Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào?

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016, 11:00
Sự kiện: Sao Việt , Cần Thơ

Người giúp cô bé mồ côi Đông Lan làm con nuôi tại Mỹ kể về những điều khó quên.

Sao gốc Việt Trần Đông Lan (Lana Condor) tham gia phim bom tấn X-men: Apocalypse khiến nhiều người tò mò. Đáng ngạc nhiên hơn khi đây là một cô gái mồ côi từng sống ở nhà trẻ tại Cần Thơ. Khoảng một tuổi, cô đã theo bố mẹ nuôi sang Mỹ sinh sống và trưởng thành từ đó.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 1

Đông Lan (Lana Condor) - Sao gốc Việt đóng vai dị nhân Jubilee trong X-men: Apocalypse

Để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của Đông Lan lúc nhỏ, vì sao phải vào nhà trẻ mồ côi và quá trình được gia đình người Mỹ nhận làm con nuôi ra sao, chúng tôi đã liên hệ với ông Đặng Hữu Thước. Ông là người trước đây làm hồ sơ giúp bố mẹ người Mỹ nhận Đông Lan làm con nuôi. Ông đã chia sẻ về những điều ấn tượng nhất với trường hợp của ngôi sao gốc Việt này.

- Là người chứng kiến Lana Condor (Trần Đông Lan) từ lúc sơ sinh, ông ấn tượng gì về hoàn cảnh của Đông Lan lúc nhỏ? Hành trình cặp vợ chồng phóng viên người Mỹ nhận Đông Lan làm con nuôi đã diễn ra như thế nào?

Việc chúng tôi làm liên quan đến trẻ nhỏ, và là những đứa trẻ có trường hợp đặc biệt nên khó có thể quên. Các cháu bị bỏ rơi khi còn là một sinh linh bé nhỏ. Có cháu chỉ mới vài ba ngày tuổi, có lẽ chưa được một lần bú mẹ. Vậy nên khi nhìn các cháu được quấn chặt trong tấm khăn, nằm trong chiếc giường nhỏ, ngủ li bì một ngày đến 18 tiếng ai thấy cũng động lòng. Trường hợp của Đông Lan cũng thế. Nhưng có điều may mắn là tại nhà nuôi trẻ, các cháu được chăm sóc chu đáo.

Thời điểm bé Đông Lan được nhận làm con nuôi đã cách đây khá lâu, chừng gần 20 năm. Tôi nhớ đó là năm 1997 khi ông bà Bob Condor nhà báo người Mỹ tìm tới nhà trẻ ở Cần Thơ để xin thủ tục nhận con nuôi.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 2

Đông Lan và người em trai (không cùng huyết thống) Khánh Hòa ngày nhỏ

Trường hợp của Đông Lan khá đặc biệt. Thông thường khi một gia đình bên Mỹ muốn xin con nuôi, họ sẽ nhận được trước thông tin về đứa trẻ. Sau khi được chính quyền Việt Nam cho phép, họ mới sang để làm thủ tục. Nhưng với cha mẹ nuôi của Đông Lan, hai người đã gặp bé tại nhà trẻ trước rồi mới trở về Mỹ hoàn thiện hồ sơ gửi sang Việt Nam. Vài tháng sau, họ được chấp thuận cho nhận Đông Lan và bé trai Khánh Hòa (người em không cùng huyết thống với Đông Lan, cùng ở nhà trẻ tại Cần Thơ) làm con nuôi. Họ sang Việt Nam lần hai để đón hai cháu.

- Tại trại trẻ mồ côi ở Cần Thơ, lúc nhỏ Đông Lan là một em bé như thế nào trong ký ức của ông?

Trường hợp của Đông Lan ấn tượng với tôi ngay từ lúc bé còn sơ sinh. Trong mấy chục cháu nhỏ ở nhà trẻ mồ côi tại Cần Thơ, có một cô bé dễ thương, xinh xắn. Bé ít khóc và rất hay cười, nhất là mỗi khi có ai bế. Vì vậy rất nhiều người đến thăm hay bồng ẳm cháu. Tôi cũng thường bồng bế cháu lúc nhỏ nên tôi rất ấn tượng về cháu cho đến hôm nay.

- Làm sao ông nhận ra Đông Lan chính là em bé ngày nhỏ được ông giúp sang Mỹ cùng bố mẹ nuôi?

Trong thời gian hỗ trợ bố mẹ nuôi người Mỹ của Đông Lan, tôi và họ cùng trao đổi làm việc với nhau ít nhất 3 tuần tại Việt Nam nên bây giờ tôi vẫn còn nhớ.

Sau khi ông Bob Condor nhận Đông Lan làm con nuôi và đưa về Mỹ, vì là nhà báo nên ông có viết loạt bài đăng trên tạp chí Chicago Tribune Magazine. Bài viết với tựa đề Hành trình của trái tim kể về những ngày tháng ông và vợ rong ruổi đi tìm con nuôi ở nhiều nơi. Sau khi tờ báo được xuất bản, gia đình ông Bob gửi về cho tôi 1 bản. Chính vì ấn tượng với cháu và gia đình này nên khi đọc được tin về diễn viên gốc Việt đóng phim X-men, tôi đã lên facebook tìm và liên lạc được với ông Bob.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 3

Gia đình bố mẹ nuôi của Đông Lan

- Điều gì làm ông nhớ nhất trong quá trình giúp Đồng Lan đến mái ấm gia đình mới?

Điều làm tôi nhớ nhất chính là việc gia đình ông Bob Condor khi sang Việt Nam phải trải qua nhiều gian khó. Họ từng bị mất trắng gần 20.000 USD (gần 450 triệu đồng) và không thể đòi lại được người dẫn mối. Dẫu vậy họ vẫn không nản chí để đi tìm hạnh phúc cho gia đình.

- Khi biết cô bé năm xưa trở nên nổi tiếng, ông cảm xúc thế nào?

- Tất nhiên rất vui mừng và cũng xúc động. Tôi khá bất ngờ vì bé gái năm xưa lại trở thành diễn viên đóng trong một bộ phim nổi tiếng của Mỹ. Vẻ ngoài của Đông Lan khi còn bé rất thùy mị, nữ tính nhưng cô ấy lại đóng một vai hành động cũng làm tôi rất ngạc nhiên.

- Đông Lan đã chia sẻ những gì khi gặp lại ông?

. Sau vài lần trao đổi trên trang cá nhân, cô ấy rất vui mừng vì sau gần 20 năm không liên lạc, nay tôi lại nhận ra. Tôi gửi vài bức ảnh ngày nhỏ của Đông Lan qua mail. Ông bà Bob xác nhận tôi chính là người đã giúp họ làm hồ sơ nhận con nuôi năm xưa. Vì họ còn giữ nhiều ảnh của tôi, ảnh nhà trẻ mồ côi cũng như ảnh các y tá chăm sóc Đông Lan lúc nhỏ.

Điều tôi xúc động nhất là việc Đông Lan vẫn còn giữ món quà tôi tặng cho cô ấy và em trai trước ngày theo cha mẹ người Mỹ. Cô ấy rất cẩn thận hỏi tôi có còn nhớ đã tặng món quà gì không, tôi nói là cái quạt giấy và con trâu đất. Tôi cảm động về câu hỏi này bởi món quà tôi tặng không quý báu gì nhưng vẫn được Đông Lan giữ gìn đến tận hôm nay.

- Đông Lan có chia sẻ dự định về Việt Nam thăm nhà trẻ ngày nhỏ không?

Một món quà nhỏ của tôi mà cô ấy vẫn giữ đến ngày hôm nay, huống chi là nơi "chôn nhau cắt rốn" nên tôi nghĩ trong tương lai cô ấy sẽ về thăm. Cũng có vài người đề nghị phỏng vấn Đông Lan và gia đình cha mẹ bên Mỹ của cô nhưng Đông Lan không dám nhận lời. Cô ấy nói chỉ đóng vai phụ và không xuất hiện nhiều trên phim nên chưa có gì đáng nói.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 4

Nhà nuôi trẻ mồ côi nơi Đông Lan từng được chăm sóc

- Ngoài trường hợp Đông Lan, có em nhỏ nào tại nhà trẻ mồ côi ở Cần Thơ đã trưởng thành và trở nên nổi tiếng hay không?

Cũng có những người trẻ tuổi đã sớm thành đạt song ở lứa tuổi 20 như Đông Lan phần lớn vẫn còn đang trên ghế giảng đường. Họ có thể thành công trong lĩnh vực họ theo đuổi còn nổi tiếng thì chắc chưa đạt được.

- Cám ơn ông về những chia sẻ!

Theo Thủy Nguyên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Ngọc Sơn Thực hư chuyện Ngọc Sơn tự nhận mình là Giáo sư âm nhạc Mẹ Ngọc Sơn bác bỏ thông tin con trai bà tự nhận danh xưng “Giáo sư âm nhạc” nhưng một văn bản khác mới được chia sẻ...
23/08/2017 20:18
Showbiz Hàn Quốc Vừa xuất ngũ, Si Won (Super Junior) đã tới thăm trẻ em Việt Nam Nam ca sĩ kiêm diễn viên Choi Si Won thân thiện đánh đàn và hát cùng trẻ em ở Kon Tum.
23/08/2017 15:05
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Con gái sao " Cướp biển Caribe " chụp ảnh bán nude đón tuổi 18 Từng bỏ ngang việc học năm 16 tuổi để theo đuổi sự nghiệp người mẫu, mới đây con gái cưng của tài tử Johnny Depp đã...
23/08/2017 14:54
Mai Phương Thúy: Hoa hậu Việt Nam 2007 Khóc cười khi nghe sao Việt nói tiếng Anh Trong showbiz Việt, không ít nghệ sĩ được khen ngợi về khả năng ngoại ngữ nhưng bên cạnh đó không tránh khỏi một vài...
23/08/2017 14:23
Hồ Ngọc Hà Hà Hồ bất ngờ thừa nhận yêu Kim Lý trong liveshow riêng "Vẫn biết những chuyện yêu đương thế này là hên xui, ai ngờ về sau nó cũng lòi ra hết trơn", nữ ca sĩ nói vui khi tiết...
23/08/2017 09:06
Facebook sao Sao Việt 23/8: Sao Nhật Ký Vàng Anh hội tụ mừng tân gia Vân Hugo Sau 10 năm Minh Hương và Thanh Vân Hugo lại khiến khán giả nhớ tới series phim đình đám "Nhật Ký Vàng Anh".
23/08/2017 01:00
Đàm Vĩnh Hưng " Ariana Grande quá coi thường khán giả Việt " Chia sẻ của Nathan Lee như nói thay nỗi bức xúc trước thông tin Ariana Grande hủy show vào phút chót của đông đảo fan...
23/08/2017 20:36
Diễm my 9X Mỹ nhân hy sinh nhan sắc cho vai diễn: Diễm My 9x chưa là gì với nhiều sao! Trước Diễm My 9x, nhiều sao từng khiến người thân cũng không nhận ra vì tự hủy hoại nhan sắc.
23/08/2017 18:02
Sasuke tập 10: Những thí sinh chân chất trong vòng thử thách thứ hai Bên cạnh chuỗi thử thách “khó nhằn” ở vòng 2 Sasuke Việt Nam năm nay đang thu hút sự quan tâm của khán giả yêu thích...
23/08/2017 16:00
Chỉ có ở Việt Nam 5 tiếng trước giờ diễn, Ariana Grande bất ngờ hủy show ở Việt Nam Ariana Grande bất ngờ hủy bỏ show diễn ở Việt Nam với lý do sức khỏe.
23/08/2017 15:37
Sao và scandal hậu trường đình đám Hồ Quang 8: " Tùng Dương như tấm liếp mà đòi đỡ cơn sóng thần bolero " Nam ca sĩ hàng đầu chuyên trị dòng nhạc bolero ở miền Bắc đã có những chia sẻ về phát ngôn ‘gây bão’ gần đây của Tùng...
23/08/2017 15:31
Hồ Ngọc Hà Rùng mình khi nghe Hà Hồ hát live Không chỉ nhận được lời khen từ khán giả, bà mẹ một con cũng khiến Mr. Đàm, Dương Triệu Vũ và Pha Lê cũng phải ngả mũ...
23/08/2017 15:00
   
 • Các chuyên mục khác