Tình yêu giữa thịt chó và thơ

Thứ Hai, ngày 11/12/2017, 10:24
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Kết thúc tình yêu chỉ có 1 mà thôi, hoặc thơ hoặc thịt chó. Tôi thì ước: Trong thịt chó có thơ, và trong thơ có thịt chó…

Bao nhiêu tình là đủ, tôi một cô gái măng tơ còn chưa hiểu sự đời. Cô bạn thân thì bảo, tình yêu đoành phát là xong, sét đánh còn nhẹ hơn ánh mắt đầu tiên nhìn thấy đàn ông.

Chàng đâu rồi, tại sao tôi vẫn chưa thấy sét nổ, chờ sét đánh ở nơi nào trong cái thị trấn chật hẹp này. Tôi ra bờ sông nhìn trời mây, chim bay chới với, tôi thích nhìn chim, cô bạn bảo thích chim đó là dấu hiệu yêu.

Kia rồi, một thằng con trai nhìn tôi đắm đuối, có phải sét sắp đánh xuống đầu tôi không? Hắn tiến lại thì thầm: Em gái xinh ơi, đi ăn thịt chó với anh không? Ôi lãng mạn quá nhỉ, dạ dày sôi cồn cào, tôi tròn mắt chờ đợi, mùi chả chó thơm lừng, hắn ngân nga: Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó, chết xuống âm phủ biết có hay không…Tôi đi theo hắn, kia rồi “thịt cầy Kiến An 9 món”.

Tôi hỏi chàng, con gái chưa gì đã theo giai ăn thịt chó thì có hư không? Hắn bảo chuyện nhỏ, ăn uống là nhu cầu sống, có gì lăn tăn, đói thì ăn khát thì uống, trâu bò cũng thế. Ăn uống chỉ để tồn tại mà yêu, chết đói rồi thì yêu ai được chứ, em ăn đi này, chó mềm quá. Tôi ăn bình thường với chàng như đã quen từ lâu. Công nhận thịt chó ngon thật, cớ sao lại cấm ăn thịt chó chứ, mỗi ngày có mấy vạn con chó được hóa kiếp thành người, chó và người là hai đầu của kiếp luân hồi.

Hắn bảo kể từ nay chúng ta quen nhau, mỗi tuần gặp gỡ ăn thịt chó 1 lần vào chiều thứ 7, sau 3 tháng không yêu nhau thì chia tiền. Hóa đơn thịt chó cất cẩn thận còn thanh quyết toán, nếu yêu nhau thì coi như hắn bao. Tôi đồng ý, cứ sòng phẳng như thế cho dễ ứng xử, đời không ai ăn của ai.

Tôi bí mật quen thêm một chàng làm thơ, đời việc gì cũng phải có dự phòng. Hắn đọc: Cả nước ai cũng làm thơ/ Cớ sao anh lại thờ ơ vụ này? Đi chơi với nhà thơ chỉ sướng tai, một tối nghe đọc mấy trăn bài thơ, bài nào cũng mây gió trăng sao, bụng đói meo. Đọc xong thơ, hắn mở túi cho tôi mấy quả ổi ương: Em ăn đi cho đỡ đói, sống để nghe thơ. Đời đừng bao giờ phụ thuộc vật chất, đó là sự thấp hèn và tầm thường, người ta chết vì tinh thần, không ai nhẩy cầu vì đói…

Một ngày đi chơi với chàng mê ăn thịt chó, một ngày đi chơi với chàng làm thơ. Thơ và thịt chó là hai phạm trù không thể tách rời của sự sống hiển nhiên, và đối với tôi lại là tình yêu. Đêm nằm bóp trán suy tính: Yêu thịt chó hay yêu thơ? Chàng thích ăn thịt chó thông báo: Anh mở quán thịt cầy rồi! Chàng làm thơ bảo: Anh mới ra tập thơ! Tuy nhiên kết thúc tình yêu chỉ có 1 mà thôi, hoặc thơ hoặc thịt chó, thế mới đau. Tôi thì ước: Trong thịt chó có thơ, và trong thơ có thịt chó…

Tình yêu giữa thịt chó và thơ - 1

Tình hình chung là không ổn cho các FA lâu năm và đã đến lúc mà “gái ế xông pha, trai già xung trận“ rồi.

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Top tranh vui "cười" nhất Cười rớt hàm với những hình ảnh  " hiếm có khó tìm " Xem xong loạt ảnh "hiếm có khó tìm" như thế này không cẩn thận là anh em cười rớt mất
20/01/2018 00:02
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những pha tai nạn  " xấu hổ muốn độn thổ " Gặp phải những tai nạn "vu vơ" thế này thì chỉ có xấu hổ mà muốn "độn thổ" thôi.
19/01/2018 16:32
Top tranh vui "cười" nhất Chết cười với loạt ảnh  " bá đạo trên từng hạt gạo " Cẩn thận cười té ghế khi xem xong loạt hình ảnh "bá đạo trên từng hạt gạo" này nhé.
19/01/2018 11:28
Truyện cười, cười vỡ bụng Mưu kế khiến vợ gã hàng xóm thành lợn Điên tiết nhất là gã hàng xóm đi đâu cũng khe vợ mình có dáng đẹp như hoa hậu, 3 vòng chuẩn như Ngọc Trinh.
19/01/2018 08:16
Clip hài Bắt gặp tình huống  " dở khóc dở cười "  ở bể bơi Những pha tai nạn hài hước ở bể bơi khiến cho các nạn nhân phải "dở khóc dở cười".
19/01/2018 11:28
Clip hài Lũ nhóc khốn khổ với các ông bố  " lầy lội " Những hành động khó đỡ của các ông bố "lầy lội" nhiều phen khiến cho lũ nhóc phải khốn khổ.
19/01/2018 00:22
Thời sự Xứ sở sương mù đẹp nhất Việt Nam bị  băm nát , du khách chán nản Không còn vẻ đẹp hoang sơ, hồn nhiên của một nơi từng được mệnh danh là “thiên đường du lịch”; Sa Pa giờ đây ngổn...
20/01/2018 00:30
Tin nóng Sập cầu ở Sài Gòn, nhiều phương tiện rơi sông Một nhịp cầu ở Sài Gòn bị sập khiến nhiều phương tiện rơi xuống sông vào đêm 19.1.
19/01/2018 23:45
Tin ngắn Lửa cháy ngùn ngụt tại đèn trang trí Tết ở trung tâm Sài Gòn Đèn trang trí Tết ở trung tâm Sài Gòn bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người đi đường hốt hoảng vào tối 19.1.
19/01/2018 22:02
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Anh tiều phu bất ngờ thành tỷ phú vì nhặt được viên đá đỏ Đi chặt củi đốt than, người đàn ông nhặt được viên đá đỏ bạc tỷ; quy định mới về giấy tờ tùy thân được sử dụng khi đi...
19/01/2018 20:00
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Vì sao PGS Bùi Hiền được cấp bản quyền cải tiến  tiếw Việt " ? “Người ta sáng tạo thì phải tôn vinh, trừ trường hợp vi phạm đến an ninh quốc gia thì mới phê phán, phản đối”.
19/01/2018 19:00
Tin ngắn Sương mù nguy hiểm ở TP.HCM có tính chu kỳ Trung tâm Quan trắc môi trường TP.HCM khuyến cáo trong những ngày có hiện tượng “mù khô”, người dân, đặc biệt là trẻ...
19/01/2018 18:46
   
  • Các chuyên mục khác