi vui lắm lắm. Chắc chắn qua chuyến đi này Sếp sẽ quý tôi hơn, sẽ nhìn tôi với ánh mắt thân thiện, không còn ác cảm với cái bằng thạc sĩ của tôi nữa.

Trước khi xe chuyển bánh, Sếp dặn tôi cẩn thận: Hôm nay xuống cơ sở, cậu phải nói năng chu đáo nhá, cấm nói leo, phải thể hiện mình là anh cán bộ cấp dưới khiêm tốn, không được ra vẻ ta đây học cao hiểu rộng hơn cả tôi.

Tôi cười thầm, câu này của Sếp hơi bị thừa, mọi lời ăn tiếng nói tôi đã luyện thành thục rồi. Tôi chính là tấm gương phản chiếu sự tôn vinh Sếp trong mọi lãnh vực, mọi lúc mọi nơi.

Tới giờ làm việc với chuỗi cửa hàng bán lẻ, hầu hết các cơ sở đều báo cáo bánh trung thu bị ế quá. Tôi tiện mồm nói luôn:

"Ế cũng có cái hay phết, không bán được thì đem nuôi lợn!"

Hôm sau tôi bất ngờ nhận được quyết định do chính Sếp ký: Điều động xuống trại nuôi lợn!

Thạc sĩ đi học... ngu - 1

Anh em trong công ty lần lượt đều mời được Sếp đi nhậu, trừ tôi ra. Chết thật, bao nhiêu lần mời mà Sếp đều từ...

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Top tranh vui "cười" nhất Rùng mình với những con người thích trêu ngươi " tử thần " Chứng kiến những con người thích trêu ngươi "tử thần" như thế này khiến ta không khỏi rùng mình.
22/01/2018 00:03
Clip hài Các " thánh thể hiện " và cái kết tê tái Các thanh niên thích thể hiện để rồi nhận phải những cái kết mà chắc không bao giờ dám nghĩ đến.
22/01/2018 00:17
Top tranh vui "cười" nhất Ủ uôi, " gấu " của thím nào thì vào " hốt " đi kìa! Các thím có nhận thấy bóng dáng của "gấu" mình trong này không thì vào "hốt" nhanh đi kìa.
21/01/2018 11:49
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết " sấp mặt " cho những kẻ thích thể hiện ở bãi biển Những cái kết không hề tốt đẹp dành cho các thanh niên thích thể hiện ở bãi biển.
21/01/2018 09:46
Clip hài Cô gái bị " gấu " biến thành trò cười trong siêu thị Cô gái bị "gấu" dụ dỗ chơi trò chơi, nhưng không ngờ được lại bị biến thành trò cười cho mọi người trong siêu thị.
21/01/2018 00:13
Truyện cười, cười vỡ bụng Đứa bé xấu nhất mà tôi từng thấy Câu nói của tài xế khi thấy một phụ nữ đi lên xe buýt với một đứa bé bế trên tay khiến bà ta tức giận.
21/01/2018 07:58
Ông Đinh La Thăng Infographic: Ám ảnh phát ngôn của bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh Ngày 22.1, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án ông Đinh La Thăng và các đồng phạm sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng - phần...
22/01/2018 00:30
Ông Đinh La Thăng Ngày mai (22.1), tuyên án ông Đinh La Thăng và đồng phạm Sau khi quyết định chuyển sang nghị án, dự kiến ngày mai HĐXX TAND TP.Hà Nội sẽ đưa ra phán quyết với ông Đinh La...
21/01/2018 21:05
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: U23 Việt Nam viết nên truyện cổ tích, hàng triệu người vỡ oà sung sướng Ông Đinh La Thăng nói lời sau cùng trước khi tuyên án; U23 Việt Nam viết nên truyện cổ tích, hàng triệu người vỡ oà...
21/01/2018 20:38
Ông Đinh La Thăng Xử vụ ông Đinh La Thăng: HĐXX có thể ít nhiều bị " ảnh hưởng tâm lý " “Rõ ràng trước đó các bị cáo với Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân là đồng chí (vì tất cả đều là Đảng viên). Hôm nay phải...
21/01/2018 20:30
Tin nóng Người bố nói lý do vì sao con trai đổ xăng đốt nhà Trong bữa cơm tối, giữa Sự và bố xảy ra mâu thuẫn. Tức giận, Sự mua xăng về thiêu rụi ngôi nhà 3 gian, cùng 2 chiếc...
21/01/2018 19:10
Thời sự Quấn quốc kỳ như áo tắm đi bão có bị tội? Lột bỏ quần áo, lấy quấn quốc kỳ như áo tắm để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hành động của cô gái...
21/01/2018 19:00
   
 • Các chuyên mục khác