Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng

Thứ Hai, ngày 15/05/2017, 19:00
Sự kiện: Khám phá du lịch Đà Lạt , Lâm Đồng

Đẹp, phải nói là quá đẹp, ai cũng muốn có một bức ảnh để đời với một nơi tuyệt vời như vậy!

Tôi mê Linh Quy Pháp Ấn vì những cảnh sắc tuyệt vời trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng MTP. Nhưng đến rồi mới thức tỉnh rằng “đi không cần đến, đi chỉ để mà đi”.

Đọc những tin tức trên báo về chuyện "cổng trời thất thủ" tôi cứ ngần ngại không muốn đi vì sợ đến chùa mà mắt xốn xang, tâm không tịnh. Nhưng hình ảnh Quán Chiếu Đường nằm giữa thinh không với chập chùng mây núi cứ mãi thôi thúc.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 1

Đường lên Linh Quy Pháp Ấn

Nằm cách trung tâm thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) khoảng 15 km. Con đường này vào ban ngày không có gì đặc biệt nhưng vào khoảng 4 giờ khuya nó chẳng khác gì đường đến cõi hư vô.

Dưới ánh đèn vàng vọt, xóm làng ngủ kỹ yên bình. Sương mù khi mỏng thì lãng đãng bay, khi dày thì sà xuống, bao bọc mọi thứ làm người ta có cảm giác như đi trên đường mây.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 2

Biển mây bồng bềnh khiến cảnh trí đẹp như tranh thủy mặc

Có hai con đường lên chùa là đường đi rẫy, được người dân gọi là con đường lạc trôi vì dốc đứng, hẹp, tay lái yếu là ngã như chơi. Nhiều du khách đi đến đây thì bị cánh xe ôm "chặn" lại đưa lên với giá cả đi lẫn về 50.000 đồng. Tôi không dừng lại ở đây mà đi tiếp 500 m nữa, rẽ lên con đường mòn khá hẹp đến bãi giữ xe. Từ đây leo bộ khoảng 1km nữa là đến chùa.

Do đa số du khách chọn cách đi xe ôm nên con đường leo bộ chỉ mình chúng tôi đi. Trời chưa sáng hẳn mà chim chóc đã thức dậy réo rắc trong vòm lá.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 3

Mặt trời dần lên trên Quán Chiếu Đường

Đường đi là những bậc tam cấp ngay ngắn, thi thoảng ven đường có gắn biển đề thơ động viên hay triết lý về phật pháp rất nhẹ nhàng, gần gũi. Không rác, không hàng quán chèo kéo, chỉ có cây cối, đồi chè và những khoảng không bao la với đồi núi trùng điệp, đường lên Linh Quy Pháp Ấn đúng là đường lên cõi Phật.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 4

Khi chúng tôi đến Quán Chiếu Đường, nơi Sơn Tùng quay MV Lạc trôi, thì đã có vài chục người ở đó thi nhau chụp ảnh với cổng trời. Đẹp, phải nói là quá đẹp, ai cũng muốn có một bức ảnh để đời với một nơi tuyệt vời như vậy nhưng chen chúc nhau quả là mệt mỏi nên tôi leo lên chùa lạy Phật rồi ngồi ngắm cảnh.

Mặt trời vừa lên, phương đông rực hồng làm nền cho biển mây bềnh bồng ôm lấy màu xanh của những dãy núi. Cảnh như tranh thủy mặc.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 5

Mặt trời lên cao, Quán Chiếu Đường như được tắm trong mật vàng óng. Trong khi bên dưới lao xao thì chỉ cần bước lên vài chục bậc tam cấp, ngôi chùa đơn sơ, yên tĩnh đến lạ. Chỉ có tiếng nhạc thiền thoang thoảng, tiếng chuông gió leng keng rất khẽ và tiếng chuông dìu dặt vang lên khi có người vào lạy phật.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 6

Giữa cái mênh mông trời đất, thanh tịnh của Phật môn vẫn không hiếm những tiếng cười đùa, gọi nhau của nhiều nhóm du khách trẻ. Dù vậy, những lao xao tiếng đời không đủ lấn át cái giản dị, thanh sạch gần như tuyệt đối ở Ấn Pháp Sơn. Tôi ngồi đó, thấy tâm trí và cả cơ thể mình như trôi bềnh bồng trên biển mây dập dềnh trắng xóa cứ chuyển động không ngừng. Khi thì ập tới rất dày phủ màu trắng xóa lên mọi thứ, khi thì luồn qua những khe núi rồi bay lang thang.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 7

Mơ màng như lạc vào tiên cảnh

Quán Chiếu Đường nằm trên đỉnh đồi còn chánh điện của Linh Quy Pháp Ấn nằm bên dưới một chút. Trong khi Quán Chiếu Đường người ra vô tấp nập thì ở chánh điện vắng lặng, im ắng. Trong khi nắng đã chan hòa trên đỉnh đồi thì ở đây mọi thứ vẫn còn ủ kỹ trong cái lạnh của cao nguyên.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 8

Không phải là những ngôi chùa hoành tráng sơn son thiếp vàng, Linh Quy Pháp Ấn chỉ là ngôi nhà hai mái vách lá đơn sơ. Trước cửa chánh điện là tượng Phật Di Lặc ngồi trên chiếc chõng tre, cười lấp lánh. Tôi bỗng nhớ tới tấm biển lớn dựng trên đường lên Quán Chiếu Đường nói về đường lối tu tập ở Pháp Ấn Sơn là Tỉnh Thức.

Có 3 cấp độ tỉnh thức, trong đó cấp độ thấp nhất là "sống trở về với giây phút hiện tại, nhận biết trong mọi cử chỉ, hành động, thân đâu tâm đó" để cảm nhận tình yêu thương, niềm hạnh phúc xung quanh mình.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 9

Tôi cũng bỗng nhớ lại những tấm biển đề ven đường lên chùa rằng là: "Đi không cần đến, đi chỉ để mà đi. Mời bạn dừng lại ngắm nhìn trúc lay, mây bay, gió thoảng và nghe tiếng chim hót giữa núi đồi Pháp Ấn Sơn".

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 10

Hẳn có rất ít người, trong đó có tôi, dừng lại vì mãi náo nức đi lên Quán Chiếu Đường để kịp mặt trời mọc hay đơn giản chỉ vì tò mò. Khi đã lạc trôi trong cảm xúc choáng ngợp đón bình minh trên Quán Chiếu Đường, ngồi cạnh ngôi chánh điện đơn sơ, nụ cười giản dị của Phật Di Lặc, thả mình trong cái mát lạnh của vùng cao tôi nghe hồn mình dịu lại, nghe hạnh phúc ở đâu đó rất nhẹ nhàng, giản dị tràn về.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 11

Không hẳn là tỉnh thức, ngộ đạo nhưng sự đơn giản, thanh sạch từ kiến trúc, cảnh trí, văn phong ở Pháp Ấn Sơn một lần nữa khiến tôi cảm nhận sâu sắc hơn triết lý quen thuộc trong giới đi bụi: Hạnh phúc không phải điểm đến mà là hành trình.

Hãy đến Pháp Ấn Sơn, cứ tự nhiên thả mình từ trạng thái lạc trôi đến tĩnh tại bạn sẽ ngộ ra được điều đó.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 12

Sau khi những cảnh quay lãng mạn xuất hiện trong MV “Nơi này có anh“ của Sơn Tùng M-TP, nhiều bạn trẻ chỉ muốn đi Hàn Quốc...

Theo Người lao động

Tin cùng sự kiện Khám phá du lịch Đà Lạt

Du lịch Nhật Bản Khám phá 13 hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản Nhật Bản có nhiều hòn đảo kỳ lạ khiến du khách tò mò như thiên đường của mèo hay vùng đất của các tác phẩm nghệ...
17/11/2017 19:00
Du lịch Hà Giang Đến Hà Giang, đừng quên đến 5 địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất mùa này Lần đầu tiên bạn đặt chân đến Hà Giang đúng vào mùa hoa tam giác mạch. Bạn đừng quên 5 địa điểm dừng chân ngắm tam...
17/11/2017 13:00
Du lịch Châu Á Những địa điểm đẹp lung linh, không thể bỏ lỡ khi du lịch Ấn Độ Ấn Độ là nước có nhiều màu sắc nhất trên Trái đất. Đây là vùng đất của những cảnh quan đầy quyến rũ, từ những hồ nước...
17/11/2017 10:00
Du lịch Dubai 13 điều cấm kỵ đừng bao giờ làm khi du lịch Dubai Dubai có một số quy định về văn hóa và luật pháp có thể khiến du khách bị sốc khi tới du lịch.
17/11/2017 03:00
Du lịch, lễ hội  " Lạc trôi "  giữa khu nghỉ dưỡng hạng sang đẳng cấp nhất Maldives Khi tới Maldives, du khách có cảm giác như lạc tới một thiên đường nhiệt đới với hàng trăm khu nghỉ dưỡng sang trọng.
16/11/2017 19:00
Du lịch Nhật Bản Choáng ngợp cây tử đằng trăm tuổi với tán hoa trải rộng tới 2.000m2 Với diện tích của tán cây lên đến 2.000m², cây tử đằng 144 năm tuổi trong công viên Ashikaga là một địa điểm thu hút...
16/11/2017 13:00
Thời sự Bạo lực tình dục: Chồng vì sĩ diện mà phải  " phục vụ "  vợ Vì sĩ diện, anh M. buộc phải thể hiện mình là một người đàn ông mạnh mẽ, phải “phục vụ” vợ.
18/11/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới Áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão, TP.HCM họp khẩn  Chiều 17.11, UBND TP.HCM cùng các sở ngành, quận huyện đã họp khẩn để triển khai phương án phòng tránh, ứng phó với...
17/11/2017 22:25
Tin nóng Sau gọi điện về nhà nói bị lạc, người đàn ông mất tích bí ẩn Đêm tối, anh Q. gọi điện về nhà nói say rượu đi lạc ở bến sông. Sáng hôm sau, người dân phát hiện xe máy ở bến sông,...
17/11/2017 21:35
Cuộc chiến đòi lại vỉa hè Bãi giữ xe của  cấp dưới  bị ông Hải  xử  được đề xuất làm công trình công cộng Bãi giữ xe “khủng” ở phía sau Nhà hát thành phố bị ông Đoàn Ngọc Hải cho ngưng hoạt động 3 tháng trước được đề xuất...
17/11/2017 21:03
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương gây bức xúc cộng đồng mạng Bảo vệ chặn xe cứu thương vào viện, lãnh đạo BV Bạch Mai xin lỗi; áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão, đi vào...
17/11/2017 20:00
Tin nóng Cháy nổ tại căn nhà nghi điểm sang chiết gas, cả khu dân cư tháo chạy Sau nhiều tiếng nổ lớn ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo mùi gas bốc ra nồng nặc, cả trăm người dân tháo chạy trong...
17/11/2017 19:51
   
  • Các chuyên mục khác