"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới

Thứ Năm, ngày 10/03/2016, 16:04

Rất nhiều du khách luôn tò mò làm sao các bộ phim được tạo ra và những tour tham quan phim trường luôn là cách sống động nhất để trả lời những thắc mắc ấy.

1. Warner Bros, Los Angeles, Mỹ

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 1

Du khách thích thú khi thăm phim trường của Waner Bros trong khi các đoàn phim đang hoạt động sôi nổi - Ảnh Waner Bros  

Trong khi Universal Studios trở thành công viên giải trí, hãng Warner Bros vẫn giữ lại cơ hội để du khách khám phá phim trường lịch sử của họ tại studio đang hoạt động của họ tại LA (Viết tắt của Los Angeles). Tour gồm hành trình đi bộ qua vài bối cảnh mà Warner Bros thường hoặc từng sử dụng trong film và TV show như Casablancehay Friends. Những trưng bày đặc biệt như Batmman hay Harry Potter cũng xuất hiện và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho du khách.  Kho đạo cụ cũng mở cửa để du khách ngắm nhìn với khoảng 450.000 món đồ.

Người lớn: 62USD, trẻ em 8 – 12 tuổi: 52USD

Mở cửa hàng ngày từ 9am – 3.15pm 

2. Cinecittà, Rome, Ý 

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 2

 Cổng vào phim trường Cinecittà, Rome - Ảnh Alamy 

Đi cùng những bộ phim cổ điển như Ben Hur, Cleopatra và La Dolce Vita, phim trường chính lớn nhất ở châu Âu mang đến cho du khách cơ hội đi bộ qua những bước chân mà bao nữ minh tinh như Audrey Hepburn hay Elizabeth Taylor từ kinh qua. Được xây dựng những năm 1930 bởi Benito Mussolini và dựa trên những gì để lại của đạo diễn người Ý Federico Fellini, phim trường có khu vực trưng bày mang tên Cinecittà Shows Off mang lại rất nhiều thông tin cho du khách, ngoài ra bạn còn co thể đi bộ qua những bồi cảnh như khu broadway sử dụng Martin Scorsese’s Gangs of New York.

Người lớn: 20euro (tham quan khu trưng bày và các bối cảnh ngoài trời)

Trẻ em 6 – 10 tuổi 10 euro. 

Các tour guide nói tiếng Anh và Ý. 

Studio mở cửa hàng ngày (trừ thứ ba) từ 9.30am - 6.30pm

3. Weta, Wellington

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 3

 Du khách chụp hình lưu niệm bên cạnh những đạo cụ tại Weta Cave - Ảnh: Guardian

Chúng ta đều biết rằng New Zealand là bối cảnh cho đạo diễn Peter Jackson quay bộ phim Lord of the Ring và người Hobbit. Du khách sẽ tham gia vào hành trình khám phá những bối cảnh của bộ phim nổi tiếng này trong tour Hobbiton movie set tại Waikato trên đảo bắc – North Island. Nhưng để có một trải nghiệm khác về phim ảnh New Zealand, bạn cũng có thể ghé qua Weta Workshop, công ty chuyên về kỹ xảo đặc biệt và đạo cụ nơi tại Wellington nơi những bộ trang phục cho phim của đạo diễn Jackson được thực hiện. Đây cũng là nơi sản xuất những dụng cụ phục vụ diễn xuất trong phim Thunderbirds Are Go và King Kong. 

Hành trình đưa bạn qua những bối cảnh hậu trường cũng như bên trong “Weta Cave – động Weta”, nơi trưng bày các hình tượng nhân vật và đạo cụ cực kỳ ấn tượng. 

Tour Weta Cave và xưởng làm phim, người lớn 12 bảng, trẻ em từ 6 - 12 tuổi 6 bảng.

Mở cửa hàng ngày từ 9am - 5.3pm.

4. La Cité du Cinéma, Saint Denis, Pháp

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 4

Không gian sống động và rộng lớn bên trong nhà máy cũ nay là phim trường La Cité du Cinéma - Ảnh Guardian  

Đến thăm La Cité du Cinéma xuất hiện trong bộ phim Nef với có nhiều bối cảnh diễn ra tại nhà máy điện từng hoạt động đến năm 1981. Bên trong không gian dài 220m với trần cao 18m chứa đầy những phục trang và đạo cụ từ các bộ phim như Fifth Element và nhiều câu chuyện đằng sau hậu trường “Hollywood sur Seine”. Phim trường là “đứa con” của đạo diễn hàng đầu người Pháp Luc Besson, ông từng đi ngang qua khu nhà máy khi đang quay bộ phim Léon và ý định tạo nên một trung tâm sản xuất phim ảnh đã ra đời để rồi với sự hợp tác của Pinewood và Cinecittà đã hình thành nên La Cité du Cinéma. Phim trường mở cửa năm 2012 và vẫn được sử dụng để quay phim như The Family, Taken 2 và 3 cũng như Transporter Refuelled.

Tour kéo dài 45 phút, người lớn: 14,9 euro, trẻ em dưới 16 9,9 euro

Mở cửa hàng ngày từ 10.30am - 8pm

5. Film City, Mumbai, Ấn Độ 

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 5

 Không gian rất đời thường trong phim trường tại Mumbai - Ảnh: Indranil Mukherjee/AFP

Là nơi ra đời của rất nhiều những bộ phim Bollywood, phim trường Film City mở cửa cho công chúng tham quan từ 2 năm trước (2014). Du khách có thể đi theo tour vào thăm khu quần thể rộng lớn sản xuất hơn 100 bộ phim mỗi năm và qua cả 42 điểm quay hình ngoài trời và 16 studio. Các tour có hướng dẫn viên đưa bạn qua nhiều điểm như sân đậu trực thăng, đền chùa hay nhà thờ và nếu có thể là tận mắt xem phim trường đang được các nhà làm phim sử dụng. 

6. Paramount, Los Angeles, Mỹ 

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 6

 Paramount luôn là phim trường đón tiếp đông đảo du khách nhờ danh tiếng và lịch sử lâu đời của họ - Ảnh Guardian

Một trong những phim trường lâu đời nhất vẫn còn hoạt động ở Mỹ là của hãng Paramount đặt tại Los Angeles ghi dấu những bộ phim kinh điển như Titanic, Forrest Gump và gần đây như Transformers từng được quay tại đây. Ngày nay, studio tọa lạc trên diện tích 65 arces với 30 khu phim trường nhỏ (thật ra là phim trường số 13 không tồn tại). Bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những con đường New York với 10 tấm phông nền lớn và cả một bầu trời xanh nhân tạo trị giá khoảng 1,5 triệu USD. Du khách được hướng dẫn viên đưa đến nhiều điểm đang ghi hình rất sống động và ngoài ra còn tour vào buổi đêm đi trong ánh đuốc khá li kỳ. 

2 giờ hành trình tour giá 55USD và cần đặt trước.

Mở cửa hàng ngày và cứ mỗi 30 phút lại có 1 chuyến từ 9am - 4pm

7. Atlas Film Studios, Morocco (Ma-rốc)

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 7

 Maroc và Atlas Film Studios là phim trường nổi tiếng nhất tại châu Phi và được rất nhiều đoàn phim lựa chọn. Ảnh: Alamy

Nếu tính về diện tích thì Atlas có lẽ là phim trường rộng nhất thế giới. Tất nhiên điều này rất khả thi bởi vì nó trải dài ra giữa sa mạc bất tận. Nằm cách 5km về phía tây của thành phố Ouarzazate, phim trường Atlas là nơi ghi hình nhiều bối cảnh cát bụi trong những bộ phim như Mummy (Xác ướp Ai Cập), Alexander the Great, Black Hawk Down và nhiều cảnh trong Star Wars saga. 

Người lớn 9.60 bảng Anh, trẻ em từ 6-12 tuổi 6.75 bảng Anh.

Mở cửa hàng ngày từ 8.15am-5.15pm (Tháng 10 – tháng 2) và 8.15am-6.45pm (Tháng 3 đến tháng 9)

8. Warner Bros Studio, Leavesden, Anh Quốc

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 8

 Không gian thân thuộc khi bạn đi giữa những con đường hẹp trong lòng studio của Warner Bros tại Leavesden - Ảnh Guardian 

New Zealand có thể là “điểm nóng” cho những người yêu Hobbit nhưng ở Anh Quốc thì Harry Potter mới là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trong các chuyến thăm Warner Bros Studio. Khi tác phẩm Harry Potter ra đời dưới trí tưởng tượng phong phú của nhà văn J.K.Rowling và những nhà làm phim bắt đầu nghĩ đến việc chuyển thể lên màn ảnh, Warner Bros Studio đã được lựa chọn. Trong chuyến thăm phim trường, bạn sẽ đến gần với không khí phép thuật khi bước vào văn phòng của cụ Dumbledore, ngắm các đạo cụ, quần áo được sử dụng trong phim. Khi đi xuống Diagon Alley và qua những gian trưng bày, đừng bỏ qua cây chổi thần Nimbus 2000 của Harry và chiếc motor của bác Hagrid. Du khách cũng được tìm hiểu về công nghệ đã tạo nên một trong những series phim thành công nhất lịch sử điện ảnh trong phòng kỹ xảo đặc biệt và tạo hình kỹ thuật số. 

Người lớn: 35 bảng Anh, trẻ em từ 5 -1 5 tuổi giá vé 27 bảng Anh, dưới 4 tuổi miễn phí (vé phải cần đặt trước). Giá cho gia đình 107 bảng Anh (2 người lớn và 2 trẻ em). 

Mở cửa hàng ngày nhưng thời gian không cố định, bạn nên kiểm tra website để có thông tin chi tiết hơn. 

9. Studio Ghibli Museum, Tokyo, Nhật 

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 9

 Các em bé vui chơi với chiếc xe buýt hình con mèo tại bảo tàng Ghibili - Ảnh Alamy. 

Nhân vật Totoro luôn đợi bạn sẵn trong thiên đường của studio về animation hàng đầu Nhật Bản. Bảo tàng được thiết kế để tái tạo lại thế giới kỳ diệu trong những bộ phim của hãng Ghibli. Giám đốc điều hành Hayao Miyazaki đã chia sẻ rằng mọi thứ tại bảo tàng đều phải chi tiết như trong phim và các em nhỏ cũng nên được đối xử khi lớn dần. Do đó bảo tàng có khá nhiều không gian phụ hợp cho nhiều độ tuổi và không thể thiếu chiếc xe buýt hình con mèo (Cat Bus) đang chở các nhân vật trong My Neighbour Totoro ở tầng 2. 

Người lớn 6.50 bảng Anh, trẻ em từ 7-12 tuổi  2.50 bảng Anh, từ 13-18 tuổi 4.50 bảng Anh. 

Mở cửa hàng ngày trừ thứ 3 từ 10am – 6pm. 

10. Filmpark Babelsberg, Đức

"Đột nhập" 10 phim trường lừng danh thế giới - 10

 Show diễn hoàn tráng tại Filmpark Babelsberg - Ảnh: Alamy 

Studio vẫn đang hoạt động bên ngoài ngoại ô Berlin sẽ đưa du khách tiếp cận đủ loại bối cảnh từ những khu vườn phương đông đến thị trấn thời trung cổ. Điểm nhấn cho chuyến đi là show diễn trước khán đài 2.500 chỗ ngồi thể hiện những cảnh cháy nổ, xe hay máy bay nhào lượn cũng những nhiều cảnh hành động. 

Người lớn: 21 euro, trẻ em từ 16 tuổi 14 euro.

Mở cửa từ 10am-6pm.

Theo ANTV
Du lịch, lễ hội Kinh ngạc với núi lửa hình mắt người khổng lồ Núi lửa bùn trên đảo Sakhalin ở miền đông Nga trông như con mắt khổng lồ khi nhìn từ trên cao.
20/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội Những bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới Phần lớn các bãi biển cát trắng đẹp nhất thế giới nằm tại vùng nhiệt đới.
19/11/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Vẻ đẹp ngỡ ngàng của vùng đồng quê Hong Kong Hong Kong nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời hiện đại, nhưng có nhiều phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp.
19/11/2017 13:00
Du lịch, lễ hội  " Trốn đời "  tại khu nghỉ dưỡng cao cấp không điện, không Wi-fi Tại khu nghỉ dưỡng được xây nên bởi những vật liệu tự nhiên này ở Mexico, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác thư...
19/11/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Sức sống mãnh liệt của cây sồi  " thiên thần "  450 tuổi ở Mỹ Cây sồi “thiên thần” đã tồn tại qua hơn 450 năm và được coi là biểu tượng thiên nhiên của bang South Carolina, Mỹ.
19/11/2017 03:00
Du lịch Châu Âu Khám phá hầm rượu Champagne dài 18 km đi mãi chưa thấy điểm dừng Việc tham quan hầm rượu của dòng họ nhà Mercier ở Espernay, Pháp thực sự giống như một tour du lịch ngắn do chiều dài...
18/11/2017 19:00
Thời sự Vẫn bất lực trước tài sản bất minh? Thu hồi tài sản bất minh là vấn đề phức tạp vì liên quan quyền sở hữu cá nhân được hiến pháp bảo vệ.
20/11/2017 07:18
"Hai lúa" và những sáng chế để đời Máy bay tự chế của  hai lúa  Bình Dương sẽ cất cánh ở sân bay Không còn thử nghiệm trong nhà kho hay bí mật luyện tập ở nơi vắng vẻ, ông Bùi Hiển sẽ đưa máy bay tự chế ra bay thử...
20/11/2017 00:30
Tin nóng Bộ Quốc phòng cho biết nguyên nhân phi công tử nạn ở Anh Bộ Quốc phòng chính thức xác nhận Đại uý, phi công Nguyễn Thành Trung tử vong trong tai nạn máy bay ở Anh.
19/11/2017 21:51
Tin ngắn Hái rau cạnh trạm điện 220 KV, người đàn ông tử vong Trong lúc ra khu vực trạm điện 220 KV gần nhà để hái rau, một người đàn ông ở TP Ninh Bình bất ngờ bị điện giật tử...
19/11/2017 20:54
Sự kiện nổi bật 24h Nóng trong tuần: Bão số 14 đổ bộ đất liền, người dân vẫn đổ xô đi tắm biển Bão số 14 đổ bộ Khánh Hòa- Bình Thuận; Lương cơ sở tăng từ 1/7/2018; Công an Sóc Trăng thông tin vụ cán bộ lái xe...
19/11/2017 20:00
Tin nóng Người Việt tử nạn tai nạn máy bay ở Anh là đại úy phi công Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục đưa thi thể đại uý phi công Nguyễn Thành Trung...
19/11/2017 19:22
   
  • Các chuyên mục khác