Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada

Thứ Hai, ngày 04/11/2013, 08:42

Một bộ sưu tập kì lạ hơn 100 bức tượng gỗ lẫn đá, chưa ra hình hài một con người thật sự, đã gây nỗi ám ảnh cho cả khúc sông St Lawrence ở Canada.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 1

Đây là dự án nghệ thuật với quy mô lớn được gọi là “Le Grand Rassemblement” có nghĩa là “Sự quy tụ khổng lồ” được nghệ sĩ người Canada, Marcel Gagnon điêu khắc bằng gỗ và đá đặt tại con sông St Lawrence, Canada.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 2

Bãi sông không còn yên bình khi có sự xuất hiện của hơn 100 bức tượng gỗ lẫn đá kì quái như đang bước ra từ những con sóng và nhìn chằm chằm vào dòng sông.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 3

Sau khi làm xong hơn 80 bức tượng, Marcel Gagnon đặt chúng trên chúng rải rác trên bờ và dưới dòng sông ở mỗi độ sâu khác nhau, mục đích của ông là để chúng có thể xuất hiện và biến mất cùng với thủy triều lên xuống. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 4

Một cách đơn giản là Marcel Gagnon chỉ muốn tiếp tục xây dựng những bức tượng ngày càng ấn tượng hơn với sự đa dạng trong tư thế và gương mặt cho đến khi vượt qua con số 100. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 5

Hầu hết các bức tượng được dựng lên ở đây là rất đơn giản, trong dạng hình cột không có tay mà với tầm thước thì bằng một con người thật. Mỗi bức tượng được quấn khăn trên đầu, với một khuôn mặt được chạm khắc cũng đơn giản. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 6

Trong số đó, có những bức tượng khòm lưng, nghiêng ngả đủ kiểu hay đang lê lết khiến cho một ai đó nhìn vào có cảm giác như những thây ma đang bước đi.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 7

Gần đây, tác giả còn bổ sung thêm một loạt những chiếc bè gỗ và buộc những bức tượng trên đó, ngoài ra Marcel Gagnon còn ký mình lên mỗi bức tượng này. Khi thủy triều xuống thấp, những chiếc bè giống như đang nằm nghỉ trên bãi biển đầy cát, nhưng khi thủy triều dâng lên, đẩy tất cả các chiếc bè ra sông, làm chúng nổi lênh đênh trên mặt nước. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 8

“Le Grand Rassemblement” là một tác phẩm của thiên nhiên. Thế giới nghệ thuật độc đáo được tác giả thay đổi một cách liên tục theo thời gian. Tác giả muốn phát triển một phong cách riêng cho mình. Đó là khi ông bắt đầu vẽ các nhân vật, ông quyết định đưa mọi hình dáng có thể vào tác phẩm điêu khắc.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 9

Lấy cảm hứng từ biển và thủy triều, Marcel Gagnon tổng hợp tất cả vào tác phẩm nghệ thuật của mình trên con sông Saint Lawrence.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 10

Tác phẩm “Le Grand Rassemblement” là một minh chứng cho tầm nhìn của nghệ sĩ được khúc xạ qua những bức tượng.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 11

Những nhân vật trong tác phẩm của Marcel Gagnon thay đổi liên tục dưới con mắt của người viếng thăm. Khi thủy triều rút xuống người ta thể đi bộ thoải đi bộ đến chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên và dưới dòng sông này.

Theo Tuệ Tâm (Tri thức trực tuyến)
Du lịch Châu Âu Những bảo tàng siêu ấn tượng, nhất định phải ghé thăm một lần trong đời Không đơn giản chỉ là nơi trưng bày, những bảo tàng này còn rất đẹp và mang kiến trúc vô cùng ấn tượng.
24/09/2017 19:00
Du lịch Nhật Bản Cận cảnh nhà hàng Robot khêu gợi ở phố đèn đỏ Tokyo Là một trong những điểm thu hút khách du lịch nóng nhất Thủ đô xứ sở mặt trời mọc, nhà hàng Robot nằm sâu trong khu...
24/09/2017 13:00
Du lịch Châu Á Phong tục đón Trung thu ở các nước châu Á thú vị và khác biệt thế nào? Tuy mỗi nơi mỗi khác nhưng tất cả đều có chung bầu không khí đón Tết Trung thu vô cùng náo nhiệt.
24/09/2017 10:00
Du lịch, lễ hội Lịch sử kinh hoàng của núi lửa chết chóc nhất thế giới Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, ngọn núi lửa Tambora ở Indonesia là ngọn núi chết chóc nhất trong lịch sử.
24/09/2017 03:00
Du lịch, lễ hội 8 địa điểm hot nhất thế giới hiện nay Công ty du lịch uy tín American Express Travel đã đưa ra những điểm đến hấp dẫn tại thời điểm hiện tại.
23/09/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Những bản sao giống đến khó tin của 10 kỳ quan thế giới Một số địa điểm được ví là bản sao của các kỳ quan thế giới, nhưng lại ít được du khách quan tâm.
23/09/2017 13:00
Lăng Ba Vành mới là lăng mộ Quang Trung? Lăng Ba Vành (vì mộ có ba vòng tường bao quanh) nằm ở khu vực đồi Thiên An, phía Tây TP Huế. Nhà nghiên cứu Trần Viết...
25/09/2017 00:30
Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9 áp sát đất liền, miền Bắc sắp mưa trút nước Áp thấp nhiệt đới sẽ vượt quần đảo Hải Nam (Trung Quốc) và khoảng chiều mai (25/9) sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng...
24/09/2017 21:45
Nóng trong tuần: Người dân câu được cá mập  khủng  ở Hạ Long Câu được cá mập ở Hạ Long, công bố vi phạm của Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng, diễn viên Trường Giang lớn tiếng cãi cọ...
24/09/2017 20:00
Nghi sặc cháo ở điểm giữ trẻ tự phát, bé gái 9 tháng tuổi chết tức tưởi Đang được người phụ nữ ở điểm giữ trẻ cho ăn cháo, bé gái 9 tháng tuổi tím tái cơ thể và tử vong sau đó.
24/09/2017 19:41
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nghĩa trang liệt sĩ "Sau 15 ngày người thân không đến nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình bà Hải làm con nuôi...
24/09/2017 19:29
Những tập tục kì dị của tộc người ngủ ngồi Đan Lai là tộc người thiểu số ít dân nhất Việt Nam, sống ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông (Nghệ An). Tộc người này từng...
24/09/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác