Tiểu phẩm hài: Thày bói gặp may

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015, 09:00

Hắn bị đổ bệnh đột ngột, chân tay co quắp, bọt mồm bọt mép sùi ra, lăn lộn trên giường mà kêu la.

Hắn mới giàu lên, giàu rất nhanh, gọi là giàu xổi. Phàm những anh giàu xổi hay có lối sống trưởng giả học làm sang. Hắn coi thiên hạ bằng nửa con mắt, vì thế hàng xóm láng giềng chả ai ưa hắn.

Gần nhà hắn có anh thầy bói khá nổi tiếng, cực kỳ dị rơ với hắn, vì hắn có tính khinh người, còn anh thầy bói thì luôn muốn người ta trọng vọng. Họ như lửa với nước.

Hắn bị đổ bệnh đột ngột, chân tay co quắp, bọt mồm bọt mép sùi ra, lăn lộn trên giường mà kêu la. Con hắn gọi xe đưa hắn đi viện, còn vợ hắn bảo cứ từ từ, chờ sang nhà thầy bói nhờ thầy xem một quẻ về giờ tốt để đi viện.

Vợ hắn còn vật nài thầy bói đi theo xe để đến viện còn xem phong thủy, hướng phòng nằm điều trị cho hắn nữa, với tiền cát xê cực cao.

Đến viện, người ra khẩn cấp đưa hắn vào phòng mổ ngay. Thầy bói phán xanh rờn: “Phòng này cửa hướng tây, không hợp với mạng của ông, xin chuyển sang phòng có cửa hướng nam mới được”.

Vậy là vợ hắn nằng nặc đòi chuyển chồng sang phòng mổ có cửa hướng nam. Các bác sĩ ngạc nhiên cao độ vì mê tín đến cuồng tín của vợ hắn. Một vị bảo:

- Vậy bà cho ông ấy đến bệnh viện Quốc tế, ở đấy có phòng mổ cửa hướng nam đấy.

Thế là hắn lập tức được chở đến bệnh viện Quốc tế. Chỉ khổ thân hắn cứ quằn quại mãi chả được yên. May phúc hắn vẫn kịp mổ và được cứu sống. Từ cõi chết trở về, vợ hắn bảo phải đền ơn những người đã cứu hắn, mà công đầu và lớn nhất thuộc về thày bói. Vợ hắn mang lễ rất to đến nhà thày bói mà nói rằng:

- Không có thầy xem chuẩn cho nhà em thì nhà em toi. Đấy hôm ấy nếu không hỏi thầy mà cứ đi luôn thì toi luôn rồi, xe ra đến đầu phố bị ngay một chiếc xe tải đâm ngang thật khủng khiếp. Rồi phòng mổ đầu tiên mà thầy không cho chồng em nằm ấy, nghe nói sau khi chồng em đi họ mổ cho một ca không thành công, bệnh nhân không qua khỏi. Phải nói trăm sự nhờ thầy quá cao tay, xem quá giỏi. Nhà em xin đội ơn thầy.

Vợ hắn về rồi, thầy bói nhìn đống quá mà bấm bụng cười thầm: phải công nhận thằng ấy cao số. Mình bấm độn chó gì đâu, thấy hắn nằm lăn lộn, đau đớn thế, biết hắn chưa chết ngay được đâu nên cứ để cho hắn vật vã cho bõ ghét cái thói hợm đời của hắn thế thôi. Còn hướng phòng mổ, chả nhẽ nó trả công cao thế để mình đi theo xem hướng, mình lại không có ý kiến gì. Vậy mà hắn lại toàn gặp may, mà cũng may cho mình, sau cú này tiếng của mình còn bay xa nữa.

Vương Đình Trung (HN)

Theo Báo Làng Cười (Danviet.vn)
Top tranh vui "cười" nhất Đằng sau những bức ảnh sống ảo " triệu like " của giới trẻ Với những bức ảnh sống ảo "triệu like" trên mạng xã hội, không phải ai cũng biết được sự thật đằng sau.
16/01/2018 13:56
Truyện cười, cười vỡ bụng Cô gái gợi tình trên xe lửa Câu chuyện ngày càng gay cấn và dường như cả ba người đàn ông đều bị hấp dẫn.
16/01/2018 11:31
Clip hài Tai nạn hài hước trong lúc tập thể dục Trong lúc tập luyện thể dục thể thao thì những tình huống tai nạn thế này là không tránh khỏi.
16/01/2018 11:28
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những " nỗi khổ " không dám thổ lộ cùng ai của người béo Đâu ai biết rằng người béo cũng có những nỗi khổ mà không dám thổ lộ cùng ai.
16/01/2018 08:34
Top tranh vui "cười" nhất Bật cười với những con người hài hước quá thể Sao trên đời này lại có những con người hài hước một cách quá thể như thế này chứ?
16/01/2018 00:03
Truyện cười, cười vỡ bụng Đổ xăng được " yêu " miễn phí Ông chủ nói anh ta chọn một số từ 1 tới 10, và nếu anh ta đoán đúng, anh ta sẽ được chơi miễn phí.
16/01/2018 08:37
Những phận đời kém may mắn Thực hư tin nữ điều dưỡng nguy kịch do uống thực phẩm giảm cân Chị Ng. vào viện trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng.
16/01/2018 16:31
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng gửi kiến nghị xin tại ngoại tới HĐXX, VKS Ông Đinh La Thăng cho rằng, bản thân không gây nguy hiểm cho xã hội nên gửi kiến nghị đến HĐXX và VKS xin tại ngoại.
16/01/2018 16:17
Ông Đinh La Thăng VKS: Chúng tôi không nhăm nhăm vào chứng cứ buộc tội "Luật sư nhắc tới tinh thần của BLTTHS mới, chúng tôi hiểu rõ tinh thần này. Chúng tôi không chỉ nhăm nhăm vào các...
16/01/2018 15:57
Tin ngắn Hàng phong lá đỏ châu Âu đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến phố, cây được giới thiệu “sẽ nhiệt đới hóa và phát triển như ở...
16/01/2018 15:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì về nhận định lợi ích nhóm của VKS? Trình bày phần đối đáp lại quan điểm của Viện Kiểm sát, bị cáo Đinh La Thăng nói không đồng tình với một số quan điểm...
16/01/2018 14:01
An toàn giao thông Một phụ nữ lao ô tô " điên " vào chợ, 3 người thương vong Chiếc ô tô "điên" do 1 người phụ nữ điều khiển đã tông liên tiếp vào người đi chợ và người bán hàng rong khiến 1 người...
16/01/2018 13:34
   
 • Các chuyên mục khác