Tiếp viên xấu làm được gì ở quán bar?

Thứ Bảy, ngày 09/08/2014, 08:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Hình dáng tạm được, 3 vòng cũng tạm ổn, chỉ có khuôn mặt là hơi khó coi nên sợ nhận vào sẽ làm mất khách!

Nhà lão ở đầu một con phố lại gần ngã ba nên có không gian khá rộng rãi và thuận lợi. Trong vườn nhà lão sát hè đường có trồng một cây xoài đã lâu năm rất sai quả, to và căng mọng trông rất bắt mắt. Hầu như toàn bộ cành và lá của cây xoài này đều trùm ra hè đường, sang cả vườn hàng xóm bên cạnh, trong khi đó vườn nhà lão lại thoáng, có thể trồng được nhiều cây cảnh khác.

Lão đã từng mở cửa hàng để kinh doanh nhiều thứ nhưng không hiệu quả, ăn cả vào vốn, đành tạm thời ngừng lại không bán hàng để tìm hướng làm ăn mới. Trong khi đó, ông hàng xóm cạnh nhà lão do mở quán bar nên làm ăn rất khấm khá, phát lên trông thấy. Từ một quán bar cỡ hạng 2, hạng 3, ông ta đang phấn đấu lên hạng 1.

Con gái lão  biết rất rõ quán bar này vì không những là hàng xóm mà nó còn có ý định xin sang làm tiếp viên cho quán bar đó vì có thu nhập cao, lại "nhàn" và gần nhà. Nó bảo công việc chính của người làm trong quán bar là khi khách vào quán, ghi đồ ăn khách gọi, mang đồ cho khách và ngồi cùng, nếu được khách yêu cầu... Mà đã ngồi cùng tất nhiên là có tiền bo của khách. Điều quan trọng tiếp viên phải biết thức đêm, biết uống rượu giỏi và phải biết... "moi" tiền của khách về cho quán (Con gái lão còn nói thêm: "Đây là sở trường của con, riêng về khoản này thì con thành thần, bố phải gọi con là "sư phụ"! Hi! Hi!...").

Ở quán bar hạng 1, có màn múa cột, nhảy nhót cùng với nhạc sàn, tiếp viên phải có số đo 3 vòng chuẩn, biết chiều khách, thậm chí cần biết cả tiếng Anh giao tiếp. Còn ở các quán bar hạng 2, hạng 3, nhân viên phục vụ chỉ cần "dễ nhìn" là được. Kinh doanh quán bar không những có nhiều tiền mà còn có mối quan hệ với các đại gia và những người giàu. Vì vậy các quán bar hầu như chỉ tuyển những  người thân thích, quen biết để giữ "bí mật" kinh doanh, hoặc tuyển người có những quan hệ "đô - mi - nô" - quan hệ bắc cầu để làm việc, nên ai mà "tay bo" đến xin việc đều rất khó.

Để nâng quán bar lên hạng 1, trong đó có việc mở rộng sân bãi để có chỗ đỗ xe hơi cho khách, ông chủ quan bar sang đặt vấn đề thuê sân vườn của lão, trong đó có cả việc đốn hạ cây xoài cho rộng chỗ. Giá thuê sân vườn rất cao, gấp mấy lần lão tự kinh doanh, nên lão đồng ý ngay. Riêng về chặt hạ cây xoài là lão còn băn khoăn, xin để từ từ.  Lão bảo ông hàng xóm:

- Cây xoài của tôi là cây xoài tứ quý, ra quả quanh năm. Bây giờ chặt ngay thì tôi tiếc lắm. Nó vừa có quả chín, vừa có quả ương ương lại vừa có quả xanh. Ông cứ để thêm thời gian nữa cho nó chín đều để tôi còn thu hoạch đã!...

Ông chủ quán bar cười:

- Tôi cần mở rộng ngay sân bãi nên mới thuê ông với giá ấy. Hơn nữa đây lại là chỗ thân quen, hàng xóm láng giềng với nhau. Còn về cây xoài cần phải chặt ngay và xử lý thế này: Đối với những quả đã chín thì gia đình ông cần ăn hoặc bán ngay, những quả ương ương thì ông để thêm cho nó chín, còn đối với những quả xanh thì mình nấu canh chua. Ôi, cái giống xoài xanh này mà nấu canh chua ăn thì ngon hết ý!...

Cô con gái rỉ tai lão: "Được đấy bố ạ! Nhân tiện bố nói với ông ấy xin con làm tiếp viên cho quán bar của ông ta đi!".

Lão gật đầu rồi quay sang nói với ông chủ quán bar:

- Cháu nó có nguyện vọng làm việc ở chỗ ông, ông nhận cháu nhé? Chỗ thân quen mà!

Ông chủ quan bar tỏ vẻ ngần ngừ:

- Đúng là chỗ thân quen, hàng xóm láng giềng, nhưng...

- Nhưng thế nào hả ông? - Lão hỏi.

Ông chủ quán bar:

- Nói xin lỗi ông, cháu nó hình dáng thì tạm được, 3 vòng cũng tạm ổn, chỉ có khuôn mặt thì hơi khó coi nếu không muốn nói là xấu, hàm răng thì thưa thểnh thưa thoảng, cằm lẹm... Tôi chỉ sợ nhận cháu vào làm sẽ mất khách!

Lão nói một cách hùng hồn:

- Không lo! Ông cứ nhận cháu vào làm đi. Tôi biết tiếp viên của ông có nhiều cháu. Cũng như xoài chín xoài xanh ấy mà, những đứa đẹp nhất, đẹp vừa ông cứ cho chúng nó tiếp khách xịn, khách tỉnh táo. Còn con bé nhà tôi, ông cứ sử dụng nó vào việc tiếp những ông khách... say xỉn nhất ấy!

Đặng Việt Thủy

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Top ảnh động vui "hài hước" nhất " Thánh Troll " bị " sao quả tạ " quăng trúng đầu Có âm mưu muốn troll người khác nhưng lại không lường được hậu quả và kết quả là tự hại bản thân.
18/10/2017 14:38
Truyện cười, cười vỡ bụng Mùa đông năm nay sẽ lạnh kỉ lục? Năm nay rét về sớm hơn thường lệ, có người phải quấn chăn ra đường. Liệu mùa đông năm nay có lạnh?
18/10/2017 11:24
Top tranh vui "cười" nhất Cô gái chứng minh " ế cũng phải có vị thế của... ế " Nàng này chắc FA lâu rồi nên quyết định chứng minh cho cả thế giới thấy "ế cũng phải có vị thế".
18/10/2017 08:31
Nhật ký phiêu lưu ký Thằng cháu " ưu phiền vì nhiều tiền " (Nhật ký phiêu lưu ký - P35) Thằng bé cho cái áo gi-lê bò rất oách xà lách đi cặp với chiếc quần đùi ôm sát người, những lọn tóc bảy sắc cầu vồng...
18/10/2017 07:28
Clip hài Mặt trái của nghề múa cột Tưởng thế nào chứ, mấy cái trò múa cột này "chụy em" chúng tôi làm đơn giản... Tránh hết ra nào.
18/10/2017 00:10
Clip hài Chú mèo " sốc nặng " khi biết mình đã thành " thái giám " Đừng cười tôi. Giả sử cũng bị "xẻo" thế thì các ông thế nào?
17/10/2017 14:30
Thời sự Nhậm chức 17 ngày nhận 20 giấy triệu tập của toà án Đó là trần tình của ông Dư Huy Quang, Giám đốc VPĐK Đất đai TP.HCM khi vừa nhậm chức Giám đốc cơ quan này trong thời...
18/10/2017 18:00
Tin nóng Tin mới vụ người đàn ông bị đánh chảy máu mồm vẫn không phản kháng Nam thanh niên hung hăng lao vào đấm đá, dùng gậy hành hung người đi đường vì cho rằng bị nhìn đểu.
18/10/2017 17:16
Lũ lụt ở miền Bắc Khốn khổ cuộc sống ở Chương Mỹ sau một tuần " vỡ đê có kế hoạch " Ngày 17-10, một tuần sau khi sự cố "vỡ đê có kế hoạch" ở Chương Mĩ (Hà Nội) cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn hoàn...
18/10/2017 16:00
Thời sự Tổng lực tìm thủ phạm khiến máy bơm quái vật bó tay , phố ngập như sông Ngành giao thông TP.HCM đã tổ chức họp để tìm ra nguyên nhân vì sao máy bơm “quái vật” hút được nước ở những trận mưa...
18/10/2017 15:30
Áp thấp nhiệt đới Bão số 11 vừa tan, Biển Đông lại xuất hiện vùng áp thấp Một vùng áp thấp vừa xuất hiện gần quần đảo Trường Sa và có khả năng mạnh thêm trong thời gian tới.
18/10/2017 15:16
An toàn giao thông Nữ sinh lớp 9 bị xe container cuốn vào gầm, kéo lê 30m Trên đường đi học thêm trở về, em Nguyễn Thị Như Vy (14 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã...
18/10/2017 14:20
   
 • Các chuyên mục khác