Thanh Thanh Hiền tiết lộ chồng trẻ "không phải dạng vừa đâu"

Thứ Năm, ngày 17/11/2016, 14:08
Sự kiện: Thanh Thanh Hiền , Hậu trường những ngôi sao , Sao Việt

"Anh Phong chỉ thiếu tự tin với đám đông. Còn để riêng anh ấy với một người nào đó, chưa biết chừng đâu".

Thanh Thanh Hiền tiết lộ chồng trẻ "không phải dạng vừa đâu" - 1

Thanh Thanh Hiền tham dự buổi họp báo giới thiệu chương trình "Tết vạn lộc 2".

Vốn là người kín tiếng nên NSƯT Thanh Thanh Hiền ít xuất hiện trên truyền thông dù vẫn đi diễn đều. Thời gian gần đây, gương mặt gạo cội của làng hài miền Bắc đẩy mạnh các hoạt động âm nhạc hơn.

Cô “đào thương” của sân khấu cải lương ngày nào giờ hát bolero ngọt ngào và chẳng thua kém chồng mình – ca sĩ Chế Phong. Tuy nhiên, trong nhiều liveshow lớn nhỏ của danh ca Chế Linh tại Việt Nam, chưa bao giờ vợ chồng Thanh Thanh Hiền xuất hiện. Nhiều người cho rằng Thanh Thanh Hiền bất hòa với bố chồng.

Nhân dịp tham dự họp báo chương trình hài TếtNSƯT 47 tuổi trải lòng về đồn đoán đó và cuộc hôn nhân lần hai bình yên với người chồng trẻ kém 4 tuổi.

"Tôi là người phụ nữ điềm đạm, biết nhường nhịn"

- Thời gian gần đây, chị chăm chỉ đi hát và tham dự nhiều liveshow hài kịch. Sau thời gian im ắng để ổn định cuộc sống gia đình, chị đã có nhiều thời gian hơn để trở lại với nghệ thuật?

Cũng có thể nói là như thế. Sau lễ cưới, tôi với anh Phong sắp xếp lại cuộc sống và đến bây giờ mới trở lại với các hoạt động nghệ thuật.

Tôi vừa đi hát vừa tham gia các chương trình hài, đang tràn trề năng lượng. Tôi có nhiều dự định lớn về âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung thời gian sắp tới.

- Cuộc sống của chị và anh Chế Phong từ ngày kết hôn thế nào?

Nói chung, chúng tôi là một cặp hạnh phúc. Ở tuổi này, cả hai không còn chạnh chọe hay tranh cãi nhau về điều gì nữa. Tôi cũng là người phụ nữ điềm đạm, biết nhường nhịn nên chẳng có vấn đề gì.

Không chỉ trong cuộc sống vợ chồng hàng ngày, chúng tôi cũng có sự hòa hợp trong âm nhạc. Biết anh ấy hát bolero rất hay nên trong các show diễn có sự tham gia của cả hai, tôi sẽ song ca cùng anh nhạc bolero, không phải dân ca như sở trường của mình.

- Trong cuộc sống gia đình, chị là một người vợ như thế nào?

Tôi sống đúng với những gì mà mọi người nhìn thấy, đúng với những lời hát mà mình cất lên. Nếu tôi đẹp thì tôi sẽ thốt ra những lời đẹp.

Nếu bạn thấy tôi là một người phụ nữ đẹp, hiền dịu, có văn hóa thì trong cuộc sống, tôi đúng là một người như thế đấy.

Nhiều người đặt câu hỏi cho tôi về sự điềm đạm và nóng giận trong cuộc sống hôn nhân nên được tiết chế như thế nào? Tôi cho rằng, nếu như mình hay nổi nóng thường xuyên thì sẽ dễ mang đến những quyết định thiếu sáng suốt. Tuy nhiên, không nổi nóng bao giờ thì cũng “ác” đấy. Chúng ta phải biết cân bằng.

Thanh Thanh Hiền tiết lộ chồng trẻ "không phải dạng vừa đâu" - 2

Thanh Thanh Hiền và Chế Phong cùng con gái lớn Thái Phương.

Thanh Thanh Hiền song ca Chế Phong ca khúc "Hương tóc mạ non".

- Kết hôn đã lâu nhưng mọi người vẫn rất ít biết về chồng chị - ca sĩ Chế Phong. Một cách chủ quan, chị thấy ông xã mình là người thế nào?

Anh Phong là một người hiền, điềm đạm, thậm chí là còn thiếu tự tin trong giao tiếp. Ở ngoài thì như vậy, còn ở nhà, anh ấy nói nhiều lắm. Nhiều người vẫn hỏi vui, anh Phong ít nói thế làm sao có thể “cưa” tôi.

Thực ra, anh Phong chỉ thiếu tự tin với báo chí, đám đông. Còn nếu để riêng anh ấy với một người nào đó, lại chưa biết chừng đâu (cười lớn).

- Xét về danh tiếng, Thanh Thanh Hiền nổi tiếng hơn Chế Phong và cũng có nhiều năm lăn lộn trong nghệ thuật. Sự chênh lệch này có mang đến nhiều phiền toái trong đời sống vợ chồng Thanh Thanh Hiền?

Không đâu. Cuộc sống vợ chồng là thế giới khác. Nếu ai đó để ánh hào quang, danh vọng và sự nổi tiếng xen vào thì hôn nhân không thể vững bền được.

Tôi là người được anh Phong đặt ở vị thế cao nhất. Và ngược lại, ở mảnh đất của chồng tôi, anh ấy là người rất nổi tiếng. Chúng tôi đều biết điều đó và hãnh diện cho nhau chứ không coi đây là rào cản.

- Chị và chồng mình có dự án âm nhạc nào chung không?

Có chứ và chúng tôi đang thực hiện rồi. Khi nào hoàn thành, tôi sẽ giới thiệu tới khán giả hâm mộ.

"Người ta thấy mình không cần thiết thì không mời"

- Từ khi kết hôn với Chế Phong, Thanh Hiền thấy cảm xúc trong cuộc sống và âm nhạc của mình thay đổi như thế nào?

Trước khi kết hôn với anh Phong, tôi hát bolero cũng rất hay. Từ khi lập gia đình, tôi hát ấn tượng hơn. Trong nghệ thuật hát bolero, anh Phong là người giúp đỡ và chỉ bảo tôi rất nhiều.

- Vậy còn danh ca Chế Linh – bố chồng chị, thì sao?

Khi xuất hiện cùng ông, tôi chưa bao giờ hát bolero. Ông thích tôi hát những gì thuộc về sở trường như Đừng ví em là biển, Thơ tình cuối mùa thu,….

- Nhắc đến Chế Linh, tôi lại nhớ tới đám cưới của chị và anh Chế Phong vào đầu năm 2015. Dù đám cưới rất lớn và danh ca Chế Linh khi đó cũng đang ở Việt Nam nhưng ông lại không tham dự lễ cưới của con trai. Chị có suy nghĩ gì?

Theo như thông tin tôi biết thì hôm đó ba Chế Linh bận show lớn ở Phan Rang. Tôi nghĩ đó là lí do rất quan trọng bởi ba không thể bỏ show đã lên kế hoạch trước được, còn những điều kí kết với nhà tổ chức nữa. Nếu không bận show, có thể ba sẽ đến dự đám cưới.

Tôi nghĩ rằng việc ba không xuất hiện là điều bình thường. Những người trong gia đình hiểu với nhau là được. Ba cũng gửi lời chúc phúc đến vợ chồng chúng tôi.

Thanh Thanh Hiền tiết lộ chồng trẻ "không phải dạng vừa đâu" - 3

Thanh Thanh Hiền tự thấy mình là người biết nhường nhịn, giúp cuộc sống gia đình êm ấm.

- Danh ca Chế Linh nhiều năm nay trở về Việt Nam để tổ chức những đêm diễn lớn. Gần đây, liveshow lớn của ông ở Hà Nội được tổ chức rất hoành tráng. Nhiều người thắc mắc tại sao chị và chồng chưa bao giờ xuất hiện trong những đêm nhạc của bố. Có khúc mắc nào giữa vợ chồng chị và giọng ca "Nhớ người yêu" không?

Cái này có khi phải hỏi ba Chế Linh. Hỏi tôi thì tôi biết trả lời thế nào bây giờ? Tôi cũng không băn khoăn và suy nghĩ gì về chuyện này. Có rất nhiều đêm nhạc lớn không có mặt vợ chồng tôi, tức là người ta thấy mình không cần thiết, người ta không mời.

- Danh ca Chế Linh nổi tiếng vì sự đào hoa. Cuộc đời ông đã có tới 4 cuộc hôn nhân với nhiều thăng trầm. Kết hôn cùng con trai của một người đã qua đi dâu bể với quá nhiều người đàn bà như vậy, chị có chút trăn trở, băn khoăn nào về sự lâu bền không, nhất là khi chị cũng từng đổ vỡ? Người ta vẫn bảo, “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”…

Anh Chế Phong đã từng kết hôn trước khi đến với tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng với mỗi người, chúng ta sẽ đối xử khác nhau.

Sống với người này thì như thế nhưng sống với khác lại chưa chắc đã vậy. Nhiều khi là duyên phận, sống với nhau được lâu bền là điều quý nhất. Còn nếu không thì cũng đâu có vấn đề gì? Đó không phải là điều khiến tôi lăn tăn và suy nghĩ quá nhiều. Chúng ta phải nhìn lại chính mình, mình có giữ chân được người ta không?

Cuộc sống này có lâu bền hay không cũng là do người đàn bà nữa, đừng đổ hết lỗi cho người đàn ông. Và ngược lại, người đàn ông cũng phải nhìn lại mình.

Là giọng ca nữ hát bolero đầu tiên của Hà Nội

- Thanh Thanh Hiền vốn nổi tiếng với hài kịch nhưng bây giờ lại tập trung vào âm nhạc nhiều hơn. Sự thay đổi này xuất phát từ điều gì, thưa chị?

Tôi vẫn luôn xác định âm nhạc là nghề chính của mình. Mọi người biết đến tôi với xuất phát điểm đầu tiên trên sân khấu cải lương.

Còn hài, mỗi năm cũng không có nhiều tác phẩm. Vào dịp Tết cũng chỉ có một vài đĩa hài được thực hiện thôi. Mà thời đại bây giờ, internet phát triển, các hãng băng đĩa cũng ít sản xuất nên có quá ít chương trình lớn có đất để tôi tham gia.

Mỗi lần diễn hài, tôi đều ưu tiên đất diễn cho Xuân Hinh. Anh ấy là người đầu tiên gắn bó với tôi từ sau khi chuyển cải lương sang hát nhạc thịnh hành.

Tôi muốn giữ nguyên hình ảnh của mình và anh ấy như thuở ban đầu. Đến giờ, qua thời gian dài, anh em tôi vẫn gắn bó. Chúng tôi vẫn đầu tư cho các tác phẩm của mình để không bị tụt hậu và phụ lòng những người yêu mến.

Thanh Thanh Hiền tiết lộ chồng trẻ "không phải dạng vừa đâu" - 4

Chế Linh từng đứng cùng Chế Phong trên sân khấu nhưng chưa bao giờ hát cùng vợ chồng Thanh Thanh Hiền.

- Thời gian gần đây, chị hát bolero nhiều. Tôi cứ tưởng, có tên tuổi như chị thì không cần chạy theo xu hướng nữa chứ?

Tôi là người hát bolero sớm nhất của Hà Nội và miền Bắc, nếu xét về các giọng ca nữ. Tôi bắt đầu hát bolero cách đây mười mấy năm, khoảng những năm 2000. Khi đó, mọi người ít hát và nghe bolero như bây giờ. Thời điểm nhắc đến bolero còn có nhiều người phản đối nhưng tôi đã hát rồi. Tôi thấy dòng nhạc đó có nhiều nét đẹp còn đón nhận như thế nào là việc của mọi người.

Mọi người không biết khi đó tôi hát bolero vì chưa phát hành băng đĩa. Tôi thấy mình cũng không cần thiết phải ra đĩa về bolero lúc ấy bởi tôi đã có tên tuổi về hài kịch rồi.

Đến bây giờ, trào lưu bolero nở rộ, ai cũng thích và nghe bolero. Ở Hà Nội, tôi khẳng định mình là một trong những người đầu tiên hát bolero.

- Chị nghĩ sao về ý kiến của nhiều người cho rằng hát bolero là dễ dãi và sự ủy mị, quá sến của nó không phù hợp với sự phát triển của nền âm nhạc?

Tôi nghĩ rằng mỗi dòng nhạc đều có cái hay riêng và lượng khán giả nhất định. Phải có nhiều dòng nhạc mới tạo nên một vườn hoa nghệ thuật. Tôi cho rằng, mọi dòng nhạc đều có thể tồn tại một cách đa phương. Ai thích loại gì nghe loại đó.

Đừng nghĩ rằng, dòng nhạc này nổi lên thì dòng nhạc khác bị chìm xuống. Những người làm nhạc mà có suy nghĩ như vậy là không có bản lĩnh.

- Từ một ngôi sao hạng A trong hài kịch và cải lương, chuyển sang âm nhạc, cát-sê của chị thay đổi thế nào?

Người ta trả tiền cho tôi bằng tên tuổi và thương hiệu chứ không phải do mình làm gì. Có nhiều show, họ chỉ cần tôi  nói chuyện thôi chứ đầu cần hát. Quan trọng nhất là mình xuất hiện tại sự kiện đó, vậy thôi.

Xin cảm ơn chị!

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Thanh Thanh Hiền

Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
Quách Phú Thành Chân dài được bồ, chồng tỷ phú tặng quà triệu đô Á hậu Quách Gia Văn được bồ tỷ phú tặng biệt thự "khủng" trong ngày sinh nhật.
20/08/2017 14:15
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông  " Marilyn Monroe Hong Kong "  và nhan sắc đáng ganh tị ở độ tuổi U60 Nhan sắc đỉnh cao của Chung Sở Hồng ở tuổi 57 càng chứng minh rõ ràng hơn cho biệt danh "Marilyn Monroe Hong Kong" của...
20/08/2017 14:15
Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua Trúc  " nghiện "  của Những ngọn nến trong đêm giờ ra sao? Đã 15 năm kể từ ngày phim Những ngọn nến trong đêm ra mắt khán giả truyền hình nhưng Mai Thu Huyền vẫn dành rất nhiều...
20/08/2017 10:45
   
  • Các chuyên mục khác