Đừng dùng clip nóng đánh giá đạo đức Hoàng Thùy Linh

Thứ Tư, ngày 15/11/2017, 15:58
Sự kiện: Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ , Chuyện của sao , Người phán xử

Ít ai biết NSND Hoàng Dũng chính là người thầy đầu tiên dạy diễn xuất cho Hoàng Thuỳ Linh, động viên cô qua những ngày giông bão nhất của cuộc đời.

Đừng dùng clip nóng đánh giá đạo đức Hoàng Thùy Linh - 1

NSND Hoàng Dũng và cô học trò Hoàng Thùy Linh tại lễ trao giải thưởng Cánh diều 2013.

Cuộc đời NSND Hoàng Dũng là cả một câu chuyện dài từ chàng sinh viên nghệ thuật có cuộc sống thiếu thốn, một diễn viên đầy khó khăn đến Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Để có được thành công như bây giờ, người nghệ sĩ ấy đã phải trải qua không ít phen khốn khó. Suốt 40 năm trong nghề NSND Hoàng Dũng đã để lại nhiều vai diễn chất lượng trên cả sân khấu kịch lẫn truyền hình.

Bên cạnh đó, ông còn là người chỉ dạy nhiều thế hệ học trò trở thành những diễn viên tài năng cho điện ảnh Việt Nam. Hoàng Thuỳ Linh là một trong những cái tên để lại nhiều ấn tượng với NSND Hoàng Dũng. Mới đây, khi cô ra mắt cuốn tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng ông đã có những chia sẻ về cô học trò cưng một thời. 

Tất cả là tai nạn không mong muốn

Đừng dùng clip nóng đánh giá đạo đức Hoàng Thùy Linh - 2

Không phải ai cũng có thể làm được như Hoàng Thùy Linh

Chia sẻ về kỷ niệm với cô học trò nhỏ, ông kể: "Tôi biết đến Hoàng Thuỳ Linh từ khá sớm khi mới bắt đầu học múa vì tôi và mẹ cô ấy cũng là chỗ quen biết. Về sau này cô ấy đi hát rồi chuyển sang học lớp đào tạo diễn viên truyền hình khoá đầu tiên do tôi làm chủ nhiệm". 

Nói về khả năng diễn xuất của Hoàng Thuỳ Linh "ông trùm Phan Quân" vẫn còn ấn tượng khi cô còn là học sinh trong lớp diễn viên truyền hình. Lúc vào lớp Linh mới chỉ 18, 19 tuổi, còn rất trẻ trong lứa học sinh đó vậy mà có thể hoàn thành những bài tập diễn một cách tròn trịa. Thậm chí có những vở rất khó ngay cả đến những nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng chưa chắc đã làm tốt được như Hoàng Thuỳ Linh ngày đó.

"Tôi nhớ tới vở diễn tốt nghiệp lớp diễn viên truyền hình khoá 2 Linh khá táo bạo khi chọn kịch bản khó vào vai diễn một cô gái sống tách biệt trong ký túc xá. Lúc đó, không ai nghĩ một cô gái xinh đẹp như Linh lại chịu vào một vai có vẻ ngoài xấu xí như vậy. Để hoá thân thành nhân vật, cô ấy đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh hàng ngày trở nên lôi thôi với chiếc áo bảo hộ, đầu tóc xoã tung trên sân khấu", NSND Hoàng Dũng kể.

Trong mô tả đây là nhân vật rất xuề xoà trong hình thức, không bao giờ soi gương, tính cách ngang bướng, ích kỷ. Dần dần bạn bè xa lánh bỏ đi hết cho đến một ngày cô nhặt được hộp phấn của một cô bạn cùng phòng và tò mò ra đánh thử lên mặt. Nhìn vào gương sau quãng thời gian rất lâu không tự soi bản thân cô mới nhận ra hình ảnh trước mặt là một người hoàn toàn khác.

Đến lúc đó nhân vật của Linh mới bắt đầu thấy cái sai của mình và chạy ra xé nát bảng nội quy do chính cô đề ra cho bản thân và các bạn cùng phòng, từ không được rủ bạn trai đến chơi, không tụ tập đàn đúm, không trang điểm loè loẹt ăn mặc hở hang... Vở diễn chỉ kéo dài 3 phút thôi diễn trên nền không có nhạc khó vô cùng. Khán giả ở dưới nhìn mượt thế thôi nhưng bản thân NSND Hoàng Dũng là một người lâu năm trong nghề hiểu rằng không phải ai cũng có thể diễn được như vậy.

Sau khi kết thúc khoá học một thời gian, người thầy giáo bất ngờ nghe tin cô học trò cũ vướng vào scandal: "Tôi nhớ lúc đó Hoàng Thuỳ Linh đang học đạo diễn năm thứ 2, lúc báo chí đưa tin về sự việc này tôi chỉ thấy tiếc cho cô ấy. Linh dại khi để bạn trai cũ quay lại clip nhưng cũng chẳng thể trách được vì đó là tình yêu nên đôi khi mù quáng. Nếu như để phán xét tôi nghĩ là không nên vì tất cả là tai nạn không mong muốn".

Đừng dùng clip nóng đánh giá đạo đức Hoàng Thùy Linh - 3

Không chỉ riêng Hoàng Thuỳ Linh mà cả bố mẹ gia đình cô cũng chịu nhiều điều tiếng khi scandal nổ ra

Nhắc lại chuyện cũ NSND Hoàng Dũng không cổ xúy cho việc quan hệ trước hôn nhân nhưng ông cũng chia sẻ những suy nghĩ của xã hội Việt Nam về vấn đề này còn quá nặng nề. Việc quay lại cảnh tình cảm là chuyện cá nhân của mỗi người không dùng để đánh giá về đạo đức. Có điều khi những thước phim đó lộ ra, mọi chuyện lại được dư luận nhìn nhận dưới góc độ khác.

Nói về những ngày tháng cách đây 10 năm không chỉ riêng Hoàng Thuỳ Linh mà cả bố mẹ gia đình cô cũng chịu nhiều điều tiếng khi scandal nổ ra. Với cô gái khác có lẽ chỉ có một cách duy nhất là đến vùng đất mới, sống cuộc sống mà không ai biết đến quá khứ. Thế nhưng Hoàng Thuỳ Linh lại dũng cảm ở lại đối mặt với tất cả. "Thật lòng không phải ai cũng vượt qua được những cú sốc như vây. Đã có lúc tôi tự hỏi cô ấy đã đứng dậy như thế nào, suy nghĩ như thế nào để vượt qua búa rìu dư luận trong suốt ngần đấy năm" - NSND Hoàng Dũng nhớ lại.

Không vướng scandal, có lẽ Hoàng Thùy Linh đã được Cánh diều vàng

Đừng dùng clip nóng đánh giá đạo đức Hoàng Thùy Linh - 4

Giờ đây 10 năm sau khi tất cả mọi chuyện cũng đã qua, Hoàng Thuỳ Linh lại dũng cảm tiến lên phía trước để có được ngày hôm nay

Sau scandal, Hoàng Thùy Linh bắt đầu tập trung vào theo học đạo diễn và có những thành công nhất định. Tuy nhiên, nếu nhìn lại chặng đường đã qua của cô gái này NSND Hoàng Dũng thấy điều Hoàng Thuỳ Linh thành công nhất chính là diễn xuất. Một trong những tác phẩm của học trò để lại nhiều ấn tượng với ông là vai diễn trong bộ phim Thần tượng.

Nam diễn viên Người phán xử đánh giá: "Đây là một tác phẩm rất thành công không chỉ với Hoàng Thuỳ Linh mà còn cả ê-kíp thực hiện khi giành nhiều giải thưởng lớn tại lễ trao giải Cánh diều. Tuy nhiên, có một điều khiến tôi khá tiếc nuối vì nếu không vướng vào scandal có lẽ  Hoàng Thùy Linh đã có giải thưởng cho vai diễn của mình. Với con đường hiện tại của cô ấy tôi hoàn toàn thấy tin tưởng khi Linh theo đuổi trở thành một nghệ sĩ giải trí. Ở Hoàng Thuỳ Linh có sự kết hợp của hình ảnh vũ đạo trẻ trung, sôi động hợp với xu hướng thị trường. Các sản phẩm của cô ấy tôi thấy có sự đầu tư, trau chuốt và làm việc rất nghiêm túc.

Ông nhận thấy Hoàng Thuỳ Linh là một người có tài và có duyên với nghệ thuật. Sau thành công bước đầu với lĩnh vực ca hát cô chuyển sang học đạo diễn điện ảnh và đó là một hướng đi đúng khi thị trường âm nhạc ngày càng có sự cạnh tranh của nhiều gương mặt mới. Với những gì đã học được Hoàng Thuỳ Linh hoàn toàn có thể trở làm phim nếu có ý định nghiêm túc với điện ảnh và truyền hình. Bên cạnh đó, vốn kinh nghiệm tích luỹ được khi đi hát cũng sẽ giúp đỡ cô ấy rất nhiều nếu muốn trở thành một đạo diễn MV ca nhạc.

Nhưng nếu để khuyên NSND Hoàng Dũng vẫn hy vọng Hoàng Thùy Linh có thể làm song song 2 lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Nếu có thể làm như vậy sẽ không bỏ phí khả năng khiếu diễn xuất và cả 2 sẽ cùng bổ trợ cho nhau để cô có thể hoạt động như một nghệ sĩ đa năng.

Giờ đây 10 năm sau khi tất cả mọi chuyện cũng đã qua, Hoàng Thuỳ Linh lại dũng cảm tiến lên phía trước để có được ngày hôm nay. Cô dám nói lên những khó khăn, tủi nhục mà cô đã trải qua, những bài học mà Linh phải trả giá đắt về sự dại dột của tuổi trẻ trong cuốn tự truyện của mình. Đó cũng là cánh cửa để khép lại một quãng đời đầy giông tố để "Vàng Anh" có thể cất cánh bay lên trên một chặng đường mới tươi sáng hơn.

Là người được Hoàng Thuỳ Linh tin tưởng nhờ viết lời đề tựa cho tự truyện, NSND Hoàng Dũng vẫn nhớ như in ngày đầu tiên ông biết tới cô cho đến quãng thời gian đầy sóng gió cô phải trốn tránh dư luận vì scandal. Nói về  Linh ông nhận xét: "Trước khi có scandal đó là một cô bé đam mê nghệ thuật và có tài năng. Khi scandal xảy ra tôi thấy thương cô bé này và cho tới bây giờ sau 10 năm tôi vẫn thấy Hoàng Thùy Linh rất đam mê nghệ thuật và tiếp tục khẳng định tài năng".

Trong lời đề tựa của cuốn sách ông có viết: "Tôi tôn trọng cô ấy về nghị lực khi phải chịu nhiều áp lực khủng khiếp".

Video: Những hình ảnh đẹp của Hoàng Thùy Linh hiện tại

Đừng dùng clip nóng đánh giá đạo đức Hoàng Thùy Linh - 5

Sau scandal quá khứ 10 năm kể từ "Nhật ký Vàng Anh", bố Hoàng Thùy Linh lần đầu lên tiếng về con gái.

Theo My Lan (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục
Hài Trường Giang 3 mỹ nữ nóng bỏng  " vướng lưới tình "  với Trường Giang Sau Nhã Phương và Quế Vân, Sam là người mới nhất vướng tin đồn hẹn hò danh dài xứ Quảng.
12/12/2017 00:13
Hậu trường những ngôi sao 10 mỹ nữ khiến quý ông khao khát, phụ nữ phải trầm trồ Mỹ nữ đẹp nhất Nhật Bản vừa kết hôn với trai xấu 45 tuổi - Nozomi Sasaki bất ngờ đứng đầu danh sách này.
12/12/2017 04:00
Danh hài Duy Phương Duy Phương chính thức khởi kiện HTV và nhà sản xuất Sau ánh hào quang Nam danh hài xác nhận, thông qua luật sư Nguyễn Quốc Cường, anh đã gửi đơn kiện nhà đài HTV và talkshow Sau ánh hào...
11/12/2017 21:22
Sao và scandal hậu trường đình đám Nữ diễn viên 17 tuổi bị khách nam dùng chân sàm sỡ trên máy bay Sao phim "Dangal" - Zaira Wasim đăng tải clip kể lại sự cố kinh hoàng vừa trải qua.
11/12/2017 18:09
Lâm Chi Khanh Lâm Khánh Chi được bố mẹ tặng 500 triệu đồng, biệt thự 7 tỷ làm quà cưới Cận kề ngày lên xe hoa, ca sĩ chuyển giới hạnh phúc tiết lộ quà cưới tiền tỷ từ bố mẹ ruột.
11/12/2017 13:42
Kim Tử Long NSƯT Kim Tử Long:  " Ngọc Huyền bị cấm diễn 17 năm là tai nạn " Việc NSƯT Ngọc Huyền bị cấm diễn tại quê hương theo NSƯT Kim Tử Long là sự cố ngoài ý muốn. Anh tiết lộ là người âm...
11/12/2017 10:44
Phim điện ảnh bom tấn Những loạt phim bom tấn nên kết thúc cho khán giả đỡ mệt Được sản xuất hết năm này qua năm khác, nhiều loạt phim dù đã sụt giảm về doanh thu nhưng nhà sản xuất vẫn "cố đấm ăn...
12/12/2017 04:00
Chuyện của sao Những cặp mẹ đẹp con xinh hơn cả hoa hậu của showbiz Hoa Mẹ của những ngôi sao này đều là người có địa vị trong làng giải trí, đến lượt họ thì chẳng mấy ai biết đến.
12/12/2017 00:13
Hậu trường những ngôi sao Đọ vẻ sexy của 2 hot girl Hà thành khiến Kỳ Duyên, Phạm Hương quyết đấu nảy lửa Dù ngôi vị quán quân thuộc về Vũ Ngọc Châm vẫn đang gây nhiều tranh cãi nhưng nhìn lại 4 thí sinh trong đêm chung kết...
11/12/2017 18:00
Đàm Vĩnh Hưng Triệu Long The Voice:  " Đàm Vĩnh Hưng bảo tôi phải tự bơi trong showbiz " Triệu Long chia sẻ thẳng thắn về sự mất tích trong làng giải trí suốt 2 năm qua và mối quan hệ hiện tại với người...
11/12/2017 17:41
Thành Long 10 sao nam quyền lực trong nhiều thập niên của làng giải trí Hoa ngữ Thành Long, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt... là những ngôi sao lớn, nổi tiếng và có sức ảnh hưởng qua nhiều thập niên.
11/12/2017 16:48
Sơn Tùng MTP Bạn gái tin đồn Sơn Tùng trải lòng chuyện yêu qua bài hát Thiều Bảo Trâm vừa ra mắt ca khúc nói lên nỗi lòng của cô về tình yêu, những cảm xúc yêu thương, giận hờn cùng bạn...
11/12/2017 14:52
   
  • Các chuyên mục khác