Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí

Thứ Tư, ngày 13/01/2016, 09:30
Sự kiện: Chuyện của sao

Có lẽ, nếu Minh không theo nghề diễn viên thì cuộc đời anh sẽ không bao giờ gắn thêm chữ "Nhí". Định mệnh cuộc đời gắn vào anh ở những điều không thể nghĩ đến được.

Nghệ sĩ hài Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh sinh năm 1964 tại thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, được biết đến với vai trò diễn viên hài - kịch nói.

Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí - 1

Nghệ sĩ hài Minh Nhí

Sau khi tốt nghiệp đạo diễn, Minh Nhí thuê nhà ở chung với Lý Hải, Cát Phượng. Thời đó, sân khấu không nhiều, những vai chính thuộc về Thành Lộc, Hồng Đào, Quốc Thảo... Để trụ lại với nghề, anh cùng Trần Cảnh Đôn, Minh Phượng, Kim Loan, Phương Linh, Phùng Nguyên lập nhóm hài Những Con Nhím Nhí. Mỗi ngày nhóm đến các tụ điểm chờ mòn mỏi để được diễn và nhận cát-xê 10.000 đồng. Số tiền nhỏ nhoi đó được những người bạn chung nhà trọ thức ngóng đợi để cùng đi ăn mì gõ... Minh Nhí cười buồn: “Thời nghèo vậy mà có tình...”.

Nếu như ngày xưa, khi Minh Nhí đi học đạo diễn, không ai nghĩ anh sẽ trở thành diễn viên, mà đã làm diễn viên không ai nghĩ anh sẽ trở thành thầy giáo. Đến khi cuộc đời đi dạy của anh có những biến động khủng khiếp.

Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí - 2

Minh Nhí từng gặp nhiều khó khăn sau khi bị cắt hợp đồng giảng dạy

Năm 2006, Minh Nhí sang Mỹ diễn rồi ở lại khoảng một năm để lập gia đình. Dư luận nghi anh muốn ở lại nên khi về nước, Minh Nhí bị cắt hợp đồng giảng viên Trường cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh và cấm diễn. Những ngày tháng đó với Minh Nhí rất kinh khủng. Tiền bạc cạn dần, đám đông ve vuốt anh giờ chẳng còn ai.

Minh Nhí từng khóc, xin Tổ giúp được đi diễn lại, không thì cho anh được bỏ nghề để kiếm nghề khác sống. May lúc đó còn có những đồng nghiệp như Thành Lộc, Hồng Vân, Anh Vũ... chân thành động viên. Nhận ra sự phù phiếm của danh vọng, hơn thua, anh chú tâm vào nghề và càng thấm thía về cái tình nghệ sĩ.

Minh Nhí cười: “Chỉ trong một thời gian ngắn mà tôi đã lớn lên nhiều, đã biết sống”.

Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí - 3

Minh Nhí đã cưới vợ ở Mỹ nhưng anh rất kín tiếng về cuộc sống riêng tư

Nhiều người đoán Minh Nhí độc thân nhưng không, anh vẫn thường xuyên liên lạc với vợ bằng điện thoại hoặc những chuyến sang Mỹ thăm vợ.

Anh chia sẻ: "Tôi ít khi nhắc đến chuyện này vì một phần cô ấy sống bên Mỹ, ai cũng có việc riêng và tôi tôn trọng chuyện đó. Chia sẻ thì cũng được nhưng tôi muốn giữ lại chút gì cho riêng mình, ít ra là về chuyện tình cảm".

Minh Nhí xởi lởi trong công việc nhưng lại khá kín tiếng trong chuyện đời tư. Nhiều người cứ thắc mắc rằng từ khi lập gia đình, Minh Nhí ít khi nào nhắc tới bà xã. Quan trọng hơn là văn hóa sống và khoảng trời riêng của mỗi người. Anh cho rằng thời đại mới tân tiến, muốn gặp thì đã có điện thoại, máy tính kết nối nên vấn đề "xa mặt cách lòng" không còn là trở ngại lớn.

Anh kể: "Một năm tôi đều bay sang Mỹ thăm vợ ít nhất bốn lần, tất nhiên những chuyến đi thăm ấy đa phần là kết hợp với chuyến đi lưu diễn, như vậy tôi sẽ tiết kiệm được phần chi phí đi lại. Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền mua vé máy bay, số tiền ấy tôi để dành mua quà tặng vợ".

Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí - 4

Vợ chồng anh không có nhiều thời gian cạnh nhau để tranh cãi, gây sự như nhiều cặp đôi khác. Duy có một điều Minh Nhí canh cánh là bởi anh quá yêu nghề nên vẫn chọn nghiệp diễn song hành. Được điều này thì mất điều kia. Nếu ở cạnh vợ thì đất diễn rất ít và phải có nguy cơ bỏ nghề. Đây có lẽ cũng là nỗi khổ chung như nghệ sĩ hài Chí Tài, Hoài Linh... chồng một nơi, vợ một nẻo và lý do duy nhất cũng vì trót yêu quá nghề đã chọn. Nói về dự định con cái, anh cũng để thuận theo lẽ tự nhiên.

Anh còn kể rằng xưa kia khi chưa gặp vợ, có nữ đại gia đề nghị anh bỏ nghề cùng kinh doanh nhưng anh từ chối thẳng thừng.

Việc diễn bận rộn, Minh Nhí còn được Hồng Vân tin tưởng giao luôn chức Giám đốc sân khấu kịch Phú Nhuận, lo về khâu nhân sự và nghệ thuật cho sân khấu. Vì thế phần nào Minh Nhí cũng bớt cô đơn.

Điều khiến Minh Nhí ân hận nhất là khi mình có thể phụng dưỡng mẹ thì mẹ đã không còn. Từ bé, nhìn mẹ thức khuya dậy sớm buôn bán nuôi đàn con ăn học, cậu bé Minh đã ôm mẹ rưng rưng: “Lớn lên con sẽ làm thật nhiều tiền để nuôi mẹ”. Thế nên, dù ngạc nhiên từ chối: “Tôi mà dựng bi kịch?” nhưng khi “bà bầu” Hồng Vân đưa kịch bản Mẹ và người tình, đọc thử Minh Nhí cảm ngay.

Tuy nhiên, vở diễn khó quên nhất trong đời Minh Nhí lại là vở diễn được anh thực hiện ngay sau khi hay tin cha mất.

Anh từng tâm sự: "Rất kinh khủng. Tôi nhắm mắt lại và không muốn mở mắt ra nữa... Tôi như lơ lửng giữa bóng tối, khoảng trống cùng với nỗi đau quá đột ngột. Vừa lúc đó, người dẫn chương trình đã giới thiệu tên Minh Nhí và Hữu Châu. Đã diễn hài thì phải làm khán giả cười. Khán giả đâu cần biết đêm đó cha mình vừa mất. Có lúc đang diễn bất chợt nhớ ra tôi như mất hồn nhưng mình không được phân tâm vì đang là diễn viên trên sân khấu”.

Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí - 5

Danh hài chia sẻ trong đau xót: "Lúc đó tôi mới thấm thía nỗi đau của Kép Tư Bền vì thấy mình giống quá. Đau, đau lắm, đau đến quắt queo và trống rỗng như vô hồn nhưng vẫn phải chọc cười thiên hạ, trong khi chỉ muốn về ngay để thấy mặt cha lần cuối. Tôi nhớ hồi mới đi làm, mỗi lần cha lên thăm gặp được chút xíu phải về ngay vì không có chỗ ngủ. Hồi nhỏ tôi hay nói mai mốt giàu sẽ nuôi ba má. Vậy mà tới lúc vừa mua được nhà mấy ngày, tính đón cha lên ở thì cha lại không còn. Tôi nghiệm thấy cuộc đời mình cứ mỗi lần được cái này thì mất cái kia. Hai lần mất người thân đều là lúc tôi vừa mua nhà mới”.

Những vất vả, tủi nhục và mất mát của Minh Nhí đâu chỉ dừng lại ở đó. Luôn là người nghệ sĩ hết lòng vì khán giả và công việc, đã không ít lần, Minh Nhí đánh cược cả sức khoẻ của bản thân để hoàn thành vai diễn. Cái giá để đổi lấy nụ cười của người xem đâu có rẻ khi hiện tại, giọng Minh Nhí lúc nào cũng khàn khàn sau nhiều lần chích thuốc để diễn khi bị tắt tiếng. Cũng có lần, khi diễn hài ở sân khấu thì đèn tắt, Minh Nhí đang di chuyển sát mép sân khấu nên lỡ đà, ngã dúi dụi xuống bục sân khấu cao gần 3m.

Cú ngã bất ngờ làm chân phải anh rách toạc một đường dài gần 10cm. Khi đèn bật sáng, cẳng chân đã loang đỏ máu tươi. Vậy mà, người nghệ sĩ ấy vẫn lấy khăn cột tạm vết thương lại và tiếp tục vở diễn. Hơn một giờ sau, khi hoàn thành công việc, anh mới được chuyển tới bệnh viện. Tai nạn nghề nghiệp "tặng" cho Minh Nhí một vết sẹo nhớ đời bên chân phải.

Chuyện đời 'ly kỳ' khó tin của nghệ sĩ hài Minh Nhí - 6

Dù vấp phải nhiều sóng gió cuộc đời nhưng Minh Nhí vẫn hết mình với sân khấu

Năm tháng trôi đi, Minh Nhí của hiện tại được giải tỏa khỏi mọi chuyện buồn của quá khứ và anh chọn cách cống hiến thầm lặng hơn khi vừa biểu diễn có chọn lọc vừa làm đạo diễn kiêm giám đốc nghệ thuật vừa phụ trách giảng dạy lớp diễn viên trẻ của Sân khấu Kịch Hồng Vân. Dồn tâm huyết cho việc truyền nghề cùng những đồng nghiệp tài năng như NSND Hồng Vân, NSƯT Hữu Châu, Minh Nhí trở thành một thầy giáo thật sự mát tay khi nhiều lớp học trò của anh như Việt Hương, Thúy Nga, Ngọc Trinh, Cao Minh Đạt, Thu Trang… đều tỏa sáng và khẳng định được tên tuổi.

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)

Tin cùng sự kiện Chuyện của sao

Sao và scandal hậu trường đình đám Ngắm 3 chân dài được đại gia mua gần trăm tỷ cho  " cái ngàn vàng " 3 cô gái rao bán "lần đầu tiên" để trang trải học phí nhưng số tiền mỗi người nhận lại khác nhau.
21/11/2017 00:12
Xót xa đời nghệ sĩ nghèo Vợ trẻ 9X của Nguyễn Hoàng kịp nhìn mặt chồng trước phút lâm chung Trước phút lâm chung, chị ruột Nguyễn Hoàng đã kịp thông báo cho Thanh Trúc – vợ nam diễn viên đến gặp chồng lần...
20/11/2017 17:23
Dương Cẩm Lynh Dương Cẩm Lynh bị cướp táo tợn giữa Sài Gòn Đi mua hoa tặng em gái nhân ngày sinh nhật, Dương Cẩm Lynh không may bị cướp giật túi xách, mất toàn bộ giấy tờ tuỳ...
20/11/2017 21:36
Hậu trường những ngôi sao Bị sàm sỡ ngay chốn công cộng, mỹ nhân kêu cứu Từ người đẹp gốc Việt Helen Thanh Đào đến "thần tiên tỷ tỷ" đều hốt hoảng khi trở thành nạn nhân của "yêu râu xanh".
20/11/2017 13:29
Sao Việt ngày ấy - bây giờ  " Thần đồng bé Châu " : Tôi không dám nhờ vả bố Hoài Linh Khác với "bé Châu" của 12 năm trước được khán giả ủng hộ nồng nhiệt mỗi khi xuất hiện, Nguyễn Duy hiện phải chật vật...
20/11/2017 10:31
Bảo Thy: Công chúa bong bóng Sự thật sau bức ảnh Bảo Thy khoe ngực đầy, eo thon hút  " bão like " Chia sẻ khoảnh khắc chụp hình tự sướng khoe vóc dáng đẹp như mơ, Bảo Thy khiến fan băn khoăn nghi khi phần khung cửa...
20/11/2017 19:05
Chuyện của sao Riêng gì Chi Pu, nhiều mỹ nhân cũng gây tranh cãi khi hát live Minh Hằng, Hoàng Thùy Linh, Thủy Tiên... cũng từng vấp phải chỉ trích về giọng hát.
21/11/2017 01:00
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Pu tuyên bố:  " Từ nay hãy gọi tôi là Hoa hậu "  giữa ồn ào bị chê bai Câu nói "Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ" vẫn chưa hết tranh cãi, Chi Pu lại tiếp tục khiến khán giả sốc khi tiếp tục nhận...
21/11/2017 00:06
Hài TẤN BEO Không diễn hài, Tấn Beo lại lấy nước mắt khán giả trong MV ca nhạc Khác với MV “Vợ người ta” phiên bản hài, MV “Đạo làm con” đánh dấu sự mới mẻ của Tấn Beo khi không diễn hài nhưng vẫn...
20/11/2017 20:48
MC Thanh Bạch Thanh Bạch:  Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn chất lượng Nghệ sĩ Thanh Bạch cho rằng cuộc thi Sao nối ngôi nhí là lớp học nghệ thuật ngắn hạn nhưng chất lượng.
20/11/2017 20:42
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nhân gây tranh cãi vì cảnh động phòng  " quá bạo "  giờ ra sao? Người đẹp thủ vai Hân Vinh cách cách phải chịu tiếng nhơ vì cảnh nóng trên truyền hình.
20/11/2017 17:41
Sao và scandal hậu trường đình đám Nữ diễn viên TVB bị chỉ trích vì khoe vòng 1 đến mức phản cảm Nhiều người cho rằng người đẹp này cố tình khoe thân để gây chú ý.
20/11/2017 16:54
   
  • Các chuyên mục khác