Tin vịt: Giải pháp cho bệnh viện quá tải

Thứ Ba, ngày 22/05/2012, 10:00
Sự kiện: Y học cười

Giải pháp này đang được thử nghiệm ở một số bệnh viện tuyến trung ương.

Một nhà sản xuất thiết bị y tế ở Việt Nam vừa cho ra đời một loại giường bệnh 8 tầng dành cao cấp dành cho các bệnh viện bị quá tải bệnh nhân với hy vọng sẽ giảm thiểu được hiện tượng 5 bệnh nhân chung một giường hay bệnh nhân nằm dưới gậm giường... Giải pháp này đang được thử nghiệm ở một số bệnh viện tuyến trung ương. Với loại giường này thì các nữ hộ lý, y tá, điều dưỡng viên tuyệt đối không được mặc trang phục váy ngắn khi leo trèo thăm khám cho bệnh nhân để tránh hiện tượng “tăng xông”, “sốc phản vệ” cho các bệnh nhân tầng dưới. Nhà sản xuất thiết bị y tế này cũng đang nghiên cứu để tự động hóa việc di chuyển các giường bệnh trong mô hình “giường chung cư” này, tuy nhiên họ gặp khó khăn khi xung quanh mỗi bệnh nhân có khá nhiều dây nhợ loằng ngoằng như ống thở ô xy, dây truyền nước, truyền máu.

*
* *

Tình nghĩa thể thao
Chữ trên một tấm mộ bia: “Đây là nơi an nghỉ của một người đã dành trọn cuộc đời, sức khỏe, tài sản và nhà cửa cho bóng đá. Chúng tôi mãi nhớ đến anh!”. Và bên dưới cùng ghi: “Bia mộ được lập vào ngày… tháng… năm… bởi hãng cá độ William Hill”.

*
* *

Thật thà có lợi
Một anh chàng trộm được con chó quý của nhà nọ, bán không ai mua. Bực mình anh ta đem trả lại cho chủ nhà với lý do bắt được lúc nó đi lạc, chủ nhà cảm ơn rối rít và tặng anh ta 1 ngàn USD.
Bài học rút ra: Thật thà bao giờ cũng hơn.

*
* *

Những người thông minh đều nghĩ như nhau
Cán bộ phường T, Hà Nội kêu gọi bà con trong phường đóng góp vật chất để xây dựng một bể bơi công cộng. Kết quả là có đến 99% các hộ dân, mỗi hộ đã xách ra phường một... xô nước.

*
* *

Nghịch lý?
Có những người phụ nữ mắt thì lác, đầu thì hói, mũi vừa dài, vừa hẹp lại vừa cong, lông lá mặt đầy mặt, ngực phẳng lì, cổ chân với bắp đùi to bằng nhau... tóm lại là xấu thê thảm nhưng vẫn được các vị đàn ông trên thế giới tranh nhau săn lùng đó chính là những người phụ nữ được thể hiện trong các tác phẩm của danh họa Picasso.

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Y học cười

Clip hài Những sự cố khiến bạn xấu hổ muốn " độn thổ " Bạn sẽ làm gì khi cố gắng thể hiện một "độc chiêu" gì đấy nhưng lại gặp phải sự cố?
17/11/2017 14:49
Clip hài Clip hài: " Đau ruột " với Tom và Jerry phiên bản đời thực Chắc chắn đây là cảm hứng để người ta cho ra đời bộ phim hoạt hình nổi tiếng Tom and Jerry.
17/11/2017 11:00
Top tranh vui "cười" nhất Cuộc sống " nở hoa hay bế tắc " chỉ sau một khoảnh khắc Trong cuộc sống đôi khi chúng ta có thể rơi vào một khoảnh khắc cảm thấy "một là nở hoa, hai là bế tắc".
17/11/2017 08:45
Nhật ký phiêu lưu ký Khi Gái Ế gặp anh (k)hùng (Nhật ký phiêu lưu ký - P48) Anh "dừ" lao theo cái cốc. Nhân viên quán hốt hoảng: "Có người nhảy hồ!"
17/11/2017 07:15
Clip hài Trên mạng và đời thực khác nhau " một trời một vực " Các thanh niên xem clip trên mạng và học đòi thực hiện theo, nhưng không ngờ đời thực nó lại khác mạng ảo.
17/11/2017 00:35
Clip hài Màn đuổi bắt khiến bạn phải cười từ đầu đến cuối Pha rượt đuổi không giống ai và những màn "choảng" nhau không thể đỡ nổi sẽ khiến bạn cười rung rốn.
16/11/2017 14:30
Thời sự Bạo lực tình dục: Chồng vì sĩ diện mà phải " phục vụ " vợ Vì sĩ diện, anh M. buộc phải thể hiện mình là một người đàn ông mạnh mẽ, phải “phục vụ” vợ.
18/11/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, TP.HCM họp khẩn  Chiều 17.11, UBND TP.HCM cùng các sở ngành, quận huyện đã họp khẩn để triển khai phương án phòng tránh, ứng phó với...
17/11/2017 22:25
Tin nóng Sau gọi điện về nhà nói bị lạc, người đàn ông mất tích bí ẩn Đêm tối, anh Q. gọi điện về nhà nói say rượu đi lạc ở bến sông. Sáng hôm sau, người dân phát hiện xe máy ở bến sông,...
17/11/2017 21:35
Cuộc chiến đòi lại vỉa hè Bãi giữ xe của cấp dưới bị ông Hải xử được đề xuất làm công trình công cộng Bãi giữ xe “khủng” ở phía sau Nhà hát thành phố bị ông Đoàn Ngọc Hải cho ngưng hoạt động 3 tháng trước được đề xuất...
17/11/2017 21:03
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương gây bức xúc cộng đồng mạng Bảo vệ chặn xe cứu thương vào viện, lãnh đạo BV Bạch Mai xin lỗi; áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, đi vào...
17/11/2017 20:00
Tin nóng Cháy nổ tại căn nhà nghi điểm sang chiết gas, cả khu dân cư tháo chạy Sau nhiều tiếng nổ lớn ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo mùi gas bốc ra nồng nặc, cả trăm người dân tháo chạy trong...
17/11/2017 19:51
   
 • Các chuyên mục khác