"Người tình" của Bằng Kiều lần đầu kể chuyện yêu nhiều

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016, 10:00
Sự kiện: Sao nói thật , Chuyện của sao , Hậu trường những ngôi sao

"Tôi yêu nhiều, bồng bột, sôi nổi và không chín chắn như bây giờ", ca sĩ hải ngoại Lam Anh nói.

Lam Anh là nữ ca sĩ hải ngoại tạo được nhiều chú ý trong thời gian qua. Xét về tuổi đời và tuổi nghề, Lam Anh chưa thể bằng được các “đàn anh, đàn chị” như Bằng Kiều, Thu Phương,.. song nữ ca sĩ tạo được ấn tượng bằng giọng hát giàu cảm xúc, tâm sự trong những bản ballad như Nơi tình yêu bắt đầu, Phải chi em biết, Phố mùa đông,…

"Người tình" của Bằng Kiều lần đầu kể chuyện yêu nhiều - 1

Ca sĩ Lam Anh.

Thời gian qua, Lam Anh về nước biểu diễn nhiều hơn. Mới đây, trong lần trở về Việt Nam biểu diễn, cô chia sẻ nhiều về con đường âm nhạc và cuộc sống hạnh phúc nhiều năm qua  với bạn trai tại hải ngoại.

Từng yêu rất nhiều trước khi gắn bó với bạn trai 9 năm

- Trong âm nhạc, chị là người đạt được nhiều thành công khi hóa thân vào vai “người tình” của nhiều nam ca sĩ như Quang Lê, Bằng Kiều,.. Vậy còn trong tình yêu, chị là người phụ nữ thế nào?

Tôi thích nhiều thứ nhưng yêu sâu đậm. Thực ra, tôi đang yêu một người được 9 năm rồi. Trong tình yêu, tôi cũng như bao người thôi. Người nghệ sĩ cần được yêu thương nhiều hơn để có thể bay bổng hơn trong âm nhạc.

- 9 năm rồi nhưng chị vẫn chưa kết hôn, lí do vì sao?

Tôi thấy chuyện sống chung với nhau mà không kết hôn cũng bình thường. Chắc tôi bị ảnh hưởng lối sống phương Tây nên có suy nghĩ như vậy. Hôn nhân chỉ là hợp đồng về mặt pháp lí, điều quan trọng là chúng tôi sống với nhau hạnh phúc. 

- Bạn trai chị không giục cưới sao, nghe nói anh ấy cũng lớn tuổi rồi?

Không, chẳng thấy anh ấy giục gì cả. Không giục tôi càng mừng (cười lớn).

Thực ra, tôi và bạn trai đã sống cuộc sống gia đình nhiều năm rồi. Chỉ có khác là tôi chưa có con, chưa làm đám cưới thôi. Anh ấy cũng hơi khác người, chẳng bao giờ gây khó dễ hay “ép” tôi làm điều gì mà tôi chưa chưa muốn.

- Yêu lâu dễ gây nhàm chán, lại không có ràng buộc về pháp lí, chị không sợ một ngày nào đó sẽ có người thứ 3 xen vào cuộc tình của mình?

Ràng buộc về mặt pháp lí không bằng ràng buộc về mặt trái tim. Nếu bây giờ người ta đã chán mình và có đối tượng mới thì 10 tờ giấy hôn thú cũng chẳng giữ được họ. Không phải của mình nữa thì làm sao giữ?

- Có thông tin rằng trước khi gắn bó với người đàn ông hiện nay, chị từng có “quá khứ” “lẫy lừng” khi đã yêu rất nhiều người, điều đó có đúng không?

Đúng thế. Tôi yêu nhiều, bồng bột, sôi nổi và không chín chắn như bây giờ. Có thể nói, tình yêu của tôi khi đó ngắn hạn lắm. Hoặc là, những người đó cảm thấy tôi chưa chín chắn nên họ không gắn bó lâu dài.

Người nghệ sĩ mà “tưng tưng” quá thì đôi khi người ta cũng thấy sợ.

- Ngày xưa “ngắn hạn” mà giờ lại yêu “dài hạn” như thế, xem ra cũng là sự thay đổi “ác liệt” đấy chị nhỉ?

Tôi cũng chẳng hiểu nữa, anh ấy cũng phải chịu đựng tôi nhiều lắm đấy. Có thể, anh ấy thấy được chiều sâu trong tâm hồn nên trân trọng tôi. Có thể nói, anh ấy làm tôi thành một người tốt hơn ngày xưa.

Quan trọng là anh ấy đánh giá cao khả năng của tôi, không như những người khác. Giữa chúng tôi cũng có sự hòa hợp về tâm hồn nên mới gắn bó với nhau đến bây giờ.

Chỉ có điều, anh ấy hay phàn nàn tôi về việc hay quên đồ đạc thôi (cười lớn).

"Người tình" của Bằng Kiều lần đầu kể chuyện yêu nhiều - 2

Lam Anh đã sống chung với bạn trai được 9 năm.

- Ở Việt Nam, người đẹp như chị chắc chắn sẽ có nhiều “đại gia” theo đuổi. Một nửa bây giờ của chị có phải một người đàn ông giàu có, phong lưu không?

Không, anh ấy chẳng phải đại gia mà chỉ là một nhạc sĩ bình thường. Cũng vì nhạc sĩ mà anh ấy hay cho tôi những lời khuyên rất bổ ích và thật lòng để tôi hát ngày càng tốt, chứ không phải là những lời nịnh bợ, tâng bốc.

Tôi nghĩ  đấy là điều điều quan trọng đối với người ca sĩ như tôi khi có được một người bạn đời cho mình những ý kiến trung thực và thật lòng. Có thể những lời anh ấy nói khiến tôi cảm thấy không vui nhưng ai nói thật lòng là họ yêu mình thật. Và tôi hạnh phúc vì điều đó.

- Nhiều nghệ sĩ hải ngoại như Kỳ Duyên, Thanh Hà,… yêu những người đàn ông kém họ khá nhiều tuổi. Chị nghĩ gì về xu thế đó?

Tôi cũng thấy trong tình yêu chuyện tuổi tác chẳng quan trọng gì cả. Miễn là hai người tâm đầu ý hợp và yêu thương nhau thật lòng là được. Đâu nhất thiết phải bằng tuổi hay môn đăng hộ đối.

Tôi cũng thấy chị Thanh Hà và bạn trai rất hợp nhau, từ khi gặp được bạn trai kém 12 tuổi, cuộc sống của chị ấy tốt lên rất nhiều. Chính vì thế, tôi thấy tuổi tác chẳng quan trọng, cốt yếu là sự hòa hợp về tâm hồn.

Nghệ sĩ ở Việt Nam sướng hơn hải ngoại

- Nhiều năm qua, tên tuổi của chị gắn liền với những bản hit song ca cùng Bằng Kiều, có thể nói anh ấy đã giúp tên tuổi chị tỏa sáng, chị có thấy thế không?

Anh Kiều có rất nhiều fan. Chính vì thế, nếu tôi hát chung với những ca sĩ khác, có thể hiệu ứng sẽ không được tốt như vậy, Nơi tình yêu bắt đầu là một ví dụ.

Trong nghiệp ca hát mà tìm được một bạn diễn ăn ý là một điều rất may mắn. Hát chung với anh Kiều thì thành công thật nhưng số lượng ca khúc mà tôi và anh ấy cùng góp giọng vẫn quá ít.

Khi ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu nổi tiếng, tôi và anh Kiều từng có ý định thực hiện một album hát chung. Nhưng không hiểu vì lí do gì mà cứ chần chừ rồi lại thôi. Bây giờ, khi cơ hội đã trôi qua, tôi thực sự rất tiếc.  Tôi cũng hi vọng trong tương lai sẽ có một album chung với anh Kiều.

- Trở về Việt Nam không nhiều trong những năm qua, chị cảm nhận sức hút của mình với khán giả trong nước như thế nào?

Nhiều năm gần đây, tôi đều trở về để biểu diễn tại Việt Nam, thường xuyên nhất là các show Đêm tình nhân của anh Bằng Kiều. Chính vì thế, tôi không còn quá hồi hộp và lo lắng như những lần đầu nữa.

Điều quan trọng nhất là tôi vẫn thấy được tình cảm mà khán giả trong nước dành cho mình dù đã đi xa nhiều năm và không còn hoạt động, ra mắt các sản phẩm tại quê nhà nữa.

"Người tình" của Bằng Kiều lần đầu kể chuyện yêu nhiều - 3

Lam Anh có thể sẽ về nước hoạt động trong thời gian tới.

- Lam Anh được đánh giá là một trong những ca sĩ có giọng hát live rất hay và như MC Kỳ Duyên nhận xét là “ngày càng cảm xúc vì yêu nhiều”. Tuy nhiên, nhiều năm qua chị không có nhiều bản hit sau "Nơi tình yêu bắt đầu" và "Phải chi em biết"?

Có nhiều ca sĩ, tiếng hát của họ tồn tại rất lâu trong lòng khán giả là bởi họ hát bằng trái tim. Chính vì thế, có thể họ không quá nhiều bài hit lớn nhưng vẫn là người mang đến những cung bậc cảm xúc cho khán khi hát live.

- Có nguồn tin cho rằng chị không được công ty quản lí bên Mỹ đầu tư nhiều vào các dự án âm nhạc nên mới “lận đận như thế”?

Được đầu tư hay không không nằm trong phạm vi tôi có thể quyết định được. Nếu tôi là ca sĩ tự do thì tôi có thể làm gì làm. Nhưng tôi là ca sĩ độc quyền nên mọi bài hát hay các sản phẩm đều phải được phía ekip lên lịch cẩn thận.

Nói chung, mọi thứ cũng hên xui lắm, chẳng ai biết được là ca khúc  này sẽ thành hit hay không. Nếu thế, tôi đã thành triệu phú mất rồi.

Dù thế, tôi cũng không có ý định tách ra riêng bởi tôi thấy mình vẫn là ca sĩ còn quá mới mẻ so với các tiền bối khác. Tôi cần thêm thời gian để đi hát và khẳng định mình nhiều hơn nữa.

Nhiều người cứ bảo tôi an toàn quá, hiền quá,  thực ra không phải vậy. Trong thời gian tới, chắc chắn tôi sẽ có những đột phá.

- Sự an toàn đó – ít nhất đến thời điểm hiện tại – xuất phát từ môi trường giải trí bên hải ngoại có ít sóng gió?

Chính xác, môi trường bên đó rất êm đềm, ít đấu tranh và không có sự mâu thuẫn nhiều như ở Việt Nam. Nên đôi khi, tôi hay bị ẩn trong vùng an toàn quá nên không bứt phá được.

- Trong nhiều năm đi hát, điều khiến chị thấy tủi hổ nhất là gì?

Có giai đoạn, tôi phải làm tất cả các khâu, từ việc nhẹ nhàng nhất đến việc nặng nhọc nhất,  chẳng giống như nghệ sĩ ở Việt Nam có người đại diện, quản lí hỗ trợ.

Nhiều khi tôi đi diễn 2,3 show trong một đêm, tự mình phải vác theo những chiếc vali rất to. Mệt mỏi và nặng nhọc chứ, nhưng biết làm sao được.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Huy Khánh (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Sao nói thật

Phim hài Minh Nhí:  " Mỗi ngày tôi đốt 2-3 cây vàng ở vũ trường, quán bar " Minh Nhí kể thời huy hoàng, bao nhiêu tiền kiếm được anh đều vào vũ trường, quán bar tiêu sạch. Ngày đó, anh và...
24/09/2017 13:10
Showbiz Hàn Quốc Top sự kiện hot nhất showbiz Hàn suốt 9 tháng qua Năm sự kiện dưới đây khiến công chúng bận rộn quan tâm tới showbiz xứ Hàn suốt thời gian qua.
24/09/2017 11:47
Hài Trường Giang NÓNG nhất tuần: Trường Giang say xỉn, thách thức quay clip khi va chạm giao thông Trường Giang va chạm giao thông trong đêm, dàn sao Việt bất ngờ lên tiếng giữa lùm xùm Xuân Bắc, nghệ sĩ thấy nhục...
24/09/2017 10:30
Maya Chồng đại gia của Tâm Tít từng là người tình 7 năm của Maya Bị đàn em công kích, mỉa mai là người thứ 3, Maya đã tiết lộ về mối quan hệ mặn nồng 7 năm với chồng Tâm Tít khiến...
24/09/2017 07:37
Chuyện không ngờ giữa quản lý và nghệ sỹ Hai người đẹp đen đủi bị chính quản lý  " đâm sau lưng " Không ít sao Hoa ngữ đã bị nếm trải "quả đắng" do chính người quản lý thân cận mà mình từng tin tưởng gây ra.
24/09/2017 05:00
Facebook sao Sao Việt 24/9: Phương Mỹ Chi trấn an fan sau thời gian  " im hơi lặng tiếng " Nhìn tấm ảnh cô bé nhí nhảnh và vui tươi thế này, fan thở phào nhẹ nhõm.
24/09/2017 00:29
Phim truyền hình Cười sặc vì những  " hạt sạn "  quá lớn trong phim truyền hình Trung Quốc Phim Trung Quốc được sản xuất với số lượng lớn mỗi năm vì vậy không khó tránh khỏi những hạt sạn trong khâu biên tập...
24/09/2017 13:08
Tùng Dương Tùng Dương bị Hồng Nhung từ chối song ca vì tiết lộ tuổi tác Với "Trời và đất" Tùng Dương cho mình chuyến đi hướng nội để tự khám phá âm nhạc và bản ngã trong con người anh.
24/09/2017 12:12
Bom tấn quân sự mới hứa hẹn sẽ lật đổ  " Chiến lang 2 " Được đầu tư công phu, "Thợ săn bầu trời" hứa hẹn với khán giả nhiều cảnh quay hành động hấp dẫn.
24/09/2017 12:06
Hoài Linh Hoài Linh giả gái đánh ghen Quang Hà trên sân khấu Nam danh hài cho biết, anh run lẩy bẩy khi lần đầu tiên giả gái để... hát trên sân khấu chuyên nghiệp.
24/09/2017 10:30
Phim truyền hình Không sexy,  " cô gái xấu xí "  vẫn khiến khán giả thương nhớ 10 năm qua Nhiều khán giả màn ảnh nhỏ chờ đợi một vai diễn mới của NSƯT Ngọc Hiệp sau "Cô gái xấu xí".
24/09/2017 10:24
Bolero 2017 Hát Bolero giống Ngọc Sơn, thí sinh được vào thẳng chung kết “Muốn làm học trò của Ngọc Sơn phải đáp ứng ba tiêu chí: không bất hiếu, phải biết tôn sư trọng đạo và đối nhân xử...
24/09/2017 09:40
   
  • Các chuyên mục khác