Mỹ Tâm: "Kỳ Duyên chưa hiểu chuyện khi nói tôi bệnh ngôi sao"

Thứ Ba, ngày 10/11/2015, 09:05
Sự kiện: Mỹ Tâm

Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ Tâm lên tiếng về nghi vấn bị MC Kỳ Duyên "đá xéo" cô mắc bệnh ngôi sao.

Khác hẳn với thói quen im lặng trước những thông tin đồn đoán về mình, Mỹ Tâm lần đầu tiên chịu chia sẻ cảm xúc khi bị cho rằng MC hải ngoại Kỳ Duyên "đá xéo" cô mắc bệnh ngôi sao, đòi hỏi yêu sách.

- Mới đây, MC hải ngoại Kỳ Duyên từng kêu ca trên trang cá nhân về chuyện một nữ ca sĩ Việt Nam đi lưu diễn nước ngoài “mắc bệnh” ngôi sao, đòi hỏi yêu sách có xe riêng, ở khách sạn riêng, ăn riêng thay vì sinh hoạt cả đoàn… Trùng hợp lúc đó chị cũng đang có chuyến lưu diễn châu Âu, và nhiều lời đồn đoán người MC Kỳ Duyên đang nhắc đến là Mỹ Tâm. Chị nói sao về điều này?

Tôi không biết MC Kỳ Duyên đang nói ca sĩ nào vì chị ấy không nói rõ tên, nhưng tôi thấy việc đề cập về người khác như vậy là hơi kỳ. Hậu trường làng giải trí có cả tỷ chuyện nhưng có ai lôi ra để nói về đồng nghiệp trong giới đâu. Muốn góp ý cứ gọi trực tiếp cho ca sĩ đó mà nói, sao lại cứ phải lên trên trang cá nhân rồi móc mỉa.

Ví dụ như tôi cũng biết vô số chuyện trong hậu trường ghê gớm nhưng có bao giờ tôi đi kể chuyện trước mặt hay lên Facebook nói về người này, người kia đâu. Làm vậy lịch sự, văn hóa, văn minh ở đâu, ai lại đi kể xấu chuyện người khác như vậy.

Mỹ Tâm: "Kỳ Duyên chưa hiểu chuyện khi nói tôi bệnh ngôi sao" - 1

Mỹ Tâm và MC Kỳ Duyên trong một chuyến lưu diễn chung.

- Quan điểm của chị về cách cư xử của cô ca sĩ được đề cập trong câu chuyện của MC Kỳ Duyên như thế nào?

Tôi thấy cô ca sĩ đó đúng. Mỗi nghệ sĩ đều phải có cách làm việc chuyên nghiệp. Không cần đến đó là nghệ sĩ bình thường hay là ngôi sao cũng nên được đối xử đàng hoàng với những chuẩn mực về di chuyển, chỗ ở để có thể làm việc tốt.

Trên thế giới này các ca sĩ không ai như Việt Nam cứ đi lưu diễn là cả đoàn. Ca sĩ thế giới đều có xe riêng và làm mọi thứ riêng lẻ, độc lập. Tôi thấy như vậy mới chuyên nghiệp chứ như kể "kiểu kia" thì khác gì hoạt động biểu diễn của phường, xã.

- Còn cách làm việc của chị khi đi lưu diễn thì sao?

Khi đi lưu diễn, tôi không nhất thiết phải ở khách sạn riêng nhưng tôi ở khách sạn đúng theo tiêu chuẩn của mình. Mỗi người một phòng riêng thì có gì đâu phải yêu sách? Chỉ có điều khi tôi đi làm, tôi có những quy tắc của mình.

Tôi chỉ ở khách sạn từ 4 sao trở lên, phải có quản lý đi cùng, đi xe riêng và mọi thứ của tôi phải riêng biệt. Tôi không thích đi chung xe đoàn vì đâu có thân quen gì với ai đâu sao lại đi chung? Tôi chỉ đi chung với êkip của mình mới nói chuyện thoải mái được. Suốt ngày nhét những người không quen biết lên cùng một chuyến xe ngại lắm. Tôi từng bị ép như vậy rồi, cảm thấy rất khó chịu, lên đó phải cười cười, nói nói rồi chẳng lẽ lúc nào cũng phải diễn, mệt mỏi lắm.

Tôi đi diễn rất nhiều, có vô số kinh nghiệm rồi nên luôn đề nghị trợ lý sắp xếp mọi thứ chu đáo trước rồi mới bắt đầu. Nếu nhà tổ chức không đáp ứng đúng cam kết đó, tôi cũng sẽ tự mình đặt một phòng khách sạn khác chứ không ở khách sạn bình thường. Nhưng trường hợp như vậy tôi chưa gặp phải vì phần lớn tôi đều yêu cầu kiểm tra khách sạn trước khi đến.

Tôi thấy ai cũng vậy, chỉ những người dễ dãi mới chấp nhận điều kiện phòng khách sạn không tốt, làm việc như vậy mình đâu thoải mái. Tôi thấy nhiều nghệ sĩ phải ở phòng ẩm thấp, nhìn như vậy tôi vô cùng bức xúc nhưng vì không phải chuyện của mình nên tôi không thể lên tiếng.

Bản thân tôi khi tổ chức chương trình, dù mời anh Quang Dũng, Tuấn Hưng hay ai đi nữa, tôi cũng luôn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thật chuyên nghiệp để các đồng nghiệp của mình có thể thoải mái, như vậy họ mới biểu diễn tốt được.

Mỹ Tâm: "Kỳ Duyên chưa hiểu chuyện khi nói tôi bệnh ngôi sao" - 2

Mỹ Tâm chỉ ở khách sạn từ 4 sao trở lên và mọi sinh hoạt riêng biệt khi lưu diễn.

- Có vẻ như những thông tin mà MC Kỳ Duyên đề cập đều trùng khớp với cách làm việc của chị theo lời chị chia sẻ. Tuy nhiên, còn có chi tiết ca sĩ này nhờ mua phở lên tận phòng nhưng vì mua trễ nên cô ấy giận không ăn. Điều đó có thật?

Ủa vậy là ám chỉ tôi hả? Tôi không đọc cụ thể thông tin đó nhưng nếu nói tôi thì có lẽ do chị ấy chưa biết sự việc thực tế. Chị ấy nên tìm hiểu mọi thứ trước khi đề cập, vì từ xưa tới nay cách làm việc của tôi đã như vậy rồi. Vì chuyện đó mà nói tôi bệnh ngôi sao là chưa hiểu rõ vấn đề.

Còn về câu chuyện ăn phở, tôi nhớ là khi tôi qua Đức, một anh trong đoàn nói ăn phở Đức đi, ngon lắm. Tôi cũng đồng ý vì lúc đó anh ấy bảo chỉ cỡ 15 phút sẽ có.

Tuy nhiên, tôi ngồi đợi đến gần cả tiếng vẫn không thấy bếp bưng ra trong khi mình vừa bay đến buồn ngủ không chịu được. Tôi mới nói phục vụ khỏi mang phở lên cho tôi. Bản thân tôi cũng về phòng tự nấu mì gói ăn rồi đi ngủ. Tôi ăn mì xong phở mới được bưng lên phòng thì còn ăn gì nữa.

- Cá nhân chị nghĩ sao về việc nghệ sĩ dùng mạng xã hội để chia sẻ những bức xúc của họ?

Tôi không dùng mạng xã hội và tuyệt đối sẽ không làm chuyện đó. Tôi nghĩ thế này, mình không phải là người ta thì không thể biết chuyện của người khác một cách cặn kẽ. Nếu là một người thân thật sự thì tôi sẽ tìm cách để nói. Nhưng nói thật, người thân quen bình thường mình còn khó góp ý huống hồ gì là người lạ. Nếu người không quen thân mà nói vậy thì họ chỉ có mục đích là nói xấu thôi, và tôi rất ghét chuyện đó.

Tôi biết hơi bị nhiều chuyện, thậm chí người ta còn đi nói xấu mình, hại mình… nhưng tôi chẳng bao giờ để bụng rồi đi nói ra, huống hồ gì những câu chuyện không liên quan đến mình. 

Tháng 9/2015, MC Kỳ Duyên từng lên trên Facebook cá nhân kể chuyện một ca sĩ Việt Nam đi lưu diễn hải ngoại "mắc bệnh" ngôi sao. "Cô ca sĩ khó tính đòi hỏi ban tổ chức phải nào là cho ở hotel riêng không ở chung với tất cả nghệ sĩ, nào là đi xe riêng, ăn uống riêng… ôi thôi đủ điều làm ban tổ chức nhức cả đầu" - MC Kỳ Duyên viết. Ngoài ra, Kỳ Duyên còn kể thêm nhiều chi tiết trong chuyến lưu diễn châu Âu này. Thời điểm đó, nhiều người đoán cô ca sĩ mà Kỳ Duyên nhắc đến có thể là Mỹ Tâm hoặc Tóc Tiên

Cuối tháng 10/2015, khi Kỳ Duyên về nước chuẩn bị làm giám khảo cho một show diễn hài, chị cũng chia sẻ về vấn đề này. MC Kỳ Duyên cho biết, mình không có ý nhắc đến Mỹ Tâm, chỉ là muốn kể trên trang cá nhân để cô ca sĩ đó có thể đọc được và suy ngẫm.

Theo Linh Võ (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Mỹ Tâm

Người phán xử Làm mẹ đơn thân, sao Việt phải bán cả tư trang để nuôi con Kết hôn vội vã rồi nhanh chóng tan vỡ, để có tiền nuôi con người đẹp showbiz Việt có lúc phải bán tư trang, làm thợ...
16/08/2017 17:46
Hồ Ngọc Hà Hậu chia tay, đại gia kim cương vui vẻ bên vợ, Hà Hồ có  " tình riêng " Sau khi chia tay, cả Hồ Ngọc Hà và đại gia Chu Đăng Khoa đều nhanh chóng có lựa chọn tình cảm khác.
16/08/2017 13:28
Đàm Vĩnh Hưng Mr. Đàm: Lắm  " thánh triệu view "  ra ngoài vẫn thua xa tôi về đẳng cấp Nam ca sĩ thẳng thừng chê bai những hiện tượng gây bão trên mạng, đồng thời cho rằng việc nhiều nghệ sĩ trẻ được xếp...
16/08/2017 10:53
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Biệt thự siêu sang của tứ trụ làng võ thuật Trung Quốc Thành Long, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt và Ngô Kinh đều sở hữu những căn biệt thự "trong mơ".
16/08/2017 14:56
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh bị chẩn đoán sốt xuất huyết Angela Phương Trinh nhập viện do bị sốt và nổi mẩn đỏ khắp người nhưng ngay sau khi xét nghiệm máu và truyền dịch, cô...
16/08/2017 15:15
Sao và những câu chuyện tình ái Mỹ nhân Việt khốn đốn khi mang tiếng  " người thứ 3 " Câu chuyện "người thứ 3" dù cố tình hay tai bay vạ gió cũng khiến cho các người đẹp Việt chịu áp lực không ít.
16/08/2017 00:24
Phim Trung Quốc Dàn hậu cung của Châu Tấn khiến khán giả   " mơ tưởng "  lạc vào chốn lầu xanh "Biên kịch vàng" Vu Chính chê phim của Châu Tấn chẳng khác gì chốn kỹ viện.
16/08/2017 17:44
Gương mặt thân quen nhí 2015 Thu Thủy sợ khi dạy con gái ca sĩ Trang Nhung Thu Thủy gặp áp lực khi làm HLV của bé Bích Ngọc - con gái Trang Nhung trong "Gương mặt thân quen nhí".
16/08/2017 16:23
Hương Tràm Hương Tràm bất ngờ rút lui khỏi đề cử MTV EMA 2017 Nữ ca sĩ tuyên bố rút khỏi danh sách đề cử giải thưởng âm nhạc quốc tế MTV EMA 2017 với suy nghĩ "lùi một bước để tiến...
16/08/2017 16:01
Phim điện ảnh bom tấn Bom tấn Ấn Độ vượt mặt Trung Quốc ở khoản  " ngon - bổ - rẻ " Bắt kịp Hollywood và cho điện ảnh Trung Quốc chạy theo là những gì mà "Baahubali" đã làm được.
16/08/2017 15:06
Thách thức danh hài Tiến Luật thấy thiệt thòi vì bị Trấn Thành, Trường Giang  " chặt chém " Tiến Luật làm MC thay thế Ngô Kiến Huy tại "Thách thức danh hài" và bị hai đồng nghiệp chặt chém không thương tiếc.
16/08/2017 11:35
Video phim võ thuật Bất ngờ khi võ sư người Việt chỉ đạo bom tấn Ấn Độ đang  " làm mưa làm gió " Doanh thu toàn cầu của "Baahubali 2" đạt 270 triệu USD - con số mà rất nhiều nhà làm phim Hollywood mong muốn có được.
16/08/2017 11:04
   
  • Các chuyên mục khác