10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh

Thứ Tư, ngày 13/06/2012, 10:00

Lễ hội hoa được tổ chức ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hãy cùng ngó qua danh sách top 10 lễ hội hoa lớn nhất hành tinh.

Lễ hội hoa được tổ chức ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Hãy cùng ngó qua danh sách top 10 lễ hội hoa lớn nhất hành tinh.

1. Bloemencorso

Lễ hội Bloemencorso, một từ trong tiếng Hà Lan, nghĩa là thiên đường hoa, được tổ chức ở nhiều thành phố của Hà Lan và Bỉ. Lễ hội này ngập tràn những chiếc thuyền, ô tô được trang trí hay bảo phủ bằng hoa. Mỗi cuộc diễu hành lại mang đặc trưng chủ đề và sức hút riêng. Zudert là nơi diễn ra cuộc diễu hành hoa lớn nhất thế giới.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 1

Cuộc diễu hành diễn ra vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Những chiếc xe diễu hành là cả công trình nghệ thuật khổng lồ được làm từ dây thép, bìa các-tông và hoa. Trong lễ hội Bloemncorso Zundert, người ta chỉ dùng hoa thược dược để trang trí và phải mất đến vài nghìn bông hoa để gắn kín một chiếc xe diễu hành.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 2

Những xe diễu hành khổng lồ do các nghệ nhân đến từ 22 ngôi làng khác nhau cùng sáng tạo. Mỗi làng cử hàng trăm người ở độ tuổi từ 1 tới 100 để tham gia làm hoa xe diễu hành. Những thành viên lớn tuổi thường chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc hoa thược dược, trong khi nhóm trẻ hơn có nhiệm vụ xây dựng xe diễu hành phục vụ cho lễ hội.

2. Jersey Battle

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 3

Carnival Jersey Battle diễn ra hằng năm ở Channel Island, Jersey vào ngày thứ Năm thứ 2 của tháng 8. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động âm nhạc, khiêu vũ và diễu hành xe hoa cùng với các trò giải trí đường phố.

Từ Battle có nguồn gốc từ nghi thức tháo dỡ hoa từ xe diễu hành và lấy đó làm “đạn dược” trong cuộc chiến ném hoa giữa các đội tham dự và du khách. Tuy nhiên, phong tục này từ lâu không còn được thực hiện trong lễ hội Jersey Battle.

3. Spalding Flower

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 4

Lễ hội Spalding Flower được tổ chức tại Spalding, Lincolnshire, ban đầu được xem như dịp tưởng nhớ vua George V và Nữ hoàng Mary vào năm 1935. Loài hoa được sử dụng chủ yếu trong lễ hội là tulip. Những năm sau đó, lễ hội được duy trì thường xuyên và lấy đó là cơ hội ca ngợi loài hoa tulip và ngày “Tulip Week” đã ra đời. Cuộc diễu hành kéo dài trong hành trình 40km và phô diễn những kiệt tác hoa đẹp nhất.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 5

Năm 1959, lễ hội Spalding Tuplip chính thức lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của rất nhiều xe hoa diễu hành được trang trí độc đáo bằng hoa tulip. Mỗi chiếc xe dùng trung bình khoảng 100.000 bông hoa. Chỉ một vài sự kiện trong những năm sau đó, lễ hội này trở thành dịp thu hút khách du lịch trên khắp thế giới.

4. Genzano Infiorata

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 6

Tháng 6 hằng năm, các nghệ nhân ở Belardo lại biến những con đường thành thảm hoa sặc sỡ với các họa tiết được lấy cảm hứng từ nghệ thuật tôn giáo đặc trưng hay những tác phẩm hội họa nổi tiếng.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 7

Trong hơn 2 thế kỷ qua, từ năm 1778, vào ngày Chủ nhật và thứ Hai sau lễ Corpus Christus của tháng 6, lễ hội hoa Genzano Infiorata lại diễn ra. Mỗi năm, thảm hoa được sáng tạo theo một chủ đề nhất định. Sau khi hoàn thành, thảm hoa được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt hai ngày. Đến ngày thứ ba, học sinh địa phương được thỏa sức chơi đùa trên thảm hoa đẹp long lanh.

5. Brussel Flower Carpet

Brussel Flower Carpet là sự kiện đặc biệt được tổ chức 2 năm một lần. Trong sự kiện này, một thảm hoa lớn được đặt bên ngoài quảng trường lớn ở Brussel của Bỉ, trước tòa nhà thị chính Thành phố. Các hoạt động trong lễ hội diễn ra từ ngày 12 tháng 8 và thảm hoa mở cửa chào đón du khách từ ngày 13 và được giữ cho đến ngày 15. Nếu muốn một vị trí tốt để bao quát toàn thảm hoa khổng lồ, bạn cần trả 13 euro để vào tòa nhà cao tầng trước đó.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 8

6. Batalla de Flores

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 9

Batalla de Flores được tổ chức ở Valencia, Tây Ban Nha, đánh dấu sự kết thúc của tháng Feria de Julio, lễ hội truyền thống với nhiều sự kiện văn hóa và giải trí độc đáo. Lễ hội hoa Batalla de Flores mở màn với màn diễu hành với các xe hoa được làm cầu kỳ và các thiếu nữ xinh đẹp ngồi phía trên. Sau khi đã thực hiện hết 2 vòng diễu hành nghi thức, cuộc chiến bắt đầu nổ ra. Người dân hai bên đường sẽ dùng hoa như vũ khí để ném vào đối phương, không ngoại trừ cả các cô gái trên xe hoa. Thậm chí, một số còn dùng vượt tennis để phòng vệ.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 10

7. Battagli di Fiori

La Battaglia dei Fiori hay còn gọi là Trận chiến Hoa được tổ chức hai năm một lần ở Ventimigila vào mùa Xuân. Được biết, người ta thường dùng tới 80.000 bông hoa để trang trí xe diễu hành trong sự kiện này.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 11

Xe hoa diễu qua khắp thành phố trong hai ngày liên tiếp. Ngày đầu tiên diễn ra vào buổi tối, cùng với các hoạt động âm nhạc và ẩm thực. Ngày tiếp theo, xe hoa xuất hiện cùng các cô gái và vũ công đổ ra kín đường để cống hiến những màn biểu diễn đẹp mắt.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 12

8. Lễ hội hoa ở Medellin

Lễ hội hoa Feria de Las Flores ở thành phố Medellin kéo dài tới cả tuần, hoạt động nổi bật nhất vẫn là cuộc diễu hành xe hoa. Sự kiện đầu tiên được tổ chức vào ngày 1 tháng 5 năm 1957 và kéo dài trong 5 ngày với những màn phô diễn hoa ở thánh đường Metropolitan để mừng ngày Virgin Mary. Lễ diễu hành hoa đại diện cho việc chấm dứt chế độ nô lệ tàn ác.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 13

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 14

9. Pasadena Rose

Lễ hội hoa hồng còn được xem là lễ hội năm mới ở Pasdaena, California. Nhiều xe hoa được trang trí theo chủ đề thay đổi mỗi năm trở thành tâm điểm của lễ hội, ngoài ra còn có sự kiện thi Nữ hoàng sắc đẹp, diễu hành ngựa và biểu diễn âm nhạc.

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 15

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 16

10. Lễ hội hoa Chiang Mai

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 17

10 lễ hội hoa rực rỡ nhất hành tinh - 18

Lễ hội ở Chiang Mai diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 2 tại Thái Lan. Những chiếc giường làm từ hoa được đặt ở những nơi công cộng quanh thành phố. Xe diễu hành chủ yếu được tạo thành từ hoa cúc vàng, trắng và hoa hồng Damak đặc trưng của Chiang Mai. Tất nhiên, lễ hội này không thể thiếu những vũ công mặc trang phục truyền thống và biểu diễn những điệu múa Thái.

(Theo Bưu điện Việt Nam)
Du lịch, lễ hội Kinh ngạc với núi lửa hình mắt người khổng lồ Núi lửa bùn trên đảo Sakhalin ở miền đông Nga trông như con mắt khổng lồ khi nhìn từ trên cao.
20/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội Những bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới Phần lớn các bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới nằm tại vùng nhiệt đới.
19/11/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Vẻ đẹp ngỡ ngàng của vùng đồng quê Hong Kong Hong Kong nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời hiện đại, nhưng có nhiều phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp.
19/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội  " Trốn đời "  tại khu nghỉ dưỡng cao cấp không điện, không Wi-fi Tại khu nghỉ dưỡng được xây nên bởi những vật liệu tự nhiên này ở Mexico, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thư...
19/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Sức sống mãnh liệt của cây sồi  " thiên thần "  450 tuổi ở Mỹ Cây sồi “thiên thần” đã tồn tại qua hơn 450 năm và được coi là biểu tượng thiên nhiên của bang South Carolina, Mỹ.
19/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Khám phá hầm rượu Champagne dài 18 km đi mãi chưa thấy điểm dừng Việc tham quan hầm rượu của dòng họ nhà Mercier ở Espernay, Pháp thực sự giống như một tour du lịch ngắn do chiều dài...
18/11/2017 19:00
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Máy bay tự chế của  hai lúa  Bình Dương sẽ cất cánh ở sân bay Không còn thử nghiệm trong nhà kho hay bí mật luyện tập ở nơi vắng vẻ, ông Bùi Hiển sẽ đưa máy bay tự chế ra bay thử...
20/11/2017 00:30
Tin nóng Bộ Quốc phòng cho biết nguyên nhân phi công tử nạn ở Anh Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận Đại uý, phi công Nguyễn Thành Trung tử vong trong tai nạn máy bay ở Anh.
19/11/2017 21:51
Tin ngắn Hái rau cạnh trạm điện 220 KV, người đàn ông tử vong Trong lúc ra khu vực trạm điện 220 KV gần nhà để hái rau, một người đàn ông ở TP Ninh Bình bất ngờ bị điện giật tử...
19/11/2017 20:54
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: Bão số 14 đổ bộ đất liền, người dân vẫn đổ xô đi tắm biển Bão số 14 đổ bộ Khánh Hòa- Bình Thuận; Lương cơ sở tăng từ 1/7/2018; Công an Sóc Trăng thông tin vụ cán bộ lái xe...
19/11/2017 20:00
Tin nóng Người Việt tử nạn tai nạn máy bay ở Anh là đại úy phi công Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đưa thi thể đại uý phi công Nguyễn Thành Trung...
19/11/2017 19:22
Những phận đời kém may mắn Đến lớp học đặc biệt của thầy giáo tí hon nặng 19kg Là một thầy giáo vô cùng đặc biệt, chàng trai 29 tuổi, cao 1,1m và nặng 19kg lúc nào cũng vui vẻ với một nghị lực...
19/11/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác