Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào?

Thứ Sáu, ngày 03/06/2016, 11:00
Sự kiện: Sao Việt , Cần Thơ

Người giúp cô bé mồ côi Đông Lan làm con nuôi tại Mỹ kể về những điều khó quên.

Sao gốc Việt Trần Đông Lan (Lana Condor) tham gia phim bom tấn X-men: Apocalypse khiến nhiều người tò mò. Đáng ngạc nhiên hơn khi đây là một cô gái mồ côi từng sống ở nhà trẻ tại Cần Thơ. Khoảng một tuổi, cô đã theo bố mẹ nuôi sang Mỹ sinh sống và trưởng thành từ đó.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 1

Đông Lan (Lana Condor) - Sao gốc Việt đóng vai dị nhân Jubilee trong X-men: Apocalypse

Để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh của Đông Lan lúc nhỏ, vì sao phải vào nhà trẻ mồ côi và quá trình được gia đình người Mỹ nhận làm con nuôi ra sao, chúng tôi đã liên hệ với ông Đặng Hữu Thước. Ông là người trước đây làm hồ sơ giúp bố mẹ người Mỹ nhận Đông Lan làm con nuôi. Ông đã chia sẻ về những điều ấn tượng nhất với trường hợp của ngôi sao gốc Việt này.

- Là người chứng kiến Lana Condor (Trần Đông Lan) từ lúc sơ sinh, ông ấn tượng gì về hoàn cảnh của Đông Lan lúc nhỏ? Hành trình cặp vợ chồng phóng viên người Mỹ nhận Đông Lan làm con nuôi đã diễn ra như thế nào?

Việc chúng tôi làm liên quan đến trẻ nhỏ, và là những đứa trẻ có trường hợp đặc biệt nên khó có thể quên. Các cháu bị bỏ rơi khi còn là một sinh linh bé nhỏ. Có cháu chỉ mới vài ba ngày tuổi, có lẽ chưa được một lần bú mẹ. Vậy nên khi nhìn các cháu được quấn chặt trong tấm khăn, nằm trong chiếc giường nhỏ, ngủ li bì một ngày đến 18 tiếng ai thấy cũng động lòng. Trường hợp của Đông Lan cũng thế. Nhưng có điều may mắn là tại nhà nuôi trẻ, các cháu được chăm sóc chu đáo.

Thời điểm bé Đông Lan được nhận làm con nuôi đã cách đây khá lâu, chừng gần 20 năm. Tôi nhớ đó là năm 1997 khi ông bà Bob Condor nhà báo người Mỹ tìm tới nhà trẻ ở Cần Thơ để xin thủ tục nhận con nuôi.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 2

Đông Lan và người em trai (không cùng huyết thống) Khánh Hòa ngày nhỏ

Trường hợp của Đông Lan khá đặc biệt. Thông thường khi một gia đình bên Mỹ muốn xin con nuôi, họ sẽ nhận được trước thông tin về đứa trẻ. Sau khi được chính quyền Việt Nam cho phép, họ mới sang để làm thủ tục. Nhưng với cha mẹ nuôi của Đông Lan, hai người đã gặp bé tại nhà trẻ trước rồi mới trở về Mỹ hoàn thiện hồ sơ gửi sang Việt Nam. Vài tháng sau, họ được chấp thuận cho nhận Đông Lan và bé trai Khánh Hòa (người em không cùng huyết thống với Đông Lan, cùng ở nhà trẻ tại Cần Thơ) làm con nuôi. Họ sang Việt Nam lần hai để đón hai cháu.

- Tại trại trẻ mồ côi ở Cần Thơ, lúc nhỏ Đông Lan là một em bé như thế nào trong ký ức của ông?

Trường hợp của Đông Lan ấn tượng với tôi ngay từ lúc bé còn sơ sinh. Trong mấy chục cháu nhỏ ở nhà trẻ mồ côi tại Cần Thơ, có một cô bé dễ thương, xinh xắn. Bé ít khóc và rất hay cười, nhất là mỗi khi có ai bế. Vì vậy rất nhiều người đến thăm hay bồng ẳm cháu. Tôi cũng thường bồng bế cháu lúc nhỏ nên tôi rất ấn tượng về cháu cho đến hôm nay.

- Làm sao ông nhận ra Đông Lan chính là em bé ngày nhỏ được ông giúp sang Mỹ cùng bố mẹ nuôi?

Trong thời gian hỗ trợ bố mẹ nuôi người Mỹ của Đông Lan, tôi và họ cùng trao đổi làm việc với nhau ít nhất 3 tuần tại Việt Nam nên bây giờ tôi vẫn còn nhớ.

Sau khi ông Bob Condor nhận Đông Lan làm con nuôi và đưa về Mỹ, vì là nhà báo nên ông có viết loạt bài đăng trên tạp chí Chicago Tribune Magazine. Bài viết với tựa đề Hành trình của trái tim kể về những ngày tháng ông và vợ rong ruổi đi tìm con nuôi ở nhiều nơi. Sau khi tờ báo được xuất bản, gia đình ông Bob gửi về cho tôi 1 bản. Chính vì ấn tượng với cháu và gia đình này nên khi đọc được tin về diễn viên gốc Việt đóng phim X-men, tôi đã lên facebook tìm và liên lạc được với ông Bob.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 3

Gia đình bố mẹ nuôi của Đông Lan

- Điều gì làm ông nhớ nhất trong quá trình giúp Đồng Lan đến mái ấm gia đình mới?

Điều làm tôi nhớ nhất chính là việc gia đình ông Bob Condor khi sang Việt Nam phải trải qua nhiều gian khó. Họ từng bị mất trắng gần 20.000 USD (gần 450 triệu đồng) và không thể đòi lại được người dẫn mối. Dẫu vậy họ vẫn không nản chí để đi tìm hạnh phúc cho gia đình.

- Khi biết cô bé năm xưa trở nên nổi tiếng, ông cảm xúc thế nào?

- Tất nhiên rất vui mừng và cũng xúc động. Tôi khá bất ngờ vì bé gái năm xưa lại trở thành diễn viên đóng trong một bộ phim nổi tiếng của Mỹ. Vẻ ngoài của Đông Lan khi còn bé rất thùy mị, nữ tính nhưng cô ấy lại đóng một vai hành động cũng làm tôi rất ngạc nhiên.

- Đông Lan đã chia sẻ những gì khi gặp lại ông?

. Sau vài lần trao đổi trên trang cá nhân, cô ấy rất vui mừng vì sau gần 20 năm không liên lạc, nay tôi lại nhận ra. Tôi gửi vài bức ảnh ngày nhỏ của Đông Lan qua mail. Ông bà Bob xác nhận tôi chính là người đã giúp họ làm hồ sơ nhận con nuôi năm xưa. Vì họ còn giữ nhiều ảnh của tôi, ảnh nhà trẻ mồ côi cũng như ảnh các y tá chăm sóc Đông Lan lúc nhỏ.

Điều tôi xúc động nhất là việc Đông Lan vẫn còn giữ món quà tôi tặng cho cô ấy và em trai trước ngày theo cha mẹ người Mỹ. Cô ấy rất cẩn thận hỏi tôi có còn nhớ đã tặng món quà gì không, tôi nói là cái quạt giấy và con trâu đất. Tôi cảm động về câu hỏi này bởi món quà tôi tặng không quý báu gì nhưng vẫn được Đông Lan giữ gìn đến tận hôm nay.

- Đông Lan có chia sẻ dự định về Việt Nam thăm nhà trẻ ngày nhỏ không?

Một món quà nhỏ của tôi mà cô ấy vẫn giữ đến ngày hôm nay, huống chi là nơi "chôn nhau cắt rốn" nên tôi nghĩ trong tương lai cô ấy sẽ về thăm. Cũng có vài người đề nghị phỏng vấn Đông Lan và gia đình cha mẹ bên Mỹ của cô nhưng Đông Lan không dám nhận lời. Cô ấy nói chỉ đóng vai phụ và không xuất hiện nhiều trên phim nên chưa có gì đáng nói.

Cô gái Cần Thơ đóng X-men làm con nuôi tại Mỹ thế nào? - 4

Nhà nuôi trẻ mồ côi nơi Đông Lan từng được chăm sóc

- Ngoài trường hợp Đông Lan, có em nhỏ nào tại nhà trẻ mồ côi ở Cần Thơ đã trưởng thành và trở nên nổi tiếng hay không?

Cũng có những người trẻ tuổi đã sớm thành đạt song ở lứa tuổi 20 như Đông Lan phần lớn vẫn còn đang trên ghế giảng đường. Họ có thể thành công trong lĩnh vực họ theo đuổi còn nổi tiếng thì chắc chưa đạt được.

- Cám ơn ông về những chia sẻ!

Theo Thủy Nguyên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Sao Việt

Sao và scandal hậu trường đình đám Ánh mắt " hư hỏng " của ông trùm sản xuất phim khiến mỹ nhân bối rối Suốt cả buổi tối, Vương Trung Lỗi và Bạch Bách Hà cười nói rất vui vẻ. Ông còn đặt tay lên vai, không rời mắt khỏi nữ...
19/11/2017 00:30
Dj Oxy DJ Oxy tiết lộ hậu trường khắc nghiệt chụp ảnh " thả rông " khoe vòng 1 Bộ ảnh "Cô thôn nữ" của DJ Oxy mới đây gây sốt người xem vì "thả rông" khoe vòng 1 tại hồ đá xanh. Tuy nhiên, cô phải hy...
18/11/2017 18:15
Hậu trường những ngôi sao Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ Nhiều ngôi sao sáng giá với mức cát - xê “trên trời” của Hoa ngữ từng phải trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió.
18/11/2017 16:48
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? " Cô gái trăm triệu " Lê Thị Dần khiến Trấn Thành, Việt Hương phát cuồng giờ ra sao? Sau sân chơi "Thách thức danh hài", cuộc sống Lê Thị Dần thay đổi cả về tinh thần lẫn kinh tế. Dù đắt show nhưng chị...
18/11/2017 13:00
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất MC " Chúng tôi là chiến sĩ " làm đám hỏi với BTV xinh đẹp kém 5 tuổi Dù thường xuyên xuất hiện trước báo chí và truyền thông nhưng nam MC sinh năm 1987 lại là một người khá kín tiếng về...
18/11/2017 08:13
Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Những mỹ nhân sở hữu hình thể tuyệt đẹp 6 mỹ nhân 9X đời cuối nổi tiếng nhất màn ảnh châu Á hiện nay Xinh đẹp, trẻ trung và tài năng, những sao nữ 9X đời cuối dưới đây liên tục gặt hái được nhiều thành công.
19/11/2017 00:49
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ nude thay Chương Tử Di tiết lộ giá đi khách gây sốc của sao Hoa ngữ Được biết đến là người đóng thế cảnh khỏa thân cho Chương Tử Di nhưng Thiệu Tiểu San lại có nhiều điều gây sốc hơn...
18/11/2017 18:00
Hồng Kim Bảo Bố già làng võ tuyên bố sốc về quá khứ " ngu dại " Trong một lần trả lời phỏng vấn, Hồng Kim Bảo thẳng thắn chia sẻ: "Không ngờ bản thân mình lại ngu đến vậy".
18/11/2017 15:06
Sống chung với mẹ chồng Sao nữ bị đánh ghen trong " Sống chung mẹ chồng " kể chuyện làm mẹ đơn thân Hương Giang khẳng định dù đã chia tay chồng cũ nhưng cả hai coi nhau như người thân.
18/11/2017 13:11
Hậu trường những ngôi sao Những vai diễn để đời của diễn viên Nguyễn Hoàng vừa qua đời sau 2 năm tai biến Cùng thời với Lý Hùng, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh... nhưng Nguyễn Hoàng không nổi tiếng như đồng nghiệp bởi bản...
18/11/2017 11:02
Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lan tỏa niềm tự hào miền Trung Giữ cương vị Tổng đạo diễn cuộc thi Huda Central’s Got Talent, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chia sẻ: “Tôn vinh và lan toả...
18/11/2017 10:00
   
 • Các chuyên mục khác