Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG

Thứ Sáu, ngày 14/04/2017, 03:00
Sự kiện: Khám phá du lịch Thái Lan , Khám phá du lịch Trung Quốc , Du lịch Châu Á

Lễ hội nước không chỉ mang tính văn hóa của một quốc gia mà nó còn hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống thường nhật. Trong đó việc chống nóng cho mình vào những ngày hè là điều mà người dân mong chờ nhất trong lễ hội.

Nước là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại của con người và muôn vật. Không chỉ vậy nước còn được nhiều quốc gia xem là vật phẩm tối cần thiết trong các lễ cầu may và rửa tội, chính những điều này đã khiến các lễ hội nước được ra đời.

Trong những ngày nắng nóng như thế này thì các lễ hội còn ý nghĩa hơn với nhiều người, khi nó là dịp để họ có thể thả trôi các bực dọc cũng như khó chịu của bản thân.

Chắc chắn nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng muốn nước mình có được một lễ hội nước hoành tráng như những quốc gia dưới đây:

1. Songkran, Thái Lan

Lễ hội Songkran, còn được người nhiều người biết đến là lễ hội té nước chào năm mới nổi tiếng ở Thái Lan. Lễ hội độc đáo này bắt nguồn từ truyền thống trong đạo Hindu.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 1

Người dân ở xứ chùa vàng tin rằng việc té nước sẽ giúp gột rửa những điều không may mắn trong năm cũ, đồng thời làm dịu đi cái nóng trong mùa hè sắp tới.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 2

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 3

Từ ngày 13 đến 15 tháng 4 năm 2017 này, lễ hội sẽ chính thức bắt đầu với những trận chiến nước tưng bừng khắp đường phố. Thái Lan đích thị là nước bạn nên check-in ngay trong tuần này để chống nóng cho mình.

2. Cuộc chiến bóng nước, Seattle, Mỹ

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 4

Mỗi khi hè đến người dân thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ và khách du lịch lại được dịp tham gia “Trận chiến bóng nước lớn nhất trên thế giới”.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 5

Hàng ngàn trái bóng nước được chuẩn bị trước đó sẽ được người tham gia chọi thẳng vào nhau khi tiếng nhạc vang lên, đây không chỉ là hoạt động vui chơi giải trí giải nhiệt cho mùa hè mà nó còn giúp gây quỹ từ thiện cho trẻ em nghèo tại các địa phương của thành phố.

3. Thingyan, Myanmar

Diễn ra cùng lúc với Songkran của Thái lan vào những ngày giữa tháng 4, nhưng lễ hội Thingyan ở Myanmar có những điểm khác biệt mang tính đặc trưng.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 6

Thingyan là lễ hội bắt nguồn từ truyền thống trong đạo Phật.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 7

Không chỉ vui chơi, người Myanmar tin rằng đây là dịp tốt để họ có thể làm công việc tình nguyện cùng nhau để giúp đỡ người còn khó khăn trong cuộc sống.

4. Lễ té nước của dân tộc Thái, Trung Quốc

Không có quy mô lớn, nhưng lễ hội nước của cộng động người dân tộc thái ở Trung Quốc, được xem là một trong những lễ hội mang đầy màu sắc vui tươi và hạnh phúc.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 8

Trong 3 ngày diễn ra lễ hội, người dân sẽ đi chợ để mua sắm đồ dùng và món ăn truyền thống, hay thả đèn lồng trên sông để xua đi điềm xấu.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 9

Ngày cuối cùng của lễ hội cũng là ngày mà mọi người mong nhất, vì được diện đồ đẹp để đến đền chùa tham gia hoạt động té nước cầu may cho nhau.

5. Lễ hội nước và thịt hun khói, San Juan Batista, Mỹ

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 10

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 11

Nghe thấy cái tên thôi cũng đủ biết nó hấp dẫn tới cỡ nào rồi. Cứ vào ngày 23 tháng 6 hàng năm, khi đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm, một trận chiến tưng bừng bằng những xô nước, súng phun nước sẽ diễn ra đến tận sáng hôm sau khiến cả thành phố San Juan Batista tràn ngập trong nước, bia và pháo hoa của lễ hội.

6. Chaul Chnam Thmey, Campuchia

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 12

Cùng Thời điểm diễn ra với Songkran ở Thái và Thingyan ở Myanmar nhưng lễ hội Chaul Chnam Thmey lại có những hoạt động tích cực và nhẹ nhàng hơn.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 13

Vào dịp này, người dân sẽ cùng nhau làm từ thiện cũng như tổ chức các hoạt động ca múa nhạc truyền thống và trưng bày sản phẩm thủ công. Những người tham gia lễ hội sẽ tắm với nước thánh và đổ nước lên các bức tượng Phật trong đền, chùa và các nhà sư trên phố để cầu may.

7. Vardavar, Armenia

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 14

Vardavar là lễ hội nước truyền thống quan trọng nhất của Armenia, một quốc gia thuộc vùng Tây Nam Á. Vardavar có nguồn gốc từ thiên chúa giáo và một số giáo phái khác ở Armenia.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 15

Những người tham dự lễ hội còn phóng sinh những chú chim để mong muốn có được tự do trong cuộc sống.

Theo lịch sử, một nữ thần đã đổ nước hoa hồng lên khắp cả nước để bảo vệ những người thân cận của bà. Do đó vào dịp này, người dân Armenia cũng đi ra phố hắt nước vào người đi đường để đem lại may mắn và tình yêu cho cho nhau.

8. Lễ dội nước vào các cô gái, Hungary

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 16

Lễ hội thú vị này được tổ chức vào đúng dịp lễ Phục sinh trong tháng 4 của bộ tộc Matyo, phía Bắc Hungary. Những cô gái tham gia lễ hội sẽ mặc những chiếc váy truyền thống, trang điểm thật đẹp để có được nhiều người dội nước vào mình.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 17

Theo quan niệm của người dân ở đây, cô gái nào càng được dội nhiều nước thì càng may mắn và có khả năng sinh nở tốt, vì thế cô nào cũng muốn mình bị dội ướt từ đầu đến chân.

Trốn cái 'nóng muốn bùng cháy' của mùa hè cùng 8 lễ hội nước nổi tiếng TG - 18

Những lễ hội “người lớn“ ở Anh, Pháp, Mỹ,…luôn là điểm nóng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Thủy Nguyễn (Thế giới trẻ - Infonet)
50
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook

Tin cùng sự kiện Khám phá du lịch Thái Lan

Du lịch Châu Á Quên Bali đi, đây mới là địa điểm đẹp  thần sầu  ngay gần Việt Nam Bali là một trong những điểm đến bãi biển Đông Nam Á, phổ biến nhất dành cho những khách du lịch của khu vực này,...
23/03/2018 13:00
Du lịch, lễ hội Sợ thót tim với trải nghiệm treo mình lơ lửng giữa vách núi dựng đứng Trung Quốc đã khai trương hoạt động leo núi có bảo vệ, để thỏa mãn nhu cầu khám phá của du khách.
23/03/2018 10:00
Những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có tại Kyushu Ghé thăm Kyushu nơi có thiên nhiên thơ mộng với những ngọn núi hùng vỹ, những thắng cảnh ấn tượng, các địa danh lịch...
23/03/2018 08:00
Du lịch, lễ hội Tới quốc gia  " ngọc lục bảo "  mà không ghé qua những điểm đến tuyệt đẹp này thì quá lãng phí Ireland là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Được mệnh danh là quốc gia "ngọc lục bảo" bởi màu...
23/03/2018 03:00
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Đến Hà Giang lạc lối giữa biển tam giác mạch, vấn vương nơi chợ tình Khâu Vai Lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, bạn đừng quên dừng chân đến những địa điểm này để sống ảo nhé!
22/03/2018 19:00
Du lịch, lễ hội Đắm chìm trong 10 thị trấn rực rỡ, đẹp nhất ở Hawaii Những thị trấn nhỏ này không chỉ xinh đẹp, mang đậm bản sắc văn hóa của Hawaii mà còn sở hữu những nét độc đáo không...
22/03/2018 13:00
Cháy chung cư 13 người chết Những hình ảnh đáng sợ sau vụ cháy khiến 13 người chết Lãnh đạo UBND TP.HCM đánh giá vụ cháy là nghiêm trọng và lớn nhất trong những năm gần đây khi có tới 13 người chết,...
23/03/2018 14:30
Cháy chung cư 13 người chết Lửa tái bùng phát ở chung cư Carina, 2 cảnh sát bị thương Ngọn lửa bất ngờ tái bùng phát lại ở tầng hầm chung cư Carina Plaza kèm theo khói tỏa ra nghi ngút khiến cư dân lại...
23/03/2018 13:45
Cháy chung cư 13 người chết Cháy chung cư ở SG: Hành trình cướp 13 mạng người của làn khói độc Cảnh sát PCCC TP.HCM đã phát hiện nhiều tình tiết quan trọng trong quá trình chữa cháy và cứu hộ các nạn nhân.
23/03/2018 13:00
Cháy chung cư 13 người chết Vụ cháy 13 người chết: Không loại trừ khả năng bị cài đặt để gây nổ Lãnh đạo Công an TP.HCM đã đưa ra nhận định ban đầu về vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra sáng nay.
23/03/2018 12:40
Cháy chung cư 13 người chết Thông tin về sức khỏe nạn nhân vụ cháy chung cư ở SG Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 10 bệnh nhân bị bỏng đường hô hấp rất nặng, gần như bỏng hô hấp 100%.
23/03/2018 11:59
Cháy chung cư 13 người chết Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháy kinh hoàng khiến 13 người chết ở TP. HCM Ngày 23/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ cháy đặc...
23/03/2018 11:48
   
  • Các chuyên mục khác