Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10)

Thứ Bảy, ngày 16/06/2012, 15:00
Sự kiện: Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Chuẩn bị có thêm một người em, đối với riêng bạn thì "thích" hay "không thích"?

Mình tên là Sam. Mình sống với bố mẹ và ông bà. Mẹ mình cao to gấp đôi mình, hay cười và rất dịu dàng với mình nhưng cũng đôi khi… đánh đít mình vào những lúc bất ngờ nhất! Bố mình cũng cao to, chắc cao hơn mẹ một tí, bố hay đeo kính, lúc nào bố không đeo kính trông bố lạ hoắc à, vì vậy mình luôn bắt bố phải đeo kính, kể cả khi ngủ!

Tự nhiên bụng mẹ to ra, mẹ bảo có một em bé trong đó, em bé là cái gì nhỉ, chẳng hiểu??? Rồi một hôm mẹ đi vắng đâu mất tiêu từ sáng sớm, tối mẹ cũng không về, bố cũng trốn đi cùng với mẹ luôn. Mình đợi mãi mà bố mẹ chẳng về, rồi ông bà bắt mình đi ngủ. Ông bà nằm hai bên mà sao mình thấy “cô đơn” quá. Mình mút tay hoài mà sao ngủ không được, mọi khi mút khoảng… một trăm cái mút thì mắt mình nó díp lại rồi, sao bữa nay mút hoài, mút mãi, mút xẹp cả ngón tay mà không ngủ nổi vậy ta??? Rồi đêm dài trằn trọc cũng chấm dứt lúc trời mờ mờ sáng, phải ngủ thôi, phải ngủ để lấy sức mà ngày mai còn truy tìm manh mối của bố mẹ chứ!

Mấy ngày liền tìm bố mẹ không thấy, mình gần như tuyệt vọng thì mẹ về! Mẹ lại cười, lại dịu dàng với mình như chưa từng có gì xảy ra, “đê mê” trong vòng tay của mẹ, mình tưởng như chỉ mới xa mẹ hôm qua…

À, mẹ có cái gì cho mình kìa: một con búp bê mới, biết cử động, biết khóc (không biết nó có biết tè vào cầu tiêu và tự giật nước giống mình không?) chà chà… Mẹ ngoan lắm, tha tội cho mẹ mấy bữa trốn đi đâu mất mà không xin phép đó!

Búp bê mẹ mua sao nó giống mình quá xá, quà xa: mắt to và đen, cằm chẻ, đặc biệt là cũng có con chim cúc cu biết xi xè xè giống mình, nhưng nó không biết đi vào cầu tiêu và giật nước. Chả hiểu nó không biết hay nó lười, giả bộ nằm một chỗ đái tùm lum giống mình mỗi khi quá buồn ngủ bắt mẹ phải lấy chai hứng?

Mà bố mẹ lắp bỉm dởm cho nó hay sao ấy, ban ngày nó nằm yên, mắt nhắm nghiền, chẳng nhúc nhích gì hết. Ban đêm thì lại bị mát điện, khóc èo èo, chân tay giãy đạp đùng đùng, đến nỗi bố mẹ phải đem nó qua phòng khác và đóng cửa nhốt nó lại cho đỡ ồn. Cứ thế hết mấy tháng trời nó mới họat động ổn định: Thức ngày và ngủ đêm, giống mình. Bố mẹ gọi nó là thằng Bơ, thế nên mình cũng chu mỏ ra gọi nó là “Booooooooooơ…”.

Dạo này nó khác hôm mới mua về lắm: To ra gấp đôi, trắng hơn và biết ngọ nguậy nhìn theo mọi người trong gia đình, thỉnh thỏang lại còn hóng hớt góp chuyện nữa chứ, bố mẹ chẳng hiểu nó nói gì, mình thì hiểu chút chút nhưng không biết dịch lại cho bố mẹ như thế nào nghe cho xuôi vì mình nói cũng chỉ giỏi hơn nó 1 tí thôi à… mình thích sờ vào cái đầu tròn ủm, lưa thưa vài sợi tóc của nó, á mà giữa đầu nó có một cái chỗ mềm xèo, lâu lâu lại phập phồng phập phồng thú vị lắm, mình khóai sờ chỗ đó nhất, nhưng cứ thò tay tới đó là mẹ lại đẩy ra hoặc che lại, kỳ! Mình cũng thích hôn hít nó nữa, người nó mềm mại và thơm thơm mùi sữa, mà cái thằng này bất lịch sự lắm: mỗi lần mình hôn nó, nó đã không hôn trả lại như mẹ mà lại còn vặn vẹo người cười lên rinh rích nữa chớ! Mình cũng bắt đầu quen với sự có mặt của nó. Cả ngày đi học ở trường mình cũng thấy nhớ nó, chiều về tới nhà, lột giày dép ra, chưa kịp đi tè mình phải chạy tuốt lên lầu, kiếm cho ra nó đang ở đâu chỉ để hôn vài cái rồi mới làm gì thì làm. Có bữa mót quá, hôn nó xong, mình đái dầm luôn ngay tại chỗ làm mẹ la um xùm!

Từ hồi có thêm thằng Bơ trong nhà, mình vừa vui mà vừa bực. Vui vì có đứa nhỏ hơn mình để bẹo má, véo tai. Bực vì thỉnh thoảng, nhất là buổi tối, mẹ với nó cứ dính chùm với nhau, xà nẹo xà nẹo nhìn mà ngứa con mắt.

Thú vui được mẹ gãi lưng buổi tối trước khi ngủ cũng chẳng còn được nguyên vẹn: Hôm thì mẹ bảo “chờ mẹ một chút” (“một chút” của mẹ là dài khoảng… 200 cái mút tay của mình, có khi hơn vì thằng Bơ kia có khi nó không chịu nằm yên ngay mà cứ lục đà lục đục). Đợi hoài cái một chút của mẹ mình cũng ngủ quên luôn, lúc giựt mình thức dậy giữa đêm thì thấy cái gì vướng vướng trong mồm, té ra là cái ngón tay cái đáng thương của mình, lúc đó đã ướt nhẹp và nhăn nheo. Mẹ thì đã ngủ khò khò, một tay vắt lên đít mình, một tay thì còn cầm cái khăn sữa của thằng Bơ không biết để làm gì?

Có hôm thì mẹ giả bộ ưu tiên cho mình trước, gãi qua loa chiếu lệ cho mình vài vòng, chưa có đã ngứa gì hết (thậm chí còn ngứa hơn!) đã quay sang với thằng Bơ rồi. Còn thằng Bơ chỉ đợi có thế, vừa được mẹ ôm vào lòng, nó vội vàng tớp ngay vào cái “mụn cóc” trên ngực mẹ. Cái mụn này có gì ngon mà sao nó khoái dữ vậy ta? Mình nhớ hồi mình 5-6 tháng là đã không thèm đoái hoài tới rồi mà?

Cũng có hôm mẹ không cho nó ăn mụn cóc, mẹ cho nó bú bình. Nó lắc qua lắc lại, tránh né cái bình, lúc mẹ canh nhét được bình vào mồm nó rồi thì nó phun phì phì ra, cứ thế vật vã một lúc nó cũng chịu phép, ngủ thiu thiu và ngậm bình mà bú, mẹ khoái lắm, lại còn hứng chí hát bài gì mà “à á ru hời, á hời ru…”, hát đi hát lại nghe mà phát ngấy.

Ai da, sao tự nhiên ngứa quá vầy nè! Ui da, ngứa lưng quá mẹ ơi! Ngứa xuống tới mông rồi mẹ ơi! Hức hức, ngứa cả cổ nữa… “Meeeee Mẹ!”. Mẹ trợn mắt, xuỵt mình, lại kêu “chờ mẹ một chút”. Á, con không chờ được cái một chút của mẹ đâu, con ngứa lắm rồi. Mình tóm lấy tay mẹ (bàn tay đang cầm bình sữa) giằng ra, kéo về phía lưng mình. Mẹ giằng lại, kéo qua kéo lại một hồi thì mẹ thua, bình sữa tuột ra khỏi mồm thằng Bơ, a ha! Thằng Bơ sực tỉnh, mở mắt ra và khóc ặc ặc… Mắt mẹ trợn ngược lên, môi mẹ mím lại, tay mẹ giơ lên cao… chết chắc rồi, phen này đít mình sắp rát rạt in hình bàn tay 5 ngón đỏ chét rồi. Mình nhắm mắt, rụt cổ chờ đợi cú ra đòn của mẹ… Ủa sao không thấy gì hết vậy ta? He hé mở mắt ra, mình thấy mẹ đã lại một tay ôm thằng Bơ, mồm ư ử hát bài “à á ru hời…” muôn thuở, còn bàn tay kia của mẹ thì đang mơn man, cào cào, gãi gãi vào cái lưng ngứa ngáy của mình, ôi, phê quá...

*
* *

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM NHỮNG BÀI HÀI HƯỚC KHÁC TRÊN CƯỜI 24H

Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 1
Dành cho các cụ
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 2
Quan niệm sống
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 3
Lả lơi trên ghế
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 4
Cứ tà tà mà sống
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 5
Quên mặc bikini
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 6
Sự tích về phụ nữ
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 7
Trộm tình
Truyện cười ngộ nghĩnh trẻ thơ (10) - 8
Cười giới thể thao

(Khám phá)

Tin cùng sự kiện Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Clip hài Chị em ái ngại với những gã đàn ông siêu  " quậy " Các quý ông này đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, trên đời này không có ai "quậy" bằng cánh mày râu đâu.
23/11/2017 00:10
Ngộ nghĩnh trẻ thơ Không thể ngừng cười với những vị phụ huynh bá đạo này Khi cha mẹ đã quá mệt mỏi với cuộc sống bon chen xã hội, họ sẽ tự tìm niềm vui tại chính gia đình mình.
22/11/2017 16:00
Clip hài  " Tê tái "  với tai nạn dưới nước trong trời lạnh Trời đang lạnh thế này mà mò xuống nước chơi thì cảm giác chắc là "thốn" phải biết nhỉ các ông.
22/11/2017 13:15
Top tranh vui "cười" nhất Các quý ông bối rối khi  " bản chất thật "  bị lộ diện Đàn ông khó cưỡng lại được sức hút của phụ nữ xinh đẹp, nhưng mà thể hiện một cách lộ liễu như thế này chị em không...
22/11/2017 09:32
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Đeo kính thực thế ảo, chao đảo thế giới thật Chỉ vì quá nhập tâm với các trò chơi trên kính thực tế ảo mà những người này đã làm chao đảo cả thế giới thật.
22/11/2017 05:23
Nhật ký phiêu lưu ký Những bóng ma  " kinh dị "  trong ký túc xá lúc nửa đêm (Nhật ký phiêu lưu ký - P50) Con quỷ với khuôn mặt gớm ghiếc nhảy bổ ra từ một góc tường, tay cào về phía trước...
22/11/2017 08:55
Thời sự Chuyện chồng làm  " bà đỡ "  cho vợ ở gia đình 14 con giữa Thủ đô Bà Nguyệt lấy chồng từ năm 19 tuổi, “sòn sòn" hai năm một đứa, đến khi 47 tuổi không đẻ được nữa thì dừng lại. Hiện...
23/11/2017 00:30
Nghệ An Một phụ nữ xấu số bị cuốn vào máy trộn bê tông Người phụ nữ đang chui vào gầm máy trộn bê tông để vệ sinh dọn dẹp thì máy bất ngờ hoạt động khiến chị bị cuốn trong...
22/11/2017 20:48
Tin ngắn Miền Bắc chuyển rét đậm, Fansipan sắp xuất hiện băng giá Ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa, trời rét đậm; đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá.
22/11/2017 20:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Nhặt được hàng nghìn USD, cụ ông nhờ công an tìm người đánh rơi Nhặt được 2.200 USD, cụ ông miền Tây trả lại người đánh rơi; Xác định danh tính 4 người chết trong vụ tai nạn kinh...
22/11/2017 20:00
An toàn giao thông Tin mới vụ 4 người tử vong trong xe ô tô trên quốc lộ 6 Lái xe ô tô gặp nạn được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng chấn thương sọ não.
22/11/2017 19:45
Tin nóng Đề xuất giáo viên hưởng mức lương cao nhất, miễn học phí THCS Lương giáo viên được xếp cao nhất; học sinh THCS được miễn học phí; một chương trình, nhiều sách giáo khoa... là thay...
22/11/2017 17:41
   
  • Các chuyên mục khác