Truyện cười: Lấy vợ im lặng là vàng

Thứ Tư, ngày 15/02/2017, 08:00
Sự kiện: Truyện cười, cười vỡ bụng

Chập chững vào đời, bố tôi dạy: Sẽ là thảm họa cuộc đời nếu lấy phải vợ lắm mồm. Im lặng là vàng, nhớ lấy con ơi!

Bố tôi là người sâu lắng, sống có nguyên tắc. Mẹ tôi thuộc típ nói nhiều, bố tôi chán đời. Mấy chục năm chôn vui đời trai nghe đài công suất cao nên bố tôi mới có chút kinh nghiệm truyền cho con giai.

Tôi bắt đầu dấn thân vào chốn bươm bướm, tìm hiểu và cảm nhận. Tất cả những cô em lắm mồm đều bị loại thằng thừng, chân lý này sẽ không thay đổi. Nhiều cô xinh hơn cả hoa hậu thế giới, chỉ vì nói nhiều nên tôi cho ăn khói liền. Danh sách trong sổ đối tượng yêu bị xóa dần hàng ngày, thậm chí hàng tháng.

 Có lần tôi cưa được một ẻm rất xinh, ít mồm cực, suốt 10 tiếng đồng hồ ngồi với tôi ở bờ đê, hai đứa cắn hết 6 cân hạt hướng dương, mút mòn 20 que kem mà cô ta vẫn không nói gì, chỉ gật đầu, lắc dầu mỗi khi tôi hỏi. Tôi lập tức mở sổ yêu gạch đít tên cô này mấy vạch đỏ để tiếp tục nghiên cứu.

Lần thứ 2 chúng tôi lại rủ nhau ra ao cá ngồi tâm sự, tìm hiểu nhau. Tuy nhiêu mãi tới gần sáng tôi vẫn tiếp tục bỏ ra thêm một gói hạt hướng dương nữa thì cô ta không còn kìm chế được nữa:

- Này ông vớ vẩn vừa thôi nhé, từ tối tới giờ cắn hết mấy cân hướng dương rồi đấy, không còn cái gì ngon hơn à? Lần trước tôi đã phải đi viện khâu mấy mũi trong mồm vì cắn hướng dương rồi…

Tôi tá hỏa hết cả người,  vội bật dậy bỏ của chạy lấy người. Cô ta còn chửi với theo: Quân mất dạy, yêu đương gì toàn cho cụ mày cắn hạt hướng dương…

6 năm ròng đi tăm tía đối tượng mà tôi không tìm được ai để nói chữ yêu. Đời thật sự chán và thất vọng. Bố tôi khuyên, con cứ bình tĩnh, lấy vợ là việc hệ trọng cả đời, hãy nhìn bố làm tấm gương phấn đấu. Đàn ông 70 tuổi vẫn lấy vợ được mà, lo gì chứ.

Nhoằng phát 10 năm trôi qua, tôi bắt đầu thấy sốt ruột. Bạn bè có vợ hết rồi, còn tôi vẫn đơn côi, sống thui thủi một mình. Mẹ tôi thì chửi suốt ngày: Thằng này hâm bố nó rồi!

Cái gì tới cũng sẽ tới, thằng bạn thân nhất đã giới thiệu cho tôi một ẻm khá là xinh. Lấy hết sức bình sinh, tôi tiếp tục mua hạt bí mở cuộc tấn công tổng lực. Đúng 1 tháng liền nàng ngồi bên nhau cắn hạt bí mà em không nói câu nào. Tôi cầm tay tỏ tình mà nàng cũng không nói không cười. Tôi gọi điện phàn nàn, thằng bạn cười hơ hớ, bảo: Con này bị câm điếc bẩm sinh mà!

Theo Lê Tự (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Tìm ra cung thủ phi phàm nhất thế giới Cung thủ này mà đi thi Olympic thì chắc phải nhận được huy chương... kim cương mất.
24/09/2017 16:49
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Tình huống  " khó tin "  xảy ra trong lớp học  " bão táp " Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi xem những tình huống này, không ngờ nó lại xuất xảy ra trong lớp học.
24/09/2017 12:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Kỳ án cưới nhầm phải chị vợ tương lai ở Hà Nội Phận gái 12 bến nước, không biết phận trai thế nào, thưa bà con... hai họ và toàn thể hôn trường?
24/09/2017 09:00
Top tranh vui "cười" nhất Muôn kiểu  " độ xe "  bá đạo của các ông chủ xế hộp Với trí tưởng tượng phong phú, các chủ xế hộp "độ" chiếc xe của mình quá bá đạo.
24/09/2017 07:00
Clip hài Clip hài: Đang ngủ cũng phải bật dậy để  " quẩy " Đang ngon giấc nhưng khi nhạc nổi lên thì máu "quẩy" lại trỗi dậy thì làm sao mà kìm nén được cơ chứ.
24/09/2017 00:10
Clip hài Bị người đẹp  " chén "  nhầm, ức ức là! Lúc thì ăn nỉ ỉ ôi mãi không được, khi thì...
23/09/2017 14:55
Những tập tục kì dị của tộc người ngủ ngồi Đan Lai là tộc người thiểu số ít dân nhất Việt Nam, sống ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Tộc người này từng...
24/09/2017 19:00
Cô gái trẻ mất tích khi đi giao hàng bán qua mạng Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) vừa xác nhận, cơ quan điều tra đã nhận được trình báo việc chị N.T.L (25 tuổi, trú...
24/09/2017 18:51
Giải cứu tàu chở gần 4.000m3 xăng phát nổ Ngày 24/9, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cho biết các lực lượng chức năng của TP Hải Phòng đang triển khai các biện pháp...
24/09/2017 17:27
Cô gái phát ngôn bừa bãi, đốt xe dưới gầm cầu ở SG khiến dân mạng  " dậy sóng " Nói rằng mình nhà có điều kiện không cần đi những xe tay ga “giẻ rách”, cô gái đã cầm chai xăng đổ lên xe máy rồi...
24/09/2017 15:00
Chủ bãi xe bị lập biên bản, nhân viên rút dây nịt đánh công an Thấy lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản xử lý chủ bãi xe về hành vi lấn chiếm lòng lề đường, nam nhân viên liền đến...
24/09/2017 14:02
Cháy điểm giữ trẻ ở Sài Gòn, cảnh sát điều 10 xe chuyên dụng dập lửa Khói lửa bốc lên cuồn cuộn từ điểm giữ trẻ ở quận Bình Tân, TP.HCM khiến hàng chục người dân có nhà bên cạnh tháo...
24/09/2017 12:16
   
  • Các chuyên mục khác