Truyện cười: Bi hài quà tết bên nội, bên ngoại

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 10:31
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Vợ tôi bao giờ cũng mua cho nhà mình nhiều hơn, ngon hơn, còn bên chồng thì ít hơn.

Tết nhất tới nơi, lo nhất là quà cho hai bên các cụ. Vợ tôi thuộc diện tham lam, không sòng phẳng, bao giờ cũng mua cho nhà mình nhiều hơn, ngon hơn, còn bên chồng thì ít hơn, lại còn không xịn nữa.

Còn nhớ tết năm ngoái cô ta mua cho bố mình 3 hộp bánh ngoại, còn bố mẹ chồng thì biếu 1 gói bánh đểu gia công, không nhãn mác. Đêm giao thừa các cụ bóc ra thì đã mốc xanh, đem nấu cám cho lợn.

Riêng đề tài này tôi đã phải mở mấy cuộc hội thảo khoa học mà cô ta vẫn chứng nào tật ấy, không thay đổi tí nào. Đành rằng bố mẹ vợ là nhất thế giới, là vô địch rồi, nhưng đối xử với bố mẹ chồng cũng tương đối thì mới chịu nổi chứ. Đằng này cô ta thường xuyên mua cho bố mẹ chồng đồ rởm, còn bố mẹ mình thì biếu đồ thật, đồ ngoại.

Một lần còn nhớ, cô ta mua biếu bố mẹ chồng mấy hộp cá, hạn sử dụng quá gần 3 năm, các cụ ăn xong thì bị tào tháo đuổi, không kịp ra bệnh viện. Tôi điên tiết quát ầm lên thì vợ bào chữa, rằng hai cụ bên ngoại cũng bị tào tháo đuổi chứ bộ, thế là hết trách móc.

Tôi đang làm việc thì vợ nhắn tin: Anh mua cho các cụ rượu Tết nhá, mỗi bên 1 chai! Hay quá, quả này tôi quyết báo thù cho bõ ghét.

Ngày chủ nhật tôi dành hết thời gian tìm mua rượu Tết cho các cụ nội ngoại. Ra cửa hàng rượu to nhất thị trấn ngắm nghía 3 tiếng đồng hồ, rồi saigã chủ quán: Chú chọn bán cho anh 2 chai, trong đó 1 chai rượu nội thật ngon, 1 chai rượu ngoại rởm, loại rởm đặc biệt!

Gã chủ quán bảo rượu nội ngon thì có, dạo này rượu trong nước sản xuất có chất lượng ngang hàng ngoại. Còn chai rượu ngoại rởm đặc biệt thì vừa hết rồi, nếu cần thì phải chờ 2 tiếng để chế biến. Tôi nhất trí ngay, mấy tiếng cũng được, cho chế tác ngay, chỉ được phép chế theo công thức rởm nhất với giá không quá 50 ngàn đồng.

Nhân viên quán lấy vỏ chai rượu Na Pô Lê Bà bơm cồn và nước chè tươi vào, nhoằng phát xong chai rượu ngoại trông như thật, giá đúng theo yêu cầu của tôi chỉ 50 ngàn đồng. Chai rượu nội xịn có giá gần 3 triệu.

Tôi cầm 2 chai rượu về nhà trong lòng mừng khấp khởi, quả này vợ tôi chắc chắn sẽ nhận chai rượu ngoại biếu bố mẹ mình rồi he he…Cô ta rất thông minh, tuy nhiên về mặt rượu thì lại ngu nhất quả đất.

Vợ tôi ngắm nghía hai chai rượu rất lâu, tôi thấy bất an.

- Thôi Tết này em xin chai rượu nội địa biếu bố mẹ em, còn chai rượu ngoại anh mang về biếu các cụ bên nội nha…

Tôi suýt lăn đùng ra sàn nhà.

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Khi vợ xấu biến thành người đàn bà đẹp nhất xóm Mụ vợ thích chí với vẻ đẹp của mình, mụ không biết tại sao khỉ biến thành công, chỉ biết hưởng thụ thành quả.
18/01/2018 09:35
Top tranh vui "cười" nhất Phì cười với những con người " kỳ quái " nhất trên đời Bắt gặp những con người "kỳ quái" này chúng ta thấy buồn cười hơn là hoảng sợ.
18/01/2018 00:14
Clip hài Tình huống " dở khóc dở cười " trong công viên Vào công viên để vui chơi giải trí nhưng mà đôi lúc cũng bắt gặp được những tình huống "dở khóc dở cười".
18/01/2018 00:04
Clip hài Cái kết " bi đát " cho các " dân chơi " thích thể hiện Các thanh niên không lượng được sức mình nhưng lại thích thể hiện để rồi có kết cục quá "thốn".
17/01/2018 16:04
Top tranh vui "cười" nhất Anh em " thất kinh " khi xem xong ảnh gái xinh Hình ảnh hài hước và kỳ quặc như thế này của hội gái xinh dễ khiến cho anh en "thất kinh" sau khi xem xong.
17/01/2018 11:38
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Những tên cướp ra đường quên... " xem giờ " Chắc chắn những tên cướp này trước khi thực hiện các phi vụ không chịu xem "giờ lành" rồi.
17/01/2018 09:04
Tin nóng Sau đốt xe máy, thanh niên nhảy cầu Đồng Nai tự tử Chạy lên giữa cầu Đồng Nai thanh niên dừng lại bật lửa đốt chiếc xe máy của mình rồi nhảy xuống sông tự tử.
18/01/2018 10:20
Ông Đinh La Thăng Phiên xử vụ ông Đinh La Thăng với những tình tiết đặc biệt nhất Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm trong 10 ngày qua đã có những tình tiết rất đặc biệt. Trong các phiên...
18/01/2018 10:00
Thời sự " Chết đứng " trên đường vào cảng Cát Lái Vướng kẹt xe ai cũng ngán nhưng đến mức ám ảnh thì phải nói đến các cung đường ra vào cảng Cát Lái những ngày giáp...
18/01/2018 09:38
Thời sự Cận cảnh mẹ ẵm con ăn xin, hít ma túy ở khu phố Tây Ngoài việc vào các nhà vệ sinh công cộng theo một giờ nhất định, người mẹ còn lấy sảnh một tiệm thức ăn nhanh sử dụng...
18/01/2018 09:00
Thời sự Cách nhận biết loại sương mù nguy hiểm ở Sài Gòn Sương mù bình thường bầu trời màu trắng đục, cảm giác nhiều hơi ẩm, tiết trời mát hoặc se lạnh. Còn mù khô do ô...
18/01/2018 08:00
Ông Đinh La Thăng Xét xử ông Đinh La Thăng: Tranh luận cởi mở Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng áp dụng Bộ Luật Tố tụng Hình sự mới, các luật sư bào chữa và chuyên gia luật cho...
18/01/2018 06:56
   
 • Các chuyên mục khác