Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi

Thứ Ba, ngày 13/06/2017, 13:52
Sự kiện: Sống chung với mẹ chồng

Sáng 13/6, NSND Lan Hương có buổi giao lưu cùng độc giả và những người hâm mộ đang theo dõi bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”.

- Cảm giác của chị thế nào khi hiện tại bộ phim đã đi được một đoạn đường dài và sắp kết thúc? 

- Bây giờ mình đang cảm thấy rất vui, cảm giác bất ngờ khi họp báo, chuẩn bị nhận kịch bản, chuẩn bị tâm thế mọi người rất ghét mình. Tương tác trên mạng, trên phim mọi người rất ghét nhưng khi gặp thì mọi người yêu mến nên rất hạnh phúc. 

- Chị từng nói rằng lúc đầu không dám xem lại phim, hiện giờ thì chị có xem lại không? 

- Bớt đi rất nhiều, trong quá trình dựng. Các bạn làm truyền hình, thỉnh thoảng lại gọi vào để xem trước. Mỗi lần xem như thế lại chạy mất vì thấy bà này kinh quá, sao lại ra nhân vật ghê thế. Khi bắt đầu xem trailer thì khán giả phản hồi rất nhiều, mỗi khi rảnh đều ngồi nhà xem lại chi tiết, lúc đó cảm giác sợ hãi cũng bắt đầu hết. Lắm khi nghĩ, cái mặt mình như này á, nhiều biểu cảm hết sức ngạc nhiên, ngoài đời thì ít ai thấy biểu cảm mình như vậy. May là hầu như không ai ghét, dù đã chuẩn bị tinh thần. trẻ con nhìn thấy lại bảo là Ôi bà con yêu bà quá.

Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi - 1

Đây có phải phim đầu tiên mà chị nhận được tương tác nhiều như vậy?

Đây là phim đầu tiên đón tương tác cụ thể, hàng ngày, hàng giờ từ người hâm mộ. Mọi người cập nhật, đó là tín hiệu vui để mình hoàn thiện bản thân. Nhận nhiều ý kiến phê phán về nhân vật và mình có phản hồi. Mình cố gắng tiếp thu và rút kinh nghiệm. Nếu được làm lại mình sẽ làm khác hơn, hay hơn và cuốn hút hơn.

Thế chị có thấy có phiền toái gì khi bộ phim có nhiều sức hút?

Thương hiệu, nhãn hàng lấy hình ảnh của mình để quảng cáo phản cảm và những trang facebook giả mạo. Như thế rất nguy hiểm. Mình đã thấy rất nhiều trang web, facebook mang tên mình, ý kiến thì họ bỏ đi, rồi lại mọc ra trang mới. Và không chỉ có facebook, hình ảnh của mình cũng bị gán vào sản phẩm này, sản phẩm khác. 

Chị mong muốn 1 cái kết như thế nào?

Mọi người nhận rõ tính nhân văn trong bộ phim này. Con người đến với nhau và sống với nhau bằng tình yêu và sự cảm thông. Yêu thì phải yêu thế nào, yêu đúng cách. Mọi người nên hiểu và sống tốt đẹp hơn.

Cái kết của phim? Ai cũng hỏi, và mình trả lời mọi người cứ chịu khó xem phim đi. Mình làm ra một bộ phim nhiều tập như thế thì mong muốn khán giả đón nhận và cảm nhận.

Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi - 2

- Khi mà nhận lời mời, chị có đọc tiểu thuyết gốc chưa?

- Mình chưa bao giờ đọc và không có ý định sẽ đọc. Khán giả muốn tìm đến tác phẩm gốc? Khi ta chuyển thể 1 tác phẩm văn học lên màn hình thì mới cần tìm đến nguyên tác. Nhưng đây là một sản phẩm phóng tác. Tôi đọc kịch bản thì thấy rất Việt Nam, tôi không cảm thấy nó chỉ là câu chuyện ở Trung Quốc. Phải gần dến khi phim đóng máy, tôi mới biết đó là kịch bản từ Trung Quốc, và thấy ngạc nhiên vì hoàn toàn thấy có chất Việt và quen thuộc với đời sống hàng ngày.

- Mọi người thường lo ngại cái kết bi đát như trong truyện?

- Tôi không quan tâm điều đó, không quan tâm tình tiết trong truyện. Chính vì các bạn phản hồi về những kết thúc như thế mình càng không muốn đọc truyện đó nữa.

- Chị có lo ngại, rằng liệu một bộ phận khán giả sẽ bức xúc và đòi có một cái kết khác không, Một số bộ phim thậm chí phải quay lại cảnh cuối?

Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi - 3

- Tôi thấy yên tâm về cái kết của SCVMC, tôi nghĩ không cần phải làm lại. Có thể các bạn thấy cộng đồng mạng, ý kiến của khán giả khá quan trọng nhưng trong trường hợp này tôi chưa nghĩ đến việc phải thay một cái kết. Nếu có thể thì đó là việc của nhà sản xuất.

- Chị nghĩ sao nếu sau bộ phim này, có trào lưu các bạn trẻ sợ kết hôn, sợ cuộc sống với mẹ chồng?

- Nếu để ý 1 số bạn thường nói như vậy. Một số bạn vẫn thích chụp ảnh với tôi và vẫn nói không sợ lấy chồng, Từ nói đến hành động là còn một khoảng cách. Tôi thấy hài lòng khi họ sợ cách hành xử trong phim đó, bởi họ sẽ nhìn nhận ra vấn đề. Tôi nhớ một trường hợp, bà cụ ở Lào cai xuống HN chữa bệnh và đòi con gái phải chở đến nhà tôi vì lý do nhất định gặp tôi, nói chuyện với tôi. Bà tặng tôi 3 quả dưa lê, điều đó khiến tôi rất cảm động. Phim này sẽ thức tỉnh khán giả nhìn nhận lại mối quan hệ trong gia đình? Khi tranh luận thì chúng ta sẽ tìm ra chân lý. Khán giả xem rất tinh, người thì đứng về phía mẹ chồng, họ phân tích rất rõ. Nên mình mong muốn, các nhà làm phim, biên kịch đưa đến khán giả những sản phẩm chất lượng như vậy.

Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi - 4

Phim này sẽ thức tỉnh khán giả nhìn nhận lại mối quan hệ trong gia đình? Khi tranh luận thì chúng ta sẽ tìm ra chân lý. Khán giả xem rất tinh, người thì đứng về phía mẹ chồng, họ phân tích rất rõ. Nên mình mong muốn, các nhà làm phim, biên kịch đưa đến khán giả những sản phẩm chất lượng như vậy.

Ai cũng thấy điều xảy ra trong phim ngay xung quanh mình. Những tình tiết trong phim rất cuộc đời nên bộ phim tiếp cận rất nhiều lứa tuổi, thành phần khán giả. Tôi nhớ dịp 30/4 ở Quảng Bình, dù đang ngồi trong xe nhưng mọi người vẫn nhận ra, tất cả mọi người đứng lên và nói: “Ô, ô mẹ chồng kìa”.

- Chị nhận xét thế nào về đạo diễn Vũ trường Khoa?

- Khoa là người hiền, giỏi. Mình rất phục Vũ Trường Khoa vì Khoa xây dựng nên những bộ phim tâm lý xã hội rất thành công. Đôi khi mình cũng tranh luận với đạo diễn, nhưng nhìn chung có những đoạn mình cảm thấy khiên cưỡng thì mình góp ý để sửa.

- Phân đoạn nào với chị là thấy khó nhất khi diễn xuất?

- Nhiều lắm, để có 1 phân đoạn tốt thì thường phải diễn đi diễn lại. Đôi khi khó ở những cảnh rất đời thường như ăn uống, đi lại, mở tủ trong nhà… Chuyện quay đi quay lại hàng chục lần thì rất rất nhiều lần. Trong lúc mình quay âm thanh kém, lẫn tạp âm nên phải quay đi quay lại. Đôi khi quay ở ngoài đường thì chưa có sự chia sẻ của khán giả nên phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Vì nhân vật lúc nào cũng căng thẳng, nói cái gì cũng to, nên ngay cả cảnh quay đơn giản, đôi khi cũng trở thành khó.

Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi - 5

Trong Sống chung với mẹ chồng, diễn với ai, chị thấy thấy thoải mái nhất?

Tôi diễn với 2 con đều rất tốt, đều rất thoải mái. Đến đoàn phim thì có sự tương tác nên vào phim rất dễ. ở ngoài tôi và con dâu khá yêu nhau. Đôi khi Bảo Thanh nhắc tôi phải ghê hơn nữa thì mới ghét được. Vì nhìn chung hai mẹ con vẫn yêu nhau lắm (cười).

- Vậy có phản ứng vào từ khán giả khiến chị cảm thấy phiền lòng?

Một số người là trí thức nói bộ phim thiếu văn hóa. khiến tôi khá phiền lòng. Họ phản hồi không có tính xây dựng. Đó là điều khiến tôi đáng tiếc nhất. Còn những nhận xét vui vẻ như tôi đã bán tivi thì tôi chắc chắn là họ vẫn xem. Có một người bạn của tôi ở Sài Gòn từng gọi điện cho tôi để nói rằng: “Kỷ có đấm vào mặt em không? Anh xem phim anh chỉ muốn đấm vào mặt em. Ở nhà em có thế không?”. Tôi bảo ôi không, em mà thế thì chết.

- Sống với anh Đỗ Kỷ, cả hai đều là nghệ sĩ, vậy cuộc sống có gì khó khăn?

Chúng tôi chẳng có cái tôi nào lớn. Không ai có cái tôi riêng. Ai cũng nghĩ nghệ sĩ có cái tôi lớn. cái tôi của chúng tôi là gia đình. Và cuộc sống của chúng tôi đơn giản lắm. Đi đâu mọi người đều nhận xét như thế. Còn khi phim này phát sóng, anh Kỷ cũng vừa xem vừa kiểm chứng lại nhận xét của khán giả và góp ý về mặt chuyên môn cho tôi.

Nghệ sĩ Lan Hương "Sống chung với mẹ chồng": Xem phim, có người muốn đấm tôi - 6

Chị dâu Bảo Thy, em chồng Thủy Tiên,… đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp, gợi cảm.

Theo PV (Tiền phong)

Tin cùng sự kiện Sống chung với mẹ chồng

Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Tin tài trợ | Màng Phim VCF Tránh thai: Biện pháp nào an toàn?
Phim hài Người đẹp bị ghét nhất " Sống chung với mẹ chồng " bị chấn thương cột sống Trong phim hài Tết "Đường đua kịch tính", Trang Cherry đã gặp sự cố sức khỏe khiến cảnh hành động bị cắt.
20/01/2018 12:09
Hài Trường Giang Trường Giang: " Mấy đứa tên Phương thường muốn làm má người ta " Trường Giang liên tục ôm và hôn Ái Phương nên cô tìm cách "trừng phạt" anh. "Mười Khó" thú nhận "mấy đứa tên Phương thường...
20/01/2018 10:56
Ca sĩ Ngô Kiến Huy MC Nguyên Khang nhắc khéo Ngô Kiến Huy: Nếu muốn cầu hôn thì nói trước! Ngoài câu nói gợi nhớ đến màn cầu hôn của Trường Giang, phản ứng lạnh nhạt của Gil Lê - Chi Pu dành cho nhau cũng...
20/01/2018 07:54
Hậu trường phim Tây du ký Đường Tăng và nữ quốc vương sánh đôi tình tứ khiến fan háo hức Loạt hình ảnh mới nhất của Tây Du Ký: Nữ nhi quốc hé lộ cặp đôi Đường Tăng và nữ vương tuyệt đẹp khiến fan vô cùng...
20/01/2018 04:00
Tân Hoàn Châu cách cách: Bình cũ rượu mới Lão Phật Gia từng khiến fan Triệu Vy " ghét cay ghét đắng " trẻ trung bất ngờ Bà cũng được mệnh danh là nữ diễn viên chuyên trị vai thái hậu trong các phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ.
20/01/2018 00:06
Sao và scandal hậu trường đình đám " Mỹ nữ tuột bikini " bị tài tử kém 18 tuổi cưỡng hôn hút triệu người xem Cảnh Trần Kiều Ân bị đàn em kém tuổi cưỡng hôn bất ngờ bị “khui” lại.
19/01/2018 19:17
Hài Trường Giang " Nhã Phương trả nhẫn cầu hôn của Trường Giang " : Người thân lên tiếng Có nguồn tin cho rằng sau khi về đến chung cư, Nhã Phương đã tranh cãi với Trường Giang và trả nhẫn lại cho bạn trai.
20/01/2018 10:43
Hậu trường phim Việt 13 tuổi, " bé Mận " phổng phao xinh đẹp ngỡ ngàng Diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ xứng đáng được coi là ca "dậy thì thành công" của điện ảnh Việt.
20/01/2018 13:40
Chuyện của sao Danh hài Vũ Thanh bỏ vợ 4 năm, có con riêng với tình nhân và cái kết bất ngờ Trong chuyến lưu diễn tại miền Trung, Vũ Thanh bỏ vợ để theo tình nhân mới 4 năm và có con riêng. Sau này, anh về cầu...
20/01/2018 10:45
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Không ngờ mỹ nhân phim 18+ hết thời lại có cuộc sống thế này Từ nữ hoàng phim 18+, Trịnh Diễm Lệ giờ trở thành nhân viên thu ngân ở nhà hàng để kiếm sống.
20/01/2018 00:06
Sao và scandal hậu trường đình đám " Thánh nữ " Thái Lan tiết lộ sốc về chồng cũ U70 Chia sẻ mới nhất của Nong Nat về người chồng cũ là triệu phú người Mỹ gây sốc.
20/01/2018 10:49
Dương Cẩm Lynh Dương Cẩm Lynh kể chuyện tình yêu như cổ tích với ông xã sau chia tay Minh Luân Sau cuộc gặp ở Pháp, Anh Khoa trở lại Việt Nam nhưng mang theo nỗi nhớ về Dương Cẩm Lynh. Anh quyết định bay sang...
20/01/2018 04:00
   
 • Các chuyên mục khác