Truyện cười: Cách chồng hy sinh khiến bạn của vợ nể phục

Thứ Ba, ngày 21/03/2017, 10:13
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Bây giờ tôi sẽ làm ngược lại thì còn hay hơn: Đằng sau thành công của người phụ nữ là người đàn ông.

Hôm thứ 7 đẹp giời, vợ tôi bảo: "Anh ơi, chồng yêu của em ơi, ngày mai chị em cơ quan tới nhà mình chơi, anh hãy nấu cơm rửa bát cho em được mát mặt nhé. Chúng nó sẽ coi em là thần tượng nếu sai khiến được chồng. Không sợ thiệt đâu, vợ sẽ bù đắp cho chồng sau"…

Chấp nhận thôi. Nếu vợ thành thần tượng trong cơ quan thì hay phết, dễ được bầu làm chủ tịch công đoàn. Tôi nhớ bà người Pháp tên là Cô-đưa-mông-tôi-xoa có nói: Đằng sau thành công của người đàn ông là người phụ nữ. Bây giờ tôi sẽ làm ngược lại thì còn hay hơn: Đằng sau thành công của người phụ nữ là người đàn ông.

Sáng sớm vợ đi chợ, bày đồ ra bếp cho tôi xào nấu. Ôkê em thân yêu, hãy ngồi xem tivi, uống trà tiếp khách, bếp núc anh lo. Bạn vợ kéo tới chật nhà, tất cả vỗ tay hoan hô: Chị có chồng trên cả tuyệt vời! Tất cả chúng em phải học tập chị mới được. Tôi đứng trong bếp toát mồ hôi, vật vã hơn 3 tiếng mới xong bữa cơm khách.

Đàn bà kỳ lạ thật, nói chuyện mấy tiếng liền mà mồm vẫn mấp máy, hết chuyện này tới chuyện kia, con chó hàng xóm chạy ra đường sủa mấy tiếng ăng ẳng mà các mụ ấy cũng luận bàn nửa tiếng mới xong.

Bữa cơm khách thịnh soạn đã xong, chị em vào mâm rót bia chúc nhau ngày chủ nhật, nội dung nhạt thếch nhưng vui. Tôi thành thần tượng trong mắt đám bạn vợ, vui quá. Lần đầu tiên tôi được chị em ca ngợi là anh hùng.

Ăn xong vợ tôi tiếp tục mời bạn vào phòng khách tráng miệng hoa quả, buôn dưa chuột tới chiều. Tôi lại thực thi trách nhiệm của một người hùng: Rửa bát!

Cuối chiều dám bạn mới ra về, một ngày mệt bã. Vợ tôi tiễn khách ra cổng rồi quay vào ôm tôi hôn tới tấp: "Anh yêu ơi, em tự hào về chồng em quá đi thôi. Đám bạn cơ quan hôm nay phục em sát đất. Chúng nó không còn từ ngữ nào để ca ngợi em nữa nhé, chỉ thiếu đường quỳ gối tôn sùng em làm thần tượng suốt đời. Em sẽ trúng chức chủ tịch công đoàn một trăm phần trăm".

Tôi không còn cảm giác những cái hôn say nồng của vợ. Rửa xong đống bát đĩa người tôi mềm nhũn như con chi chi.

Nửa đêm tôi mới tỉnh lại, nghĩ tới quy trình nấu bữa cơm trưa lại rùng mình. Tuy nhiên cũng thấy vui, lần đầu tiên trong đời làm một việc mà vợ vui đến thế, tôi với chai rượu tự thưởng cho mình 2 ly liền.

Sau cuộc đi hát về, vợ tôi chạy vào hôn chồng rối rít và có thông báo mới: "Chồng ơi, trưa mai em lại có đám bạn gái học phổ thông đến chơi ăn cơm!".

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Top tranh vui "cười" nhất TOP status " không nhặt được mồm " trên Facebook tuần qua 1 tiếng "ĐỘP". Ôi thôi, mùa sầu riêng đến rồi. Thế là có 2 đĩa: 1 đĩa sầu riêng và 1 đĩa... thịt gà.
20/08/2017 17:30
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: " Đau tim " với các thanh niên tập gym Đang có ý định đi tập gym mà chứng kiến được những tình huống này có khi phải xem xét lại.
20/08/2017 14:19
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Va chạm với xe máy, Trung úy CSGT bị thương nặng Đang làm nhiệm vụ ở khu vực cầu Thanh Trì chiều 20-8, Trung úy CSGT đã va chạm với 1 chiếc xe máy vi phạm giao thông...
20/08/2017 20:20
Nóng trong tuần: Quyết định của Bộ GTVT sau khi BOT Cai Lậy thất thủ Bộ GTVT giảm mức phí qua trạm Cai Lậy; Chủ tịch TP Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa và vụ nổ kinh hoàng khiến 6 người tử...
20/08/2017 20:00
Trùng hợp bất ngờ về jackpot " khủng " thứ 34 vừa có chủ Chỉ sau một tuần tìm ra jackpot gần 24,4 tỉ đồng thì ngày 20/8, Vietlott lại tìm ra một giải jackpot mới.
20/08/2017 19:36
 " Đột nhập " phiên chợ đá quý tiền tỉ giữa Thủ đô Chợ phiên nằm trong con ngõ nhỏ đường Hoàng Hoa Thám và chỉ họp mỗi tuần một lần nhưng giá trị của phiên chợ lên tới...
20/08/2017 19:08
Kỷ luật chủ tịch xã vụ phê lý lịch xấu tại Hà Nội Chủ tịch xã Duyên Hà bị kỉ luật vì đã kí tên, đóng dấu vào lý lịch bị phê “xấu” của một tân sinh viên.
20/08/2017 17:42
Tuyến xe buýt hai tầng... mui trần đầu tiên hoạt động Tại TP Đà Nẵng, tuyến xe buýt du lịch hai tầng CoCo Bus Tour đã được chính thức vận hành. 
20/08/2017 15:18
   
 • Các chuyên mục khác