Ngơ ngác trước 11 nơi có hiện tượng thiên nhiên lạ kỳ

Thứ Tư, ngày 14/10/2015, 11:52

Nếu đam mê khám phá các địa danh, động vật thiên nhiên nổi bật của một số quốc gia chắc chắn du khách đã từng nghe nói về các hiện tượng tự nhiên kỳ lạ này. Dưới đây là những nơi có hiện tượng tự nhiên gây sốc nhất Trái đất được trang The Richest...

Thiên nhiên vốn ẩn chứa những điều vô cùng hấp dẫn, tràn đầy cảm hứng nhưng cũng pha lẫn chút bí ẩn đáng sợ. Có những sự vật hiện tượng xảy ra trên thế giới mà con người chỉ có thể chiêm ngưỡng mà không hề lý giải được. Hiện tượng đó có thể là hồ nước giết chết động vật và sau đó ướp xác hay một cơn bão diễn ra mãi mãi. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra & nbsp; câu trả lời cũng như kiến thức chuyên môn nhằm giải thích những điều này. Song thực tế khoa học cũng mới chỉ chạm tới được lý do bên ngoài.

Thiên nhiên vốn ẩn chứa những điều vô cùng hấp dẫn, tràn đầy cảm hứng nhưng cũng pha lẫn chút bí ẩn đáng sợ. Có những sự vật hiện tượng xảy ra trên thế giới mà con người chỉ có thể chiêm ngưỡng mà không hề lý giải được. Hiện tượng đó có thể là hồ nước giết chết động vật và sau đó ướp xác hay một cơn bão diễn ra mãi mãi. Các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra  câu trả lời cũng như kiến thức chuyên môn nhằm giải thích những điều này. Song thực tế khoa học cũng mới chỉ chạm tới được lý do bên ngoài.

Vòng tròn bí ẩn dưới đáy biển được phát hiện ngoài khơi bờ biển phía nam của Nhật Bản vào năm 1995. Những vòng tròn này trở thành một ẩn số thôi thúc các nhà khoa học nghiên cứu chúng trong nhiều năm để tìm ra nguồn gốc của chúng. Mãi cho đến năm 2011 họ mới tìm ra loài cá nóc chính là tác giả những vòng tròn bí ẩn dưới đáy đại dương. Họ đã theo dõi một con cá nóc đực tạo ra các vòng tròn này, và những bí ẩn sau đó đã được giải quyết. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học còn rút ra được kết luận rằng bản chất cá nóc đực làm cho các vòng tròn nhằm để thu hút các con cái. Các vòng tròn này có đường kính khoảng bảy feet và được đặt tên là " vòng tròn bí ẩn. " Thông thường, một nhóm khoảng từ 4 đến 8 các con đực làm cùng nhau tạo ra các & nbsp; vòng tròn bí ẩn.

Vòng tròn bí ẩn dưới đáy biển được phát hiện ngoài khơi bờ biển phía nam của Nhật Bản vào năm 1995. Những vòng tròn này trở thành một ẩn số thôi thúc các nhà khoa học nghiên cứu chúng trong nhiều năm để tìm ra nguồn gốc của chúng. Mãi cho đến năm 2011 họ mới tìm ra loài cá nóc chính là tác giả những vòng tròn bí ẩn dưới đáy đại dương. Họ đã theo dõi một con cá nóc đực tạo ra các vòng tròn này, và những bí ẩn sau đó đã được giải quyết. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học còn rút ra được kết luận rằng bản chất cá nóc đực làm cho các vòng tròn nhằm để thu hút các con cái. Các vòng tròn này có đường kính khoảng bảy feet và được đặt tên là "vòng tròn bí ẩn." Thông thường, một nhóm khoảng từ 4 đến 8 các con đực làm cùng nhau tạo ra các  vòng tròn bí ẩn.

Hố xanh lớn nằm tại Belize và là một trong những điểm thu hút khách du lịch trên thế giới tuy nhiên lại có rất ít người biết được lý do hình thành chiếc hố đặc biệt này. Nhiều năm trước, khi mực nước biển còn ở mức thấp, hố xanh lớn này thực chất là một hang động nội địa. Cho đến khi mực nước biển bắt đầu tăng lên, hang động này trở nên ngập nước. Hiện tại hố xanh lớn & nbsp; này ngập sâu khoảng 400 feet cao khoảng 1000 feet so với mặt nước biển. Những người lặn bằng bình khí thường yêu thích địa điểm này, bơi lội ở vùng nước trong và chiêm ngưỡng cuộc sống của các sinh vật biển, bao gồm cá nhiệt đới và động vật như cá mập.

Hố xanh lớn nằm tại Belize và là một trong những điểm thu hút khách du lịch trên thế giới tuy nhiên lại có rất ít người biết được lý do hình thành chiếc hố đặc biệt này. Nhiều năm trước, khi mực nước biển còn ở mức thấp, hố xanh lớn này thực chất là một hang động nội địa. Cho đến khi mực nước biển bắt đầu tăng lên, hang động này trở nên ngập nước. Hiện tại “hố xanh lớn”  này ngập sâu khoảng 400 feet cao khoảng 1000 feet so với mặt nước biển. Những người lặn bằng bình khí thường yêu thích địa điểm này, bơi lội ở vùng nước trong và chiêm ngưỡng cuộc sống của các sinh vật biển, bao gồm cá nhiệt đới và động vật như cá mập.

Theo Hạnh Chi (danviet.vn)
Khám phá du lịch Trung Quốc Sợ " bắn tim " lướt xe trên cung đường 24 khúc cua tử thần Con đường tử thần với 24 khúc cua nguy hiểm ở Trung Quốc đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đam mê khám phá.
22/08/2017 03:00
Khám phá du lịch Trung Quốc Khám phá những thị trấn cổ " đẹp muốn xỉu " ở Trung Quốc Với lịch sử và văn hoá lâu đời, Trung Quốc có nhiều khu đô thị cổ được bảo tồn nguyên vẹn.
21/08/2017 19:00
Du lịch, lễ hội Cần chi đi đâu xa, ở Việt Nam thôi cũng có được bộ ảnh cưới " cute lạc lối " Bằng nụ cười tươi hơn cả Mặt Trời cùng điệu bộ nhắng nhít, đáng yêu, cặp đôi Đài Loan này đã đem lại sức sống cho...
21/08/2017 13:00
Du lịch Châu Á Quên hết sự đời tại 23 điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất thế giới Nghỉ dưỡng là cách tốt nhất để du khách lấy tại thăng bằng, cải thiện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
21/08/2017 10:06
Du lịch Châu Á Đừng để tuổi 30 qua đi mà chưa trải nghiệm những điều tuyệt vời này! Trang du lịch của CNN đã đưa ra gợi ý về những trải nghiệm không thể bỏ qua trước tuổi 30.
21/08/2017 03:00
Du lịch Mỹ Kỳ quặc nhà hàng khuyến khích khách cởi bỏ quần áo Một nhà hàng ở thành phố New York, Mỹ, khuyến khích khách cởi bỏ quần áo để trải nghiệm không khí như trên bãi biển.
20/08/2017 19:00
ad zone of 24h
Ô tô đi từ Bắc vào Nam tốn gần 1 triệu đồng phí BOT Một xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi, đi theo Quốc lộ 1 từ Bắc vào Nam phải trả gần 1 triệu đồng cho các trạm thu phí BOT.
22/08/2017 08:06
Kịp cứu người đàn ông ngoắc ngoắc tay lúc hậu sự Người đàn ông chết lâm sàng được bệnh viện trả về và trong lúc chuẩn bị hậu sự thì có dấu hiệu hồi sinh, được chuyển...
22/08/2017 08:02
Nát bét tuyến đường tránh Biên Hòa Tuyến đường tránh TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) từng được xây dựng để trở thành con đường kiểu mẫu nhưng nay ai đi trên...
22/08/2017 06:56
Ngắm nhà ga trăm tuổi giữa Thủ đô trước đề xuất di dời Mặc dù vẫn còn những tranh cãi về đề xuất di dời ga Hà Nội ra khỏi trung tâm Thủ đô, thế nhưng mỗi ngày tại ga Hà Nội...
22/08/2017 00:30
Chủ tịch phường trần tình về clip " bác sĩ cấp cứu 115 bị đánh " ? Vị Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh xác nhận là người cầm ghế đỏ trong clip “đánh bác sĩ” Bệnh viện 115 Nghệ An...
21/08/2017 21:05
Nóng 24h qua: Bất ngờ nguyên nhân nam thanh niên chết trên xe máy Xác định nguyên nhân nam thanh niên chết trong tư thế ngồi trên xe máy, tài xế phản ánh CSGT Hải Dương đánh rách môi...
21/08/2017 20:00
   
 • Các chuyên mục khác