Tin đồn sau cái chết bí ẩn của một cụ ông

Thứ Bảy, ngày 05/07/2014, 09:23
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Khi cô Ôsin hầu hạ ông cụ được hai tuần thì cụ đột ngột quy tiên, nét mặt vẫn phảng phất sự mãn nguyện.

Mẹ sếp mất, sếp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm nhưng không hề phô trương. Ấy thế mà người đến viếng đông như hội. Chắc trong công tác sếp rất được mọi người yêu quý, nể trọng nên mới đến viếng mẹ sếp đông như thế (?)

Người ta nói đám ma mẹ sếp đông như hội không hề có ý báng bổ gì đâu, mà thực sự đông và vui thật, vì chả có tiếng khóc than nào cả, bởi cụ quy tiên, tiễn cụ về miền cực lạc mà.

Vì sếp hiếu thảo nên cụ sống khôn, chết thiêng, phù hộ ngay cho sếp.

Sau đám tang sếp thu được tiền phúng viếng tính bằng đơn vị tỷ. Và mấy tháng sau sếp lại được "thăng ghế". Thế chả phải do cụ phù hộ thì là gì.

Từ ngày mẹ sếp mất, bố sếp sống cô đơn. Thấm thoát thế mà cũ đã được sếp làm thượng thượng thọ "bát tuần". Lại một vụ bội thu của sếp. Cái này là người ta gọi là sếp được hưởng lộc của bố chứ không phải là bố sếp phù hộ, vì cụ đã "quy" đâu.

Sếp sắp đến tuổi phải về hưu. Dạo này vợ sếp hay nhắc đến bố sếp. Con nhà người ta thấy bố khỏe thì phải lấy làm mừng, nhưng vợ sếp thì lại hay nói về ông bố chồng phong độ bằng một giọng chua chát, mỉa mai thế nào ấy. Nhiều lần vợ sếp chì chiết đay nghiến sếp về sức khỏe của cụ, khiến cho sếp phải gãi râu cằm.

Sếp lên kế hoạch những viện cần làm ngay.

Đầu tiên sếp bố trí cho ông cụ ra ở một ngôi nhà khang trang chứ không ở chung với nhà sếp nữa, với lý do là tạo cho cụ không gian yên tĩnh, thảnh thơi mà an hưởng tuổi già.

Việc thứ hai là sếp thuê một cô Ôsin khỏe, trẻ, đẹp, chuyên hầu hạ chăm nom nâng giấc cho ông cụ.

Biết chuyện thiên hạ ai cũng khen là ông cụ sướng, sếp là đứa con quá hiếu thảo.

Duy có bản hợp đồng quy định các điều khoản thưởng và phạt giữa sếp và cô Ôsin ký thì rất bí mật, không ai biết.

Khi cô Ôsin đến hầu hạ ông cụ được hai tuần thì ông cụ quy tiên, nét mặt vẫn phảng phất sự mãn nguyện.

Cô Ôsin bị mất việc quá sớm, được sếp chi cho trăm triệu tiền đền bù hợp đồng bị vỡ. Nhưng có người biết chuyện lại cứ khăng khăng nói rằng đó là khoản sếp thưởng hợp đồng!?

Vương Đình Trung

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Clip hài Clip hài: Những pha mắc kẹt oái oăm nhất trên đời Có khi là cố tình cũng có những lúc vô tình mà chúng ta bị mắc kẹt một cách khá là oái oăm.
22/08/2017 00:18
Clip hài Clip: Cận cảnh vụ bắt con nhện đáng sợ nhất thế giới Nếu bạn từng vỗ ngực tuyên bố "không sợ bố con nhà nào" thì hãy xem video này.
21/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Nguồn gốc búp bê Annabelle Dành cho những ai đang tò mò về búp bê ma Annabelle có nguồn gốc xuất xứ như thế nào.
21/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ  " đàn bà khó hiểu "  thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P10): Giai Lớn say và  " cô bồ "  mới Anh hỏi thật, chú mày trai tráng như thế, không vợ con gì… “nó” chả hỏng ra ấy à? Hay… hỏng rồi?
21/08/2017 07:30
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng Larva và thứ đồ chơi  " từ trên giời rơi xuống " Sự hối lỗi của ấu trùng Đỏ rút cục cũng mang đến một sự cố không thể đáng tiếc hơn.
21/08/2017 05:43
   
  • Các chuyên mục khác