Truyện cười: Hé lộ thế lực đứng sau "anh hùng công ty"

Thứ Ba, ngày 05/09/2017, 08:03
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Số đông anh em rất sợ Sếp, chỉ có vỏn vẹn 1 người duy nhất thì coi Sếp không ra gì, bất chấp hết.

Cầm quyết định vào cơ quan, tôi thận trọng nghe ngóng tình hình, tìm hiểu mọi mối quan hệ. Mấy tháng sau tôi rút ra kết luận: Số đông anh em rất sợ Sếp, Sếp ho một tiếng thì cả đám rúm tứ tung. Trường phái thứ 2 thuộc số ít, chỉ có vỏn vẹn 1 người duy nhất thì coi Sếp không ra gì, bất chấp hết. Cả cơ quan ai cũng ngưỡng mộ phe này, người anh hùng nhất.

Sau nhiều ngày nghiên cứu, tôi quyết định theo phe số ít, thậm chí có ý định cạnh tranh với anh ta vị trí số 1 cơ quan trong lĩnh vực đầu bò đầu bướu, không biết sợ Sếp là gì.

Ngày đầu tiên họp toàn thể, chỉ có gã kia và tôi dám đứng lên phản đối ý kiến của Sếp. Toàn thể anh em trong cơ quan nhìn tôi với ánh mắt vô cùng khâm phục.

Ngay sau buổi họp, bao nhiêu người nhắn tin mời tôi đi uống bia, họ muốn cảm ơn tôi vì sự dũng cảm, vì cá tính mạnh, quyết chiếu đầu với thế lực mạnh nhất cơ quan, đó là Sếp trưởng.

Anh em hô cụng ly bia đầy bọt trắng:

- Thưa chú em kính mến, đúng là tuổi trẻ tài cao. Bao nhiêu năm nay trong cơ quan chỉ có duy nhất 1 người dám cãi Sếp, bây giờ có chú là người thứ 2. Chúng tôi xin bái phục, giữa đám giun đất lại có con bọ nẹt, con sâu róm cứu đời.

Còn gì sướng hơn khi anh em chân đất tung hô tôi như người hùng giữa chốn chiến trường, một khi đã là Lã Bố thì ngán chi thiên hạ, Đổng Trác cũng là cái đinh.

Toàn thể anh em ngấm ngầm ủng hộ tôi, ai có ý kiến gì thì ngắn tin cho tôi để trực tiếp đề xuất với Sếp. Tôi dần dần trở thành người đại diện cho anh em đấu lại với Sếp trong các cuộc họp hành, trong mọi quyết sách. Mỗi khi có họp, mọi người ngồi ngậm mồm hến để tôi nhô đầu chịu báng, hứng trọn búa rìu của ban lãnh đạo công ty.

Tôi đi trong cơ quan như đi trong rừng mơ, anh em chào hỏi còn nhiệt tình hơn chào Sếp trưởng. Một khi đã là chỗ dựa của giới thấp cổ bé họng thì được sùng bái và ngưỡng mộ. Như vậy chính thức trong cơ quan hiện đã có tới 2 chiến binh ra mặt đối đầu với sếp, đó là thằng Tửu và tôi, 2 cái gai thực sự. Thẳng Tửu chống đối theo kiểu phớt đời, lãng tử, còn tôi thì gay gắt và quyết liệt hơn nhiều. Sự ngưỡng mộ của anh em chuyển sang tôi lúc nào không biết, chính thằng Tửu còn khâm phục sự dũng cảm của tôi.

Bỗng một hôm tôi nhận được quyết định điều động xuống chăn lợn dưới cơ sở, còn thằng Tửu lại được lên chức phó phòng. Tôi tức tốc lao tới ban nhân sự hỏi cho ra nhẽ, câu trả lời nhật được thật đắng cay:

- Bố cậu Tửu là phó tổng giám đốc đấy, còn bố cậu chỉ là ông đi cày…

Truyện cười: Hé lộ thế lực đứng sau "anh hùng công ty" - 1

Anh em trong công ty lần lượt đều mời được Sếp đi nhậu, trừ tôi ra. Chết thật, bao nhiêu lần mời mà Sếp đều từ...

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Bị phát hiện ngoại tình, trốn là ngu Tôi không thấy tình địch. Chắc tôi nghi oan cho vợ rồi. Xấu hổ quá, tôi lao từ gác thượng xuống đất.
21/09/2017 10:00
Top tranh vui "cười" nhất Sao trên đời lại lắm kẻ  " quái dị "  thế này? Có những kẻ "quái dị" đến kỳ lạ trên đời này mà chúng ta không thể giải thích được tại sao họ lại như thế.
21/09/2017 08:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Đi đập đá vì tích cực  " đập mặt "  Sếp Sếp là nhân tố bất khả xâm phạm, thắng lợi là công của Sếp, thất bại là do khách quan. Thế mà vẫn phải chê.
21/09/2017 06:52
Clip hài Clip hài: Bài học đắt giá cho những kẻ mải  " sống ảo " Trong lúc ăn uống mà lại cứ chăm chăm ôm cái điện thoại và rồi nhận được những bài học đắt giá cho bản thân.
21/09/2017 00:10
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cái kết khó quên cho kẻ chơi Bowling mà  " tinh tướng " Bowling đâu phải là môn thể thao đơn giản đâu, cho nên chưa giỏi thì đừng có tinh tướng để rồi nhận cái kết khó quên...
20/09/2017 15:00
Clip hài Clip: Dám trèo lên chỗ của bản lão cô nương à? Cụ mợ nào có thói quen dừng xe trên vạch đi bộ thì hãy xem "tấm gương" này nhé.
20/09/2017 13:03
Cổng chào tiền tỷ, ẩn họa trên đường mùa mưa bão Bão số 10 đã khiến nhiều cổng chào đồ sộ, có giá trị hàng tỷ đồng đổ sập, là mối nguy hiểm rình rập với người tham...
21/09/2017 10:00
Quận 1 buộc thôi việc 1 phó chủ tịch phường Quận 1 đã thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý trường hợp một phó chủ tịch phường "mất liên lạc" nhiều ngày.
21/09/2017 09:50
Bị chó tấn công, người đàn ông thiệt mạng sau 2 tháng bất tỉnh Ngày 20-9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) xác nhận bệnh nhân Vũ Văn Hiền, 60 tuổi, ở xã Trung Lập, huyện...
21/09/2017 08:04
Ăn lá ngón tự tử vì không có tiền học bằng lái xe Do không có tiền để đăng ký đi học bằng lái xe ô tô, nam thanh niên đã tìm đến lá ngón để kết liễu cuộc đời.
21/09/2017 07:58
Người dân bắt được rùa có màu vàng lạ ở Tân An Một người dân ở Tân An, Long An khi kéo lưới bắt được chú rùa vàng quý hiếm.
21/09/2017 07:46
Bộ Công an điều tra việc bán nhà, đất công ở Đà Nẵng Bộ Công an vừa có văn bản gửi Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan về...
21/09/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác