Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi"

Thứ Năm, ngày 14/09/2017, 18:32
Sự kiện: Bằng Kiều , Hậu trường những ngôi sao , Ngôi sao ca nhạc

Tự nhận mình thất bại khi đón nhận những kết thúc buồn trong chuyện tình cảm, nhưng nam ca sĩ "Phút cuối" chưa khi nào mất niềm tin vào tình yêu. Thậm chí, với người đến sau, anh vẫn yêu như điên dại và hết mình.

Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi" - 1

Bằng Kiều và Dương Mỹ Linh ngày còn chung đôi

- Đầu năm nay, chuyện anh và người đẹp Dương Mỹ Linh chia tay râm ran trên mặt báo. Đến nay, anh vẫn chưa một lần lên tiếng về tin đồn này, tại sao vậy?

- Tôi quan niệm, đã là chuyện riêng thì không phải là thứ để đưa ra cho mọi người bàn luận. Bởi là chuyện riêng thì nó chẳng liên quan tới ai, còn tôi không có nhu cầu thỏa mãn sự tò mò của dư luận - những người có lẽ cũng chẳng hiểu gì về mình. Tôi sẽ không bao giờ nói lý do tại sao.

- Anh có nói, anh là người luôn yêu hết mình, nhưng chuyện tình cảm lại không như ý mình mong muốn. Anh vượt qua nỗi thất vọng này thế nào?

- Từ trước đến nay, tôi đều yêu dựa vào cảm xúc chứ ít khi có lý trí trong đó. Dù vậy, tôi không bao giờ lụy tình. Tôi chỉ lụy tình trong lúc yêu thôi. Khi gắn bó, lúc nào tôi cũng chịu thua trong bất cứ một cuộc tranh luận nào. Tôi không thích căng thẳng trong quan hệ. Khi hết yêu, tôi buồn hay giữ cho riêng mình. Kiểu gì thì tôi cũng có nhiều thứ để bận tâm tới. Tôi không cố tình quên đi mà chỉ muốn cất nó vào một chỗ.

Sau khi chuyện tình cảm kết thúc, tôi may mắn có các con, có mẹ và gia đình và những người thân yêu hiểu mình. Mình không cần nói người ta cũng biết mình vui hay buồn. Lúc nào cũng có những người quan trọng trong cuộc sống không bao giờ bỏ rơi tôi nên tôi cũng dễ cân bằng.

- Trải qua những chuyện tình không trọn vẹn, đã khi nào anh mất niềm tin vào tình yêu?

- Tôi quan niệm, có 70 tuổi, tôi vẫn sẽ yêu như thời đôi mươi. Đã là tình cảm thì rất trừu tượng, không thể cân đo đong đếm. Trong tình cảm, tôi yêu đến điên dại. Tất nhiên ở một khía cạnh nào đó tôi không phải là người máy. Những cảm nhận hay thành kiến, ở một khía cạnh nào đó nó vẫn xảy ra với tôi. Nhưng nói mất niềm tin vào tình yêu thì không.

Thực ra có rất nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi, chỉ có điều nó không đến đúng thời điểm. Tôi tin là có tình yêu, có điều là nó đến ở thời điểm khác nhau.

Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi" - 2

Bằng Kiều và danh ca Thanh Hà về Hà Nội chuẩn bị cho liveshow "Đêm tình nhân 4" diễn ra vào 30/9

- Sau khi chia tay Trizzie Phương Trinh, anh vẫn luôn giữ được mối quan hệ thân thiết. Liệu có bao giờ anh nghĩ mình sẽ nối lại tình xưa?

- Đến giờ, chúng tôi là bạn bè. Nhiều khi vợ chồng không phải là tất cả, nó chỉ là danh nghĩa nào đó thôi, chủ yếu mình sống với nhau thế nào. Tôi với Trinh cố gắng giữ cho nhau sự tử tế nhất, mong những điều tốt nhất với người kia và nuôi dạy con cái cho thành người. Đối với tôi hay Trinh, quan trọng nhất là con. Tôi và Trinh tương đối hiểu nhau nhưng có điều không nói ra thôi. Chúng tôi dành cho nhau sự tử tế để cho các con không thiệt thòi, có đủ tình yêu của cả bố và mẹ.

- Những người anh yêu đều trong nghề, nhưng anh cũng nói yêu người trong nghề rất khó vì sự nhạy cảm. Biết là khó nhưng anh vẫn yêu, tại sao vậy?

- Nếu tôi yêu người ngoài nghề, mỗi người làm một việc khác nhau đôi khi không có sự tranh chấp, không có những sự nhạy cảm không cần thiết, hơi tí là tự ái, xung đột. Nhưng tôi lại không có sự đồng cảm với họ. Ví dụ ngày hôm nay tôi đi diễn, họ ngồi bên dưới chỉ biết hay mà không biết tại sao nó hay, nó chán thì cũng hơi buồn với tôi. Cái gì cũng có hai mặt của nó, mình chấp nhận nó thế nào thôi.

Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi" - 3

Với Bằng Kiều, mọi thứ đều cần tự nguyện.

- Sau khi chia tay với Dương Mỹ Linh, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

- Trước đây khi nhận việc, nếu tôi có người bên cạnh thì mình phải cân đo làm sao để dành thời gian cho người đó. Còn bây giờ thì mình thoải mái, nhiều khi tôi về Mỹ 3 - 4 ngày rồi lại bay sang Việt Nam. Có thể nói là bây giờ tôi đang sướng về vấn đề tinh thần, cảm thấy rất thoải mái vì không phải vướng bận gì nhiều.

- Trong một bài báo, anh chia sẻ mình vẫn chu cấp cho vợ cũ và các con 2 tỷ đồng mỗi năm. Đây có phải là áp lực khiến anh phải chạy show nhiều hơn ở Mỹ và Việt Nam?

- Tất cả đều do tôi tự nguyện. Bản thânTrizzie hay các con không đòi hỏi tôi phải như này hay thế kia. Cái quan trọng tôi thấy nó nằm trong khả năng , đó là sự chia sẻ với con cái, nó là niềm hạnh phúc của tôi khi được chia sẻ. 

Tôi tương đối chiều con, nhưng không sợ con hư. Người ta thường bảo “Giỏ nhà ai, quai nhà nấy”. Tôi may mắn khi có con ngoan, nghe lời. Tôi không quan niệm phải dạy hay đe nạt con. Đối với các con, cả tôi và Trizzie đều không bao giờ quát nạt mà chỉ nói chuyện nhẹ nhàng để con hiểu.

Giống như gia đình tôi có 7 anh em trai và sống ở đằng sau ga tàu - nơi có thể gọi là phức tạp nhất cả Hà Nội. Nhưng cả 7 người con trai đều không dính vào tệ nạn, học hành tới nơi tới chốn, có địa vị trong xã hội.

- Lần này, trở lại Việt Nam tham gia chương trình “Đêm tình nhân”, cảm xúc của anh có gì đặc biệt so với những đêm nhạc trước đó trong series này?

- Tôi thấy sự mới mẻ. Bản thân tôi cảm thấy rất thú vị với cách khách mời và concept lần này.

Đối với tôi, thành công của một đêm nhạc là bán được nhiều vé trực tiếp tới khán giả mà không phải thông qua bất kỳ nhà tài trợ nào. Có nhiều đêm nhạc mà nguyên nửa rạp đều là vé của nhà tài trợ.

Còn tôi vẫn làm đêm nhạc vẫn theo cách truyền thống, chắc do cái sĩ diện của người Hà Nội. Tôi sống ở trong Nam, hoặc sang bên nước ngoài nhưng tôi không nhiễm cái suy nghĩ phóng khoáng của người Nam. Tôi vẫn theo lối suy nghĩ cái gì tốt thì nó phải chất lượng, đẳng cấp.

Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi" - 4

Bằng Kiều cho hay, anh thần tượng Tuấn Vũ, Hương Lan

- Chưa bao giờ, làng nhạc Việt hỗn độn như bây giờ với một loạt các tranh cãi, khái niệm về nhạc tử tế, nhạc sến, nhạc sang. Bản thân anh nghĩ sao về điều này?

- Theo tôi, âm nhạc là đời sống và văn hóa của mỗi vùng miền, dân tộc. Ở một thời điểm nào đó, có thể sẽ có những phong trào nhưng phong trào đấy không thể thay thế đời sống được.

Ví dụ như gần đây, tôi thấy mọi người tranh cãi về bolero. Với tôi, bolero là đời sống. Nó gắn bó với tâm tư, tình cảm của người Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh mọi người vẫn nghêu ngao hát nhạc bolero ngoài phố. Có thể vì bolero dễ hát nên một số người có tư tưởng coi thường cái dễ.

Chẳng giấu gì, tôi nghe nhạc vàng và cải lương từ bé. Ai nói tôi quê cũng chịu. Tôi thần tượng Tuấn Vũ, Hương Lan. Nó là đời sống, nó là thứ tôi trải qua hàng ngày và tôi cũng chẳng phải moi móc từ một góc khuất nào đó để nghe hiểu xem nó là thế nào, “bác học” hay văn minh ra sao.

Bằng Kiều: "Nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi" - 5

Bằng Kiều đã từng song ca mùi mẫn với nhiều người đẹp trên sân khấu hải ngoại.

Theo Xuân Huy (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Bằng Kiều

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Không ngờ mỹ nhân phim 18+ hết thời lại có cuộc sống thế này Từ nữ hoàng phim 18+, Trịnh Diễm Lệ giờ trở thành nhân viên thu ngân ở nhà hàng để kiếm sống.
20/01/2018 00:06
Hài Trường Giang Trường Giang - Nhã Phương: " 900 ngày yêu 800 ngày sóng gió " và cái kết gây bão Đã có thời điểm cả hai tưởng chừng sẽ chia tay sau scandal Quế Vân tố nam diễn viên bắt cá hai tay.
19/01/2018 19:12
Hài Trường Giang Đạo diễn Mai Vàng: " Trường Giang đến trễ, xông thẳng lên sân khấu, cố tình chiếm sóng " Mai Thắm, đạo diễn Mai Vàng, tỏ ra không hài lòng trước thái độ của Trường Giang khi đến nhận giải. Không chỉ chiếm...
19/01/2018 14:53
Sao và scandal hậu trường đình đám Siêu sao Nhật Bản bị chỉ trích vì ngoại tình lúc vợ ốm liệt giường Tetsuya Komuro đã thừa nhận có cho một người phụ nữ qua đêm tại nhà mình khi vợ đi vắng.
19/01/2018 16:50
Hậu trường những ngôi sao Sao châu Á cũng chiếm sóng cầu hôn nhưng không quá lố như Trường Giang Cũng "chiếm sóng" để cầu hôn bạn gái nhưng các sao quốc tế lại tinh tế, lãng mạn và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của...
19/01/2018 16:01
Hậu trường những ngôi sao Nỗi tiếc nuối suốt 30 năm khôn nguôi của " Phượng ớt " kinh điển nhất màn ảnh Đặng Tiếp luôn day dứt về một ý nguyện không thành và từng bị ông xã thẳng thừng cự tuyệt.
19/01/2018 10:51
Tân Hoàn Châu cách cách: Bình cũ rượu mới Lão Phật Gia từng khiến fan Triệu Vy " ghét cay ghét đắng " trẻ trung bất ngờ Bà cũng được mệnh danh là nữ diễn viên chuyên trị vai thái hậu trong các phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ.
20/01/2018 00:06
Sao và scandal hậu trường đình đám " Mỹ nữ tuột bikini " bị tài tử kém 18 tuổi cưỡng hôn hút triệu người xem Cảnh Trần Kiều Ân bị đàn em kém tuổi cưỡng hôn bất ngờ bị “khui” lại.
19/01/2018 19:17
Ý Lan Danh ca Ý Lan chi tiền tỷ làm show, mời Phương Mỹ Chi về hát Bước qua tuổi 60, Ý Lan mong muốn có một đêm nhạc tại quê hương nhằm tri ân tình cảm khán giả. Khách mời nhỏ tuổi...
19/01/2018 17:34
Bolero 2018 Giọng ca chuyên ca khúc về chiến sĩ bất ngờ ra album bolero Khánh Hoà khẳng định, chị hát bolero chính là sự trở về với con người chị từ thuở ban đầu, và việc thực hiện album...
19/01/2018 17:14
Duy Mạnh Duy Mạnh: " Ai nói dòng nhạc Bolero khó hát là thiếu hiểu biết và ngu dốt " Giọng ca "Kiếp đỏ đen" không đồng ý khi nhận định dòng nhạc Bolero rất khó hát. Theo anh, Bolero là dòng nhạc trữ tình...
19/01/2018 16:04
Hậu trường những ngôi sao Những ông lớn khiến cả làng giải trí Hong Kong kiêng nể 5 "ông trùm" làng giải trí này đều là những diễn viên kiêm tay anh chị máu mặt được nhiều ngôi sao nể sợ.
19/01/2018 15:48
   
 • Các chuyên mục khác