Truyện cười: Cao kiến rèn chồng rửa bát

Thứ Năm, ngày 17/11/2016, 13:15
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Để đạt được nguyện vọng nhiều khi phải chấp nhận đớn đau là như thế đó các bạn ạ.

Ai rửa bát bây giờ? Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, cần phải thảo luận nghiêm túc trong gia đình tôi. Hồi còn yêu nhau thì anh ta luôn xung phong rửa bát, còn sau khi cưới thì lão lại bảo: Ăn sau là đầu quét dọn. Và thế là việc rửa bát luôn thuộc về tôi vì chồng ăn rất nhanh.

Trước đây anh ta ăn bình thường như bao người khác, bây giờ sợ phải rửa bát nên ăn rất nhanh, một bát cơm chỉ lùa phút rưỡi là hết.

Chả nhẽ cứ phải rửa bát suốt đời vì tội ăn chậm hay sao? Không thể được! Bao nhiêu vấn đề liên quan tới bình đằng giới tôi lôi ra giảng giải nhưng không ăn thua gì, một khi đàn ông bảo thủ thì bó tay chấm com.

Bao nhiêu cuộc họp gia đình cũng vô tác dụng với quan điểm ăn sau là đầu quét dọn của chồng, tôi quyết định tập ăn nhanh để thoát cảnh phải rửa bát.

Tôi xin nghỉ phép 1 tuần để tập ăn nhanh. Có những món ăn tôi cố tình tập nuốt chửng không cần nhai. Tuy nhiên cuộc tập rượt vẫn không thành, chồng  tôi vẫn cứ ăn nhanh hơn.

Thua keo này bầy keo khác, đêm đêm năm vắt tay lên trán suy nghĩ nát óc để tìm giải pháp, khó mấy cũng phải làm nếu muốn thoát kiếp rửa bát khốn khổ này.

Đúng rồi, có công mài sắt có ngày lên dùi, nghĩ mãi cũng ra dù là ngu kiến. Tôi quyết định nấu những món ăn rắn, thậm chí cố tình nấu tai tái xem lão chồng có ăn nhanh được nữa không.

Một trong những món tôi thường xuyên mua về chế biến là cua đồng rang, dưa cải chua, canh xương nấu với khoai sọ…Bữa đầu tiên với những món mới, chồng tôi vẫn cố sống cố chết ăn thật nhanh. Tôi nhìn chồng ăn mà thấy mừng thầm trong bụng, kiều gì cũng ăn đòn nay mai. Đúng như dự đoán, nửa tháng sau thì chồng bị đau bụng, phải đi viện khám bệnh. Bác sĩ thông báo: Anh bị chớm đau dạ dày vì ăn không nhai kỹ.

Tôi thấy vui khi đọc đơn thuốc của bác sĩ với lời chí giải: Bệnh nhân phải ăn chậm nhai kỹ thì mới khỏi bệnh. Sau khi ăn thì nên vận động nhẹ nhàng kích thích tiêu hóa…

Tới bữa ăn tôi đặt đơn thuốc trước mặt chồng và liên tục nhắc nhở phải ăn chậm, ăn xong thì phải vận động nhẹ nhàng là rửa bát.

Thậm chí tôi thuê họa sĩ kẻ hẳn nội dung này treo trên tường bếp đối diện bàn ăn cho chiếu thẳng vào mắt chồng.

Điều kỳ diệu đã xảy ra, chồng tôi ăn rất chậm rãi, ăn chậm hơn tôi, và tất nhiên rồi, ăn sau là đầu quét dọn.

Để đạt được nguyện vọng nhiều khi phải chấp nhận đớn đau là như thế đó các bạn ạ. Cải tạo chồng không phải là chuyện dễ đâu.

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: FA dùng bao cao su để làm gì? Khi vốn dĩ mang kiếp FA đã là số mệnh rồi thì các thanh niên nên bớt ảo tưởng đi.
19/08/2017 10:36
Top tranh vui "cười" nhất Những cô nàng khiến các chàng phải...  " e dè " Chứng kiến những cô nàng "cổ quái" như thế này cũng khiến cho các chàng cảm thấy phải e dè đôi phần.
19/08/2017 08:30
Clip hài Đừng dại dột tin mấy đứa đăng clip hướng dẫn trên mạng Khi mà bản thân còn làm chưa xong mà đã bày đặt quay clip đăng lên mạng để hướng dẫn cho người khác.
19/08/2017 07:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Khi  " Thần chết "  đang bận... nhậu Trên đời luôn có những điều kỳ diệu, dưới đây là một số tình huống thoát nạn thần kỳ trong gang tấc.
18/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: 50 sắc thái  " Trí khôn của ta đây " Ở một thế giới khác, truyện "Trí khôn của ta đây" có 50 sắc thái đặc biệt thế này đây.
18/08/2017 13:00
Clip hài Clip: Thức ăn có gì lạ mà chú chó lại phản ứng thế này? Chú chó rất xinh xắn và đáng yêu này đang chăm chú ăn. Tuy nhiên...
18/08/2017 11:00
Sơn nữ đu mình nơi vách đá hái  vàng treo Vào mùa thu hoạch trái chín, mỗi ngày người dân ở xã Đồng Bành, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) phải băng rừng, lội suối từ...
19/08/2017 12:00
Nổ bom 6 người chết ở Khánh Hòa: Nước mắt hòa nước mưa đưa tiễn Chiều tối 18/8, cơn mưa rừng thôn Tà Lương (Thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn, Khánh Hòa) thêm quặn thắt lòng người đưa tiễn...
19/08/2017 11:17
BOT Cai Lậy: 6 bất thường cần làm rõ Tháng 9-2013, Bộ GTVT công bố danh mục dự án đầu tư tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cai Lậy, Tiền Giang dài...
19/08/2017 11:00
Sau 24 tiếng thông tin đóng cửa, bãi xe Linh Đàm lại chật ních xe hơi Sau vài ngày náo loạn vì bãi xe có thông tin bị đóng cửa, điểm trông giữ xe lớn nhất Hà Nội cạnh khối nhà HH thuộc...
19/08/2017 10:50
Ghế nóng Cục trưởng hải quan TPHCM:  Treo  hơn 2 năm, vì sao? Dù là “đầu tàu kinh tế” của toàn ngành hải quan nhưng hơn 2 năm qua, chiếc “ghế nóng” Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM...
19/08/2017 10:01
Cô giáo thu điện thoại, nam sinh nhảy từ tầng 3 xuống đất Trong giờ ra chơi, nam sinh T.Đ.Q. ở Ninh Bình đã bị cô giáo thu điện thoại đang cầm trên tay và gọi phụ huynh tới...
19/08/2017 09:40
   
  • Các chuyên mục khác