Tin vịt: Thế giới động vật không hoang dã

Thứ Hai, ngày 10/11/2014, 14:26

Một số tin tức cười rất bất ngờ về những con vật mà chúng ta vẫn hay nói là "hoang dã".

Lý do hươu nai “mọc sừng”
Lý giải tại sao hươu nai lại có sừng, nhà nghiên cứu tâm sinh lý động vật người Hà Lan – Phillip Cocu viết: Sư tử đực quan hệ với bạn tình có thể kéo dài tới cả tiếng đồng hồ, loài hổ cũng phải cỡ 30 phút. Hươu nai thì chỉ được chừng 5 phút. Chính vì vậy loài hươu nai, con đực mới bị mọc sừng.

*
* *

Bản năng của chó
Anh Thomson - Nhà phát minh người Anh đã sáng chế ra một thiết bị dẫn đường dành cho người khiếm thị từ việc mô phỏng những chú chó dẫn đường. Thiết bị có thể giúp người khiếm thị đi vòng, tránh chướng ngại vật hoặc băng ngang qua đường một cách hoàn hảo. Tuy nhiên có một lỗi kỹ thuật chưa có cách khắc phục, đó là đôi khi nếu gặp chướng ngại vật như cột điện, thân cây... thì thiết bị này dừng lại “ngửi mùi” rồi ghếch một chân sau lên.

*
* *

Giải nhất năm nay
Cuộc thi vắt sữa bò năm nay vừa diễn ra tại Nauy. Với ba thí sinh lọt vào chung kết. Người thứ nhất sau một giờ hì hục vắt được 4 lít. Người thứ hai được 3 lít và người thứ ba chỉ vắt được có... 1/2 lít. Kết quả người thứ ba đoạt giải nhất. Lý do là ban tổ chức đã đưa nhầm con bò đực cho cho anh ta.

*
* *

Cầm và Chim...
Cuốn sách “Thói quen sử dụng từ Hán Việt” của giáo sư K.T, nhà xuất bản Hoa Ban viết: “Chúng ta thường hay sử dụng từ Hán Việt không chuẩn xác và có thói quen hay thêm từ thuần Việt vào trước từ gốc Hán như để giải thích thêm. Ví dụ: Cửa Khẩu. Bản thân từ “Cửa” thuần Việt đã vốn là “Khẩu” trong tiếng Hán. Vì vậy chỉ cần nói “Khẩu” là đủ. Một ví dụ khác: “Cầm” có nghĩa là “Chim”, “Gia cầm” tức là các loài chim nuôi trong nhà. Vì vậy khi bắt chim không ai nói là “Cầm Chim” chỉ cần nói “Chim” là xong...”.

*
* *

Triết lý chuyện con sâu quả táo
Khi cắn một trái táo mà nhìn thấy con sâu, ta không dám ăn nữa vì sợ. Nhưng có điều còn đáng sợ hơn, đó là khi cắn một miếng táo nhưng ta chỉ nhìn thấy... nửa con sâu.

Theo Cử Tạ (Khám phá)
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Màn phối hợp chuẩn đến từng centimet Dưới đây là những màn phối hợp biểu diễn ăn ý không tưởng chuẩn đến từng centimet.
16/08/2017 15:00
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva bị bắt cóc lên đĩa bay Đang ngủ, Sâu vàng bỗng giật mình tỉnh giấc vì sự xuất hiện của đĩa bay.
16/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nghiện  " tự sướng " : Thấy đám cháy phải móc máy ngay Thời đại công nghệ phát triển kèm theo trào lưu "tự sướng" được nhiều bạn trẻ "đam mê".
16/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký: Chuột đến trường "Theo các em, những ai có thể mưu sinh trên bãi rác?". Ký ức cũ lại ùa về...
16/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Trời mưa nên tránh cái gì? Thanh niên còn chưa hết bàng hoàng khi bị ô tô tạt nước vào người thì...
16/08/2017 06:17
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: TOP 5 vụ cướp khôi hài nhất thế giới Không biết những tên cướp này sẽ nghĩ gì sau khi được xem lại những hình ảnh này nhỉ?
15/08/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác