“Thánh bói”: Cam kết không bói nhầm

Chủ Nhật, ngày 28/09/2014, 10:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Người hắn to, thô kềnh kệch, mắt lồi, lông mày chổi xể, da đen như cục sắt, hai bàn tay hắn to như hai cái xẻng. Trông tướng hắn ai cũng phải gườm.

Hắn làm nghề xe ôm, ngồi đợi khách ở một khu du lịch. Người lạ hầu như không ai dám đi xe của hắn vì trông tướng tá hắn đã thấy ớn. Nhưng hắn có rất nhiều mối khách quen. Khách của hắn đều được đi đến nơi, về đến chốn, rất an toàn, thoải mái. Nói vậy để biết trông "vỏ" hắn dữ thế thôi, chứ "ruột" hắn lành lắm.

Hôm nay bỗng chỗ cạnh hắn đỗ xe chờ khách xuất hiện một ông thầy bói, trương biển quảng cáo rất câu khách: KHÔNG BÓI NHẦM. Ông thầy bói hỏi hắn có thuốc lá không xin điếu, hắn nói ở đây cấm hút thuốc, ông thầy bói nhìn hắn rồi nói:

- Số anh trông vậy mà phát về hậu vận. Nhất là bố anh suốt đời ở nhà lụp sụp, bây giờ được ở hẳn biệt thự đúng không?

Hắn giật mình tròn mắt nhìn ông thầy bói:

- Sao ông biết, mà biệt thự ấy...

- Cứ để tôi phán nốt cho mà nghe. Bố anh đang ốm thập tử nhất sinh, chắc không qua khỏi trong đận này đâu. Anh liệu mà tính chuyện hậu sự cho cụ đi là vừa. Nhưng không được làm ma cụ ở biệt thự đâu đấy nhé. Phải đưa ngay cụ về quê, không thì nhà anh gặp hạn to đấy.

Hắn nghe thầy bói phán xong thì cười khề khề mà nói rằng:

- Ông đúng là không "bói nhầm" nhưng ông dọa nhầm rồi. Tôi không nỡ để ông cụ nhà tôi mất ở ngôi biệt thự đó đâu.

- Đúng, anh biết nghe theo lời thánh phán thì còn nhiều lộc về sau.

- Thôi xin lỗi "thánh" đi, "thánh" cứ về nói với chủ ngôi biệt thự bỏ hoang ấy là tôi không đầu gấu như ông ấy tưởng đâu mà phải nhờ đến thánh dọa. Tôi chỉ đưa bố tôi ra chữa bệnh thôi, rồi lại đưa về quê ngay. Còn "thánh" cứ nói với ông chủ biệt thự ấy là khi nào có khách đến mua, chúng tôi sẽ dọn đi ngay sang ngôi biệt thự khác, khu ấy còn đầy biệt thự bỏ hoang cơ mà.

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Top tranh vui "cười" nhất Ngã ngửa với những hành động khó đỡ nơi công cộng Những con kẻ quái dị thường có những hành động khó đỡ nơi công cộng khiến người xung quanh phải ngã ngửa.
18/01/2018 11:08
Truyện cười, cười vỡ bụng Khi vợ xấu biến thành người đàn bà đẹp nhất xóm Mụ vợ thích chí với vẻ đẹp của mình, mụ không biết tại sao khỉ biến thành công, chỉ biết hưởng thụ thành quả.
18/01/2018 09:35
Top tranh vui "cười" nhất Phì cười với những con người " kỳ quái " nhất trên đời Bắt gặp những con người "kỳ quái" này chúng ta thấy buồn cười hơn là hoảng sợ.
18/01/2018 00:14
Clip hài Tình huống " dở khóc dở cười " trong công viên Vào công viên để vui chơi giải trí nhưng mà đôi lúc cũng bắt gặp được những tình huống "dở khóc dở cười".
18/01/2018 00:04
Clip hài Cái kết " bi đát " cho các " dân chơi " thích thể hiện Các thanh niên không lượng được sức mình nhưng lại thích thể hiện để rồi có kết cục quá "thốn".
17/01/2018 16:04
Top tranh vui "cười" nhất Anh em " thất kinh " khi xem xong ảnh gái xinh Hình ảnh hài hước và kỳ quặc như thế này của hội gái xinh dễ khiến cho anh en "thất kinh" sau khi xem xong.
17/01/2018 11:38
Trùm ma túy Tàng Keangnam Chi bao nhiêu tiền để đánh sập ' lâu đài ' của ' Tàng Keangnam ' ? Số tiền thuê Công ty TNHH Xây Dựng Sơn Thành để "đánh sập" tòa nhà 7 tầng của "Tàng Keangnam" vừa được lãnh đạo UBND...
18/01/2018 12:17
Tin nóng Sau đốt xe máy, thanh niên nhảy cầu Đồng Nai tự tử Chạy lên giữa cầu Đồng Nai thanh niên dừng lại bật lửa đốt chiếc xe máy của mình rồi nhảy xuống sông tự tử.
18/01/2018 10:20
Ông Đinh La Thăng Phiên xử vụ ông Đinh La Thăng với những tình tiết đặc biệt nhất Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm trong 10 ngày qua đã có những tình tiết rất đặc biệt. Trong các phiên...
18/01/2018 10:00
Thời sự " Chết đứng " trên đường vào cảng Cát Lái Vướng kẹt xe ai cũng ngán nhưng đến mức ám ảnh thì phải nói đến các cung đường ra vào cảng Cát Lái những ngày giáp...
18/01/2018 09:38
Thời sự Cận cảnh mẹ ẵm con ăn xin, hít ma túy ở khu phố Tây Ngoài việc vào các nhà vệ sinh công cộng theo một giờ nhất định, người mẹ còn lấy sảnh một tiệm thức ăn nhanh sử dụng...
18/01/2018 09:00
Thời sự Cách nhận biết loại sương mù nguy hiểm ở Sài Gòn Sương mù bình thường bầu trời màu trắng đục, cảm giác nhiều hơi ẩm, tiết trời mát hoặc se lạnh. Còn mù khô do ô...
18/01/2018 08:00
   
 • Các chuyên mục khác