Tin vịt: Đề nghị chữa từ điển tiếng Việt

Thứ Ba, ngày 30/04/2013, 09:00

Cử Tạ cho rằng 1 từ trong từ điển tiếng Việt không còn đúng với vài trường hợp.

Trải dài gần 4km, chạy dọc theo đê sông Hồng, tác phẩm “con đường gốm sứ” đã được Sách Kỷ lục thế giới Guinness vinh danh là con đường ốp gốm dài nhất hành tinh, mới đây con đường này đã “vinh dự” nhận thêm một kỷ lục nữa nhưng chưa trao giải đó là “nhà vệ sinh công cộng” dài và thoáng nhất thế giới. Có vẻ như từ ngày lát gốm người ta lại thích tè bậy lên đó hơn. Dĩ nhiên Hà Nội thì người ta tè bậy nhiều chỗ, nhưng tè bậy trên con đường gốm sứ làm nhiều người yêu Hà Nội đau lòng nhất. Cười 24H đã có thơ miêu tả rằng:
Hà Nội chỗ nào cũng… tè
Bờ tường, cột điện, bến xe
Một mùi “thơm” thật mạnh mẽ
Cứ ngỡ Chanel, Arpège
(Con đường gốm sứ ven đê
Đàn ông thì khỏi nói nhé
Chị em cũng “ấy” sè… sè)

Hà Nội vẫn vốn có tiếng “Hôn giấu giếm, đái công khai”, lâu nay người ta cứ hiểu chữ “công khai” theo nghĩa hẹp là trái nghĩa với “giấu giếm”, nay nghĩa mở rộng của từ “công khai” có nghĩa là: “các công trình công cộng thường cực khai” hay gọi tắt là “công khai”.

*
* *

Tạp chí "Microsoft & Storiettes" đăng một chi tiết vui: Bill Gates là một người có thói quen khi uống cà phê thường khoắng cái thìa thật mạnh vào thành cốc để phát ra những tiếng kêu lách cách. Lý giải nguyên do chuyện kỳ cục này, Bill kể: "Một lần tôi đi dự tiệc, một vị khách ngồi cạnh hỏi: Ông thường khuấy cà phê bằng tay phải hay tay trái?. "Tay phải" - Tôi trả lời. "Ồ! thế à?" - Vị khách này nói - "Vậy mà tôi lại thường khuấy cà phê bằng thìa". Sau vụ này Bill đã quyết tâm không cho người khác có cơ hội "lỡm" mình nữa. Và như các bạn thấy đấy, Bill đã cố tình khoắng cái thìa cà phê thật mạnh.

*
* *

Tạp chí "Săm soi phụ nữ" viết: "Người ta thường nghĩ rằng phụ nữ đẹp sẽ ít thông minh. Điều này có thể đúng. Nhưng cũng có nhiều phụ nữ vừa đẹp vừa thông minh. Họ luôn mạch lạc giữa tiền và tình: Tiền dùng chung thì mau hết, tình thì ngược lại, nên những người phụ nữ này họ toàn chọn chung tình với kẻ nhiều tiền".

*
* *

Chuyên gia về dinh dưỡng, một giáo sư 75 tuổi người Việt trình bày trước một cuộc hội thảo: "Các chất mà chúng ta ăn hàng ngày đủ để giết chết hầu hết những người ở đây. Thịt thật là đáng sợ khi có quá nhiều chất tăng trưởng. Cá có dư lượng thuốc kháng sinh. Nước ngọt thì có hại cho dạ dày. Nhiều thứ rau quả thì không tốt bởi thuốc trừ sâu và chất bảo quản và không một ai trong chúng ta nhận ra những tác hại về lâu về dài của những mầm bệnh chứa trong nước uống. Nhưng có một thứ nguy hiểm nhất mà tất cả chúng ta đã, đang và sẽ ăn nó. Cái thứ gây cho chúng ta sự tồi tệ, đau khổ trong nhiều năm sau khi ăn nó, đó chính là... bánh cưới" Lời bình: Không hiểu cụ già trên là chuyên gia dinh dưỡng hay là chuyên gia gì gì đây? Nhầm hội thảo rồi cụ ơi!

*
* *

Bài viết: "Tổng thống và cuộc đời" đăng trên báo "Nước Mỹ ngày nay" viết: "Là phụ nữ, đã bao giờ bạn thử so sánh chồng mình và một tổng thống chưa. Có rất nhiều điều thú vị, này nhé: Tổng thống luôn biết trước được tương lai còn ông chồng thì không. Bạn chưa tin ư? Xin đơn cử một ví dụ: Tổng thống biết trước người kế nhiệm mình là ai còn chồng mình, nếu bạn hỏi thế, tất nhiên bạn sẽ lãnh đủ".

*
* *

Tạp chí "Hướng dẫn sử dụng xe máy" viết: Xe bị chết máy do hết xăng dẫu sao cũng đỡ tệ hơn chết vì nguyên nhân khác bởi chí ít nó cũng làm bạn đẩy xe đỡ nặng hơn".

*
* *

Bang Virginia miền tây Hoa Kỳ hôm qua đã chứng kiến một tai nạn máy bay thảm khốc khi một chiếc máy bay 2 chỗ ngồi cỡ nhỏ hiệu Cessna do 2 sinh viên của Đại học Tây Virginia lái đã bị rơi xuống một nghĩa trang tại Morgantown. Người ta đã phải huy động tới đây nhiều đơn vị tìm kiếm và cứu hộ. Tính tới thời điểm này đã tìm được 300 thi thể và dự đoán con số sẽ còn tăng lên khi tiếp tục đào bới vào buổi tối.
Hai sinh viên điều khiển máy bay rất may vẫn không hề hấn gì và đang tham gia giúp đỡ trong nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Cử Tạ

*
* *

Xem NHỮNG PHA QUAY CÓP KHÔNG ĐỠ ĐƯỢC

Tin vịt: Đề nghị chữa từ điển tiếng Việt - 1

(Khám phá)
Clip hài Cả mèo lẫn chủ kinh hồn bạt vía chỉ vì… 1 con chuột Tình huống này mà rơi vào tay các nàng thì không biết đến mức nào nữa.
22/09/2017 11:37
Top tranh vui "cười" nhất Cười rơi hàm với loạt ảnh  " ngày xưa đi xem bói " Thím nào muốn biết số phận sau này ra sao thì hãy thử đi xem bói nhé, chuẩn không cần chỉnh luôn.
22/09/2017 08:49
Nhật ký phiêu lưu ký Chú mày có biết về  " xịt lốp " ? (NKPLK - P24) Chưa biết thì anh cho nghe tiếp, kinh lắm, khối người xịt lốp rồi xịt luôn cả đời đấy.
22/09/2017 07:58
Clip hài Clip: Cắt! Diễn tốt lắm... nhưng chọn nhầm nghề rồi Trong cuộc sống mưu sinh vất vả cực nhọc thỉnh thoảng có lúc cũng phải có giây phút giải trí thế này chứ.
22/09/2017 03:53
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Gã bán kem  " khốn nạn "  khiến khách hàng phát điên Đang mong chờ cái kem để thỏa mãn cơn thèm mà bị troll thế này thì đố ai mà không phát điên lên cho được.
21/09/2017 15:00
Clip hài Clip hài: Ngã ngửa với  " thánh quay cóp "  này mất thôi Không biết thì mới phải cầu cứu "phao viện trợ" chứ, nhắc bài thế nào thì anh ấy thực hiện đúng y như thế.
21/09/2017 12:00
   
  • Các chuyên mục khác