Truyện cười: Kiểu "hối lộ" của đàn bà

Thứ Bảy, ngày 24/06/2017, 08:00
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Chuyện bắt đầu từ sai lầm của tôi, một người vợ rất mực yêu chồng và tôn trọng hạnh phúc gia đình.

Lần ấy cơ quan cử mấy anh chị em tới thăm xã giao gia đình tôi. Đúng lúc khách tới ngõ thì lão chồng giở chứng chửi vợ. Phản ứng tự nhiên, tôi rút tờ 500 ngàn đưa cho hắn: "Anh cầm đi uống bia nha, hôm nay nhà có khách quý".

Mắt chồng sáng lên như đèn máy bay. Hắn cầm tiền rồi chạy vụt đi như một tên cướp. Anh em cơ quan hỏi ai đó, tôi bảo đó là người tới vay tiền, mọi người vui vẻ, chuyện vặt cuộc đời.

Mấy hôm sau gia đình tôi lại có khách, ông bác ở quê lên chơi. Khi ông bác vừa tới đầu ngõ thì chồng bắt đầu gây sự: "Này cô Hằng, hôm qua cô đi với thằng nào thế hả, tôi nhìn rõ tay cô đặt lên đùi nó, hai người cười nhăn nhở với nhau. Cô nói thật đi, nếu không nói thì tôi đốt nhà!"

Tôi lại vội vã rút tờ 500 ngàn đưa cho hắn uống bia. Cầm tiền, lão chạy biến đi như một tên trộm. Rất may ông bác chưa nghe thấy điều gì. Danh dự gia đình và phẩm chất của tôi vẫn chưa hề mẻ sứt.

Đêm nằm suy nghĩ, tôi quyết định thành lập quỹ ổn định gia đình. Đây là nhiệm vụ đặc biệt, không thể tiếc tiền được. Nghĩ là hành động, tôi làm sẵn 100 cái phong bì, mỗi cái 500 ngàn để vào ngăn tủ, sẵn sàng dập tắt mọi hành vi gây hấn của lão chồng.

Quỹ này còn được mở rộng cho trường hợp con gái, con rể tới nhà chơi nếu lão chồng cố tình nói xấu tôi trước mặt con cái.

Mấy năm liền tôi được bầu là người phụ nữ hạnh phúc, lại được đi dự hội nghị tiêu biểu gia đình văn hóa cấp tỉnh. Hàng xóm làng giềng ở ngay sát nách nhưng không ai nghe thấy vợ chồng tôi cãi vã bao giờ.

Mỗi khi chồng ho he gây sự là tôi dùng quỹ bình hạnh phúc ổn dập tắt ngay.

Loáng cái, mới mấy tháng trời mà quỹ bình ổn đã hết sạch, 100 cái phong bì chả nhằm nhò gì. Tôi tiếp tục lập quỹ lần thứ 2 bằng mọi giá, số phong bì được tăng lên 200 cái, vẫn là tờ 500K. bao nhiêu gà lợn, trâu bò trong nhà tôi đã phải bán hết xây dựng quỹ hạnh phúc gia đình. Lão chồng càng ngày càng thích gây sự, chuyên nói những câu độc địa.

Càng ngày khách tới chơi càng đông, hiện tượng rất lạ. Trước đây cả tuần mới có 1 người tới chơi, còn bây giờ hầu như cứ 2 ngày lại thấy có khách. Mà lão chồng tài thật, chỉ ngồi trong nhà mà biết rõ khách đã tới cổng.

Một hôm tôi vô tình xem điện thoại của chồng, tim như ngừng đập khi thấy một loạt tin nhắn đại thể như:

- Ông Tửu ơi, trưa nay đúng 11 giờ sang nhà tôi chơi nhé, sau đó tôi mời ông đi uống bia…

Truyện cười: Kiểu "hối lộ" của đàn bà - 1

Ngày tôi lấy chồng, bố dặn: Con phải thường xuyên chia sẻ với chồng trong cuộc sống, có vậy thì tình cảm mới bền lâu…

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Màn phối hợp chuẩn đến từng centimet Dưới đây là những màn phối hợp biểu diễn ăn ý không tưởng chuẩn đến từng centimet.
16/08/2017 15:00
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva bị bắt cóc lên đĩa bay Đang ngủ, Sâu vàng bỗng giật mình tỉnh giấc vì sự xuất hiện của đĩa bay.
16/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nghiện  " tự sướng " : Thấy đám cháy phải móc máy ngay Thời đại công nghệ phát triển kèm theo trào lưu "tự sướng" được nhiều bạn trẻ "đam mê".
16/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký: Chuột đến trường "Theo các em, những ai có thể mưu sinh trên bãi rác?". Ký ức cũ lại ùa về...
16/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Trời mưa nên tránh cái gì? Thanh niên còn chưa hết bàng hoàng khi bị ô tô tạt nước vào người thì...
16/08/2017 06:17
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: TOP 5 vụ cướp khôi hài nhất thế giới Không biết những tên cướp này sẽ nghĩ gì sau khi được xem lại những hình ảnh này nhỉ?
15/08/2017 15:00
Những cuộc tìm kiếm bí ẩn trên đỉnh Fansipan Sinh ra và lớn lên ở Sa Pa, Đại úy Sùng A Phử, cán bộ Đội Xây dựng phong trào về an ninh trật tự, Công an huyện Sa...
17/08/2017 00:30
Giám đốc trạm thu phí Cai Lậy:  " Tài xế phản đối là việc của họ " Giám đốc trạm thu phí Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho rằng tài xế phản đối việc giảm giá vé là việc của họ, còn đơn vị...
16/08/2017 21:15
Con trai ông Nguyễn Bá Thanh làm Phó Ban Dân vận Đà Nẵng Ngày 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Cảnh làm Phó Ban Dân vận Thành...
16/08/2017 20:46
Nóng 24h qua: Bộ trưởng GTVT lên tiếng về việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy Thủ tướng miễn nhiệm chức Thứ trưởng của bà Hồ Thị Kim Thoa, Bộ trưởng GTVT lên tiếng về việc đặt trạm thu phí BOT...
16/08/2017 20:00
Chuyện chưa biết về  " cụ "  đại bàng được ướp xác độc nhất Thủ đô Câu chuyện về một “cụ” đại bàng đất sau khi chết được người dân làng Nhân Mỹ (Hà Nội), ướp xác, đặt trong đình làng...
16/08/2017 19:18
Clip: Lũ trên núi đổ xuống như thác, dân không dám qua đường Dù chỉ một đoạn đường ngắn nhưng người dân không dám đi qua vì nước lũ từ trên núi đổ xuống rất mạnh.
16/08/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác