Truyện ngắn vui: Đi nước ngoài

Thứ Ba, ngày 16/06/2015, 08:26
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Khi biết tin hắn đi nước ngoài mọi người thắc mắc hắn có biết tí ngoại ngữ nào đâu mà đi nước ngoài được?

Cả làng đồn ầm là hắn đi nước ngoài. Khi biết tin hắn đi nước ngoài, mọi người đều thắc mắc hắn có biết tí ngoại ngữ nào đâu mà đi nước ngoài được?

Hỏi đấy nhưng lại tự trả lời với nhau, hắn bảo sang lao động đấy chứ cần gì phải học tiếng Tây, tiếng Tàu làm gì cho mệt xác, vả lại hắn bảo có ông anh đang sống và làm việc tại đấy rồi. Thế là hắn bán đất, vay tiền đi nước ngoài. Ai cũng bảo hắn sẽ giàu to, khi về sẽ có tiền xây nhà cao cửa rộng là cái chắc.

Nhưng đùng một cái người ta lại thấy hắn ở nhà, có ai nói chuyện nước ngoài, nước trong, hắn bực bội nói như đinh đóng cột không biết tiếng người ta thì chẳng làm ăn được gì. Rồi hắn kể cho mọi người câu chuyện mà mọi người đều ôm bụng cười. Rằng ngày đầu tiên đến với ông anh, hắn đã thực thà hỏi: Em không biết nói tiếng Anh, nếu có người nói chuyện với em, em phải làm thế nào? Người anh nói: Chú cứ trả lời “Yes” là được rồi.

Bảo thế nào làm y thế ấy, hôm sau hắn ra phố đi dạo chơi, có ghé vào một câu lạc bộ, lúc này một người đang tập quyền Anh chạy lại nói với hắn một câu tiếng Anh: “Ông có muốn đọ sức với tôi một chút không?”. Hắn nhún vai trả lời: “Yes”. Thế là người tập quyền Anh đã giáng cho hắn một cú trời giáng nổ đom đóm mắt...

Ngày hôm sau, người anh lại dạy hắn: “Nếu có người nói chuyện với chú, chú nói với họ là “No”. Hắn lại đi đến chỗ người tập quyền Anh. Vừa trông thấy hắn, người kia lại hỏi: “Hôm qua anh đánh như thế đã đủ chưa?”. Hắn lại trả lời: “No”. Thế là người tập quyền Anh lại đánh cho hắn một trận nên thân nữa.

Bị hai trận đòn như thế, hắn thật sự chán ngán nước này. Hắn không muốn ở lại nước này nữa nên kiên quyết đòi về. Hắn về nói với người làng: Ở bên Anh đã bị đánh, bởi vì nói Yes cũng đánh mà No cũng bị đánh.
Theo Chính Viễn (Báo Làng Cười / Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Truyện cười, cười vỡ bụng Truyện cười: Con rể giám đốc và lời nguyền  " không kịp rút " Đúng là ông trời không để ai thiệt, không lấy của ai hết, cụ thể là tôi hơi bị ngu nhưng đẹp giai.
22/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Những pha mắc kẹt oái oăm nhất trên đời Có khi là cố tình cũng có những lúc vô tình mà chúng ta bị mắc kẹt một cách khá là oái oăm.
22/08/2017 00:18
Clip hài Clip: Cận cảnh vụ bắt con nhện đáng sợ nhất thế giới Nếu bạn từng vỗ ngực tuyên bố "không sợ bố con nhà nào" thì hãy xem video này.
21/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Nguồn gốc búp bê Annabelle Dành cho những ai đang tò mò về búp bê ma Annabelle có nguồn gốc xuất xứ như thế nào.
21/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ  " đàn bà khó hiểu "  thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P10): Giai Lớn say và  " cô bồ "  mới Anh hỏi thật, chú mày trai tráng như thế, không vợ con gì… “nó” chả hỏng ra ấy à? Hay… hỏng rồi?
21/08/2017 07:30
   
  • Các chuyên mục khác