Hồ Vĩnh Khoa: "Đừng lầm tưởng về ngọc nữ showbiz Việt"

Thứ Hai, ngày 25/04/2016, 10:05

"Trong showbiz Việt, có những người được gọi là ngọc nữ, trai ngoan nhưng thực tế không phải vậy".

Từng là một trong những ca sĩ - diễn viên trẻ tiềm năng, nhưng sự nghiệp của Hồ Vĩnh Khoa không mấy thành công. 

Hồ Vĩnh Khoa: "Đừng lầm tưởng về ngọc nữ showbiz Việt" - 1

Hồ Vĩnh Khoa thường xuyên đăng ảnh "nhạy cảm" lên mạng

Vài năm nay, công chúng Việt nhắc đến Hồ Vĩnh Khoa chủ yếu về những hình ảnh, clip "nóng" trên mạng. Mới đây nhất, những bức hình bị cho là "bẩn" của ngôi sao họ Hồ phát tán trên mạng xã hội đã khiến anh phải chịu cái nhìn thiếu thiện cảm của mọi người.

- Công khai lên tiếng về loạt ảnh và clip “nóng” là do bị hack trang cá nhân, nhưng nhiều người vẫn không tin điều đó. Anh nghĩ sao?

Tôi đã nói mình chỉ chia sẻ một lần, và là lần duy nhất cách đây vài ngày. Tôi không muốn nhắc lại về những ồn ào. Còn việc mọi người tin hay không, tôi không kiểm soát được. Việc tôi đăng ảnh lên mạng xã hội có từ lâu lắm rồi, những bức ảnh đó được canh góc, bố cục, ánh sáng… đều rất nghệ thuật. Tôi đã đăng công khai nên cũng không ngại gì cả.

- Nhưng nếu gặp anh, không hỏi về ảnh, clip “nóng” hay nhiều bức ảnh nhạy cảm anh thường tự post lên mạng xã hội thì có vẻ như, cái tên Hồ Vĩnh khoa không có nhiều điều để trao đổi?

Đúng vậy, tôi cũng tự thấy mình nhạt mà. Chính vì vậy tôi rất ngại phỏng vấn vì không biết mọi người sẽ khai thác thông tin gì từ mình. Từ lâu, tôi đã không còn niềm đam mê với nghề diễn. Tôi không có ý định tiến xa hơn nữa nên chẳng cần quan tâm ai nói gì về mình. Tôi làm những gì tôi thích.

Ngay cả việc đăng ảnh trên mạng xã hội cũng vậy. Cuộc sống của tôi như thế nào, tôi quan tâm những gì thì thể hiện nó ra như vậy. Nói thật, ngay cả scandal trước đó tôi cũng chẳng bận tâm, tôi chỉ sợ mẹ và người yêu đọc được những tin tức đó thì buồn thôi.

Bản thân tôi, từ lâu đã miễn nhiễm với tất cả rồi. Trong showbiz Việt, có những người bạn nghĩ là ngọc nữ, trai ngoan nhưng thực tế lại không phải vậy, và ngược lại. Đáng tiếc ở Việt Nam bây giờ, mọi người đều có chung những suy nghĩ rất bảo thủ, cổ hủ nên tôi tự thấy mình không phù hợp.

- Nhiều người tiếc cho cái tên Hồ Vĩnh Khoa khi anh từng được đánh giá là nhân vật tiềm năng, nhưng rồi trong lúc bạn bè đồng trang lứa liên tiếp phát triển, anh lại mất phương hướng?

Muốn đầu tư cho nghệ thuật cần rất nhiều tiền. Kiếm được bao nhiêu lại đổ ra đầu tư tiếp. Bản thân tôi không tự có nhiều tiền, mà lại không chịu quỵ lụy ai, không quen đại gia… thì lấy đâu ra nguồn đầu tư.

Với tôi, để có thể đứng trong giới này mà không biến chất, vẫn giữ được bản thân và nguyên tắc sống, không phải làm việc có lỗi với chính mình gần như là chuyện không tưởng.

Những năm gần đây, nói thật tôi còn không đọc báo Việt Nam vì nhìn mọi người hoạt động lại “thèm”, nhưng mình lại không biết phải làm gì. Tôi rất muốn đầu tư cho sản phẩm, nhưng mỗi lần đầu tư chỉ thấy mất tiền mà không thu lại được gì.

Lên sân khấu tôi muốn lúc nào cũng rần rần, vũ đoàn nhiều người và làm nhiều chiêu trò nên diễn xong, số tiền còn lại cho riêng mình chẳng còn được bao nhiêu. Tôi cũng đang ấp ủ sản phẩm mới nhưng xin tài trợ không được. Hiện tại, tôi chỉ làm những gì mình thích, và qua rồi cái thời cố gắng chiều lòng tất cả hay làm mọi thứ vì sự nổi tiếng.

Hồ Vĩnh Khoa: "Đừng lầm tưởng về ngọc nữ showbiz Việt" - 2

Hồ Vĩnh Khoa là cái tên đang được nhắc đến nhờ những shot ảnh "nóng" 

- Không có tiền đầu tư cho nghệ thuật nhưng anh lại đi du hí suốt ngày. Mọi người đều thấy cuộc sống của anh rất thoải mái và tự do đấy thôi?

Mọi người nhìn vào nghĩ vậy thôi chứ tôi đi du lịch không tốn nhiều tiền đâu. Tôi tiêu xài rất tiết kiệm, ở cũng toàn nơi giá rẻ, ăn uống đơn giản.

Nghĩ cho đến cùng, mọi người đi làm kiếm tiền cũng chỉ là để sống thoải mái, được đi chơi đây đó, vậy sao bây giờ mình còn trẻ mà không tận hưởng cuộc sống. Tôi thấy hạnh phúc trong mỗi chuyến đi khi mình không còn phải lo nghĩ mình đang ở vị trí nào, đang làm gì cho ngày mai.

- Anh nói không kiếm tiền từ hoạt động nghệ thuật, vậy thì ngay cả tiền trang trải cho cuộc sống bình thường chứ chưa nói đi du lịch, anh làm thế nào để duy trì nếu chúng không phải đến từ các đại gia?

Chi tiêu cuộc sống của tôi có bao nhiêu đâu. Gia đình tôi kinh doanh nhỏ, mẹ tôi mở quán café cũng kiếm được tiền, bà còn cầu cho tôi đừng đi hát, chỉ cần ở nhà phát triển công việc làm ăn là được. Tôi đi hát chỉ có xài thêm tiền nhà chứ không kiếm được bao nhiêu.

Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy bản thân vô dụng, vì lớn như thế này rồi vẫn chưa lo được gì cho gia đình, lúc nào cũng khiến mẹ lo lắng. Có những lúc buông xuôi, tôi chỉ muốn trốn hẳn luôn sang nước ngoài, không cần quan tâm ở Việt Nam mọi người đang làm những gì. Nhưng mỗi khi như vậy, tôi nghĩ về gia đình rồi lại gác ý định.

Tôi chẳng bao giờ ngần ngại yêu đại gia, nhưng với tôi thì yêu cầu đặt trước tiên phải là tử tế và đẹp. Sau bao nhiêu năm rút lại tiêu chuẩn, tôi chỉ cần người tử tế thôi mà vẫn không tìm được. Tôi không thấy đại gia nào tử tế. Có những người ban đầu đến với mình những tưởng tử tế, sau cùng lại không phải.

Tôi sống đặt nặng tình cảm, nếu người yêu bảo mình bỏ nghề chắc tôi cũng bỏ. Cũng có lần yêu điên cuồng tính bỏ nghề rồi, nhưng lại bị người yêu bỏ trước. Người ta yêu nghệ sĩ cũng sẽ yêu luôn cái hào nhoáng bên ngoài của nghề này.

Hồ Vĩnh Khoa: "Đừng lầm tưởng về ngọc nữ showbiz Việt" - 3

Hồ Vĩnh Khoa muốn bỏ nghề

-  Với những chia sẻ có chút tiêu cực như vậy, anh đã khi nào hối hận vì mình lỡ chọn con đường nghệ thuật?

Có chứ. Nhiều khi tôi nghĩ muốn làm gì đó cũng không biết làm gì vì tôi có học nghề nào khác nữa đâu. Bây giờ bắt đi học một cái hoàn toàn mới cũng thấy ngại. Nhưng khi nghệ thuật đã là đam mê, chắc cho tôi chọn lại tôi nghĩ cũng chẳng thay đổi.

Được làm điều mình thích mà thất bại vẫn thỏa mãn hơn là làm điều mình không thích rồi cũng không đi đến đâu.

Tôi luôn “già” hơn những người cùng trang lứa. Từ nhỏ lúc lớp 9, lớp 10, khi bạn bè còn lo chơi, tôi đã đặt mục tiêu cho mình rồi lao đầu vào luyện tập. Tôi thích làm ca sĩ từ bé, hết giờ học là về nhà xem băng đĩa, tập hát, tập nhảy.

Tôi cũng muốn nổi tiếng, trở thành ngôi sao, kiếm được nhiều tiền và được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng rồi bây giờ nhìn lại thì thấy chết cũng hết, những thứ đó cũng là phù phiếm thôi. Mình sống với những gì mình đang có là được. 

Theo Linh Võ (Dân Việt)
Trấn Thành - Hari Won Khi sao nam không giữ tiền: Người được vợ cho 2 triệu, kẻ có 300 nghìn đồng mỗi ngày Nhiều quý ông trong showbiz Việt đưa hết hầu bao cho vợ vì coi đó là việc văn minh. Một số người khi chưa lập gia...
18/08/2017 00:32
Lâm Vinh Hải Lộ ảnh ôm ấp, cùng bạn chồng vào khách sạn, vợ cũ Lâm Vinh Hải nói gì? Lý Phương Châu cho biết sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý kẻ đã cắt ghép, tung thông tin sai lệch bôi nhọ...
18/08/2017 08:15
Hậu trường những ngôi sao Diễn viên tát sưng mặt Lý Liên Kiệt được ngưỡng mộ vì có vợ trẻ đẹp Vợ của "Quỷ Thất Cước" Hùng Hân Hân là hoa đán một thời của TVB - người đẹp Thái Gia Lợi.
18/08/2017 05:26
Facebook sao Sao Việt 18/8: Bảo Thanh chính thức  " về chung nhà "  với chồng Bảo Thanh hạnh phúc thông báo tới người hâm mộ tổ ấm mới của gia đình cô.
18/08/2017 01:29
Phi Thanh Vân: Ngôi sao quái chiêu Phi Thanh Vân:  " Tôi có 1 biệt thự, 7 ô tô, 2 miếng đất và 3 căn hộ " Sau cuộc đại phẫu thuật cơ thể, “nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân có vẻ đắt show chạy sự kiện hơn trước. Xung quanh...
17/08/2017 19:00
Megan Fox: Ngôi sao nóng bỏng nhất hành tinh Mỹ nhân sở hữu cơ bụng sáu múi khiến đàn ông bụng bia xấu hổ Nhờ yêu thích tập luyện thể thao, loạt người đẹp Hollywood dưới đây sở hữu cơ bụng rắn rỏi, săn chắc.
17/08/2017 20:26
Thư Kỳ Mong hôn Thư Kỳ, mỹ nam Đài Loan ăn  " quả lừa "  từ chồng người đẹp Dương Hựu Ninh tố Phùng Đức Luân lấy quyền hạn đạo diễn "Phi vụ cuối cùng" để dập tắt mơ ước của anh.
18/08/2017 06:41
Bolero 2017 Gameshow bolero nở rộ: Mời sao như Hoài Linh ngồi ghế nóng chỉ để hút người xem? Việc Hoài Linh chấm thi bolero từng gây nhiều tranh cãi khi danh hài không am hiểu về thể loại nhạc này. Tuy nhiên...
18/08/2017 00:30
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Sự nghiệp tụt dốc của sao nữ bị tẩy chay vì giật chồng đồng nghiệp Scandal giật chồng Lý Vũ Hân khiến hình ảnh Trương Mông bị ảnh hưởng nặng nề. Cô bị khán giả đồng loạt tẩy chay.
17/08/2017 20:17
Hậu trường những ngôi sao  Nữ thần siêu vòng một  sau nửa năm nhận án phạt vì hở bạo Nữ diễn viên 24 tuổi người Campuchia đã tiết chế hơn về hình ảnh dù không hoàn toàn đồng ý với lệnh cấm diễn một năm...
17/08/2017 19:11
So Ji Sub Chồng Song Hye Kyo lép vế đàn anh trong  " Đảo địa ngục " Trong khi đó, vai diễn của chồng Song Hye Kyo lại bị cho là "quá anh hùng".
17/08/2017 16:06
Sao và scandal hậu trường đình đám Ngô Kinh sẽ thế chỗ Lý Liên Kiệt trong  " Biệt đội đánh thuê 4 " ? Thành công vang dội của "Chiến lang 2" không chỉ dừng lại ở thị trường Trung Quốc mà đã vươn đến tầm quốc tế. Theo...
17/08/2017 15:33
   
  • Các chuyên mục khác