10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh

Thứ Tư, ngày 13/06/2012, 10:00

Lễ hội hoa được tổ chức ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hãy cùng ngó qua danh sách top 10 lễ hội hoa lớn nhất hành tinh.

Lễ hội hoa được tổ chức ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hãy cùng ngó qua danh sách top 10 lễ hội hoa lớn nhất hành tinh.

1. Bloemencorso

Lễ hội Bloemencorso, một từ trong tiếng Hà Lan, nghĩa là thiên đường hoa, được tổ chức ở nhiều thành phố của Hà Lan và Bỉ. Lễ hội này ngập tràn những chiếc thuyền, ô tô được trang trí hay bảo phủ bằng hoa. Mỗi cuộc diễu hành lại mang đặc trưng chủ đề và sức hút riêng. Zudert là nơi diễn ra cuộc diễu hành hoa lớn nhất thế giới.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 1

Cuộc diễu hành diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Những chiếc xe diễu hành là cả công trình nghệ thuật khổng lồ được làm từ dây thép, bìa các-tông và hoa. Trong lễ hội Bloemncorso Zundert, người ta chỉ dùng hoa thược dược để trang trí và phải mất đến vài nghìn bông hoa để gắn kín một chiếc xe diễu hành.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 2

Những xe diễu hành khổng lồ do các nghệ nhân đến từ 22 ngôi làng khác nhau cùng sáng tạo. Mỗi làng cử hàng trăm người ở độ tuổi từ 1 tới 100 để tham gia làm hoa xe diễu hành. Những thành viên lớn tuổi thường chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc hoa thược dược, trong khi nhóm trẻ hơn có nhiệm vụ xây dựng xe diễu hành phục vụ cho lễ hội.

2. Jersey Battle

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 3

Carnival Jersey Battle diễn ra hằng năm ở Channel Island, Jersey vào ngày thứ Năm thứ 2 của tháng 8. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động âm nhạc, khiêu vũ và diễu hành xe hoa cùng với các trò giải trí đường phố.

Từ Battle có nguồn gốc từ nghi thức tháo dỡ hoa từ xe diễu hành và lấy đó làm “đạn dược” trong cuộc chiến ném hoa giữa các đội tham dự và du khách. Tuy nhiên, phong tục này từ lâu không còn được thực hiện trong lễ hội Jersey Battle.

3. Spalding Flower

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 4

Lễ hội Spalding Flower được tổ chức tại Spalding, Lincolnshire, ban đầu được xem như dịp tưởng nhớ vua George V và Nữ hoàng Mary vào năm 1935. Loài hoa được sử dụng chủ yếu trong lễ hội là tulip. Những năm sau đó, lễ hội được duy trì thường xuyên và lấy đó là cơ hội ca ngợi loài hoa tulip và ngày “Tulip Week” đã ra đời. Cuộc diễu hành kéo dài trong hành trình 40km và phô diễn những kiệt tác hoa đẹp nhất.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 5

Năm 1959, lễ hội Spalding Tuplip chính thức lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của rất nhiều xe hoa diễu hành được trang trí độc đáo bằng hoa tulip. Mỗi chiếc xe dùng trung bình khoảng 100.000 bông hoa. Chỉ một vài sự kiện trong những năm sau đó, lễ hội này trở thành dịp thu hút khách du lịch trên khắp thế giới.

4. Genzano Infiorata

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 6

Tháng 6 hằng năm, các nghệ nhân ở Belardo lại biến những con đường thành thảm hoa sặc sỡ với các họa tiết được lấy cảm hứng từ nghệ thuật tôn giáo đặc trưng hay những tác phẩm hội họa nổi tiếng.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 7

Trong hơn 2 thế kỷ qua, từ năm 1778, vào ngày Chủ nhật và thứ Hai sau lễ Corpus Christus của tháng 6, lễ hội hoa Genzano Infiorata lại diễn ra. Mỗi năm, thảm hoa được sáng tạo theo một chủ đề nhất định. Sau khi hoàn thành, thảm hoa được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt hai ngày. Đến ngày thứ ba, học sinh địa phương được thỏa sức chơi đùa trên thảm hoa đẹp long lanh.

5. Brussel Flower Carpet

Brussel Flower Carpet là sự kiện đặc biệt được tổ chức 2 năm một lần. Trong sự kiện này, một thảm hoa lớn được đặt bên ngoài quảng trường lớn ở Brussel của Bỉ, trước tòa nhà thị chính Thành phố. Các hoạt động trong lễ hội diễn ra từ ngày 12 tháng 8 và thảm hoa mở cửa chào đón du khách từ ngày 13 và được giữ cho đến ngày 15. Nếu muốn một vị trí tốt để bao quát toàn thảm hoa khổng lồ, bạn cần trả 13 euro để vào tòa nhà cao tầng trước đó.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 8

6. Batalla de Flores

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 9

Batalla de Flores được tổ chức ở Valencia, Tây Ban Nha, đánh dấu sự kết thúc của tháng Feria de Julio, lễ hội truyền thống với nhiều sự kiện văn hóa và giải trí độc đáo. Lễ hội hoa Batalla de Flores mở màn với màn diễu hành với các xe hoa được làm cầu kỳ và các thiếu nữ xinh đẹp ngồi phía trên. Sau khi đã thực hiện hết 2 vòng diễu hành nghi thức, cuộc chiến bắt đầu nổ ra. Người dân hai bên đường sẽ dùng hoa như vũ khí để ném vào đối phương, không ngoại trừ cả các cô gái trên xe hoa. Thậm chí, một số còn dùng vượt tennis để phòng vệ.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 10

7. Battagli di Fiori

La Battaglia dei Fiori hay còn gọi là Trận chiến Hoa được tổ chức hai năm một lần ở Ventimigila vào mùa Xuân. Được biết, người ta thường dùng tới 80.000 bông hoa để trang trí xe diễu hành trong sự kiện này.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 11

Xe hoa diễu qua khắp thành phố trong hai ngày liên tiếp. Ngày đầu tiên diễn ra vào buổi tối, cùng với các hoạt động âm nhạc và ẩm thực. Ngày tiếp theo, xe hoa xuất hiện cùng các cô gái và vũ công đổ ra kín đường để cống hiến những màn biểu diễn đẹp mắt.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 12

8. Lễ hội hoa ở Medellin

Lễ hội hoa Feria de Las Flores ở thành phố Medellin kéo dài tới cả tuần, hoạt động nổi bật nhất vẫn là cuộc diễu hành xe hoa. Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào ngày 1 tháng 5 năm 1957 và kéo dài trong 5 ngày với những màn phô diễn hoa ở thánh đường Metropolitan để mừng ngày Virgin Mary. Lễ diễu hành hoa đại diện cho việc chấm dứt chế độ nô lệ tàn ác.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 13

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 14

9. Pasadena Rose

Lễ hội hoa hồng còn được xem là lễ hội năm mới ở Pasdaena, California. Nhiều xe hoa được trang trí theo chủ đề thay đổi mỗi năm trở thành tâm điểm của lễ hội, ngoài ra còn có sự kiện thi Nữ hoàng sắc đẹp, diễu hành ngựa và biểu diễn âm nhạc.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 15

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 16

10. Lễ hội hoa Chiang Mai

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 17

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 18

Lễ hội ở Chiang Mai diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 2 tại Thái Lan. Những chiếc giường làm từ hoa được đặt ở những nơi công cộng quanh thành phố. Xe diễu hành chủ yếu được tạo thành từ hoa cúc vàng, trắng và hoa hồng Damak đặc trưng của Chiang Mai. Tất nhiên, lễ hội này không thể thiếu những vũ công mặc trang phục truyền thống và biểu diễn những điệu múa Thái.

(Theo Bưu điện Việt Nam)
Du lịch Hạ Long Vịnh Hạ Long vào top 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới Trang du lịch của CNN đã bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong 25 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới.
19/08/2017 13:00
Du lịch, lễ hội 10 kỳ quan thiên nhiên đẹp tuyệt mỹ không thể bỏ qua khi đến Úc Với vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, rất nhiều khung cảnh thiên nhiên của xứ sở chuột túi đã được UNESCO công nhận là di...
19/08/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Lối đi dựng đứng không dành cho người yếu tim ở Ấn Độ Những người yếu tim chắc chắn không dám trải nghiệm con đường dựng đứng trên núi ở Ấn Độ.
19/08/2017 03:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Đột nhập Tây Đường, địa danh nổi như cồn trong Nhiệm vụ bất khả thi Tây Đường là một cổ trấn sông nước ở tỉnh Chiết Giang, ẩn mình giữa vùng ngoại ô Hàng Châu, gần Thượng Hải. Sau khi...
18/08/2017 19:10
Du lịch Campuchia Khám phá ốc đảo thiên đường đẹp như Maldives ngay sát Việt Nam Bạn chưa có cơ hội tới Maldives thì hãy trải nghiệm ốc đảo xinh đẹp này nhé, không hề thua kém Maldives đâu.
18/08/2017 13:06
Du lịch Mỹ Choáng ngợp trước 15 địa danh đẹp khó tin tại Mỹ Ở Mỹ có những khu vực đẹp khó tin mà có thể bạn chưa từng nghe nói đến. Đây là một đất nước của các chuyến đi dài với...
18/08/2017 10:02
2 cây cầu ở Cai Lậy  " biến mất " : Thứ trưởng Bộ GTVT lý giải không đúng Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã có những giải thích liên quan đến việc 2 cây cầu ở dự án Cai Lậy “biến mất”...
19/08/2017 14:00
Phố đi bộ thứ 2 ở Sài Gòn khi đi vào hoạt động có những gì? Đêm 20.8, phố đi bộ Bùi Viện ở trung tâm Sài Gòn sẽ chính thức hoạt động để phục vụ người dân và du khách.
19/08/2017 13:35
Nơi huấn luyện  " sĩ quan mũ nồi xanh "  cho Liên hợp quốc Rồi đây, những người viết sử quân đội sẽ phải ghi lại dấu mốc ngày 27-5-2014. Gọi là mốc lịch sử bởi sau 70 năm thành...
19/08/2017 13:00
Sơn nữ đu mình nơi vách đá hái  vàng treo Vào mùa thu hoạch trái chín, mỗi ngày người dân ở xã Đồng Bành, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) phải băng rừng, lội suối từ...
19/08/2017 12:00
Vụ nổ 6 người chết ở Khánh Hòa: Nước mắt hòa nước mưa đưa tiễn Chiều tối 18/8, cơn mưa rừng thôn Tà Lương (Thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn, Khánh Hòa) thêm quặn thắt lòng người đưa tiễn...
19/08/2017 11:17
BOT Cai Lậy: 6 bất thường cần làm rõ Tháng 9-2013, Bộ GTVT công bố danh mục dự án đầu tư tuyến tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Cai Lậy, Tiền Giang dài...
19/08/2017 11:00
   
  • Các chuyên mục khác