Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada

Thứ Hai, ngày 04/11/2013, 08:42

Một bộ sưu tập kì lạ hơn 100 bức tượng gỗ lẫn đá, chưa ra hình hài một con người thật sự, đã gây nỗi ám ảnh cho cả khúc sông St Lawrence ở Canada.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 1

Đây là dự án nghệ thuật với quy mô lớn được gọi là “Le Grand Rassemblement” có nghĩa là “Sự quy tụ khổng lồ” được nghệ sĩ người Canada, Marcel Gagnon điêu khắc bằng gỗ và đá đặt tại con sông St Lawrence, Canada.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 2

Bãi sông không còn yên bình khi có sự xuất hiện của hơn 100 bức tượng gỗ lẫn đá kì quái như đang bước ra từ những con sóng và nhìn chằm chằm vào dòng sông.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 3

Sau khi làm xong hơn 80 bức tượng, Marcel Gagnon đặt chúng trên chúng rải rác trên bờ và dưới dòng sông ở mỗi độ sâu khác nhau, mục đích của ông là để chúng có thể xuất hiện và biến mất cùng với thủy triều lên xuống. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 4

Một cách đơn giản là Marcel Gagnon chỉ muốn tiếp tục xây dựng những bức tượng ngày càng ấn tượng hơn với sự đa dạng trong tư thế và gương mặt cho đến khi vượt qua con số 100. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 5

Hầu hết các bức tượng được dựng lên ở đây là rất đơn giản, trong dạng hình cột không có tay mà với tầm thước thì bằng một con người thật. Mỗi bức tượng được quấn khăn trên đầu, với một khuôn mặt được chạm khắc cũng đơn giản. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 6

Trong số đó, có những bức tượng khòm lưng, nghiêng ngả đủ kiểu hay đang lê lết khiến cho một ai đó nhìn vào có cảm giác như những thây ma đang bước đi.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 7

Gần đây, tác giả còn bổ sung thêm một loạt những chiếc bè gỗ và buộc những bức tượng trên đó, ngoài ra Marcel Gagnon còn ký mình lên mỗi bức tượng này. Khi thủy triều xuống thấp, những chiếc bè giống như đang nằm nghỉ trên bãi biển đầy cát, nhưng khi thủy triều dâng lên, đẩy tất cả các chiếc bè ra sông, làm chúng nổi lênh đênh trên mặt nước. 

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 8

“Le Grand Rassemblement” là một tác phẩm của thiên nhiên. Thế giới nghệ thuật độc đáo được tác giả thay đổi một cách liên tục theo thời gian. Tác giả muốn phát triển một phong cách riêng cho mình. Đó là khi ông bắt đầu vẽ các nhân vật, ông quyết định đưa mọi hình dáng có thể vào tác phẩm điêu khắc.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 9

Lấy cảm hứng từ biển và thủy triều, Marcel Gagnon tổng hợp tất cả vào tác phẩm nghệ thuật của mình trên con sông Saint Lawrence.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 10

Tác phẩm “Le Grand Rassemblement” là một minh chứng cho tầm nhìn của nghệ sĩ được khúc xạ qua những bức tượng.

Những tác phẩm kì lạ bên dòng sông ở Canada - 11

Những nhân vật trong tác phẩm của Marcel Gagnon thay đổi liên tục dưới con mắt của người viếng thăm. Khi thủy triều rút xuống người ta thể đi bộ thoải đi bộ đến chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc trên và dưới dòng sông này.

Theo Tuệ Tâm (Tri thức trực tuyến)
Du lịch Châu Âu Vui " phát ngất " với trò chơi đu dây cảm giác mạnh trên vách đá Nếu đã đến New Zealand, bạn nên trải nghiệm đu dây cảm giác mạnh tại thị trấn Queenstown.
20/01/2018 13:00
Du lịch Châu Âu Những điểm du lịch được nhuộm màu xanh đẹp mê mẩn khắp thế giới Một số địa điểm trên thế giới thu hút nhiều du khách nhờ có màu xanh như đại dương.
20/01/2018 10:00
Du lịch, lễ hội Vũ công Nga " đốt tim " người xem với ảnh du lịch quá đỗi sexy Nữ vũ công đến từ Nga đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội với bộ ảnh ghi lại hành trình du ngoạn khắp thế giới của...
20/01/2018 03:00
Du lịch Châu Âu Kỳ lạ những điểm du lịch hút khách đến thăm chỉ vì… 1 cái cây Mỗi một địa điểm du lịch trên thế giới trở nên hút khách thường là bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đa...
19/01/2018 19:00
Du lịch, lễ hội Khám phá " mê cung khảo cổ " 10.000 năm tuổi lớn nhất hành tinh Reuters ngày 18-1 đưa tin, một nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia lặn đã phát hiện ra sự tồn tại của hệ thống hang...
19/01/2018 13:00
Du lịch Châu Âu Sừng sững những " cổng biển " kì diệu của tạo hóa đẹp nhất hành tinh Với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau, chúng tạo nên một cảnh quan đẹp hoàn hảo cho bất cứ nhiếp ảnh gia nào...
19/01/2018 10:00
Đề xuất tiếng Việt kiểu mới của PGS-TS Bùi Hiền Cục Bản quyền tác giả lên tiếng về cải tiến " tiếw Việt " của PGS Bùi Hiền Liên quan đến vấn đề bản quyền tác giả tác phẩm cải tiến chữ viết tiếng Việt của PGS Bùi Hiền, Cục Bản quyền tác giả...
20/01/2018 15:00
Tin nóng Người đàn ông đập đầu vào lan can cầu rồi gieo mình xuống sông Chạy xe máy lên giữa cầu, người đàn ông bất ngờ dừng lại rồi trèo qua lan can gieo mình xuống dòng nước chảy xiết.
20/01/2018 14:04
Tin nóng Sà lan tông sập cầu Long Hòa B, bốn người thoát chết Một sà lan đã tông sập hoàn toàn hai nhịp cầu Long Hòa B vào rạng sáng nay. Rất may, cầu sập đè xuống khoang chở hàng...
20/01/2018 14:12
Sập cầu Long Kiểng ở Sài Gòn Rùng mình hình ảnh nhịp cầu bị uốn cong như lò xo sau vụ sập cầu Nhìn vị trí cầu Long Kiểng bị sập, nhiều người dân địa phương bàng hoàng, rùng mình và cho rằng rất may mắn khi cầu...
20/01/2018 13:00
Tin nóng Truy đuổi người vi phạm, xe CSGT tông chết người Mô tô CSGT được cho là truy đuổi người vi phạm đã tông chết một người đi đường.
20/01/2018 11:01
Sập cầu Long Kiểng ở Sài Gòn Phút kinh hoàng khi cầu Long Kiểng đổ sập, ô tô bị hà bá nuốt Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm cầu Long Kiểng sập tạo ra tiếng động lớn như bom nổ, nhiều người gào thét bỏ...
20/01/2018 10:00
   
 • Các chuyên mục khác