Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng

Thứ Hai, ngày 15/05/2017, 19:00
Sự kiện: Khám phá du lịch Đà Lạt , Lâm Đồng

Đẹp, phải nói là quá đẹp, ai cũng muốn có một bức ảnh để đời với một nơi tuyệt vời như vậy!

Tôi mê Linh Quy Pháp Ấn vì những cảnh sắc tuyệt vời trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng MTP. Nhưng đến rồi mới thức tỉnh rằng “đi không cần đến, đi chỉ để mà đi”.

Đọc những tin tức trên báo về chuyện "cổng trời thất thủ" tôi cứ ngần ngại không muốn đi vì sợ đến chùa mà mắt xốn xang, tâm không tịnh. Nhưng hình ảnh Quán Chiếu Đường nằm giữa thinh không với chập chùng mây núi cứ mãi thôi thúc.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 1

Đường lên Linh Quy Pháp Ấn

Nằm cách trung tâm thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) khoảng 15 km. Con đường này vào ban ngày không có gì đặc biệt nhưng vào khoảng 4 giờ khuya nó chẳng khác gì đường đến cõi hư vô.

Dưới ánh đèn vàng vọt, xóm làng ngủ kỹ yên bình. Sương mù khi mỏng thì lãng đãng bay, khi dày thì sà xuống, bao bọc mọi thứ làm người ta có cảm giác như đi trên đường mây.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 2

Biển mây bồng bềnh khiến cảnh trí đẹp như tranh thủy mặc

Có hai con đường lên chùa là đường đi rẫy, được người dân gọi là con đường lạc trôi vì dốc đứng, hẹp, tay lái yếu là ngã như chơi. Nhiều du khách đi đến đây thì bị cánh xe ôm "chặn" lại đưa lên với giá cả đi lẫn về 50.000 đồng. Tôi không dừng lại ở đây mà đi tiếp 500 m nữa, rẽ lên con đường mòn khá hẹp đến bãi giữ xe. Từ đây leo bộ khoảng 1km nữa là đến chùa.

Do đa số du khách chọn cách đi xe ôm nên con đường leo bộ chỉ mình chúng tôi đi. Trời chưa sáng hẳn mà chim chóc đã thức dậy réo rắc trong vòm lá.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 3

Mặt trời dần lên trên Quán Chiếu Đường

Đường đi là những bậc tam cấp ngay ngắn, thi thoảng ven đường có gắn biển đề thơ động viên hay triết lý về phật pháp rất nhẹ nhàng, gần gũi. Không rác, không hàng quán chèo kéo, chỉ có cây cối, đồi chè và những khoảng không bao la với đồi núi trùng điệp, đường lên Linh Quy Pháp Ấn đúng là đường lên cõi Phật.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 4

Khi chúng tôi đến Quán Chiếu Đường, nơi Sơn Tùng quay MV Lạc trôi, thì đã có vài chục người ở đó thi nhau chụp ảnh với cổng trời. Đẹp, phải nói là quá đẹp, ai cũng muốn có một bức ảnh để đời với một nơi tuyệt vời như vậy nhưng chen chúc nhau quả là mệt mỏi nên tôi leo lên chùa lạy Phật rồi ngồi ngắm cảnh.

Mặt trời vừa lên, phương đông rực hồng làm nền cho biển mây bềnh bồng ôm lấy màu xanh của những dãy núi. Cảnh như tranh thủy mặc.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 5

Mặt trời lên cao, Quán Chiếu Đường như được tắm trong mật vàng óng. Trong khi bên dưới lao xao thì chỉ cần bước lên vài chục bậc tam cấp, ngôi chùa đơn sơ, yên tĩnh đến lạ. Chỉ có tiếng nhạc thiền thoang thoảng, tiếng chuông gió leng keng rất khẽ và tiếng chuông dìu dặt vang lên khi có người vào lạy phật.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 6

Giữa cái mênh mông trời đất, thanh tịnh của Phật môn vẫn không hiếm những tiếng cười đùa, gọi nhau của nhiều nhóm du khách trẻ. Dù vậy, những lao xao tiếng đời không đủ lấn át cái giản dị, thanh sạch gần như tuyệt đối ở Ấn Pháp Sơn. Tôi ngồi đó, thấy tâm trí và cả cơ thể mình như trôi bềnh bồng trên biển mây dập dềnh trắng xóa cứ chuyển động không ngừng. Khi thì ập tới rất dày phủ màu trắng xóa lên mọi thứ, khi thì luồn qua những khe núi rồi bay lang thang.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 7

Mơ màng như lạc vào tiên cảnh

Quán Chiếu Đường nằm trên đỉnh đồi còn chánh điện của Linh Quy Pháp Ấn nằm bên dưới một chút. Trong khi Quán Chiếu Đường người ra vô tấp nập thì ở chánh điện vắng lặng, im ắng. Trong khi nắng đã chan hòa trên đỉnh đồi thì ở đây mọi thứ vẫn còn ủ kỹ trong cái lạnh của cao nguyên.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 8

Không phải là những ngôi chùa hoành tráng sơn son thiếp vàng, Linh Quy Pháp Ấn chỉ là ngôi nhà hai mái vách lá đơn sơ. Trước cửa chánh điện là tượng Phật Di Lặc ngồi trên chiếc chõng tre, cười lấp lánh. Tôi bỗng nhớ tới tấm biển lớn dựng trên đường lên Quán Chiếu Đường nói về đường lối tu tập ở Pháp Ấn Sơn là Tỉnh Thức.

Có 3 cấp độ tỉnh thức, trong đó cấp độ thấp nhất là "sống trở về với giây phút hiện tại, nhận biết trong mọi cử chỉ, hành động, thân đâu tâm đó" để cảm nhận tình yêu thương, niềm hạnh phúc xung quanh mình.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 9

Tôi cũng bỗng nhớ lại những tấm biển đề ven đường lên chùa rằng là: "Đi không cần đến, đi chỉ để mà đi. Mời bạn dừng lại ngắm nhìn trúc lay, mây bay, gió thoảng và nghe tiếng chim hót giữa núi đồi Pháp Ấn Sơn".

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 10

Hẳn có rất ít người, trong đó có tôi, dừng lại vì mãi náo nức đi lên Quán Chiếu Đường để kịp mặt trời mọc hay đơn giản chỉ vì tò mò. Khi đã lạc trôi trong cảm xúc choáng ngợp đón bình minh trên Quán Chiếu Đường, ngồi cạnh ngôi chánh điện đơn sơ, nụ cười giản dị của Phật Di Lặc, thả mình trong cái mát lạnh của vùng cao tôi nghe hồn mình dịu lại, nghe hạnh phúc ở đâu đó rất nhẹ nhàng, giản dị tràn về.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 11

Không hẳn là tỉnh thức, ngộ đạo nhưng sự đơn giản, thanh sạch từ kiến trúc, cảnh trí, văn phong ở Pháp Ấn Sơn một lần nữa khiến tôi cảm nhận sâu sắc hơn triết lý quen thuộc trong giới đi bụi: Hạnh phúc không phải điểm đến mà là hành trình.

Hãy đến Pháp Ấn Sơn, cứ tự nhiên thả mình từ trạng thái lạc trôi đến tĩnh tại bạn sẽ ngộ ra được điều đó.

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh xuất hiện trong MV Lạc trôi của Sơn Tùng - 12

Sau khi những cảnh quay lãng mạn xuất hiện trong MV “Nơi này có anh“ của Sơn Tùng M-TP, nhiều bạn trẻ chỉ muốn đi Hàn Quốc...

Theo Người lao động

Tin cùng sự kiện Khám phá du lịch Đà Lạt

Du lịch Campuchia Khám phá ốc đảo thiên đường đẹp như Maldives ngay sát Việt Nam Bạn chưa có cơ hội tới Maldives thì hãy trải nghiệm ốc đảo xinh đẹp này nhé, không hề thua kém Maldives đâu.
18/08/2017 13:06
Du lịch Mỹ Choáng ngợp trước 15 địa danh đẹp khó tin tại Mỹ Ở Mỹ có những khu vực đẹp khó tin mà có thể bạn chưa từng nghe nói đến. Đây là một đất nước của các chuyến đi dài với...
18/08/2017 10:02
Khám phá du lịch Đà Lạt Ngôi chùa kỳ quái làm từ  ve chai  khiến du khách tròn mắt khi ghé thăm Với lối kiến trúc độc đáo, toàn bộ các chi tiết trang trí trong chùa đều được tạo nên từ các mảnh chai, mảnh sành đã...
18/08/2017 03:00
Du lịch, lễ hội Có gì bên trong khu nghỉ dưỡng xa hoa, nơi  Thần Sấm Thor "  vừa mừng sinh nhật? Mới đây, diễn viên Chris Hemsworth cùng bà xã xinh đẹp Elsa Pataky và vài người bạn thân đã "rủ nhau đi trốn" để mừng...
17/08/2017 19:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Chuyến đi Phượng Hoàng cổ trấn chất lừ của nữ du khách Việt khiến dân mạng ganh tỵ Phượng Hoàng rất đẹp, nên dù bạn đi mùa xuân, hạ, thu hay đông thì mỗi mùa đều có nét diễm lệ khác nhau.
17/08/2017 13:09
Du lịch Mỹ Quên đi sự đời tại 10 suối nước nóng bình yên, đẹp tuyệt trần Chúng ta hầu như ai cũng biết những lợi ích về sức khoẻ khi ngâm mình thư giãn trong một suối nước nóng, được coi là...
17/08/2017 10:00
Chuyện ngược đời: Xã nợ dân 35 triệu nhưng vẫn phê  lý lịch xấu Nam sinh vừa tốt nghiệp, nộp hồ sơ vào một trường trung cấp Y không được chấp nhận vì xã bút phê “lý lịch xấu”.
18/08/2017 15:30
Tình tiết bất ngờ vụ cụ bà bị khiêng khỏi quán phở nổi tiếng ở Pleiku UBND phường nơi xảy ra vụ việc đã mời chủ quán phở tới làm việc vào sáng nay (18/8).
18/08/2017 15:00
Sự thật bất ngờ vụ cô gái mất tích trên đường đi làm Cô gái bỏ đi chơi với bạn cắt mọi liên lạc khiến gia đình cuống cuồng đi tìm, đăng thông tin trên mạng xã hội.
18/08/2017 14:12
Nổ kinh hoàng ở Khánh Hòa, 6 người tử vong Sau tiếng nổ kinh hoàng, nhiều người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện người chết và bị thương nằm la liệt.
18/08/2017 13:22
Hy hữu: Thanh niên tưởng chết dưới mương bất ngờ xuất hiện trên bờ Tưởng nạn nhân đã tử vong sau tai nạn, công an và người dân xuống mương nước tìm kiếm thì nạn nhân bất ngờ xuất hiện...
18/08/2017 13:15
Tài xế container kể lại giây phút bất lực nhìn dân  hôi  hàng tấn ngô Thấy người dân lao vào “hôi” ngô sau khi chốt cửa container bị gãy, tài xế cầu xin thế nào cũng không được.
18/08/2017 12:40
   
  • Các chuyên mục khác