Truyện ngắn vui: Thiếu nước

Thứ Tư, ngày 17/06/2015, 00:00
Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Tivi đưa tin liên tục hạn hán, thiếu nước ở khắp nơi trên quả đất, ở trong nước nữa. Biến đổi khí hậu mà.

Chưa vào hạ mà trời đã nóng như đổ lửa. Tivi đưa tin liên tục về hạn hán, thiếu nước ở khắp nơi trên quả đất, nhất là ở trong nước nữa. Biến đổi khí hậu toàn cầu mà.

Xóm Cây Sung bỗng mất nước sinh hoạt. Các bà nhốn nháo xách xô đến nhà nhau để xin nước. Nhưng chả nhà nào còn nước mà cho nhau. Người ta gọi điện thoại hỏi nhà máy nước vì sao tự dưng mất nước cục bộ mà không thông báo gì cả. Điện thoại nhà máy nước có rung, nhưng không có ai trả lời. Bức xúc quá, một ông nhắn tin vào điện thoại của giám đốc nhà máy nước rằng: “Không trả lời dân ngay thì cả xóm sẽ kéo đến nhà máy đấy”. Hôm sau có đoàn công tác của nhà máy nước đến kiểm tra. Kiểm tra gì cơ chứ, đang tự nhiên mất nước đường ống chả có sự cố gì cả cơ mà.

Sau một hồi đi đi lại lại trên đường, vì đường ống nước của cả xóm vẫn nằm bình yên ở dưới đất, một vị trong đoàn tuyên bố: “Đường ống của xóm ăn vào đường cấp nước của một khu chung cư, nhà máy nước không chịu trách nhiệm đường ống này”. Dân bức xúc hỏi lại: “Hàng tháng dân vẫn đóng đủ tiền cho nhà máy nước chứ có đóng tiền cho chung cư nào đâu, chả nhẽ nhà máy nước bán trộm nước của người ta à?”.

Không có câu trả lời, cả đoàn kéo nhau về. Cả xóm nhốn nháo, khổ sở vì không có nước sinh hoạt. Hôm sau, lại có một đoàn công tác kéo xuống vì cả xóm đã có đơn kêu cứu lên thành phố.

Vị cán bộ giải thích cho dân là cả thế giới thiếu nước chứ không riêng ở đây, nên bà con phải biết dùng nước tiết kiệm, như ở Mỹ đấy, bây giờ một tuần người ta mới giặt quần áo một lần, bể bơi thì không thay nước nữa, hàng trăm hecta ở công viên không tưới nữa. Đấy, ở Mỹ còn thế nữa là ở ta.

Một người dân trong xóm liền nói:

- Chúng tôi mất nước, khát còn không dám uống nữa ấy chứ.

- Bác nói thế là nâng quan điểm, chả nhẽ chúng tôi vô trách nhiệm đến nỗi để cho dân không có cả nước để uống sao? Khát còn có bia hơi, trà đá, nước tinh khiết thiều gì đồ uống mà bảo không dám uống nước?

- Vâng, nước uống thì chưa đến nỗi hết hẳn, nhưng chúng tôi khát vẫn không dám uống, vì rằng uống nước rồi thì phải đi giải, mà đi giải thì sẽ không có nước dội nhà vệ sinh cán bộ ạ. Xét ra chúng tôi còn tiết kiệm nước hơn cả nước Mỹ ấy chứ.

Một vị trong đoàn vừa chạy đâu một lúc, giờ quay lại nói:

- Nước về rồi đấy. Bà con về nhà kiểm tra xem.

Xóm Cây Sung lại trở lại sinh hoạt bình thường. Nhưng người ta vẫn thắc mắc là tại sao tự dưng xóm mình mất nước. Có người tỏ ra am hiểu, nói:

- Cứ phải có vài ba nhà máy nước cạnh tranh cấp nước cho dân thì mới hết cảnh này. Còn để một mình ông này độc quyền thì còn nhiều phen khó hiểu.
Theo Vương Đình Trung (Báo Làng Cười)

Tin cùng sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY

Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
Clip hài Clip: Những pha tai nạn khiến bạn  " đỡ không nổi " Có những pha tai nạn bất ngờ hài hước khó đỡ đến mức khiến bạn trở tay không kịp.
24/11/2017 05:54
Nhật ký phiêu lưu ký Chen ngang là  " được "  ăn... gián (Nhật ký phiêu lưu ký - P51) A… Bà bán hàng múc con gián vào bịch cháo đưa cho kẻ vừa chen ngang. Tuyệt vời!
24/11/2017 07:08
Tin ngắn Bến xe Miền Tây: Giá vé xe Tết tăng 40%-60% Giá vé xe Tết Mậu Tuất 2018 tại Bến xe Miền Tây sẽ áp dụng mức tăng 40%-60%, tùy chặng đường và thời điểm.
24/11/2017 20:35
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Nóng 24h qua: Phẫn nộ lời khai của người giúp việc quăng quật bé gái gần 2 tháng tuổi Người giúp việc khai lý do đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi; miền Bắc bước vào đợt rét kỷ lục, Fansipan...
24/11/2017 20:00
Tin nóng Xót xa nhìn lại những vụ bạo hành trẻ nhỏ gây chấn động dư luận Đánh trẻ tím mặt, thâm đùi, hay ép trẻ ăn bằng hành vi thô bạo là những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận...
24/11/2017 19:00
Thời sự Ban Bí thư giữ mức kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh Sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai, Ban...
24/11/2017 18:30
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Hàng xóm nói gì về người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Nhiều hàng xóm nói rằng họ bất ngờ và khổng hiểu sao bà Hàn lại hành hạ cháu bé mới gần 2 tháng tuổi đã man như vậy.
24/11/2017 18:00
Tin nóng HN: Phát hiện vật thể nghi là bom ở gần trụ cầu Long Biên Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam cho biết, đã thông báo rộng rãi về việc phát hiện chướng ngại vật nghi là bom ở dưới...
24/11/2017 17:52
   
  • Các chuyên mục khác