Truyện ngắn "NHÀ QUÊ RA PHỐ" (23): Thị Mầu về quê

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014, 21:28
Sự kiện: Truyện ngắn NHÀ QUÊ RA PHỐ

Tễu ra quán hơn muộn so với mọi ngày. Tất cả tiếp viên vẫn không ai làm việc, họ mải nghe chuyện một người đàn bà.

Xem thêm các kỳ:

Ai thế nhỉ, sang trọng, quý phải và cũng vô cùng đẹp, bà ta ngồi vắt vẻo hút thuốc, ngón tay gạt tàn điệu nghệ. Những người đàn bà sang trọng thế này có nhiều trên thành phố. Tễu thấy may mắn, nhà hàng bia hơi thịt chó bắt đầu có khách sang trọng.

Bà chị vẫy Tễu lại gần, này chủ nhà mà không ra tiếp chị ha, khi rẻ chị quá thể. Người đàn bà bỏ kính râm:

- Chị Thị Mầu đây, nhận ra chưa?

Tễu giật mình nhận ra người làng, nét mặt hơi quen quen. Thị Mầu bỏ làng đi gần 30 năm nay, cả làng không biết chị đi đâu.

- Em giỏi lắm Tễu ạ. Hồi chị bỏ đi em còn bé tí, hình như mới chập chững bước thôi. Phải có  những người như em thì dân quê mới ngẩng mặt lên được.

Thị Mầu chiêu đãi mọi người một chầu bia mới. Tễu vẫn nhớ như in câu chuyện mọi người vẫn kể về chị, bị chửa hoang nên mới phải bỏ làng mà đi.

- Thằng con chị chửa hoang ấy, bây giờ nó làm tiễn sĩ ở Úc rồi.

Thị Mầu kể, hồi bỏ làng đi lang thanh lên phố, may gặp được một giang hồ chuyên đâm thuê chém mướn. Thấy Thị Mầu hoàn cảnh, hắn cưu mang. Hắn nuôi hai mẹ con, còn Thị Nở thì phụ vụ nhu cầu làm tình miễn phí cho hắn. Bọn giang hồ có máu nghĩa hiệp nên cưu mang kẻ sa chân, Thị Nở có ngày nay là như thế.

- Chị có nhà hàng mát xa lớn nhất phố thị này. Khách bây giờ chỉ thích gái quê, đứa nào thích đi với chị thì đi. Chỉ cần học một hôm là làm việc được hết. Bọn say xỉn chỉ thích sờ soạng, đứa nào biết chiều thì tha hồ nhận tiền bo, vui lắm. Mấy con làm cho chị đều mua được xe SH đàng hoàng. Bưng mấy cốc bia phục vụ đám nhà quê nghèo lõ đít bao giờ khá được. Phí một cái đời gái quê.

Nhà Thơ tới quán. Thị Mầu nhìn Nhà Thơ với ánh mắt không thiện cảm.

- Đời chị hả, nghét nhất mấy thằng làm thơ. Đã nghèo lại còn yêu thơ mới bỏ mẹ chứ. Bọn làm thơ này chính là bọn hủ nho biến tướng đây. Giá như có phép nhiệm mầu của Tôn Hành Giả thì chị phất tay một nhát cho chết hết hết bọn làm thơ đi.

Nhà Thơ đã nghe hết những gì Thị mầu nói, quả là bạo mồm. Đấu khẩu với loại người này chắc khó phân thắng bại. Nhà Thơ chắp tay trước mặt thị:

- Nam mô a di đà Phật!

Thị mầu phân phát các vi-zít cho đám con gái tiếp viên. Mặt đứa nào cũng hớn hở như bắt được vàng. Tễu thấy nguy cơ tới nơi rồi, bọn tiếp viên chân dài này mà bỏ đi thì sập tiệm. Có lẽ phải tăng lương mới giữ được chân nhân viên.

Thị mầu tự tay lái xe con bóng lộn lướt trên đường làng. Hình như chị ta về thăm chùa, thăm thầy Tiểu. Hình ảnh Thị Mầu đã làm cho bao cô gái quê nao lòng, bởi chị dám yêu, dám sống và không ngại hàng động.

Thị Mầu đi rồi, mấy cô tiếp viên như bị bắt mất hồn, không ai muốn làm việc nữa. Mức đãi ngộ mỗi tháng 2 triệu tiền lương, cơm 3 bữa, quần áo mặc cả ngày đã không đủ sức mạnh níu kéo chị em ở lại với cái quán bia hơi chó chặt này.

Tễu thấy lo sợ thực sự. Khách tới gọi bia mà cô tiếp nào cũng lững thững đi bước một, trông mất hết nhuệ khí. Báo hiệu một sự tan rã rồi.

Tễu gọi quản lý Thị Nở họp gấp tuyên bố tăng lương cho tiếp viên. Kế toán báo cáo với Tễu tình hình kinh doanh èo uột, lỗ vốn, không có tiền để tăng lương. Kể từ khi không bán chịu nữa, hàng họ ế ẩm vô cùng. Khách vào thì đông đấy nhưng chỉ uống dăm cốc bia, gọi đĩa lạc luộc thôi, doanh thu kém lắm. Thịt chó chặt cũng ít người ăn, xôi Bờm càng ế, chất lượng mọi thứ cứ kém dần đi, điều quan trọng hơn là người dân không có tiền tiêu xài.

Đám thanh niên  ham đập phá thì lại không đạp ứng được nhu cầu. Chúng thích hát karaoke, uống rượu tây, ăn đặc sản… Đám gái này chân thì dài thật nhưng quê một cục, chả biết hò hát gì, nói năng lí nhí chả nghe ra thế nào… Chán.

Tễu chợt nhớ tới câu chuyện của Thị Mầu, mở quán mát xa có khi lại hay hơn đấy, chẳng mất vốn đầu tư mà lại có thu!

Lê Tự

Sự việc tiếp theo diễn ra thế nào, xin mời các bạn đón đọc phần 24 của Truyện ngắn Nhà quê ra phố trên mục Cười và Tiểu phẩn của 24H lúc 8h sáng thứ 2 (11/8/2014).

Xem thêm các kỳ:
(Khám phá)
Nhật ký phiêu lưu ký Màn ra mắt nhà bạn trai ngoài sức tưởng tượng (Nhật ký phiêu lưu ký - P37) Con trai đưa về một bóng hồng. Hồng thật, hồng từ đỉnh đầu cho đến gót chân.
23/10/2017 07:15
Clip hài Cách phát hiện " dê xồm " trên xe buýt Một "con dê" chính hiệu thường khoác lên mình bộ áo "quân tử". Cứ để ý mà xem!
23/10/2017 00:10
Clip hài Đàn ông có cắt tóc " thanh nữ " , phụ nữ có gì? Đúng là kém miếng khó chịu mà. Vậy nhưng vì là dịch vụ cho chị em nên nó cũng khác nhiều lắm.
22/10/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất " Gấu " kiểu này thà FA cho khỏe người Nếu biết có "gấu" mà khốn khổ như thế này chắc các thanh niên thà làm kiếm FA cho khỏe người ấy nhỉ?
22/10/2017 11:30
Top tranh vui "cười" nhất Bộ sưu tập ma nơ canh khiến người ta " khiếp đảm " Cẩn thận "cười rơi mồm" khi được tận mắt thấy những ma nơ canh có hình thù siêu kỳ cục này.
22/10/2017 08:54
Truyện cười, cười vỡ bụng Tin vịt: Đàn ông " yếu đi " khi thấy gái mặc bikini? Trí nhớ đàn ông phụ thuộc vào yếu tố nào? Tại sao răng họ hay mòn?... và nhiều tin tức khác về đàn ông.
22/10/2017 07:07
Thời sự Run rẩy đi qua con đường tử thần ở Bình Dương Nhiều trường hợp xe máy sập ổ gà té ngã, xe container lọt ổ voi lật nghiêng… là chuyện thường ngày ở con đường ĐT743...
23/10/2017 07:01
Thời sự Người đàn ông hơn 20 năm ngồi xe lăn đi vít đầu thiên hạ Đôi tay co quắp, đôi chân không thể đi lại nhưng người đàn ông đó đã hơn 20 năm lặn lội khắp các con ngõ bằng xe lăn...
23/10/2017 00:30
Thời sự Vụ " nói xấu " Bộ trưởng Y tế: Sẽ rút quyết định xử phạt Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên - Huế cho biết đã tiến hành họp và thống nhất sẽ thực hiện đúng ý kiến chỉ...
22/10/2017 21:35
Tin ngắn 4 máy thay siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh Trong thời gian siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh tạm dừng hoạt động sẽ có 2 máy bơm hiện hữu và 2 máy...
22/10/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: Bé trai 3 tuổi cưỡi trăn khủng ở Thanh hóa gây sốc Bé trai cưỡi trăn "khủng" đùa nghịch trong nước lũ, bác sĩ bị phạt vì khuyên bộ trưởng bộ Y tế nghỉ việc, chốt phương...
22/10/2017 20:00
Tin nóng Công an Đồng Nai: Bổ nhiệm thượng tá Võ Đình Thường " đúng quy trình " ! Liên quan việc thượng tá Võ Đình Thường dù bị kỷ luật nhưng vẫn thăng tiến sau đó, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết là...
22/10/2017 18:58
   
 • Các chuyên mục khác