Tin vịt: "Hồ sơ mật" Giờ trái đất 2014 ở Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014, 09:37

Những thông tin khó tin, và chỉ sau một số ngày nhất định mới được những người giữ tin công bố rộng rãi.

Tin vịt ủng hộ sự kiện “Giờ trái đất”
Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) sau nhiều lần tổ chức sự kiện Giờ trái đất đã công bố một kết quả khá bất ngờ: Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ các bạn trẻ tham gia ủng hộ và thực hiện việc tắt điện vào giờ cao điểm cao nhất thế giới. Thậm chí hết giờ cao điểm nhiều bạn trẻ vẫn muốn tiếp tục tắt điện. Ghi nhận của các phóng viên quốc tế tại các điểm “nóng” công cộng thực hiện việc tắt điện như bờ hồ, vườn hoa, nhà hát, quảng trường... ở các thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Tp HCM cho hay, khi chứng kiến điện được bật trở lại rất nhiều bạn trẻ đang ngồi cùng người yêu của mình đã tỏ vẻ không hài lòng, nhiều tiếng than thở như “đang ngon lại có điện!”, “bật đèn vô duyên, mất lịch sự!”, “tắt thì tắt luôn cho rồi”, “mất hứng!”...

*
* *

Thêm một “khoái” bổ sung cho “tứ khoái”?
Trả lời phỏng vấn của hàng trăm hàng ngàn các bạn trẻ cùng người yêu đi tham dự sự kiện “Giờ trái đất” cho thấy có đến 85% các bạn nam đã trả lời: “Tôi rất... khoái!” khi được hỏi “Bạn nghĩ sao về sự kiện giờ trái đất?”. Họ còn đề nghị thêm rằng, Giờ trái đất sang năm nên kéo dài hơn. Và cũng có đến 93% các bạn nữ không trả lời trực tiếp vào câu hỏi mà chỉ đỏ mặt ngượng nghịu rồi cười rúc rích.

*
* *

Tiết kiệm điện từ khi chưa có điện
Quỹ WWF cho biết, thực ra Việt Nam từ rất lâu trước đây đã là một nước có phong trào tiết kiệm điện nổi tiếng thế giới chứ không phải chờ đến ngày “Giờ trái đất” hiện nay. Một trong những phong trào đó đã được kể lại trong một tác phẩm cùng tên của nhà văn Ngô Tất Tố, tác phẩm “Tắt Đèn”. Tác phẩm này được viết vào năm 1937, khi đó Việt Nam còn chưa có... điện.

*
* *

Tiết kiệm điện thì tăng dân số
Nghe nói, ở một số vùng nông thôn nước ta dịp vừa qua cũng nô nức tham gia sự kiện Giờ trái đất, ban vận động là các bác ở chi nhánh điện, họ ứng trực từ chập tối và đúng 8h30 phút: “Phụt!” họ tắt điện rồi ngủ luôn sau đó, quên bật lại cầu dao điện cho mọi người. Việc tắt điện ở giờ cao điểm ấy nhằm mục đích kêu gọi mọi người hãy có ý thức tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên việc cúp điện sớm như vậy khiến cho các ông không có gì để xem tivi, dẫn đến ngủ sớm, mà ngủ sớm trong tình trạng mất điện rất thì khó ngủ và dẫn tới lại đông con... Không khéo lại dẫn tới cái vòng luẩn quẩn: Nghèo không có điện, không có điện thì đi ngủ sớm, đi ngủ sớm lại đông con, đông con thì lại nghèo...

*
* *

Tất cả đàn ông đều cục mịch!
Đối với phụ nữ, như thế nào là lãng mạn? Đơn giản đó có thể chỉ là một bữa ăn tối dưới ánh nến. Vậy khi nào người đàn ông nghĩ về một bữa tối dưới ánh nến? Câu trả lời ở đây là: Chỉ khi nào... mất điện!
Vâng, đó là lời phàn nàn của không ít phụ nữ về đàn ông. Không tin ư? Bạn cứ thử mà xem. Một hôm nào đó bạn về nhà sớm, tắm rửa sạch sẽ thơm tho, áo váy gợi cảm, cơm nước chờ sẵn, tắt hết đèn, thắp nến lên xung quanh bàn ăn và đợi chồng yêu của mình về chứng kiến sự bất ngờ. Cam đoan với bạn rằng, câu đầu tiên của tất cả các “lão chồng cục mịch” và không “cục mịch” đều sẽ bắt đầu là: “Mất điện à?” hoặc “Hôm nay có giờ trái đất à?”.

Cử Tạ

Tin vịt: "Hồ sơ mật" Giờ trái đất 2014 ở Việt Nam - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Tin vịt: "Hồ sơ mật" Giờ trái đất 2014 ở Việt Nam - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Tin vịt: "Hồ sơ mật" Giờ trái đất 2014 ở Việt Nam - 3

KHO TRANH VUI

Tin vịt: "Hồ sơ mật" Giờ trái đất 2014 ở Việt Nam - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

(Khám phá)
Top tranh vui "cười" nhất Chao đảo khi hậu trường  " sống ảo "  lộ diện Cư dân mạng được một phen chao đảo khi loạt ảnh hậu trường "sống ảo" bị lộ diện.
26/09/2017 08:55
Clip hài Clip hài: Mất vợ vì tên cướp  " đàn bà " Đang hóng gió thì bị cướp mất điện thoại. Đúng lúc ấy chị vợ lại... gọi điện...
26/09/2017 06:30
Truyện cười, cười vỡ bụng Võ nào diệt được thằng tâm thần? "Này Chu Du, trong cơ quan mới nổi lên một thằng Chí Phèo rất chi là ngang ngạnh..."
26/09/2017 06:59
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cả đám cưới  " cười bò "  với bọn nhóc tì siêu quậy Đang tổ chức lễ cưới mà lại xuất hiện "thánh phá đám" này, đố các vị khách nhịn cười.
25/09/2017 13:47
Clip hài Nhìn anh này tập gym mà chị em hoang mang quá Chỉ nhìn anh ấy tập thôi mà xương cốt cơ gân của chị em đã căng hết cả ra.
25/09/2017 10:11
Top tranh vui "cười" nhất Lũ trẻ và  " nỗi khổ mỗi sáng thứ hai " Không chỉ tụi nhóc, mà ngay cả người lớn đôi khi cũng mong "thứ hai ơi, đừng đến nhé".
25/09/2017 08:33
   
  • Các chuyên mục khác