Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ

Thứ Hai, ngày 02/01/2017, 08:00
Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Từ những ngôi sao võ thuật hàng đầu như Thành Long, Lí Liên Kiệt đến dàn mĩ nữ Hoa Ngữ như Củng Lợi, Chương Tử Di, Trần Nghiên Hy … đều đã thừa nhận từng dùng diễn viên đóng thế.

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, ngôi sao võ thuật Thành Long khẳng định chưa từng dùng diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, gần đây do tuổi tác và để đảm bảo vấn đề sức khỏe, Thành Long đã chấp nhận phương án sử dụng diễn viên đóng thế trong những hành động nguy hiểm.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 1

Ông hoàng kungfu Thành Long chấp nhận dùng diễn viên đóng thế.

Diễn viên đóng thế của Thành Long là võ sư Lý Hải Thanh, người có ngoại hình khá giống Thành Long.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 2

Lý Hải Thanh "Bản sao" của Thành Long.

Sau mỗi pha võ thuật mạo hiểm, mọi người ở trường quay càng kính phục tài năng võ thuật của Lý Thanh Hải. Bởi vậy, ở trường quay tất cả mọi người đều gọi Lý Hải Thanh là “Long ca”.

Sau Thành Long, ông hoàng Kungfu của làng điện ảnh Hoa Ngữ phải kể đến Lý Liên Kiệt. Mặc dù, hiện tại, Lý Liên Kiệt đã “giải nghệ” do mắc căn bệnh cường giáp. Nhưng hình ảnh Hoàng Phi Hồng do Lý Liên Kiệt hóa thân vẫn luôn sống mãi trong lòng khán giả.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 3

Lý Liên Kiệt hóa thân thành Hoàng Phi Hồng.

Cũng giống như Thành Long, những bộ phim Lý Liên Kiệt đóng đa phần là các bộ phim hành động võ thuật với mức độ mạo hiểm cao. Chính vì vậy, việc sử dụng diễn viên đóng thế vô cùng cần thiết. Thậm chí, Lý Liên Kiệt có đến 2 diễn viên đóng thế. Một trong hai người đã qua đời trên phim trường.  

Người đầu tiên là Lô Ngạn Tây, diễn viên với ngoại hình vô cùng giống Lý Liên Kiệt.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 4

Lô Ngạn Tây đóng thế cho Lý Liên Kiệt.

Người thứ hai, cũng là diễn viên đóng thế xấu số qua đời năm 2011 – Lưu Khôn. Tại phim trường của bộ phim Biệt đội cảm tử 2, do lỗi kĩ thuật đã xảy ra vụ nổ lớn. Lưu Khôn không may bị thương nặng và qua đời khi mới 26 tuổi.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 5

Diễn viên đóng thế không may qua đời.

Sau đó, gia đình nam diễn viên đóng thế chỉ nhận được số tiền bồi thường 150.000 nhân dân tệ.  Sự việc này đã khiến gia đình nạn nhân và công ty chủ quản Lý Liên Kiệt xảy ra mâu thuẫn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Diễn viên gạo cội của làng giải trí Hồng Kong Châu Nhuận Phát cũng có một diễn viên đóng thế thân thiết.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 6

Đến vợ của Thần Bài Châu Nhuận Phát cũng nhận không ra đâu là chồng mình, đâu là Văn Tường

Văn Tường là người đã giúp Châu Nhuận Phát hoàn thành những cảnh quay khó của nhân vật Hoàng Tứ Lang trong bộ phim Để viên đạn bay vào năm 2010. Sở hữu ngoại hình quá giống Châu Nhuận Phát, ngay bà xã của nam tài tử là Trần Hội Liên cũng từng nhầm Văn Tường là Châu Nhuận Phát. Phải thừa nhận rằng, họ giống nhau đến như hai giọt nước ở cả gương mặt và thần thái.

Nam tài tử điển trai Lương Triều Vỹ mới đây tham gia bộ phim Người Lái Đò do Vương Gia Vệ sản xuất. Bộ phim vừa ra rạp ngày 23 tháng này, doanh thu bộ phim đạt 190 triệu NDT (27,3 triệu USD) chỉ sau 2 ngày.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 7

Lương Triều Vỹ trong phim mới Người Lái Đò (2016).

Trong bộ phim, những phân cảnh khó đều do Từ Thượng Uy đóng thế cho Lương Triều Vỹ.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 8

Cả hai vô cùng thân thiết với nhau.

Hai người vô cùng giống nhau, cho dù đứng cạnh nhau cũng khó có thể phân biệt nổi ai là Lương Triều Vỹ, ai là Từ Thượng Uy.

Bên cạnh những nam diễn viên nổi tiếng, dàn sao nữ của Hoa Ngữ cũng có riêng cho mình những diễn viên đóng thế.

Lí do hàng đầu khi lựa chọn phương án dùng diễn viên đóng thế của mĩ nhân Hoa Ngữ Chương Tử Di là để tránh ảnh hưởng đến danh dự.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 9

Chương Tử Di trong phim Dạ Yến.

Trong bộ phim Dạ Yến, Chương Tử Di đã phải nhờ đến 3 diễn viên đóng thế trong đó Thiệu Tiểu San được giao cho những cảnh khỏa thân nóng bỏng. Cô cũng là người có ngoại hình giống Chương Tử Di nhất trong số 3 diễn viên đóng thế. Tuy nhiên, sau đó,vì vi phạm quy ước với đoàn phim Thiệu Tử San đã không còn cơ hội nào xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 10

Cảnh nóng của Thiệu Tử San trong Dạ Yến.

Diễn viên đóng thế ngoại hình lẫn diễn xuất đa phần đều không bằng diễn viên chính. Nhưng lại có một số trường hợp éo le, như diễn viên đóng thế cho Trần Nghiên Hy trong Thần điêu đại hiệp là Mâu Mỹ Kỳ lại nổi bật hơn diễn viên chính. Mâu Kỳ Kỳ 20 tuổi đến từ tỉnh Hắc Long Giang. Vẻ đẹp thuần khiết của Mâu Mỹ Kỳ được nhiều người ngợi khen, thậm chí có ý kiến nhận xét cô còn xinh hơn hẳn Trần Nghiên Hy.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 11

Nữ diễn viên đóng thế khí chất và xinh đẹp hơn hẳn Trần Nghiên Hy.

Ngoài trường hợp của Trần Nghiên Hy còn có những diễn viên nổi danh nhờ một vai đóng thế.

Năm 2001, Chu Hiển Hân đóng thế những cảnh nóng, khỏa thân trong nhiều bộ phim của Củng Lợi. Và đặc biệt,sau khi đóng thế Củng Lợi trong bộ phim Chuyến tàu của Chu Ngư, nhờ ngoại hình và khả năng diễn xuất của mình, chỉ sau một đêm cô đã trở thành người nổi tiếng. Cũng từ đây, nhiều hợp đồng đóng phim tới tấp gửi đến Chu Hiển Hân. Từ đó, nữ diễn viên được mệnh danh là “Tiểu Củng Lợi”.

Điểm mặt dàn diễn viên đóng thế sao Hoa Ngữ - 12

Củng Lợi phía bên trái, Chu Hiển Hân phía bên phải.

Việc dùng diễn viên đóng thế hiện nay khá phổ biến trong giới điện ảnh, song tránh ảnh hưởng đến chất lượng phim các diễn viên chuyên nghiệp không nên quá lạm dụng. 

Theo Tiểu Lam (Baijiahao) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Sao Hoa ngữ

Hài Trường Giang Trường Giang chiếm sóng truyền hình cầu hôn Nhã Phương HOT nhất tuần Trường Giang mang nhẫn kim cương cầu hôn Nhã Phương trên sân khấu, Tuấn Hưng bị khán giả lao lên giật micro lúc biểu...
21/01/2018 18:08
Tân Ỷ Thiên đồ long ký và búa rìu dư luận Vợ cũ  Triển Chiêu sinh ở Việt Nam  được mong đợi nhất Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2018 Không phải diễn viên chính, nhưng sự xuất hiện của Châu Hải My lại khiến fan rất thích thú.
21/01/2018 15:34
Hài VIỆT HƯƠNG Minh Nhí:  Việt Hương khôn ngoan bao nhiêu, Thúy Nga tồ bấy nhiêu Minh Nhí thừa nhận Việt Hương khôn ngoan nên anh không phải lo lắng về học trò. Ngược lại, Thúy Nga lại quá “tồ” nên...
21/01/2018 13:13
Tân Hoàn Châu cách cách: Bình cũ rượu mới  " Triệu Vy uống nước phân ngựa trong Hoàn Châu cách cách " Tiết lộ của “Phúc Nhĩ Khang” Châu Kiệt trong một chương trình bị “khui” lại.
21/01/2018 13:08
Hài Trường Giang Trường Giang vứt vỏ hộp nhẫn kim cương lúc cầu hôn Nhã Phương gây tranh cãi Trước khi trao nhẫn cầu hôn cho Nhã Phương, nam danh hài đã vứt vỏ hộp xuống đất trước sự chứng kiến của nhiều người.
21/01/2018 11:00
Sự thật về cảnh nóng phim Việt Khỏa thân 100% trên màn ảnh, nam diễn viên dễ cởi đồ hơn nữ? Khán giả có thể cho rằng việc khỏa thân với các nam diễn viên là không thành vấn đề, nhưng đôi khi họ phải đắn đo rất...
21/01/2018 10:30
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Bất ngờ trước tài ca hát của các cầu thủ U23 Việt Nam Thủ môn xuất sắc nhất của U23 Việt Nam và Duy Mạnh, Công Phượng trổ tài ca hát.
21/01/2018 18:11
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Sao Việt  " chơi lớn "  nếu U23 Việt Nam vào chung kết châu Á Những lời hứa được cả sao nam và sao nữ đưa ra như một lời cổ vũ tinh thần thi đấu cho tuyển Việt Nam.
21/01/2018 13:09
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Cách ăn mừng độc của Sơn Tùng, Huyền My trước chiến thắng của U23 Việt Nam Dàn sao Việt tưng bừng đổ ra đường vì chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam
21/01/2018 08:41
Bí ẩn Cường đô la Cuộc sống thay đổi của Đàm Thu Trang khi yêu Cường Đô la Bạn gái của thiếu gia Phố Núi sở hữu bộ sưu tập hàng hiệu, đi siêu xe, thỏa thích du lịch.
21/01/2018 20:15
Ngôi sao ca nhạc Em trai Sơn Tùng bất ngờ lột xác đầy nam tính Cậu em của chàng ca sĩ điển trai Sơn Tùng MTP gây bất ngờ với sự thay đổi ngoại hình.
21/01/2018 17:14
Nhã Phương Nhã Phương mở lời sau vụ cầu hôn  chiếm sóng  của Trường Giang Lần đầu tiên Nhã Phương lên tiếng sau khi được cầu hôn trên sóng truyền hình trực tiếp.
21/01/2018 17:12
   
  • Các chuyên mục khác