Tiểu phẩm hài: Thày bói gặp may

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015, 09:00

Hắn bị đổ bệnh đột ngột, chân tay co quắp, bọt mồm bọt mép sùi ra, lăn lộn trên giường mà kêu la.

Hắn mới giàu lên, giàu rất nhanh, gọi là giàu xổi. Phàm những anh giàu xổi hay có lối sống trưởng giả học làm sang. Hắn coi thiên hạ bằng nửa con mắt, vì thế hàng xóm láng giềng chả ai ưa hắn.

Gần nhà hắn có anh thầy bói khá nổi tiếng, cực kỳ dị rơ với hắn, vì hắn có tính khinh người, còn anh thầy bói thì luôn muốn người ta trọng vọng. Họ như lửa với nước.

Hắn bị đổ bệnh đột ngột, chân tay co quắp, bọt mồm bọt mép sùi ra, lăn lộn trên giường mà kêu la. Con hắn gọi xe đưa hắn đi viện, còn vợ hắn bảo cứ từ từ, chờ sang nhà thầy bói nhờ thầy xem một quẻ về giờ tốt để đi viện.

Vợ hắn còn vật nài thầy bói đi theo xe để đến viện còn xem phong thủy, hướng phòng nằm điều trị cho hắn nữa, với tiền cát xê cực cao.

Đến viện, người ra khẩn cấp đưa hắn vào phòng mổ ngay. Thầy bói phán xanh rờn: “Phòng này cửa hướng tây, không hợp với mạng của ông, xin chuyển sang phòng có cửa hướng nam mới được”.

Vậy là vợ hắn nằng nặc đòi chuyển chồng sang phòng mổ có cửa hướng nam. Các bác sĩ ngạc nhiên cao độ vì mê tín đến cuồng tín của vợ hắn. Một vị bảo:

- Vậy bà cho ông ấy đến bệnh viện Quốc tế, ở đấy có phòng mổ cửa hướng nam đấy.

Thế là hắn lập tức được chở đến bệnh viện Quốc tế. Chỉ khổ thân hắn cứ quằn quại mãi chả được yên. May phúc hắn vẫn kịp mổ và được cứu sống. Từ cõi chết trở về, vợ hắn bảo phải đền ơn những người đã cứu hắn, mà công đầu và lớn nhất thuộc về thày bói. Vợ hắn mang lễ rất to đến nhà thày bói mà nói rằng:

- Không có thầy xem chuẩn cho nhà em thì nhà em toi. Đấy hôm ấy nếu không hỏi thầy mà cứ đi luôn thì toi luôn rồi, xe ra đến đầu phố bị ngay một chiếc xe tải đâm ngang thật khủng khiếp. Rồi phòng mổ đầu tiên mà thầy không cho chồng em nằm ấy, nghe nói sau khi chồng em đi họ mổ cho một ca không thành công, bệnh nhân không qua khỏi. Phải nói trăm sự nhờ thầy quá cao tay, xem quá giỏi. Nhà em xin đội ơn thầy.

Vợ hắn về rồi, thầy bói nhìn đống quá mà bấm bụng cười thầm: phải công nhận thằng ấy cao số. Mình bấm độn chó gì đâu, thấy hắn nằm lăn lộn, đau đớn thế, biết hắn chưa chết ngay được đâu nên cứ để cho hắn vật vã cho bõ ghét cái thói hợm đời của hắn thế thôi. Còn hướng phòng mổ, chả nhẽ nó trả công cao thế để mình đi theo xem hướng, mình lại không có ý kiến gì. Vậy mà hắn lại toàn gặp may, mà cũng may cho mình, sau cú này tiếng của mình còn bay xa nữa.

Vương Đình Trung (HN)

Theo Báo Làng Cười (Danviet.vn)
Truyện tranh online hài hước Mua bánh Trung thu, tặng bao cao su Thầy chỉ dạy lý thuyết thôi, còn linh động thế nào là ở mình, bán hàng phải tặng thứ này thì người ta mới mua.
22/09/2017 14:05
Clip hài Cả mèo lẫn chủ kinh hồn bạt vía chỉ vì… 1 con chuột Tình huống này mà rơi vào tay các nàng thì không biết đến mức nào nữa.
22/09/2017 11:37
Top tranh vui "cười" nhất Cười rơi hàm với loạt ảnh  " ngày xưa đi xem bói " Thím nào muốn biết số phận sau này ra sao thì hãy thử đi xem bói nhé, chuẩn không cần chỉnh luôn.
22/09/2017 08:49
Nhật ký phiêu lưu ký Chú mày có biết về  " xịt lốp " ? (NKPLK - P24) Chưa biết thì anh cho nghe tiếp, kinh lắm, khối người xịt lốp rồi xịt luôn cả đời đấy.
22/09/2017 07:58
Clip hài Clip: Cắt! Diễn tốt lắm... nhưng chọn nhầm nghề rồi Trong cuộc sống mưu sinh vất vả cực nhọc thỉnh thoảng có lúc cũng phải có giây phút giải trí thế này chứ.
22/09/2017 03:53
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Gã bán kem  " khốn nạn "  khiến khách hàng phát điên Đang mong chờ cái kem để thỏa mãn cơn thèm mà bị troll thế này thì đố ai mà không phát điên lên cho được.
21/09/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác