“Thánh bói”: Cam kết không bói nhầm

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 10:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Người hắn to, thô kềnh kệch, mắt lồi, lông mày chổi xể, da đen như cục sắt, hai bàn tay hắn to như hai cái xẻng. Trông tướng hắn ai cũng phải gườm.

Hắn làm nghề xe ôm, ngồi đợi khách ở một khu du lịch. Người lạ hầu như không ai dám đi xe của hắn vì trông tướng tá hắn đã thấy ớn. Nhưng hắn có rất nhiều mối khách quen. Khách của hắn đều được đi đến nơi, về đến chốn, rất an toàn, thoải mái. Nói vậy để biết trông "vỏ" hắn dữ thế thôi, chứ "ruột" hắn lành lắm.

Hôm nay bỗng chỗ cạnh hắn đỗ xe chờ khách xuất hiện một ông thầy bói, trương biển quảng cáo rất câu khách: KHÔNG BÓI NHẦM. Ông thầy bói hỏi hắn có thuốc lá không xin điếu, hắn nói ở đây cấm hút thuốc, ông thầy bói nhìn hắn rồi nói:

- Số anh trông vậy mà phát về hậu vận. Nhất là bố anh suốt đời ở nhà lụp sụp, bây giờ được ở hẳn biệt thự đúng không?

Hắn giật mình tròn mắt nhìn ông thầy bói:

- Sao ông biết, mà biệt thự ấy...

- Cứ để tôi phán nốt cho mà nghe. Bố anh đang ốm thập tử nhất sinh, chắc không qua khỏi trong đận này đâu. Anh liệu mà tính chuyện hậu sự cho cụ đi là vừa. Nhưng không được làm ma cụ ở biệt thự đâu đấy nhé. Phải đưa ngay cụ về quê, không thì nhà anh gặp hạn to đấy.

Hắn nghe thầy bói phán xong thì cười khề khề mà nói rằng:

- Ông đúng là không "bói nhầm" nhưng ông dọa nhầm rồi. Tôi không nỡ để ông cụ nhà tôi mất ở ngôi biệt thự đó đâu.

- Đúng, anh biết nghe theo lời thánh phán thì còn nhiều lộc về sau.

- Thôi xin lỗi "thánh" đi, "thánh" cứ về nói với chủ ngôi biệt thự bỏ hoang ấy là tôi không đầu gấu như ông ấy tưởng đâu mà phải nhờ đến thánh dọa. Tôi chỉ đưa bố tôi ra chữa bệnh thôi, rồi lại đưa về quê ngay. Còn "thánh" cứ nói với ông chủ biệt thự ấy là khi nào có khách đến mua, chúng tôi sẽ dọn đi ngay sang ngôi biệt thự khác, khu ấy còn đầy biệt thự bỏ hoang cơ mà.

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bó tay với các thanh niên  " ngáo ngơ "  đâm đầu cửa kính Chỉ một phút sơ ý thôi là bạn đã trở thành kẻ ngớ ngẩn trước mắt mọi người.
19/09/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Thầy giáo xoắn quẩy vì lũ học trò xoắn não Theo ý kiến riêng của các bạn thì âm thanh và ánh sáng cái nào sẽ nhanh hơn?
19/09/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Những màn ra mắt gia đình người yêu siêu  " thảm hại " Cô nàng nào đang có ý định ra mắt gia đình người yêu thì đăng kí ngay một khóa học nấu ăn cấp tốc đi nhé.
19/09/2017 09:00
Clip hài Clip: Gặp cô này thì bằng  " có 3 con trâu tốt trong nhà " Có được "công nghệ" trồng trọt hiện đại như thế này là niềm vui vô bờ bến đối với người nông dân.
19/09/2017 07:01
Mưu hèn kế bẩn Lập công với Sếp bằng  " mưu hèn kế bẩn " Ta phải ủ mưu thật hay, tạo ra cớ lập công với Sếp, kiên quyết không đụng hàng.
19/09/2017 00:10
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Ngủ quên phòng thủ là lĩnh đủ luôn nhé Đã nói bao nhiêu lần rồi, đừng bao giờ đi ngủ mà lũ bạn khốn nạn vẫn còn thức mà không không chịu nghe.
18/09/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác